Thứ sáu, 27/03/2026 - 00:21
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Chính trị
Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
Đoàn công tác của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội làm việc tại tỉnh ta
Hồng Thắm
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 24/03/2021 21:49
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Chiều nay (24/3), Đoàn công tác của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội do Thứ trưởng Lê Văn Thanh làm Trưởng đoàn làm việc với tỉnh ta về kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020 (gọi tắt là Chương trình giai đoạn 2016 - 2020) trên địa bàn tỉnh Lai Châu; đề xuất kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo và an sinh xã hội bền vững giai đoạn 2021 – 2025 (gọi tắt là Chương trình giai đoạn 2021 - 2025).

Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía tỉnh ta có các đồng chí: Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Thực hiện Chương trình giai đoạn 2016 - 2020, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tập trung lãnh, chỉ đạo các cấp, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở quán triệt, triển khai đảm bảo nội dung và tinh thần chỉ đạo, được Nhân dân đồng tình ủng hộ, tích cực tham gia. Trong đó, cơ chế, chính sách được ban hành đồng bộ, cụ thể hóa vào điều kiện của địa phương. Nguồn lực thực hiện giao theo trung hạn đã tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương chủ động cân đối, bố trí, hạn chế nợ đọng. Công tác chỉ đạo, điều hành có nhiều đổi mới về nội dung; nhận thức, trách nhiệm về công tác giảm nghèo của các cấp, ngành và người dân được nâng lên, đã huy động được cả hệ thống chính trị thực hiện công tác giảm nghèo, nhất là ở cấp cơ sở, nhiều hộ chủ động đăng ký thoát nghèo.

Các chính sách đã đến được với đối tượng thụ hưởng và phát huy hiệu quả. Cơ sở hạ tầng trên địa bàn từng bước đầu tư hoàn thiện, góp phần quan trọng làm đổi thay diện mạo nông thôn miền núi; giải quyết cơ bản nhu cầu của người dân về giao thông, nước sinh hoạt, sản xuất, đào tạo và giải quyết việc làm, y tế, giáo dục. Qua đó, góp phần củng cố và tăng cường đoàn kết giữa các dân tộc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Nổi bật là trong cả giai đoạn, toàn tỉnh giảm 19.349 hộ nghèo, trung bình mỗi năm giảm 4,81%, hoàn thành mục tiêu; hộ cận nghèo giảm 0,81%. Trong đó, thông qua việc tham gia vào các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất và nhân rộng mô hình giảm nghèo trong cả giai đoạn 2016 - 2020 đã có 37.300 hộ thoát nghèo, cận nghèo. 19/66 xã thoát khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn thuộc diện đầu tư của Chương trình 135. Đến năm 2018, toàn tỉnh có 2 huyện: Than Uyên, Tân Uyên thoát khỏi danh sách các huyện nghèo. Hết năm 2020, tỷ lệ lao động qua đào tạo của tỉnh đạt trên 50%, mỗi năm tạo việc làm cho trên 7.000 lao động…

Bên cạnh những kết quả nổi bật, hàng năm, tỷ lệ giảm nghèo của tỉnh đảm bảo kế hoạch nhưng chưa bền vững. Số hộ tái nghèo và nghèo phát sinh còn cao, có sự chênh lệch lớn giữa các vùng, các dân tộc. Một số văn bản hướng dẫn của Trung ương ban hành chậm, ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện, nhất là chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất và nhân rộng mô hình giảm nghèo.

Quang cảnh buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh phân tích, làm rõ hơn những nguyên nhân tồn tại đã nêu trong báo cáo. Theo đó nhấn mạnh, đối với tỷ lệ hộ cận nghèo gia tăng, không đạt mục tiêu, thời gian tới, tỉnh sẽ nghiên cứu, bàn thảo kỹ để có những giải pháp cụ thể, quyết liệt hơn. Vấn đề nguồn vốn thực hiện Chương trình giai đoạn 2016 – 2020 phải trả lại một phần cho Trung ương liên quan đến nhiều yếu tố, trong đó chủ yếu là phân bổ nguồn vốn từ Trung ương chậm. Rất mong khi Chính phủ phê duyệt các chương trình, dự án, các bộ, ngành liên quan sớm có thông tư hướng dẫn thực hiện, tạo thuận lợi cho địa phương chủ động triển khai. Công tác đào tạo nghề, hiện trên địa bàn tỉnh có nhiều cơ quan, đơn vị cùng thực hiện trong khi đối tượng hướng đến giống nhau, cần có một đầu mối cụ thể.

Đối với kế hoạch thực hiện Chương trình giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh Lai Châu đề xuất các nội dung về: hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng các huyện nghèo; hỗ trợ phát triển sinh kế nông, lâm, ngư nghiệp và nhân rộng các mô hình giảm nghèo từ lĩnh vực này; đào tạo nghề, tạo việc làm, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; truyền thông và giảm nghèo về thông tin; hoàn thiện cơ chế, chính sách giảm nghèo, nâng cao năng lực, giám sát và đánh giá. Tổng vốn dự kiến thực hiện là 1.673.510 triệu đồng.

Theo đó, đề nghị Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, các bộ, ngành Trung ương trình Chính phủ sớm ban hành Chương trình giai đoạn 2021 – 2025 để các địa phương triển khai thực hiện. Vì hiện nay, một số danh mục dự án đầu tư dở dang còn nhu cầu vốn thuộc Chương trình giai đoạn 2016 – 2020 để tiếp tục triển khai thực hiện. Sớn ban hành thông tư hướng dẫn điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn giai đoạn 2021 – 2025. Giới thiệu một số doanh nghiệp xuất khẩu lao động có kinh nghiệm, uy tín lên Lai Châu tuyên truyền, tư vấn cho người lao động tham gia xuất khẩu lao động, nhất là các huyện nghèo, xã vùng sâu, vùng xa. Ban Chỉ đạo Trung ương ban hành thống nhất bộ quy chế, đề cương và biểu mẫu báo cáo chung, tránh trường hợp mỗi bộ, ngành ban hành một quy chế, đề cương và biểu mẫu riêng, gây khó khăn, áp lực cho các cấp cơ sở trong quá trình thực hiện báo cáo.

Các thành viên Đoàn công tác cũng đã trả lời những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của tỉnh thuộc phạm vi, thẩm quyền quản lý.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Thanh - Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đánh giá cao những kết quả Lai Châu đạt được trong thực hiện Chương trình giai đoạn 2016 - 2020. Đồng chí đề nghị, Lai Châu tiếp tục duy trì tăng trưởng kinh tế bền vững, liên tục, chỉ như vậy mới có nguồn lực thực hiện công tác giảm nghèo; huy động hệ thống chính trị vào cuộc mạnh mẽ, tăng cường tinh thần tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên; huy động các hội, đoàn thể tham gia hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo. Riêng Chương trình giai đoạn 2021 - 2025, sau khi hoàn thiện, Bộ sẽ gửi các địa phương trước để khi Quốc hội thông qua và có quyết định của Thủ tướng Chính phủ sẽ triển khai ngay. Đồng thời, kiến nghị với Chính phủ vấn đề giải ngân nguồn vốn, ban hành hướng dẫn.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn những ý kiến góp ý của Đoàn công tác. Đồng thời mong muốn thời gian tới, ngoài công tác điều phối, tỉnh Lai Châu nhận được nhiều hơn sự quan tâm phối hợp, hỗ trợ từ các đồng chí lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh và xã hội cũng như Văn phòng điều phối chương trình của Trung ương.

Trước đó, Đoàn công tác đã đi kiểm tra, khảo sát thực tế tại xã Hoang Thèn (huyện Phong Thổ), Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Phường Đoàn Kết có tân Bí thư Đảng uỷ phường

Phường Đoàn Kết có tân Bí thư Đảng uỷ phường

Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Pa Tần lần thứ I

Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Pa Tần lần thứ I

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ tổ chức ngày 31/3

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ tổ chức ngày 31/3

Đồng bộ giải pháp, hướng về cơ sở

Đồng bộ giải pháp, hướng về cơ sở

Phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2026

Phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2026

14 tập thể và 65 cá nhân được khen thưởng trong công tác bầu cử

14 tập thể và 65 cá nhân được khen thưởng trong công tác bầu cử

Lặng thầm “gieo” tri thức

Lặng thầm “gieo” tri thức

Đài Tiếng nói Việt Nam truyền tải tiếng Đảng, lòng dân giữa nhịp thông tin cho đất nước

Đài Tiếng nói Việt Nam truyền tải tiếng Đảng, lòng dân giữa nhịp thông tin cho đất nước

Tin cùng chuyên mục
Gặp mặt Kỷ niệm 80 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2026)
Gặp mặt Kỷ niệm 80 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2026)
Chính trị
25/03/2026 20:28
Chiều 25/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tổ chức Gặp mặt Kỷ niệm 80 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2026). Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Sùng A Hồ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở VHTT&DL qua các thời kỳ; các huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu năm 2025.
Thông báo Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Thông báo Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Chính trị
25/03/2026 20:05
Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV họp từ ngày 23/3 đến ngày 25/3 tại Thủ đô Hà Nội. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì và có bài phát biểu quan trọng khai mạc, bế mạc hội nghị.
Xã Phong Thổ: Tổng kết công tác bầu cử
Xã Phong Thổ: Tổng kết công tác bầu cử
Chính trị
25/03/2026 19:16
Chiều 25/3, Ủy ban Bầu cử xã Phong Thổ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.
Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ tại xã Bình Lư
Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ tại xã Bình Lư
Chính trị
25/03/2026 19:04
Chiều 25/3, tại xã Bình Lư, Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về công tác cán bộ. Đồng chí Sùng A Hồ – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ trao quyết định và phát biểu giao nhiệm vụ.
Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại với thanh niên trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026
Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại với thanh niên trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026
Chính trị
25/03/2026 17:52
Chiều 25/3, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tiếp và trực tuyến Chương trình đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026 với chủ đề “Tuổi trẻ Lai Châu phát huy vai trò trong triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp”. Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.
Kỳ họp thứ tám (Kỳ họp chuyên đề) HĐND xã Khoen On, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Kỳ họp thứ tám (Kỳ họp chuyên đề) HĐND xã Khoen On, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Chính trị
25/03/2026 17:23
Ngày 25/3, HĐND xã Khoen On khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ tám (Kỳ họp chuyên đề). Các đồng chí: Trịnh Ngọc Hải - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Lê Quý Thịnh - Phó Chủ tịch HĐND xã Khoen On đồng chủ trì kỳ họp.
Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng
Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng
Chính trị
25/03/2026 17:18
Chiều 25/3, Đoàn kiểm tra số 2 theo Kế hoạch số 10/KH-BCH ngày 31/12/2025 của Ban Chỉ huy Phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) tỉnh về công tác PCCCR mùa khô năm 2025 - 2026 trên địa bàn tỉnh do đồng chí Nguyễn Sỹ Hà – Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR trên địa bàn xã Tả Lèng.
Bế mạc Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Bế mạc Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Chính trị
25/03/2026 16:57
Chiều 25/3, tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV tiến hành phiên bế mạc. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì hội nghị. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành phiên bế mạc.
Bài phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 2 khóa XIV của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm
Bài phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 2 khóa XIV của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm
Chính trị
25/03/2026 16:47
Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu xin trân trọng giới thiệu bài phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 2 khóa XIV của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.
21 hạ sĩ quan nghĩa vụ được chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp
21 hạ sĩ quan nghĩa vụ được chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp
Chính trị
25/03/2026 15:20
Ngày 25/3, Công an tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc tiếp nhận, chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp và phân công công tác đối với 21 hạ sĩ quan nghĩa vụ nhập ngũ năm 2024. Đại tá Sùng A Súa – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi lễ. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh cùng các đồng chí được chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp.
“Điểm tựa” của dân bản Nậm Ngá
“Điểm tựa” của dân bản Nậm Ngá
Chính trị
25/03/2026 14:29
Bản Nậm Ngá (xã Nậm Mạ) - nơi đời sống của đồng bào Khơ Mú còn nhiều khó khăn, anh Lò Văn Pản - Bí thư chi bộ, Trưởng bản đã trở thành “điểm tựa” của dân bản. Bởi, anh luôn nói đi đôi với làm, là hạt nhân đoàn kết, định hướng, đồng hành cùng nhân dân phát triển kinh tế - xã hội và đóng góp quan trọng xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh.
Gặp mặt giữa Cục Chính trị Quân khu 2 với Ban Tuyên giáo và Dân vận 6 tỉnh, các cơ quan thông tấn, báo chí
Gặp mặt giữa Cục Chính trị Quân khu 2 với Ban Tuyên giáo và Dân vận 6 tỉnh, các cơ quan thông tấn, báo chí
Chính trị
25/03/2026 12:14
Sáng 25/3, tại tỉnh Lào Cai, Cục Chính trị Quân khu 2 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận (TG&DV) Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị gặp mặt Cục Chính trị Quân khu với Ban TG&DV Tỉnh ủy, Báo và Phát thanh, Truyền hình (PTTH) 6 tỉnh Quân khu 2 cùng các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu 2. Dự còn có các đồng chí: Vũ Hải Quang – Phó Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam, Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai; Đại tá Đỗ Duy Chinh - Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn (TCCT), lãnh đạo Ban TG&DV Tỉnh ủy, Báo và PTTH 6 tỉnh.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3170 ngày 26/03/2026
Báo Lai Châu Số 3169 ngày 25/03/2026
Báo Lai Châu Số 3168 ngày 23/03/2026
Báo Lai Châu Số 547 ngày 21/03/2026
Báo Lai Châu Số 575 ngày 20/03/2026
Báo Lai Châu Số 3167 ngày 20/03/2026
Báo Lai Châu Số 3166 ngày 19/03/2026
Báo Lai Châu Số 3165 ngày 18/03/2026
Báo Lai Châu Số 3164 ngày 16/03/2026
Báo Lai Châu Số 546 ngày 14/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.