Thứ năm, 15/04/2021, 15:20 [GMT+7]

Đa dạng hình thức tuyên truyền về ngày bầu cử

Thứ sáu, 26/03/2021 - 17:53'
Hoạt động tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 với nhiều hình thức đa dạng, phong phú được các cấp, các ngành tích cực triển khai thực hiện.

Nếu như Báo Lai Châu, Đài Phát thanh - Truyền hình, Cổng Thông tin điện tử tỉnh… thường xuyên cập nhật, phản ánh các thông tin, hoạt động liên quan đến công tác bầu cử, thì các tổ chức đoàn thể như: Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Đoàn thanh niên… lại lồng ghép tuyên truyền tại các buổi sinh hoạt thường kỳ. Cán bộ, chiến sỹ ở các Đồn biên phòng đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đồng bào các dân tộc thiểu số về vai trò, ý nghĩa cũng như trách nhiệm của công dân đối với cuộc bầu cử. Chủ động đấu tranh có hiệu quả với những âm mưu chống phá chế độ, hoạt động chống phá bầu cử, cản trở sự nghiệp đổi mới đất nước.
Anh Đỗ Quang Ngọc - Phó Chủ tịch UBND xã Hua Bum (huyện Nậm Nhùn) chia sẻ: “Hua Bum là xã vùng cao, biên giới còn nhiều khó khăn. Xã có 6 bản với 441 hộ, 2.094 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào Mông, Hà Nhì, Mảng, Dao cùng sinh sống. Ngoài các hình thức tuyên truyền miệng “bằng tiếng dân tộc” đến từng người dân, hộ gia đình, phát tờ rơi, hay thông qua các buổi họp bản, sinh hoạt chi bộ... thì các hình thức tuyên truyền pano, áp phích, cổ động trực quan là rất hiệu quả. Giúp bà con thấm, hiểu sâu, nắm rõ về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”.

11

Tuyến đường Trần Hưng Đạo (thành phố Lai Châu) rợp màu cờ đỏ hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2016.

“Để chủ động đa dạng và phát huy tối đa hiệu quả công tác tuyên truyền về bầu cử, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch; phối hợp với các huyện, thành phố, cơ quan, đơn vị liên quan đẩy mạnh các hình thức, biện pháp tuyên truyền như: treo cờ Tổ quốc tại các gia đình; băng zôn, khẩu hiệu, pano áp phích, thông tin lưu động, triển lãm sách báo, tư liệu... giúp cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân nhận thức sâu sắc về sự kiện chính trị này, đồng thời nêu cao tinh thần làm chủ, trách nhiệm, lựa chọn và bầu ra những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện xứng đáng tham gia vào các cơ quan của Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Qua đó, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, làm cho ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân” - ông Trần Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết.
Đến Đội Tuyên truyền lưu động thuộc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh mới thấy cường độ làm việc của các họa sỹ ở đây rất cao và vất vả, đặc biệt là những đợt cao điểm tuyên truyền. Người thì trang trí panô, người thì vẽ tranh cổ động, người thì in băng zôn... ai nấy đều làm việc với tinh thần hăng say. Chị Mào Hải Chính, Đội trưởng Đội Tuyên truyền lưu động chia sẻ: “Sau khi hoàn thành khối lượng lớn panô, khẩu hiệu và các nội dung tuyên truyền phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tuyên truyền kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng... anh chị em bắt tay ngay vào thực hiện các nội dung tuyên truyền phục vụ cuộc bầu cử. Bên cạnh đó để có những chuyến đi biểu diễn thành công, anh chị em Đội Tuyên truyền luyện tập chu đáo những vở kịch thông tin, tiết mục ca múa nhạc... Đây là sự kiện chính trị lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với đất nước, là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp Nhân dân để bầu ra những đại biểu ưu tú nhất tham gia cơ quan quyền lực Nhà nước ở Trung ương và địa phương. Vì vậy, chúng tôi tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, cổ động trực quan, nhằm cổ vũ mọi công dân tích cực tham gia bầu cử”.
Đến nay, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố tuyên truyền 106 băng rôn, 2 cụm pano, 950 cờ tại các trục đường chính, khu vực đông dân cư trên địa bàn tỉnh; 18 lượt xe thông tin lưu động, lồng ghép tuyên truyền 14 đợt đưa thông tin về cơ sở. Triển khai trưng bày 6.812 bản sách, 803 ảnh tư liệu, 762 hiện vật tại Thư viện tỉnh, Bảo tàng tỉnh, thư viện các huyện, thành phố; sáng tác 10 mẫu tranh cổ động, các phương án trang trí tại các trục đường chính trên địa bàn thành phố; xây dựng kịch bản chương trình nghệ thuật chào mừng và chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026...
Thời gian tới, các cấp, các ngành tiếp tục chung sức đồng lòng đa dạng các hình thức, biện pháp tuyên truyền, nhằm đưa cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thực sự là ngày hội của toàn dân.

Nhật Minh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khoanh vùng, tích cực phòng trừ sâu, bệnh hại cây trồng
(BLC) - Hiện, huyện Tân Uyên có 14ha lúa vụ đông xuân nhiễm đạo ôn lá và 4ha ngô vụ xuân hè bị sâu keo mùa thu gây hại. Xác định đây là thời kỳ quan trọng quyết định năng suất, chất lượng cây...
Bí thư chi bộ tận tâm, gương mẫu
“Một trăm câu nói hay không bằng một việc làm tốt” - đây là kinh nghiệm quý mà Bí thư kiêm Trưởng bản Nà Ban (xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên) Tòng Văn Thành đã đúc rút sau 10 năm được chi bộ, bà...