Thứ bảy, 06/06/2020, 03:01 [GMT+7]

Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2019

Chủ nhật, 21/04/2019 - 20:32'
Ngày 18/4, UBND ban hành Công điện số 03/CĐ-UBND về việc phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2019.

1

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh: Chỉ đạo các đơn vị tăng cường lực lượng ứng trực trên các tuyến giao thông nhất là các tuyến đường giao thông trọng điểm, các khu vực thường xảy ra tai nạn giao thông, các địa bàn có sự gia tăng nhu cầu đi lại trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2019. Tăng cường kiểm tra, giám sát các điều kiện an toàn kỹ thuật phương tiện, cương quyết không cho tham gia giao thông đối với các phương tiện vi phạm quy định về an toàn giao thông, lái xe không có giấy phép lái xe đúng quy định, không đủ điều kiện sức khỏe. Phối hợp với Sở Giao thông Vận tải xây dựng phương án tổ chức, điều tiết, phân luồng giao thông; sẵn sàng lực lượng kịp thời giải tỏa khi xảy ra tai nạn, ùn tắc giao thông tại các đầu mối giao thông trọng điểm, các điểm du lịch, khu vui chơi giải trí, các bến xe, các điểm đang thi công, bảo đảm tuyệt đối an toàn, bảo đảm an ninh trật tự, giao thông thông suốt; chỉ đạo kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động chở khách ở các bến đò ngang, các phương tiện thuỷ nội địa đang hoạt động trên lòng hồ thủy điện Sơn La, Lai Châu, Huội Quảng, Bản Chát.

Sở Giao thông Vận tải: Chỉ đạo các phòng ban chức năng, đơn vị trực thuộc kiểm tra, rà soát bổ sung hệ thống biển báo hiệu giao thông, đặc biệt là các nút giao thông, các đoạn đường có độ dốc cao, bán kính cong hẹp, tầm nhìn hạn chế; tăng cường lực lượng tổ chức, bảo đảm giao thông, phân luồng hợp lý, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt; có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn. Chỉ đạo các bến xe tăng cường công tác kiểm tra các điều kiện của xe trước khi xuất bến đối với các xe vận chuyển hành khách, kiên quyết không cho xuất bến đối với những xe các hành vi vi phạm. Tăng cường kiểm tra an toàn kỹ thuật phương tiện, đặc biệt là phương tiện chở khách đường bộ, đường thủy; kịp thời phát hiện và đình chỉ hoạt động của các phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô để xử lý các trường hợp vi phạm; phối hợp với các cơ quan truyền thông, tăng cường tuyên truyền các quy định pháp luật về an toàn giao thông.

Các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh: Trong phạm vi nhiệm vụ của đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thực hiện các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, cảnh báo nguy cơ mất an toàn giao thông, phổ biến các biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông, đặc biệt là đối với người tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, khuyến khích người dân sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng, hạn chế phương tiện đi lại bằng phương tiện cá nhân, đặc biệt là đối với những chuyến đi có cự ly dài trên các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ có lưu lượng giao thông cao. Đồng thời quán triệt đến tất cả các cán bộ, công chức của đơn vị thực hiện nghiêm túc quy định Luật Giao thông đường bộ, đường thủy.

Sở Thông tin và Truyền thông: Chỉ đạo các đơn vị truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn để nâng cao ý thức của người dân. Tăng thời lượng thông tin tuyên truyền về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phổ biến pháp luật về giao thông, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền để phù hợp với các nhóm đối tượng khác nhau.

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố: Chỉ đạo các phòng, ban chức năng thực hiện tốt việc phổ biến, tuyên truyền pháp luật trật tự an toàn giao thông đến với người dân trên địa bàn toàn tỉnh và chỉ đạo các phòng, ban chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp có các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Kiên quyết đình chỉ hoạt động các bến đò ngang, đò dọc trái phép, các chủ phương tiện không có bằng, chứng chỉ chuyên môn, các phương tiện hết niên hạn sử dụng, không đạt tiêu chuẩn trong việc khai thác đường thủy nội địa.

Ban An toàn giao thông tỉnh: Chỉ đạo các thành viên và Ban An toàn giao thông các huyện, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, đường thủy; các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, có tinh thần làm việc nghiêm túc, gắn trách nhiệm người đứng đầu trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Báo cáo kịp thời các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng (nếu có) về Ủy ban nhân dân tỉnh để kịp thời nắm bắt chỉ đạo.

Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh: Thông báo số điện thoại đường dây nóng về vận tải và bảo đảm an toàn giao thông trên phương tiện thông tin đại chúng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của cơ quan, đơn vị và người dân về vận tải, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ; đồng thời phối hợp các cơ quan chức năng liên quan để giải quyết, khắc phục kịp thời khi có sự cố về giao thông. Tổng hợp báo cáo tình hình trật tự an toàn giao thông trong 05 ngày nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2019 (từ ngày 27/4 – 01/5/2019) gửi về Ủy ban nhân dân tỉnh trước 11 giờ ngày 01/5/2019 để báo cáo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia theo thời gian quy định. 

Theo Sơn Tùng/http://vpubnd.laichau.gov.vn/Chủ nhật 21/4/2019

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

WHO khẳng định virus SARS-CoV-2 vẫn chưa hề suy yếu
Giám đốc bộ phận xử lý các vấn đề khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Michael Ryan khẳng định SARS-CoV-2 cho đến nay vẫn là một virus gây chết người, đồng thời cảnh báo những lập luận cho...
Cảnh báo tai nạn từ điện cao thế
(BLC) - Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Tam Đường xảy ra một vụ tai nạn từ điện cao thế. Trong đó, 1 nạn nhân bị bỏng nặng do trèo cột điện cao thế bắt chim.
Lò Me Tuyền chăm ngoan, học giỏi
Trong chuyến công tác tại huyện Nậm Nhùn, chúng tôi được nghe kể nhiều về cô học trò Lò Me Tuyền (dân tộc Mảng) học sinh lớp 6A3, Trường THCS thị trấn Nậm Nhùn (huyện Nậm Nhùn) chăm ngoan, học giỏi.
Lai Châu: Lan toả tình yêu thương giữa đại dịch Covid-19
Những ngày qua, thực hiện quyết sách của Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị của tỉnh Lai Châu đã vào cuộc, dành mọi ưu tiên tốt nhất để đảm bảo an...