Thứ tư, 08/07/2026 - 19:49
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Chính trị
QH-HĐND
Đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024 (*)
(*) Đầu đề do Báo Lai Châu đặt
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ bảy, 07/12/2024 10:27
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Sáng 7/12, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu Khai mạc Kỳ họp thứ hai mươi lăm HĐND tỉnh khoá XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Báo Laichau Online trân trọng giới thiệu bài phát biểu.

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh!

Thưa các vị đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, các vị đại biểu khách mời!

Thưa cử tri và nhân dân trong tỉnh!

Thực hiện Nghị quyết số 60 ngày 07/12/2023 của HĐND tỉnh về kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ của HĐND tỉnh năm 2024, hôm nay HĐND tỉnh tổ chức Kỳ họp thứ hai mươi lăm, kỳ họp thường lệ cuối năm 2024. Thay mặt HĐND tỉnh, tôi xin trân trọng gửi đến các vị đại biểu, các vị khách quý và toàn thể cử tri trong tỉnh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, chúc kỳ họp thành công tốt đẹp!

1

Thưa các vị đại biểu!

Thưa HĐND tỉnh!

Tại phiên họp trù bị, các vị đại biểu HĐND tỉnh đã thống nhất cao với nội dung, thời gian, chương trình kỳ họp do Thường trực HĐND tỉnh đề xuất. Theo đó, Kỳ họp thứ hai mươi sẽ diễn ra trong thời gian 3 ngày, từ ngày 7 - 9/12/2024; gồm các nội dung quan trọng sau đây:

Thứ nhất, đánh giá về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, tình hình thu chi ngân sách, kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024 và chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2025

Năm 2024, tình hình thế giới, khu vực và trong nước tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Trên địa bàn tỉnh, thời tiết diễn biến bất thường, mưa lớn, sạt lở đất đã ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân. Trong bối cảnh đó, cấp ủy, chính quyền các cấp đã phát huy những kết quả đạt được năm 2023, đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm đảm bảo tiến độ, chất lượng. Kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển, quốc phòng, an ninh được đảm bảo, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững. Tuy nhiên, một số chỉ tiêu chủ yếu đạt thấp, có khả năng khó đạt, giải ngân vốn đầu tư công đạt thấp, nhất là giải ngân vốn sự nghiệp thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia...

Năm 2025 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng như kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và là năm diễn ra đại hội Đảng bộ các cấp, trên cơ sở báo cáo của UBND tỉnh và các báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh, đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh tập trung phân tích cụ thể, đánh giá khách quan, sát thực, toàn diện, thẳng thắn về kết quả đạt được trong năm 2024; làm rõ những hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân, nhất là các vấn đề còn vướng mắc, bất cập để có những biện pháp thiết thực, kịp thời, đề xuất các chỉ tiêu, nhiệm vụ sát thực tiễn, thể hiện quyết tâm cao, phấn đấu hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV đã đề ra.

Thứ hai, về thông qua nghị quyết

Tại kỳ họp thứ hai mươi lăm, HĐND tỉnh dự kiến sẽ xem xét thông qua 23 dự thảo Nghị quyết do Thường trực HĐND tỉnh và UBND tỉnh trình kỳ họp, trong đó có nhiều nội dung quan trọng, phạm vi tác động rộng, liên quan đến phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và đời sống Nhân dân; đã được Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho chủ trương. Tôi đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh nghiên cứu, thảo luận kỹ lưỡng, tập trung vào các vấn đề mấu chốt, các nội dung còn có ý kiến khác nhau; bám sát các quy định, nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ của cấp trên và tình hình thực tiễn của địa phương,đảm bảo các nghị quyết sau khi thông qua có tính khả thi cao, thiết thực, hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu phát triển của tỉnh.

Thứ ba, về giám sát tại kỳ họp

HĐND tỉnh tiến hành xem xét các báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; nghe Thường trực HĐND tỉnh báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn… Tôi đề nghị các đại biểu nghiên cứu kỹ các báo cáo, xem xét toàn diện, khách quan về kết quả thực thi công vụ, trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ năm 2024.

Thứ tư, về công tác nhân sự

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh theo quy định. Đề nghị các vị đại biểu thảo luận kỹ để việc quyết định công tác nhân sự bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, đạt được sự đồng thuận, thống nhất cao.

Đây là kỳ họp có khối lượng công việc rất lớn. Vì vậy, tôi đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, trí tuệ; bám sát vào các quy định, hướng dẫn của Chính phủ, các bộ, ngành và tình hình thực tiễn của địa phương để thảo luận, quyết định những nội dung kỳ họp đảm bảo hiệu quả, trong đó, lấy hiệu quả làm trung tâm để xem xét, quyết định các nội dung trình kỳ họp.

Kỳ họp này, HĐND tỉnh truyền hình trực tiếp các nội dung của kỳ họp để cử tri theo dõi, giám sát. HĐND tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được nhiều ý kiến tham gia, đóng góp ý của cử tri để hoạt động của HĐND tỉnh và công tác điều hành, chỉ đạo của UBND tỉnh ngày càng tốt hơn, hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Toàn bộ tài liệu kỳ họp đã được chuyển đến các đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu mời qua phần mềm phòng họp không giấy và trên trang thông tin điện tử của HĐND tỉnh. Tôi đề nghị các vị đại biểu phát huy vai trò trách nhiệm, tích cực khai thác thông tin tài liệu để nghiên cứu, thảo luận. Đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí đưa tin, phản ánh về nội dung kỳ họp kịp thời.

Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố khai mạc kỳ họp thứ hai mươi lăm, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Xin trân trọng cảm ơn!

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Sông Đà vào xuân

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Phó Bí thư Tỉnh ủy Sùng A Hồ làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Pu Sam Cáp

Phó Bí thư Tỉnh ủy Sùng A Hồ làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Pu Sam Cáp

Nắm bắt, định hướng dư luận

Nắm bắt, định hướng dư luận

Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo quyết liệt chuẩn bị năm học 2026-2027 gắn với đột phá phát triển giáo dục

Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo quyết liệt chuẩn bị năm học 2026-2027 gắn với đột phá phát triển giáo dục

Tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bứt phá thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số

Tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bứt phá thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số

Huy động toàn dân tham gia công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Huy động toàn dân tham gia công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Bế giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị khóa 3 năm 2025

Bế giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị khóa 3 năm 2025

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân: Tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn, quyết tâm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng 10% năm 2026

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân: Tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn, quyết tâm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng 10% năm 2026

Chiến dịch 500 ngày đêm: Chạy đua với thời gian để trả lại tên cho các liệt sĩ

Chiến dịch 500 ngày đêm: Chạy đua với thời gian để trả lại tên cho các liệt sĩ

Tin cùng chuyên mục
Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh khảo sát một số công trình cấp nước sinh hoạt
Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh khảo sát một số công trình cấp nước sinh hoạt
Chính trị
07/07/2026 15:21
Từ ngày 6 - 7/7, Đoàn khảo sát số 1 của Ban Kinh tế - Ngân sách (KT-NS) HĐND tỉnh do đồng chí Dương Quốc Hoàn - Trưởng Ban làm Tổ trưởng đã tiến hành khảo sát thực tế tại các xã: Than Uyên, Pắc Ta, Tân Uyên, Bình Lư. Cùng tham gia có đồng chí Nguyễn Bảo Đông - Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh.
Quyết liệt ngăn chặn, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới
Quyết liệt ngăn chặn, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới
Chính trị
07/07/2026 14:29
Sáng 7/7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo quốc gia) chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026. Tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan dự.
Tăng cường giám sát, kịp thời phát hiện và xử lý sai phạm
Tăng cường giám sát, kịp thời phát hiện và xử lý sai phạm
Chính trị
07/07/2026 10:53
Sáng 7/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (PCTNLPTC) tỉnh tổ chức Phiên họp thứ 14. Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo PCTNLPTC tỉnh chủ trì phiên họp.
Hội nghị Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh kỳ 3, khóa XIII mở rộng
Hội nghị Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh kỳ 3, khóa XIII mở rộng
Chính trị
07/07/2026 10:29
Sáng 7/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành kỳ 3, khoá XIII, nhiệm kỳ 2025-2030 (Hội nghị mở rộng).
Phong trào thi đua, khen thưởng phải gắn với hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể
Phong trào thi đua, khen thưởng phải gắn với hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể
Chính trị
07/07/2026 08:23
Chiều 6/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng T.Ư, chủ trì phiên họp lần thứ hai của Hội đồng nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về công tác phòng, chống bão, lũ, thiên tai cực đoan và biến đổi khí hậu
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về công tác phòng, chống bão, lũ, thiên tai cực đoan và biến đổi khí hậu
Chính trị
07/07/2026 08:14
Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo số 117-TB/VPTW ngày 4/7/2026 thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với đại diện Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan liên quan về công tác phòng, chống bão, lũ, thiên tai cực đoan và biến đổi khí hậu từ nay đến hết năm 2026.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân: Quyết liệt thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ Nghị quyết số 57-NQ/TW
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân: Quyết liệt thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ Nghị quyết số 57-NQ/TW
Chính trị
06/07/2026 18:21
Chiều 6/7, Ban Chỉ đạo tỉnh về phát triển khoa học, công nghệ (KHCN), đổi mới sáng tạo (ĐMST) và chuyển đổi số (Ban Chỉ đạo tỉnh) tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 57 -NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển KHCN, ĐMST và chuyển đổi số quốc gia 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ tỉnh đến các xã, phường. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì hội nghị.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xây dựng lực lượng kỹ thuật nghiệp vụ là chuyên gia hàng đầu về KHCN
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xây dựng lực lượng kỹ thuật nghiệp vụ là chuyên gia hàng đầu về KHCN
Chính trị
06/07/2026 14:46
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu công tác kỹ thuật nghiệp vụ phải trở thành bức tường thép, khối trí tuệ nghiệp vụ công an, bảo vệ quá trình đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo.
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Sứ mệnh này tiếp tục được triển khai cho tới khi quy tập được đầy đủ hài cốt các liệt sĩ
─ CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM ─ Thủ tướng Lê Minh Hưng: Sứ mệnh này tiếp tục được triển khai cho tới khi quy tập được đầy đủ hài cốt các liệt sĩ
Chính trị
06/07/2026 11:15
Sáng 6/7, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã dự Lễ triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng, phường Hòa Hưng, Thành phố Hồ Chí Minh.
Sẵn sàng khánh thành Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ chào năm học mới
Sẵn sàng khánh thành Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ chào năm học mới
Chính trị
06/07/2026 08:33
Sẵn sàng khánh thành Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ chào năm học mới
Quy định của Bộ Chính trị về tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng
Quy định của Bộ Chính trị về tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng
Chính trị
06/07/2026 08:11
Căn cứ vào chương trình công tác và thực tiễn, Ban Chấp hành Trung ương Đảng họp định kỳ 2 lần/năm, trừ năm đầu của nhiệm kỳ Đại hội và có điều chỉnh khi cần thiết.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân kiểm tra tình hình xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân kiểm tra tình hình xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ
Chính trị
05/07/2026 12:37
Sáng 5/7, đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra tình hình xây dựng dự án Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ. Cùng đi có các đồng chí: Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; Lò Văn Cương - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo Đảng ủy UBND tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo xã Phong Thổ.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3229 ngày 08/07/2026
Báo Lai Châu Số 3228 ngày 06/07/2026
Báo Lai Châu Số 562 ngày 04/07/2026
Báo Lai Châu Số 3227 ngày 03/07/2026
Báo Lai Châu Số 3226 ngày 02/07/2026
Báo Lai Châu Số 3225 ngày 01/07/2026
Báo Lai Châu Số 585 ngày 30/06/2026
Báo Lai Châu Số 3224 ngày 29/06/2026
Báo Lai Châu Số 561 ngày 27/06/2026
Báo Lai Châu Số 2223 ngày 26/06/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.