Thứ bảy, 20/07/2019, 17:32 [GMT+7]

Đại hội Hội Đông y huyện Tân Uyên lần thứ nhất

Thứ sáu, 14/06/2019 - 05:22'
(BLC) -Ngày 13/6, Hội Đông y huyện Tân Uyên vừa tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, UBND huyện và 80 hội viên trong toàn huyện.

Hội Đông y huyện Tân Uyên được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2015. Hội luôn chú trọng công tác giáo dục, nâng cao y đức, nhận thức chính trị, trình độ chuyên môn cho hội viên. Hội viên thường xuyên tổ chức học tập, trao đổi, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, đúc kết kinh nghiệm chữa bệnh, bài thuốc hay.

 Hội cùng với ngành Y tế huyện thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân, phòng ngừa dịch bệnh, kết hợp giữa tây y và đông y trong điều trị, mang lại hiệu quả cao. Công tác phát triển hội viên được quan tâm, đến nay Hội Đông y huyện đã có 80 hội viên.

Quang cảnh Đại hội.

Tham luận tại Đại hội, các đại biểu đánh giá, làm rõ hơn những kết quả hoạt động thời gian qua cũng như tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ mới.

Theo đó, nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội Đông y huyện Tân Uyên tiếp tục vận động cán bộ y tế đã nghỉ hưu, làm việc tại các cơ sở y, dược tư nhân trên địa bàn có phẩm chất, đạo đức tốt tham gia tổ chức Hội; 100% hội viên được phổ biến, quán triệt, học tập các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, văn bản của các cấp về  y, dược học; hàng năm có trên 70% hội viên của Trung tâm Y tế được tham gia đào tạo, tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ...

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu 9 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Hội Y học huyện khóa I; đồng chí Đoàn Thị Oanh được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Y học  huyện Tân Uyên nhiệm kỳ 2019  - 2024.

Nguyễn Hiển

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Huyện Phong Thổ nhiều hộ dân sống trong vùng nguy cơ sạt lở
(BLC) - Mặc dù đã bước vào cao điểm của mùa mưa nhưng nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Phong Thổ vẫn đang sinh sống trong khu vực có nguy cơ sạt lở. Điều này tiềm ẩn những nguy cơ khó lường khi xảy...
Cô Hương tâm huyết với nghề
(BLC) - Với sự năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề, cô giáo Đoàn Thị Hương - giáo viên Trường Tiểu học Quyết Tiến (thành phố Lai Châu) luôn được đồng nghiệp tin tưởng, học trò yêu mến.
Giám định tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh - khó vì đâu?
Khi những vấn đề về đạo tranh, nhái ảnh, vi phạm bản quyền diễn ra phổ biến trong giới mỹ thuật, nhiếp ảnh thì công tác giám định các tác phẩm được cho là công việc khó khăn vì nhiều lý do.