Thứ hai, 02/02/2026 - 17:02
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Chính trị
Học tập, làm theo Bác
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Đầu xuân gặp những người “vác tù và hàng tổng”
Ánh Hồng
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 14/02/2024 21:43
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Với tinh thần trách nhiệm vì công việc, nhiều trưởng bản, người có uy tín trên địa bàn tỉnh luôn được người dân nhắc đến với sự kính trọng và nể phục. Bởi, họ không chỉ là người “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng” mà còn là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

HẾT LÒNG VÌ CÔNG VIỆC CHUNG

Chúng tôi xông đất xã Mường Cang vào đầu xuân năm mới Giáp Thìn theo lời mời của anh Nguyễn Tự Trọng - Chủ t ịch UBND xã. Trong câu chuyện với anh Trọng chúng tôi được biết, Mường Cang phát triển như ngày hôm nay, ngoài nỗ lực, cố g ắng của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự đồng lòng của người dân, phải kể đến vai trò không nhỏ của các trưởng bản, người có uy tín.

Điển hình như ông Nùng Văn Thim - Trưởng bản Co Phày. Ông luôn hết lòng vì công việc chung, cùng các đồng chí trong Ban quản lý bản vận động, tuyên truyền bà con tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm tăng năng suất như chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với thế mạnh của địa phương. Đặc biệt, tập trung trồng chè, phát triển cấy lúa séng cù, phát triển chăn nuôi đại gia súc theo hướng hàng hóa. Đến nay, bản Co Phày chỉ còn 8% hộ nghèo.

Ngoài tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân trong bản phát triển kinh tế gia đình, ông Nùng Văn Thim - Trưởng bản Co Phày chú trọng phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống.

Ông Thim tâm sự: “Làm trưởng bản có rất nhiều việc, từ ma chay, cưới xin, giải quyết các vụ, việc cãi nhau, tranh chấp tài sản đến vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Việc nào cũng quan trọng và phải làm có trách nhiệm thì bà con mới tin tưởng”. Với vai trò của mình, ông Thim luôn thực hiện tốt các nhiệm vụ, phong trào của địa phương nên được bà con yêu quý. Ngoài ra, ông còn tích cực lao động, sản xuất để nâng cao thu nhập gia đình. Mặc dù công việc trưởng bản bận rộn, nhưng ông Thim vẫn mong muốn được gánh vác với khát vọng giúp dân bản Co Phày khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện.

“TRỤ CỘT” CỦA BẢN

Ông Lò Văn Lả (người có uy tín ở bản Chom Chăng, xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên) được người dân tin tưởng, quý trọng và xem là “trụ cột” của bản vì có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển địa phương. Ông không chỉ tích cực phát triển kinh tế gia đình mà còn thường xuyên giúp đỡ các hộ có hoàn cảnh khó khăn phát huy lợi thế sẵn có của địa phương đầu tư phát triển kinh tế gia đình. Nhờ có sự tận tâm của ông Lả, nhiều hộ nỗ lực vươn lên thoát khỏi đói nghèo. Hiện nay, thu nhập bình quân của bản đạt 34 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua các năm, số hộ có kinh tế khá ngày càng nhiều. Trong xây dựng nông thôn mới, ông Lả tích cực tuyên truyền dân bản nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, vận động các hộ dân sắp xếp, bố trí chuồng trại chăn nuôi hợp vệ sinh. Đồng thời, hiến đất, góp tiền, ngày công mở rộng đường nội bản, xây dựng kênh mương nội đồng. Từ năm 2018 đến nay, gia đình ông hiến trên 400m2 đất để mở rộng đường giao thông, đóng góp trên 50 ngày công lao động để làm các công trình công cộng ở bản. Noi gương ông, các hộ trong bản tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào. Hiện, các tuyến đường nội bản được mở rộng, đổ bê-tông, đáp ứng nhu cầu đi lại của bà con.

Ông Lò Văn Lả tuyên truyền bà con thực hiện nếp sống văn minh, xóa bỏ các hủ tục.

Bằng sự hiểu biết và uy tín của mình, ông Lả còn vận động bà con thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, xoá bỏ các hủ tục; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống. Mỗi khi trong bản xảy ra vụ việc tranh chấp, xích mích, ông Lả luôn đứng ra khuyên can, hòa giải hợp tình, hợp lý. Vì vậy, ông luôn được bà con trong bản yêu mến, kính trọng.

GƯƠNG MẪU ĐI ĐẦU

Gần dân, lắng nghe, chia sẻ với dân - là phương châm làm việc của anh Lường Văn Lương - Trưởng bản Nậm Manh (xã Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn). Xác định phát triển kinh tế, cải thiện đời sống cho người dân là nhiệm vụ trọng tâm, anh Lương cùng với các đoàn thể thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân tham gia các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học - kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi.

Để dân bản làm theo, anh Lương gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế. Đặc biệt, anh mạnh dạn chuyển đổi diện tích canh tác kém hiệu quả sang trồng các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao như: xoài, dứa và đầu tư mở rộng diện tích nuôi cá lên 2.000m2. Ngoài ra, khoanh vùng chăn thả kết hợp trồng gần 1ha cỏ phục vụ nuôi 8 con trâu, bò. Nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chủ động phòng chống dịch bệnh, mô hình đem lại cho gia đình anh Lương nguồn thu trên 130 triệu đồng/năm. Không chỉ làm kinh tế giỏi, anh Lương còn phát huy tốt kỹ năng dân vận khéo trong việc tuyên truyền, vận động bà con thực hiện các phong trào thi đua phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Do đó, nhiều hộ trong bản đồng lòng làm theo, đời sống chuyển biến rõ nét.

Anh Lường Văn Lương - Trưởng bản Nậm Manh, xã Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn (bên phải) chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc dứa với dân bản.

Anh Vàng Văn Soan ở bản Nậm Manh chia sẻ: “Thấy trưởng bản Lương làm kinh tế hiệu quả, gia đình tôi và nhiều người dân trong bản đến học hỏi để làm theo và được anh hướng dẫn tận tình về kinh nghiệm và giúp đỡ con, cây giống. Đến nay, kinh tế gia đình tôi khá hơn trước rất nhiều”. Ông Thim, ông Lả và anh Lương là 3 trong gần 1.800 trưởng bản, người có uy tín trên địa bàn tỉnh đang ngày đêm thầm lặng cống hiến, góp phần từng bước đưa kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển. Một mùa xuân mới đã về, xin chúc những người “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng” tiếp tục nỗ lực, vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Kiểm tra công tác bầu cử tại xã Mường Khoa

Kiểm tra công tác bầu cử tại xã Mường Khoa

Hội nghị hiệp thương lần hai thỏa thuận, lập danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2026-2031

Hội nghị hiệp thương lần hai thỏa thuận, lập danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2026-2031

Hội thảo khoa học cấp trường “Nghiên cứu, vận dụng Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng trong giảng dạy lý luận chính trị tại Lai Châu hiện nay”

Hội thảo khoa học cấp trường “Nghiên cứu, vận dụng Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng trong giảng dạy lý luận chính trị tại Lai Châu hiện nay”

Chuẩn bị chu đáo  từng khâu, từng việc

Chuẩn bị chu đáo từng khâu, từng việc

Công chức Ban Chỉ huy quân sự cấp xã được phép có trình độ cao đẳng

Công chức Ban Chỉ huy quân sự cấp xã được phép có trình độ cao đẳng

Đảng thật sự vì dân, dân bền lòng tin Đảng

Đảng thật sự vì dân, dân bền lòng tin Đảng

Vững bước dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh

Vững bước dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần tăng trưởng 2 con số

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần tăng trưởng 2 con số

Tin cùng chuyên mục
Tăng cường tạo nguồn, phát triển đảng viên
Tăng cường tạo nguồn, phát triển đảng viên
Chính trị
01/02/2026 23:35
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt coi trọng công tác phát triển Đảng. Người từng căn dặn “Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do đảng viên đều tốt. Muốn đảng viên tốt thì phải lựa chọn những người thật sự ưu tú vào Đảng”. Lời dạy của Bác trở thành kim chỉ nam cho các cấp ủy trực thuộc Đảng bộ tỉnh trong công tác phát triển đảng viên. Bởi đây không chỉ là nhiệm vụ thường xuyên mà còn mang ý nghĩa chiến lược, đảm bảo tính kế thừa, nâng cao năng lực, sức chiến đấu và vai trò lãnh đạo của Đảng trong mọi giai đoạn cách mạng.
Năm 2026: Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng GDP cả nước từ 10% trở lên, Lai Châu phấn đấu GRDP đạt 10%
Năm 2026: Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng GDP cả nước từ 10% trở lên, Lai Châu phấn đấu GRDP đạt 10%
Chính trị
01/02/2026 14:36
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 8/1/2026 về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2026. Theo đó, Chính phủ yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương tập trung chỉ đạo, điều hành quyết liệt, phấn đấu thực hiện mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước (GDP) năm 2026 đạt từ 10% trở lên.
Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 2/2026
Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 2/2026
Chính trị
31/01/2026 11:43
Từ tháng 2/2026, nhiều chính sách mới có hiệu lực, nổi bật là các quy định liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, vi phạm về quyền tác giả, quy định mới về hoạt động quảng cáo trên mạng...
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
Chính trị
31/01/2026 10:32
Chiều 30/1/2026, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung.
Thường trực Ban Bí thư gửi Thư cảm ơn các cơ quan, đơn vị đã góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng
Thường trực Ban Bí thư gửi Thư cảm ơn các cơ quan, đơn vị đã góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng
Chính trị
31/01/2026 10:32
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng vừa có Thư cảm ơn gửi các cơ quan, đơn vị, thành viên các Tiểu ban Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới; cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, công chức, viên chức, người lao động tham gia tổ chức, phục vụ Đại hội.
Bộ Chính trị công bố các quyết định về công tác cán bộ
Bộ Chính trị công bố các quyết định về công tác cán bộ
Chính trị
31/01/2026 10:31
Chiều 30/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị tổ chức công bố các quyết định về công tác cán bộ. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và trao các quyết định của Bộ Chính trị.
Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu lần thứ II, khóa XIV
Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu lần thứ II, khóa XIV
Chính trị
30/01/2026 18:01
Chiều 30/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị lần thứ II, khóa XIV, nhiệm kỳ 2025-2030. Đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng điều hành hội nghị có các đồng chí: Hoàng Kiều Anh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Vương Đức Lợi - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Ngô Thị Bích Hạnh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Dự hội nghị còn có đồng chí: Nguyễn Sỹ Cảnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lý Vần Tải - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy.
Công bố quyết định bổ nhiệm Phó trưởng Thi hành án dân sự tỉnh Lai Châu
Công bố quyết định bổ nhiệm Phó trưởng Thi hành án dân sự tỉnh Lai Châu
Chính trị
30/01/2026 17:52
Chiều 30/1, Thi hành án dân sự tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị công bố quyết định bộ nhiệm Phó trưởng Thi hành án dân sự tỉnh.
Bộ Chính trị phân công các đồng chí tham gia Ban Bí thư khóa XIV
Bộ Chính trị phân công các đồng chí tham gia Ban Bí thư khóa XIV
Chính trị
30/01/2026 15:42
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm vừa ký ban hành Quyết định số 05-QĐNS/TW, ngày 30/1/2026 về việc phân công Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIV tham gia Ban Bí thư khóa XIV.
Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà tết tại xã Bình Lư
Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà tết tại xã Bình Lư
Chính trị
30/01/2026 12:33
Sáng 30/1, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hà Quang Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách và đơn vị làm nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 tại xã Bình Lư.
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong thời đại số
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong thời đại số
Chính trị
30/01/2026 10:58
Trong bối cảnh không gian mạng ngày càng trở thành “mặt trận” mới với nhiều luồng thông tin thật - giả đan xen, xã Dào San triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng. Với cách làm chủ động, linh hoạt, sát dân, xã từng bước nâng cao “sức đề kháng” cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trước các âm mưu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch trong thời đại số.
Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
Chính trị
30/01/2026 07:09
Để hiện thực hóa khát vọng hùng cường, từ cuối năm 2024 đến nay, Bộ Chính trị đã ban hành 9 nghị quyết chiến lược trên nhiều lĩnh vực then chốt, thể hiện tư duy đổi mới, tầm nhìn dài hạn và quyết tâm chính trị cao, tạo nền tảng đưa đất nước phát triển giàu mạnh, thịnh vượng trong kỷ nguyên mới. Dưới đây là 9 quyết sách lịch sử này, qua đó thấy rõ lộ trình phát triển của đất nước trong tương lai gần:

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3140 ngày 02/02/2026
Báo Lai Châu Số 540 ngày 31/01/2026
Báo Lai Châu Số 570 ngày 30/01/2026
Báo Lai Châu Số 3139 ngày 30/01/2026
Báo Lai Châu Số 3138 ngày 29/01/2026
Báo Lai Châu Số 3137 ngày 28/01/2026
Báo Lai Châu Số 3136 ngày 26/01/2026
Báo Lai Châu Số 3135 ngày 23/01/2026
Báo Lai Châu Số 3134 ngày 22/01/2026
Báo Lai Châu Số 3133 ngày 21/01/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.