Thứ sáu, 05/06/2020, 23:01 [GMT+7]

72 tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình học tập và làm theo Bác

Thứ bảy, 11/05/2019 - 20:53'
(BLC) - Chiều 9/5, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (đợt 19/5/2018-19/5/2019). Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Triệu Thị Vân - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.

Thời gian qua, Đảng bộ Khối tập trung lãnh đạo, phân công nhiệm vụ cho các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy thường xuyên theo dõi, đôn đốc, nắm tình hình cơ sở và chỉ đạo việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo và triển khai thực hiện. Tập trung chỉ đạo tổ chức cơ sở Đảng đổi mới cách thức, tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với làm theo lời Bác dặn trong thư gửi đồng bào và cán bộ Lai Châu phù hợp tình hình thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tặng Giấy khen cho các cá nhân.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tặng Giấy khen cho các cá nhân.

Các cấp chi, Đảng bộ cơ sở lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, chặt chẽ giữa việc giới thiệu nội dung các chuyện đề với tổ chức thảo luận và hướng dẫn xây dựng bản cam kết, kế hoạch thực hiện của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động phù hợp, gắn với chức trách và nhiệm vụ được giao. Đã có 2.519/2.519 đảng viên, 1.649/1.649 công chức, viên chức, người lao động được học tập và tiếp thu chuyên đề bằng nhiều hình thức: hội nghị quán triệt, sinh hoạt chi bộ.

Đại đa số đảng viên trong Đảng bộ Khối, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cơ quan, đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm quản lý, điều hành, sâu sát cơ sở, gần gũi quần chúng; gương mẫu đi trước, làm trước, nói đi đôi với làm, nói ít làm nhiều, luôn cần kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư; nêu cao ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Triệu Thị Vân - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm như: tiếp tục triển khai thực hiện toàn diện nội dung Chỉ thị 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); các tổ chức cơ sở Đảng quan tâm thường xuyên đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào nội dung các kỳ sinh hoạt chi bộ, họp cơ quan. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và lời Bác dặn trong thư gửi đồng bào và cán bộ Lai Châu…

Nhân dịp này, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tặng Giấy khen cho 14 tập thể và 58 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (đợt 19/5/2018 - 19/5/2019).

Thanh Hiền

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

WHO khẳng định virus SARS-CoV-2 vẫn chưa hề suy yếu
Giám đốc bộ phận xử lý các vấn đề khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Michael Ryan khẳng định SARS-CoV-2 cho đến nay vẫn là một virus gây chết người, đồng thời cảnh báo những lập luận cho...
Cảnh báo tai nạn từ điện cao thế
(BLC) - Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Tam Đường xảy ra một vụ tai nạn từ điện cao thế. Trong đó, 1 nạn nhân bị bỏng nặng do trèo cột điện cao thế bắt chim.
Lò Me Tuyền chăm ngoan, học giỏi
Trong chuyến công tác tại huyện Nậm Nhùn, chúng tôi được nghe kể nhiều về cô học trò Lò Me Tuyền (dân tộc Mảng) học sinh lớp 6A3, Trường THCS thị trấn Nậm Nhùn (huyện Nậm Nhùn) chăm ngoan, học giỏi.
Lai Châu: Lan toả tình yêu thương giữa đại dịch Covid-19
Những ngày qua, thực hiện quyết sách của Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị của tỉnh Lai Châu đã vào cuộc, dành mọi ưu tiên tốt nhất để đảm bảo an...