Thứ năm, 23/01/2020, 06:21 [GMT+7]

Đoàn công tác của tỉnh thăm, chúc tết các đơn vị

Thứ ba, 14/01/2020 - 22:14'
(BLC) – Hôm nay (14/1), Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Vũ Văn Hoàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh.

Thời gian qua, nhờ công tác bám nắm địa bàn, sâu sát tình hình, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và các lực lượng, tình hình 2 bên biên giới của nước ta với nước bạn Trung Quốc tương đối ổn định; 23 xã biên giới không xảy ra các điểm nóng phức tạp; quan hệ quân – dân ngày càng gắn bó. Cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP đến các đơn vị trực thuộc luôn duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; xây dựng cảnh quan xanh, sạch, đẹp, tạo nên điểm sáng nơi biên giới.

Đảm bảo cho Nhân dân vui xuân đón tết, lực lượng BĐBP đã phân công lịch trực đảm bảo 50% quân số thuộc khối cơ quan, 70% quân số khối các đồn biên phòng và 100% hạ sỹ quan, chiến sỹ trực tết. Các đồn biên phòng tổ chức tết cho bà con với khẩu hiệu “Xuân biên phòng ấm lòng dân biên giới”.

Ghi nhận những nỗ lực và công lao đóng góp của lực lượng BĐBP trong đảm bảo bình yên cho Nhân dân khu vực biên giới của tỉnh, đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh gửi lời chúc mừng tới toàn thể lực lượng cùng gia đình CBCS năm mới sức khỏe, an khang thịnh vượng. Đồng thời, động viên CBCS trong toàn lực lượng tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, nhà nước giao phó; xây dựng Đảng bộ Biên phòng vững mạnh, nhất là ở những chi bộ các đồn biên phòng, bộ phận tham mưu. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS để mỗi người nhận thức sâu sắc vai trò, trách nhiệm của mình trong vấn đề bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, xứng đáng là chỗ dựa cho chính quyền cơ sở và Nhân dân nơi biên giới.

Đồng chí Vũ Văn Hoàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc tết CBCS lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh.

Đồng chí Vũ Văn Hoàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc tết CBCS lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh.

* Sáng cùng ngày, đồng chí Trần Đức Vương – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến thăm, chúc tết cán bộ, công nhân viên, người lao động VNPT Lai Châu.

Năm 2019, với sự năng động, nhạy bén trong chiến lược kinh doanh, VNPT Lai Châu đạt tổng doanh thu 300 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng đạt 6,8 tỷ đồng. Với 300 cán bộ, công nhân viên, người lao động, VNPT Lai Châu đảm bảo thu nhập cho người lao động đạt trung bình 19 triệu đồng/tháng; số tiền thưởng tết tương đương 3 tháng lương. Trong năm, đơn vị thực hiện công tác an sinh xã hội 150 triệu đồng và nộp ngân sách địa phương 25,8 tỷ đồng.

Khẳng định những kết quả đạt được của VNPT là rất đáng khích lệ, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho rằng, kết quả đó thể hiện rõ năng lực lãnh đạo, quản lý của bộ máy lãnh đạo đơn vị, đặc biệt luôn đổi mới, sáng tạo, không ngừng đi lên. Đồng thời nhấn mạnh: Năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, địa phương, đặc biệt là Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, nhiệm vụ kinh doanh của VNPT đều phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Do đó, đơn vị cần đảm bảo tốt việc phủ sóng phục vụ các hội nghị trực tuyến; phối hợp tốt với các cơ quan có liên quan để mở rộng thị trường, phục vụ nhu cầu của tỉnh, huyện và cơ sở; quản lý chặt chẽ các điểm bán hàng tránh để lưu hành tràn lan sim rác. Đặc biệt là tăng cường tình đoàn kết nội bộ trong đơn vị và chăm lo đời sống cho cán bộ, công nhân nghèo…

Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều người bị ngộ độc hoa chuông ở bản Dền Thàng
(BLC) - Chỉ trong một buổi chiều, 10 người dân ở bản Dền Thàng, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ bị ngộ độc đã kịp thời được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện. Loại thức ăn mà những người dân này ăn phải...
Xứng danh người chiến sỹ Công an Nhân dân
(BLC) - Sở hữu một bản thành tích khá dày dặn khi tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ: 2 lần được Chủ tịch nước tặng Huy chương Chiến sỹ vẻ vang Hạng Nhì, Ba; 3 lần được Bộ trưởng Bộ Công an, Tổng Cục...
Cảnh giác bệnh hô hấp ở người già và trẻ nhỏ
Thời tiết như hiện nay cùng với ô nhiễm môi trường khiến nhiều người dễ bị mắc các bệnh hô hấp như viêm phế quản cấp, viêm phổi, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính... Cần lưu ý, với người...