Thứ hai, 06/07/2020, 15:32 [GMT+7]

Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Tân Uyên lần thứ III, năm 2020

Thứ ba, 23/06/2020 - 16:28'
(BLC) - Trong 2 ngày (21 - 22/6), Hội Đồng đội huyện Tân Uyên tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ III, năm 2020. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Ngọc Đang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh.

Dự Đại hội còn có đại diện lãnh đạo UBND, các ban, ngành, đoàn thể huyệ; 80 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ được lựa chọn từ 21 liên đội, đại diện cho 7.872 đội viên thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện…

Sau khi thực hiện các nội dung: đeo khăn quàng cho đại biểu; chào cờ theo nghi thức Đội; phút sinh hoạt truyền thống, đại diện đại biểu cháu ngoan Bác Hồ dự Đại hội báo công những kết quả trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi của huyện Tân Uyên 5 năm qua (2015 - 2020). Trong những năm học qua, với sự nỗ lực vươn lên trong học tập, toàn huyện đã có 1.102 bạn đạt giải học sinh giỏi cấp huyện và 337 bạn đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Các liên đội tổ chức nhiều hoạt động bổ ích như: đố vui để học, đôi bạn cùng tiến, hoa điểm mười, học tổ, học nhóm; phát động phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt chào mừng các ngày: Nhà giáo Việt Nam 20/11, thành lập Đoàn 26/3, thành lập Đội 15/5. Từ đó, đội viên tăng cường tình đoàn kết, giúp nhau trong học tập và cùng đến trường. 

Hội Đồng đội huyện chỉ đạo các liên đội trường triển khai tích cực công tác tình nghĩa, vòng tay bè bạn, giúp đỡ nhau trong học tập và rèn luyện; giao lưu và ủng hộ các liên đội vùng khó khăn với hàng nghìn bộ quần áo, sách vở, đồ dùng học tập; giao lưu quyên góp ủng hộ trẻ em khuyết tật, thiệt thòi với tổng số tiền trên 57 triệu đồng. Tổ chức kí cam kết tham gia phòng chống tệ nạn, tội phạm, ma tuý học đường, an toàn giao thông; tuyên truyền, vận động gia đình và Nhân dân bảo vệ môi trường và sử dụng nguồn nước sạch, phòng tránh các bệnh sốt rét và dịch bệnh Covid-19, chống bạo lực học đường.

các đồng chí

Các đồng chí: Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Ngọc Đang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh trao tràng hoa và Giấy chứng nhận đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” cấp huyện năm 2020 cho các đại biểu cháu ngoan Bác Hồ.

Ngoài các hoạt động chính khóa, đội viên được các anh chị phụ trách tổ chức tham gia nhiều hoạt động sôi nổi của Đội như: Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi”, “Tiếng hát Hoa phượng đỏ”, Ngày hội công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên (nay là Ngày hội công nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên), Ngày hội thiếu nhi vui khỏe - tiến bước lên Đoàn, mô hình giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo… Trong thời gian qua, 3 đội viên đại diện cho thiếu nhi huyện Tân Uyên vinh dự được tham gia Hội đồng trẻ em cấp tỉnh. Đây là cơ hội để các bạn đại diện cho tiếng nói của thiếu nhi Tân Uyên nói lên ý kiến, nguyện vọng và đề xuất các vấn đề liên quan đến học tập, vui chơi, giải trí, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, bạo lực xâm hại trẻ em, an toàn và lành mạnh cho trẻ em trong thời công nghệ số.

Nề nếp tự nguyện, tự quản của Đội, chất lượng đội viên ngày càng nâng lên trong học tập và các phong trào, hoạt động của Đội. Giai đoạn 2015 - 2020, đã có 1.263 nhi đồng được kết nạp vào Đội và có 1.548 đội viên trưởng thành và được kết nạp vào Đoàn, số liên đội mạnh đạt trên 90%. 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, các đồng chí: Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Ngọc Đang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh biểu dương những kết quả Hội Đồng đội huyện Tân Uyên nói chung, các liên đội nói riêng đã đạt được trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi thời gian qua. Đồng thời đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, các bậc phụ huynh, thầy cô giáo tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chăm lo đầu tư hơn nữa đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng; tạo môi trường và điều kiện cho các cháu được vui chơi, học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

Tổ chức Đoàn, Đội cấp huyện chú trọng xây dựng tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh vững mạnh, nâng cao vai trò trong công tác bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của trẻ em, đặc biệt là những bản khó khăn, thiếu nhi dân tộc thiểu số. Thiếu niên, nhi đồng không tự mãn với những thành tích đạt được, phải phát huy, tích cực thi đua rèn luyện và tham gia các phong trào của Đội với tinh thần nhiệt tình hơn nữa, hăng hái hơn nữa để sau này viết tiếp những trang sử truyền thống của quê hương Tân Uyên

Đại diện các liên đội, đội viên đã tham luận, chia sẻ thành tích, kinh nghiệm trong học tập, tổ chức, tham gia các hoạt động công tác Đoàn, Đội, phong trào thể dục thể thao cũng như hưởng ứng phong trào thi đua do Hội Đồng đội, nhà trường phát động.

Nhân dịp này, Hội đồng Đội huyện Tân Uyên trao tặng Chứng nhận đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” cấp huyện năm 2020 cho 80 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ; tặng Giấy khen cho 10 cá nhân, 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi 5 năm (2015 - 2020); tặng quà 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; đọc quyết tâm thư và thông qua danh sách đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Nam Phong

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Bất cập tiêu chí xét hộ nghèo đa chiều
Ngày 19/11/2015, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg (gọi tắt là Quyết định 59) về việc ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 - 2020. Đến nay,...
Trưởng bản làm kinh tế
10 năm làm Trưởng bản Lun 1 (xã Tà Mung, huyện Than Uyên), anh Đèo Văn Ngợi (44 tuổi) không chỉ tích cực trong tuyên truyền, nhiệt huyết với công việc được giao, mà anh còn làm gương về phát triển...
Nghề báo và những chuyến đi
(BLC) - Tôi sinh ra và lớn lên trên chính quê hương Lai Châu, lại được công tác tại Báo Lai Châu - cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh. Nghề báo luôn đem đến những trải nghiệm thú vị, những bài học...