Thứ ba, 22/10/2019, 11:52 [GMT+7]

Đại hội Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Phong Thổ khóa III

Thứ bảy, 15/06/2019 - 12:55'
(BLC) - Ngày 13/6, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) huyện Phong Thổ tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện cùng 23 hội viên cựu TNXP trên địa bàn huyện tham dự.

Trong nhiệm kỳ 2014 – 2019, tuy gặp nhiều khó khăn nhưng Hội Cựu TNXP huyện Phong Thổ luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm, phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ đề ra. Giúp chính quyền các cấp giải quyết chế độ đối với cựu TNXP hiệu quả, phối hợp với Đoàn Thanh niên giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, tích cực xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên; phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi, chuyển biến mới trong nhận thức và hành động đối với lực lượng cựu TNXP và tổ chức Hội Cựu TNXP, được Đảng bộ và Nhân dân đánh giá cao.

Trong nhiệm kỳ đã kết nạp 5 hội viên mới, đến nay toàn huyện có 3 chi hội với 37 hội viên. Hội đã tổ chức thăm hỏi hội viên ốm đau, trao sổ tiết kiệm, xây nhà tình nghĩa cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng.

                               Lãnh đạo Hội cựu TNXP tỉnh, huyện Phong Thổ tặng hoa chúc mừng BCH khóa mới.

Lãnh đạo Hội Cựu TNXP tỉnh, huyện Phong Thổ tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP huyện Phong Thổ khóa III.

Tại Đại hội, các đại biểu tập trung thảo luận vấn đề tổ chức Hội Cựu TNXP các cấp tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giải pháp xây dựng Chi hội cựu TNXP xã, thị trấn vững mạnh.

Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo Huyện ủy Phong Thổ, Hội Cựu TNXP tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những thành tích Hội Cựu TNXP huyện đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Thời gian tới, Hội cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước tới hội viên và Nhân dân. Quan tâm chăm lo xây dựng và củng cố tổ chức Hội vững mạnh, đảm bảo vai trò, chức năng là tổ chức đại diện cho lực lượng cựu TNXP. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa, chăm lo, giúp đỡ hội viên xóa đói giảm nghèo. Phối hợp với các đơn vị thực hiện tốt chính sách ưu đãi với người có công.

Nhiệm kỳ 2019 – 2024, với khẩu hiệu hành động “Phát huy truyền thống cựu TNXP, làm theo lời Bác dạy, xây dựng Hội vững mạnh, vì nghĩa tình đồng đội, vì dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, Hội Cựu TNXP huyện Phong Thổ đề ra một số chỉ tiêu cụ thể: 100% hội viên cựu TNXP được tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; 100% hội viên tích cực tham gia cuộc vận động “Cựu TNXP nêu gương sáng, làm theo lời dạy và tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh”; 100% các chi hội có quỹ Nghĩa tình đồng đội từ 3 – 4 triệu đồng trở lên...

Đại hội đã hiệp thương cử 5 đại biểu vào Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP huyện khóa III; bà Trần Thị Cửu được bầu giữ chức Chủ tịch Hội; bầu 8 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên; biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.

Hoài Thương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Vẫn là bài toán khó
Để giảm thiểu tình trạng tảo hôn, kết hôn cận huyết trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, cuối năm 2010 huyện Sìn Hồ đã triển khai “Mô hình can thiệp làm giảm tình trạng tảo hôn, kết hôn cận...
trưởng bản gương mẫu
“Chân thành, cởi mở, luôn đặt lợi ích của người dân lên trên hết, được dân bản tôn trọng và quý mến” - là lời nhận xét của người dân trong bản về ông Lò Văn Na - Bí thư Chi bộ, Trưởng bản Táng Ngá...
Giả danh sỹ quan quân đội để lừa đảo
Trong thời gian gần đây, trên địa bàn các tỉnh thuộc Quân khu 2 xuất hiện một số đối tượng giả danh sỹ quan cấp cao của quân đội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của tổ chức, cá nhân dưới các chiêu...