Thứ ba, 14/04/2026 - 18:41
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Chính trị
Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
Đoàn công tác của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội làm việc tại tỉnh ta
Hồng Thắm
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 24/03/2021 21:49
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Chiều nay (24/3), Đoàn công tác của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội do Thứ trưởng Lê Văn Thanh làm Trưởng đoàn làm việc với tỉnh ta về kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020 (gọi tắt là Chương trình giai đoạn 2016 - 2020) trên địa bàn tỉnh Lai Châu; đề xuất kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo và an sinh xã hội bền vững giai đoạn 2021 – 2025 (gọi tắt là Chương trình giai đoạn 2021 - 2025).

Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía tỉnh ta có các đồng chí: Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Thực hiện Chương trình giai đoạn 2016 - 2020, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tập trung lãnh, chỉ đạo các cấp, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở quán triệt, triển khai đảm bảo nội dung và tinh thần chỉ đạo, được Nhân dân đồng tình ủng hộ, tích cực tham gia. Trong đó, cơ chế, chính sách được ban hành đồng bộ, cụ thể hóa vào điều kiện của địa phương. Nguồn lực thực hiện giao theo trung hạn đã tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương chủ động cân đối, bố trí, hạn chế nợ đọng. Công tác chỉ đạo, điều hành có nhiều đổi mới về nội dung; nhận thức, trách nhiệm về công tác giảm nghèo của các cấp, ngành và người dân được nâng lên, đã huy động được cả hệ thống chính trị thực hiện công tác giảm nghèo, nhất là ở cấp cơ sở, nhiều hộ chủ động đăng ký thoát nghèo.

Các chính sách đã đến được với đối tượng thụ hưởng và phát huy hiệu quả. Cơ sở hạ tầng trên địa bàn từng bước đầu tư hoàn thiện, góp phần quan trọng làm đổi thay diện mạo nông thôn miền núi; giải quyết cơ bản nhu cầu của người dân về giao thông, nước sinh hoạt, sản xuất, đào tạo và giải quyết việc làm, y tế, giáo dục. Qua đó, góp phần củng cố và tăng cường đoàn kết giữa các dân tộc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Nổi bật là trong cả giai đoạn, toàn tỉnh giảm 19.349 hộ nghèo, trung bình mỗi năm giảm 4,81%, hoàn thành mục tiêu; hộ cận nghèo giảm 0,81%. Trong đó, thông qua việc tham gia vào các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất và nhân rộng mô hình giảm nghèo trong cả giai đoạn 2016 - 2020 đã có 37.300 hộ thoát nghèo, cận nghèo. 19/66 xã thoát khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn thuộc diện đầu tư của Chương trình 135. Đến năm 2018, toàn tỉnh có 2 huyện: Than Uyên, Tân Uyên thoát khỏi danh sách các huyện nghèo. Hết năm 2020, tỷ lệ lao động qua đào tạo của tỉnh đạt trên 50%, mỗi năm tạo việc làm cho trên 7.000 lao động…

Bên cạnh những kết quả nổi bật, hàng năm, tỷ lệ giảm nghèo của tỉnh đảm bảo kế hoạch nhưng chưa bền vững. Số hộ tái nghèo và nghèo phát sinh còn cao, có sự chênh lệch lớn giữa các vùng, các dân tộc. Một số văn bản hướng dẫn của Trung ương ban hành chậm, ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện, nhất là chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất và nhân rộng mô hình giảm nghèo.

Quang cảnh buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh phân tích, làm rõ hơn những nguyên nhân tồn tại đã nêu trong báo cáo. Theo đó nhấn mạnh, đối với tỷ lệ hộ cận nghèo gia tăng, không đạt mục tiêu, thời gian tới, tỉnh sẽ nghiên cứu, bàn thảo kỹ để có những giải pháp cụ thể, quyết liệt hơn. Vấn đề nguồn vốn thực hiện Chương trình giai đoạn 2016 – 2020 phải trả lại một phần cho Trung ương liên quan đến nhiều yếu tố, trong đó chủ yếu là phân bổ nguồn vốn từ Trung ương chậm. Rất mong khi Chính phủ phê duyệt các chương trình, dự án, các bộ, ngành liên quan sớm có thông tư hướng dẫn thực hiện, tạo thuận lợi cho địa phương chủ động triển khai. Công tác đào tạo nghề, hiện trên địa bàn tỉnh có nhiều cơ quan, đơn vị cùng thực hiện trong khi đối tượng hướng đến giống nhau, cần có một đầu mối cụ thể.

Đối với kế hoạch thực hiện Chương trình giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh Lai Châu đề xuất các nội dung về: hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng các huyện nghèo; hỗ trợ phát triển sinh kế nông, lâm, ngư nghiệp và nhân rộng các mô hình giảm nghèo từ lĩnh vực này; đào tạo nghề, tạo việc làm, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; truyền thông và giảm nghèo về thông tin; hoàn thiện cơ chế, chính sách giảm nghèo, nâng cao năng lực, giám sát và đánh giá. Tổng vốn dự kiến thực hiện là 1.673.510 triệu đồng.

Theo đó, đề nghị Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, các bộ, ngành Trung ương trình Chính phủ sớm ban hành Chương trình giai đoạn 2021 – 2025 để các địa phương triển khai thực hiện. Vì hiện nay, một số danh mục dự án đầu tư dở dang còn nhu cầu vốn thuộc Chương trình giai đoạn 2016 – 2020 để tiếp tục triển khai thực hiện. Sớn ban hành thông tư hướng dẫn điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn giai đoạn 2021 – 2025. Giới thiệu một số doanh nghiệp xuất khẩu lao động có kinh nghiệm, uy tín lên Lai Châu tuyên truyền, tư vấn cho người lao động tham gia xuất khẩu lao động, nhất là các huyện nghèo, xã vùng sâu, vùng xa. Ban Chỉ đạo Trung ương ban hành thống nhất bộ quy chế, đề cương và biểu mẫu báo cáo chung, tránh trường hợp mỗi bộ, ngành ban hành một quy chế, đề cương và biểu mẫu riêng, gây khó khăn, áp lực cho các cấp cơ sở trong quá trình thực hiện báo cáo.

Các thành viên Đoàn công tác cũng đã trả lời những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của tỉnh thuộc phạm vi, thẩm quyền quản lý.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Thanh - Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đánh giá cao những kết quả Lai Châu đạt được trong thực hiện Chương trình giai đoạn 2016 - 2020. Đồng chí đề nghị, Lai Châu tiếp tục duy trì tăng trưởng kinh tế bền vững, liên tục, chỉ như vậy mới có nguồn lực thực hiện công tác giảm nghèo; huy động hệ thống chính trị vào cuộc mạnh mẽ, tăng cường tinh thần tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên; huy động các hội, đoàn thể tham gia hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo. Riêng Chương trình giai đoạn 2021 - 2025, sau khi hoàn thiện, Bộ sẽ gửi các địa phương trước để khi Quốc hội thông qua và có quyết định của Thủ tướng Chính phủ sẽ triển khai ngay. Đồng thời, kiến nghị với Chính phủ vấn đề giải ngân nguồn vốn, ban hành hướng dẫn.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn những ý kiến góp ý của Đoàn công tác. Đồng thời mong muốn thời gian tới, ngoài công tác điều phối, tỉnh Lai Châu nhận được nhiều hơn sự quan tâm phối hợp, hỗ trợ từ các đồng chí lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh và xã hội cũng như Văn phòng điều phối chương trình của Trung ương.

Trước đó, Đoàn công tác đã đi kiểm tra, khảo sát thực tế tại xã Hoang Thèn (huyện Phong Thổ), Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Công điện về việc tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng

Công điện về việc tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng

Phiên họp UBND tỉnh chuyên đề tháng 4 năm 2026

Phiên họp UBND tỉnh chuyên đề tháng 4 năm 2026

Tập huấn nghiệp vụ nội vụ cho cán bộ cấp xã, phường

Tập huấn nghiệp vụ nội vụ cho cán bộ cấp xã, phường

Báo và Phát thanh, truyền hình Lai Châu giành 4 giải tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc

Báo và Phát thanh, truyền hình Lai Châu giành 4 giải tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc

Bình Lư họp Ban Điều hành tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công năm 2026

Bình Lư họp Ban Điều hành tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công năm 2026

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai BCH Trung ương Đảng khóa XIV

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai BCH Trung ương Đảng khóa XIV

Hội thảo “Phát thanh trực tiếp trong kỷ nguyên mới - Kỹ năng chinh phục công chúng"

Hội thảo “Phát thanh trực tiếp trong kỷ nguyên mới - Kỹ năng chinh phục công chúng"

Tin cùng chuyên mục
Mường Kim: Đối thoại giữa lãnh đạo UBND xã với thanh niên
Mường Kim: Đối thoại giữa lãnh đạo UBND xã với thanh niên
Xã Hội
12/04/2026 17:48
Ngày 12/4, UBND xã Mường Kim tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND xã với thanh niên năm 2026.
Hành động đột phá, biến quyết sách thành kết quả
Hành động đột phá, biến quyết sách thành kết quả
Chính trị
12/04/2026 17:44
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đặt ra yêu cầu nghị quyết không chỉ đúng, mà phải được thực hiện bằng hành động quyết liệt, hiệu quả thực chất, kiên quyết chống hình thức, không để xảy ra “độ trễ” nghị quyết. Trả lời phỏng vấn Báo Quân đội nhân dân, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương nhấn mạnh tinh thần phải đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo, siết chặt kỷ luật thực thi, tăng cường công tác chính trị, tư tưởng, kiểm tra, giám sát và tổ chức hành động đến cùng, để đưa Nghị quyết Đại hội XIV nhanh chóng đi vào cuộc sống.
Tập trung lãnh đạo, phát huy tính chủ động, sáng tạo
Tập trung lãnh đạo, phát huy tính chủ động, sáng tạo
Chính trị
12/04/2026 15:04
Sau khi sáp nhập đơn vị hành chính, xã Mường Khoa đã đạt những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị. Kết quả này minh chứng tính hiệu quả của mô hình chính quyền địa phương hai cấp khi vừa bảo đảm sự lãnh đạo tập trung, vừa phát huy tính chủ động, sáng tạo của cơ sở.
Hội thảo quốc tế: “Podcast – Đại lộ sáng tạo cho phát thanh trong kỷ nguyên số”
Hội thảo quốc tế: “Podcast – Đại lộ sáng tạo cho phát thanh trong kỷ nguyên số”
Chính trị
12/04/2026 14:43
Sáng 12/4, Báo và Phát thanh - Truyền hình Quảng Ninh, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế “Podcast: Đại lộ sáng tạo cho phát thanh trong kỷ nguyên số”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII năm 2026.
TGĐ VOV Đỗ Tiến Sỹ: Tác phẩm dự thi LHPT thể hiện nhân dân quyết tâm cao đưa đất nước phát triển
TGĐ VOV Đỗ Tiến Sỹ: Tác phẩm dự thi LHPT thể hiện nhân dân quyết tâm cao đưa đất nước phát triển
Văn hóa
12/04/2026 10:38
Ủy viên T.Ư Đảng, Phó trưởng ban Tuyên giáo - Dân vận Trung ương, Tổng Giám đốc Đài TNVN Đỗ Tiến Sỹ nhận định, tác phẩm dự thi LHPT thể hiện nhân dân quyết tâm cao đưa đất nước phát triển.
Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII - Quảng Ninh 2026
Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII - Quảng Ninh 2026
Chính trị
12/04/2026 07:44
Tối 11/4, tại Quảng trường 30/10, phường Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) diễn ra khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII-Quảng Ninh 2026 với chủ đề: “Phát thanh vì Việt Nam hùng cường, thịnh vượng” và Chương trình nghệ thuật “Thanh âm kỷ nguyên mới” - Chào mừng 71 năm Ngày giải phóng Vùng mỏ (25/4/1955-25/4/2026).
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị chỉ định tham gia Đảng ủy Quốc hội nhiệm kỳ 2025 – 2030
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị chỉ định tham gia Đảng ủy Quốc hội nhiệm kỳ 2025 – 2030
Chính trị
11/04/2026 17:41
Chiều 10/4, tại Nhà Quốc hội, Đảng ủy Quốc hội tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và trao quyết định.
Bảo tồn di sản văn hóa từ cộng đồng
Bảo tồn di sản văn hóa từ cộng đồng
Văn hóa
11/04/2026 10:57
Xác định việc bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể không chỉ là nhiệm vụ của cơ quan quản lý mà còn là trách nhiệm, quyền lợi và niềm tự hào của chính cộng đồng. Tại tỉnh Lai Châu, từ chủ trương kiểm kê di sản đến các hoạt động truyền dạy, phục dựng đều được cấp ủy, chính quyền các cấp và người dân quan tâm đồng hành. Điều đó trở thành yếu tố then chốt để gìn giữ bản sắc văn hóa và giữ “hồn” di sản từ cộng đồng.
Kế hoạch Tổ chức kỳ họp thứ hai (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031
Kế hoạch Tổ chức kỳ họp thứ hai (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031
Chính trị
11/04/2026 09:34
Hội nghị giao ban báo chí quý I năm 2026
Hội nghị giao ban báo chí quý I năm 2026
Chính trị
10/04/2026 16:26
Chiều 10/4, Ban Tuyên giáo và Dân vận (TG&DV) Tỉnh ủy phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL), Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí quý I năm 2026 nhằm đánh giá hoạt động báo chí quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2026; đánh giá hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh và công tác quản lý Nhà nước về hoạt động báo chí, xuất bản.
Hội nghị giao ban công tác khoa giáo quý I/2026
Hội nghị giao ban công tác khoa giáo quý I/2026
Chính trị
10/04/2026 14:58
Sáng 10/4, Ban Tuyên giáo và Dân vận (TG&DV) Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác khoa giáo quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2026.
Chương trình “Hành trình từ Trái tim"
Chương trình “Hành trình từ Trái tim"
Xã Hội
10/04/2026 12:42
Sáng 10/4, Trường Cao đẳng Lai Châu (CĐLC) phối hợp cùng Tập đoàn Trung Nguyên Legend tổ chức Chương trình “Hành trình từ Trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại, khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt”.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3180 ngày 13/04/2026
Báo Lai Châu Số 550 ngày 11/04/2026
Báo Lai Châu Số 3179 ngày 10/04/2026
Báo Lai Châu Số 577 ngày 10/04/2026
Báo Lai Châu Số 3178 ngày 09/04/2026
Báo Lai Châu Số 3177 ngày 08/04/2026
Báo Lai Châu Số 3176 ngày 06/04/2026
Báo Lai Châu Số 549 ngày 04/04/2026
Báo Lai Châu Số 3175 ngày 03/04/2026
Báo Lai Châu Số 3174 ngày 02/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.