Chủ nhật, 23/06/2024, 18:24 [GMT+7]

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được nghỉ Tết Dương lịch 3 ngày

Thứ ba, 27/12/2022 - 20:44'
Hôm nay (27/12), UBND tỉnh Lai Châu ban hành Công văn số 4818/UBND-VX về việc nghỉ Tết Dương lịch năm 2023 gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thành phố.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1.  Dịp tết Dương lịch năm 2023, tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các các cơ quan, đơn vị hành chính, sự nghiệp, cơ quan Đảng, đoàn thể, lực lượng vũ trang trong tỉnh được nghỉ 03 ngày, từ ngày 31/12/2022 đến hết ngày 02/01/2023.

- Các đơn vị bảo vệ an ninh - trật tự, trực sẵn sàng chiến đấu, phục vụ công cộng… do yêu cầu phải làm việc liên tục, bố trí nghỉ luân phiên, Thủ trưởng cơ quan, đơn vị căn cứ vào ngày nghỉ hàng tuần để bố trí nghỉ bù cho phù hợp.

- Các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố lập danh sách lãnh đạo, cán bộ trực trong dịp nghỉ Tết Dương lịch (họ và tên, chức danh, số điện thoại), gửi về Văn phòng UBND tỉnh trước ngày 29/12/2022.

2. UBND các huyện, thành phố:

- Chỉ đạo việc trang trí các tuyến phố trên địa bàn thành phố và trung tâm các huyện; huy động cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị, đoàn viên thanh niên, quần chúng nhân dân tổ chức lao động để vệ sinh đường phố, hè phố, khu phố, các điểm sinh hoạt, vui chơi công cộng. Đảm bảo toàn bộ địa bàn trung tâm thành phố, các huyện lỵ và các khu dân cư sạch, đẹp trước, trong và sau ngày Tết.

- Tuỳ vào điều kiện thực tế của địa phương, tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao phục vụ nhân dân trong dịp nghỉ Tết Dương lịch.

- Chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, xí nghiệp, trường học, trụ sở, nhà dân trên địa bàn tiến hành treo quốc kỳ từ ngày 29/12/2022 đến hết ngày 03/01/2023.

3. Giao Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch hướng dẫn UBND các huyện, thành phố tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao phục vụ nhân dân trong dịp nghỉ Tết Dương lịch.

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Agribank Chi nhánh Lai Châu: Ngăn chặn lừa đảo và bảo vệ khách hàng
(BLC) - Nhằm ngăn chặn tình trạng lừa đảo xảy ra với khách hàng của mình, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Lai Châu đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm phòng...
Cháy mãi “lửa nghề”
Tuy chức danh nghề nghiệp không phải nhà báo chuyên nghiệp, nhưng với tôi, “lửa nghề” đã khiến anh dốc sức cống hiến cho nghề báo với những tác phẩm chất lượng, thông tin hữu ích cho bạn đọc,...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.