Thứ ba, 07/04/2026 - 20:05
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Chính trị
QH-HĐND
Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri
Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Chủ nhật, 31/12/2023 09:56
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Hoạt động tiếp xúc cử tri (TXCT) có vai trò hết sức quan trọng đối với đại biểu HĐND; là cơ sở để đại biểu thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của người đại biểu. Hoạt động TXCT là phương thức để đại biểu HĐND thực hiện vai trò “cầu nối” giữa cử tri - đại biểu - HĐND.

Thông qua hoạt động TXCT giúp đại biểu HĐND kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri; tổng hợp các kiến nghị, đề xuất chính đáng của cử tri chuyển tải đến với HĐND, các cơ quan, cá nhân có thẩm quyền; ghi nhận những kiến nghị, bức xúc của cử tri để phản ánh trên diễn đàn HĐND. Đồng thời, thông qua hoạt động này, đại biểu HĐND thực hiện nhiệm vụ báo cáo với cử tri về hoạt động của đại biểu, kết quả kỳ họp của HĐND để nhân dân nắm bắt kịp thời các quy định, chính sách liên quan đến đời sống kinh tế - xã hội của địa phương, đặc biệt các quy định liên quan trực tiếp đến quyền, nghĩa vụ của công dân; giải thích, tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu và thực hiện. Hoạt động này cũng giúp đại biểu nắm bắt được những thông tin quan trọng, sát thực làm cơ sở để tham gia thảo luận các dự thảo báo cáo, đề án, nghị quyết tại kỳ họp và thực hiện hoạt động giám sát. Đây là môi trường để đại biểu HĐND rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực hoạt động, giúp vững vàng hơn về bản lĩnh chính trị, hình thành phương pháp làm việc khoa học, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Chu Lê Chinh - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao đổi với cử tri huyện Nậm Nhùn. Ảnh: Nguyễn Tùng

TXCT của đại biểu HĐND là hoạt động mang tính chính trị - pháp lý, hoạt động TXCT phải bảo đảm tuân thủ đúng các quy định của pháp luật, bảo đảm hiệu quả, thiết thực, phù hợp, tránh hình thức, chiếu lệ trong hoạt động TXCT của đại biểu HĐND. Cần đổi mới nội dung, cách thức tổ chức các hội nghị TXCT để khắc phục tình trạng hình thức nêu trên. Trong đó, đa dạng, mở rộng thành phần cử tri tham dự hội nghị, bố trí thời gian, địa điểm phù hợp, thuận lợi để cử tri tham dự, khắc phục tình trạng “cử tri chuyên nghiệp”, nhằm giúp đại biểu nắm bắt đầy đủ thông tin đa chiều, khách quan, thực tiễn và dân chủ. Các đại biểu HĐND phải nêu cao tinh thần trách nhiệm khi thực hiện hoạt động TXCT. Hoạt động TXCT chỉ đạt mục đích khi đại biểu HĐND phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm trong suốt quá trình trước, trong và sau tiếp xúc. Phải lấy cử tri là trung tâm và chủ thể của hoạt động TXCT theo phương châm, nguyên tắc dân chủ, công khai, cởi mở, lắng nghe.
Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Thường trực HĐND các huyện, thành phố tổ chức 10 đợt TXCT tại 605 điểm trên địa bàn tỉnh với trên 37.900 cử tri tham dự; ghi nhận gần 8.000 ý kiến, kiến nghị của cử tri. Hầu hết các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện và cấp xã đã được lãnh đạo UBND huyện, UBND xã tiếp thu tại hội nghị TXCT và có biện pháp xem xét, giải quyết. Nhìn chung, các cuộc tiếp xúc đều đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật; đảm bảo an toàn, trật tự, thể hiện sự dân chủ, bình đẳng, công khai và thẳng thắn giữa cử tri và đại biểu…; thu thập được nhiều ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri để kịp thời chuyển đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét, giải quyết, trả lời. Nhiều đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong việc nắm bắt, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của cử tri ở các địa bàn ứng cử; tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị tiếp xúc kết hợp với khảo sát thực tế để nắm chắc tình hình cử tri và nhân dân. Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và các đại biểu HĐND tỉnh, huyện theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình đã tăng cường theo dõi, đôn đốc, giám sát các cơ quan chức năng giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri. Những kết quả đó từng bước đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND, ổn định tình hình chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh ở địa phương.

Cử tri xã Mường So (huyện Phong Thổ) kiến nghị với Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tại Hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ mười chín, HĐND tỉnh khóa XV và Kỳ họp thứ mười bảy, HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động TXCT thời gian qua còn những hạn chế, bất cập về cả nội dung, cách thức tổ chức; hình thức tiếp xúc chủ yếu là hội nghị TXCT trước và sau các kỳ họp thường lệ của HĐND; TXCT nơi cư trú, TXCT ngoài địa bàn, đơn vị ứng cử chưa thực sự được quan tâm; có nơi, tập trung toàn bộ thành viên trong tổ tại một điểm TXCT. Chất lượng phân loại, tổng hợp kiến nghị sau TXCT của một số tổ đại biểu còn hạn chế. Mối liên hệ giữa đại biểu và cử tri giữa hai kỳ họp chưa thể hiện rõ trách nhiệm các bên.
Để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động TXCT trong thời gian tới, Thường trực HĐND tỉnh, huyện, xã, phường, thị trấn cần tiếp tục phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ cùng cấp xây dựng kế hoạch TXCT theo hướng đổi mới, thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương; tổ chức hội nghị TXCT theo đúng thời hạn luật định để đại biểu thực hiện nhiệm vụ TXCT đầy đủ, thường xuyên. Đa dạng, mở rộng thành phần cử tri tham dự hội nghị, bố trí thời gian, địa điểm phù hợp, thuận lợi để cử tri tham dự, khắc phục tình trạng “cử tri chuyên nghiệp”, nhằm giúp đại biểu nắm bắt đầy đủ thông tin đa chiều, khách quan thực tiễn. Đổi mới, phát huy hiệu quả hội nghị TXCT trước và sau kỳ họp, điều chỉnh hợp lý nội dung, chương trình hội nghị TXCT khi cần thiết. Tiếp tục thực hiện việc kết hợp tổ chức TXCT của đại biểu HĐND hai cấp tỉnh, huyện để thuận tiện trong tiếp thu, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời tiết kiệm được thời gian của đại biểu và của cử tri. Mở rộng các hình thức tổ chức TXCT theo chuyên đề, lĩnh vực, ngoài địa bàn đơn vị ứng cử; TXCT ở nơi cư trú và ở nơi công tác theo hướng linh hoạt; tăng cường hoạt động tự tiếp xúc, liên hệ với cá nhân, nhóm cử tri thông qua điện thoại; thư bưu điện, thư điện tử, trang thông tin điện tử... để thu thập phản ánh ý kiến, kiến nghị của cử tri. Nâng cao chất lượng công tác tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri; chuyển, theo dõi, đôn đốc và giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; tiếp thu nghiêm túc, phản ánh trung thực các ý kiến, kiến nghị; tổng hợp đầy đủ các ý kiến của cử tri để chuyển đến HĐND. Các đại biểu HĐND tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm cá nhân trong việc hướng dẫn, giải thích cho cử tri về các chính sách của Nhà nước, nghị quyết của HĐND. Đồng thời, cần tích cực, chủ động trong hoạt động TXCT thông qua hình thức gặp gỡ, trao đổi trực tiếp; đặc biệt, dành thời gian gần gũi, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cử tri để có thêm thông tin cần thiết phục vụ hoạt động của đại biểu…
Với tinh thần kế thừa, phát huy và tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp nói chung, việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động TXCT là nhiệm vụ đặt ra đối với HĐND, đại biểu HĐND các cấp trong tình hình mới.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Họp thống nhất một số nội dung chuẩn bị tổ chức Hội thảo “Phát triển nông nghiệp hàng hóa, dược liệu theo hướng kinh tế xanh và phát triển kinh tế dưới tán rừng”

Họp thống nhất một số nội dung chuẩn bị tổ chức Hội thảo “Phát triển nông nghiệp hàng hóa, dược liệu theo hướng kinh tế xanh và phát triển kinh tế dưới tán rừng”

Họp Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng

Họp Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng

Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng tỉnh Lai Châu, năm 2026

Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng tỉnh Lai Châu, năm 2026

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đích đến cuối cùng là nhân dân được thụ hưởng thành quả phát triển

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đích đến cuối cùng là nhân dân được thụ hưởng thành quả phát triển

Phát biểu nhậm chức Chủ tịch nước của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng

Phát biểu nhậm chức Chủ tịch nước của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng

Lịch tiếp công dân tháng 4 năm 2026 của Chủ tịch UBND tỉnh

Lịch tiếp công dân tháng 4 năm 2026 của Chủ tịch UBND tỉnh

Mít tinh phát động Ngày Sức khỏe toàn dân 7/4

Mít tinh phát động Ngày Sức khỏe toàn dân 7/4

Thông báo Lịch tiếp công dân tháng 4 năm 2026 của Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu

Thông báo Lịch tiếp công dân tháng 4 năm 2026 của Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu

Tin cùng chuyên mục
Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước
Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước
Chính trị
07/04/2026 09:58
Đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XVI được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031, với tỷ lệ tán thành 100%.
Phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
─ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh ─ Phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Chính trị
07/04/2026 09:40
Sáng 4/7, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Lai Châu tổ chức phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ sáu năm 2026. Đại tá Trần Thanh Bình, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì; dự phát động có lãnh đạo, chỉ huy các phòng, ban, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, các cơ quan, đơn vị trực thuộc cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ.
[Infographic] Các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XVI
Chính trị
06/04/2026 22:02
Theo Nghị quyết về số thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XVI được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, số thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XVI là 18 người, gồm: Chủ tịch Quốc hội, 6 Phó Chủ tịch Quốc hội và 11 Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Thông cáo báo chí số 1, Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
Thông cáo báo chí số 1, Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
Tin nổi bật
06/04/2026 22:00
Thứ hai, ngày 6/4/2026, Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI chính thức khai mạc tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội và bước vào ngày làm việc đầu tiên dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
Quốc hội khóa XVI: Kỳ vọng mới, trách nhiệm mới
Quốc hội khóa XVI: Kỳ vọng mới, trách nhiệm mới
Chính trị
06/04/2026 16:09
Ngày 6/4, Kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XVI khai mạc, mở ra dấu mốc quan trọng cho nhiệm kỳ mới. Đây không chỉ là kỳ họp để kiện toàn tổ chức bộ máy, nhân sự cấp cao của Nhà nước, mà còn định hình những quyết sách lớn về lập pháp và phát triển kinh tế - xã hội trong 5 năm tới. Theo dõi kỳ họp, cùng với nhân dân cả nước, người dân Lai Châu tin tưởng vào đội ngũ cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước nhiệm kỳ mới.
Phát biểu nhậm chức của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn
Phát biểu nhậm chức của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn
Chính trị
06/04/2026 15:18
Tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội khóa XV tiếp tục được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XVI.
Tóm tắt tiểu sử Chủ tịch Quốc hội khóa XVI Trần Thanh Mẫn
Tóm tắt tiểu sử Chủ tịch Quốc hội khóa XVI Trần Thanh Mẫn
Chính trị
06/04/2026 15:13
Ngày 6-4, tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội khóa XV tiếp tục được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XVI.
Đồng hành cùng hợp tác xã phát triển
Đồng hành cùng hợp tác xã phát triển
Kinh tế
06/04/2026 14:51
Hiện, trên địa bàn xã Nậm Hàng có 17 hợp tác xã (HTX) với 140 thành viên, tạo việc làm thường xuyên cho 134 lao động. Doanh thu bình quân đạt 500 triệu đồng/HTX/năm; thu nhập bình quân của người lao động đạt 45 triệu đồng/người/năm. Điều này cho thấy kinh tế tập thể đã và đang trở thành một trong những động lực quan trọng trong phát triển kinh tế ở Nậm Hàng.
Quốc hội tiến hành quy trình bầu Chủ tịch Quốc hội khóa XVI
Quốc hội tiến hành quy trình bầu Chủ tịch Quốc hội khóa XVI
Chính trị
06/04/2026 10:38
Sáng 6/4, sau phiên khai mạc Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, Quốc hội họp riêng về công tác nhân sự, bầu Chủ tịch Quốc hội bằng hình thức bỏ phiếu kín. Ngay sau khi được bầu, Chủ tịch Quốc hội khóa XVI sẽ tuyên thệ và phát biểu nhậm chức.
Bài phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI của Chủ tịch Quốc hội khóa XV Trần Thanh Mẫn
Bài phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI của Chủ tịch Quốc hội khóa XV Trần Thanh Mẫn
Chính trị
06/04/2026 10:27
Sáng 6/4, Quốc hội khóa XVI khai mạc Kỳ họp thứ nhất. Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu khai mạc kỳ họp của Chủ tịch Quốc hội khóa XV Trần Thanh Mẫn.
Phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất với quốc dân, đồng bào
Phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất với quốc dân, đồng bào
Chính trị
06/04/2026 10:20
Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XVI sẽ chính thức diễn ra vào đầu tuần tới. Đây là kỳ họp đầu tiên sau thành công của Hội nghị Trung ương 2 khóa XIV và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
Chính trị
06/04/2026 10:11
Sáng 6/4, tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội, Quốc hội khóa XVI đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ nhất. Đây là kỳ họp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, không chỉ mở đầu cho nhiệm kỳ mới mà còn đặt nền móng cho một giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3176 ngày 06/04/2026
Báo Lai Châu Số 549 ngày 04/04/2026
Báo Lai Châu Số 3175 ngày 03/04/2026
Báo Lai Châu Số 3174 ngày 02/04/2026
Báo Lai Châu Số 3173 ngày 01/04/2026
Báo Lai Châu Số 576 ngày 30/03/2026
Báo Lai Châu Số 3172 ngày 30/03/2026
Báo Lai Châu Số 548 ngày 28/03/2026
Báo Lai Châu Số 3171 ngày 27/03/2026
Báo Lai Châu Số 3170 ngày 26/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.