Thứ sáu, 22/01/2021, 04:44 [GMT+7]

Công ty Điện lực Lai Châu chính thức sử dụng mẫu hóa đơn điện tử mới từ ngày 1/3

Thứ sáu, 28/02/2020 - 23:45'
(BLC) - Từ ngày 1/3/2020, Công ty Điện lực Lai Châu sẽ triển khai đồng bộ các mẫu hóa đơn điện tử (HĐĐT) và thông báo tiền điện mới đối với tất cả các khách hàng sử dụng điện năng trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Duy Ngọc – Chánh Văn phòng Công ty Điện lực Lai Châu cho biết: Mẫu HĐĐT và thông báo tiền điện mới được Tập đoàn Điện lực Việt nam (EVN) thiết kế dựa trên kết quả bình chọn, góp ý của khách hàng từ Chương trình bình chọn trực tuyến mẫu Hóa đơn tiền điện mới, được EVN tổ chức trong năm 2019. Trên cơ sở kết quả cuộc bình chọn, phân tích, tiếp thu các góp ý của những người tham gia bình chọn, tổng hợp ưu, nhược điểm của tất cả các mẫu, EVN đã thiết kế lại mẫu HĐĐT và thông báo tiền điện mới phù hợp hơn với yêu cầu của khách hàng, thực tế phát triển công nghệ. Từ ngày 1/3, EVN triển khai đồng bộ các mẫu HĐĐT và thông báo tiền điện mới đối với tất cả các khách hàng sử dụng điện trên toàn quốc.

mẫu hóa đơn

Mẫu hóa đơn điện tử mới

Mẫu HĐĐT và thông báo tiền điện mới có tính kế thừa mẫu hóa đơn hiện hành, tạo sự gần gũi, đảm bảo đầy đủ thông tin theo quy định về hóa đơn của Bộ Tài chính. Thông tin trên hóa đơn đơn giản, dễ hiểu và bổ sung đẩy đủ các kênh thông tin liên hệ cung cấp dịch vụ điện. Mẫu HĐĐT mới cũng thể hiện minh bạch các thông tin. Đặc biệt, được bổ sung biểu đồ tình hình sử dụng điện, có minh họa trực quan về sản lượng điện tiêu thụ của năm trước và năm hiện tại của khách hàng. Biểu đồ này có thông tin so sánh bình quân sử dụng với các khách hàng trong cùng khu vực, cùng loại hình tiêu thụ điện; qua đó, nâng cao hơn nữa ý thức sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Mọi thông tin chi tiết về HĐĐT và thông báo tiền điện mới khách hàng có thể chuy cập vào địa chỉ Website: pclaichau.npc.com.vn

Một điểm đáng chú ý khác, mẫu HĐĐT mới được áp dụng QR Code theo tiêu chuẩn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tạo thuận tiện và thúc đẩy thanh toán tiền điện theo hình thức không sử dụng tiền mặt. Thực tế, mẫu HĐĐT và thông báo tiền điện mới không có bất kỳ sự thay đổi nào về cách tính tiền điện hay thông tin của khách hàng, mà tập trung thay đổi bố cục trình bày và điều chỉnh, bổ sung thông tin trên hóa đơn nhằm đem tới cho khách hàng sự minh bạch, đơn giản, dễ hiểu hơn, dễ kiểm tra, dễ giám sát đối với sản lượng điện tiêu thụ, số tiền điện của khách hàng. Góp phần tạo thuận tiện và thúc đẩy thanh toán tiền điện bằng giao dịch điện tử.

Mẫu HĐĐT và thông báo tiền điện mới được ban hành, áp dụng rộng rãi thể hiện rõ sự quyết tâm, nỗ lực của EVN cũng như của Công ty Điện lực Lai Châu tiếp tục quá trình đơn giản hóa, minh bạch thông tin, cung cấp dịch vụ điện với định hướng "số hóa toàn bộ hoạt động kinh doanh & dịch vụ khách hàng" để "điện tử hóa các giao dịch với khách hàng". Việc triển khai các dịch vụ điện theo phương thức điện tử là thực hiện theo định hướng triển khai dịch vụ công của Chính phủ. Năm 2019, EVN đã triển khai giao dịch qua phương thức điện tử trên toàn quốc đối với 100% các dịch vụ điện.

Hà Dũng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Việt Nam chúc mừng ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ
Theo TTXVN, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng ông Joseph Robinette Biden Jr. được bầu làm Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.
Kiểm soát kinh doanh đào dịp tết
(BLC) - Theo phong tục của người Việt, hoa đào là biểu tượng ngày tết nên không thể thiếu trong mỗi gia đình ở miền Bắc khi tết đến, xuân về. Tuy nhiên, những năm qua, đào rừng (đào càng nhiều năm...
Chị Thủy vượt khó làm giàu
Từ vùng đất cằn cỗi, khó canh tác, chị Hoàng Thị Thủy (SN 1988 ở bản Tân Bình, xã Bình Lư, huyện Tam Đường) cải tạo và xây dựng mô hình vườn, ao, chuồng (VAC) đem lại hiệu quả kinh tế cao. Mỗi...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.