Thứ tư, 01/04/2020, 04:45 [GMT+7]

ASEAN 2020: Việc chuẩn bị của Việt Nam được đánh giá cao

Thứ ba, 10/03/2020 - 18:06'
Ngày 10/3, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra hai hội nghị quan trọng là: Hội nghị tham vấn của Bộ trưởng Kinh tế ASEAN hẹp với Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN và Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN hẹp (AEM Retreat) lần thứ 26, do Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh chủ trì.

1

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN )

Các hội nghị có sự tham gia của hàng trăm đại biểu là Bộ trưởng Kinh tế các nước thành viên ASEAN, quan chức kinh tế các nước và chuyên gia kinh tế của Hội đồng Tư vấn Knh doanh ASEAN (ABAC).

Các đại biểu đều đánh giá cao công tác chuẩn bị hội nghị của nước chủ nhà Việt Nam, Chủ tịch ASEAN năm 2020. Ông Suresh Kaliyana Sundram, đại biểu đoàn Malaysia, cho biết: Tôi thấy công tác chuẩn bị hội nghị lần này của Việt Nam rất tốt. Tại hội nghị, hệ thống kiểm tra an ninh, đo thân nhiệt và các hướng dẫn phòng dịch rất hữu ích, giúp kiểm soát, đảm bảo an toàn cho đại biểu. Thành phố Đà Nẵng rất đẹp, ở đây tôi cảm thấy an toàn và thoải mái.

Ông Maspiyono, thành viên Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (ABAC), chia sẻ: Hôm qua, tôi đã bay từ Jakarta (Indonesia) tới Thành phố Hồ Chí Minh và được kiểm tra y tế, thân nhiệt, lịch trình di chuyển chi tiết. Khi tới Đà Nẵng, tôi tiếp tục được kiểm tra y tế tại khách sạn và trước khi vào hội nghị lại kiểm tra thêm lần nữa. Tôi thấy công tác đảm bảo an toàn cho các đại biểu dự hội nghị lần này rất nghiêm ngặt và tôi rất yên tâm về điều đó.

Tại sảnh hội nghị, trước khi qua cổng an ninh, tất cả các đại biểu, phóng viên đều phải đi qua máy đo, kiểm tra thân nhiệt. Ban tổ chức bố trí bàn y tế để phát khẩu trang bằng vải kháng khuẩn, khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn để phục vụ các đại biểu.

Bà Phạm Thị Ánh Hồng, Phó Giám đốc Trung tâm Cấp cứu thành phố Đà Nẵng, cho biết: Công tác chuẩn bị và phương án dự phòng y tế cho các Hội nghị trong khuôn khổ AEM Retreat lần thứ 26 đã được lên kế hoạch cụ thể, kỹ lưỡng. Trung tâm bố trí 1 xe cứu thương, 1 tổ phục vụ 24/24 giờ để đảm bảo y tế cho đại biểu tại khách sạn, 1 tổ thường trực tại các hội nghị. Ngoài các phương án phòng dịch bệnh, Trung tâm cũng đã chuẩn bị phương án dự phòng cho tất cả các tình huống phát sinh như tai nạn, ngộ độc... Bệnh viện Đà Nẵng đã bố trí sẵn phòng y tế, phòng bệnh dự phòng sẵn sàng tiếp nhận và điều trị cho đại biểu nếu phát sinh sự cố.

Theo chương trình, tại các hội nghị này, Bộ trưởng Kinh tế các nước ASEAN sẽ bàn bạc, thông qua và tiếp tục triển khai nhiều nội dung quan trọng trong Năm ASEAN 2020 do Việt Nam làm chủ tịch. Trong đó, bao gồm các ưu tiên của Việt Nam về nội dung kinh tế để báo cáo lên Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 dự kiến được tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 6-9/4/2020. Kết quả của hội nghị sẽ được thống nhất và thông báo vào cuối giờ chiều  ngày10/3./.

 

Cập nhật lúc 16:00, Thứ ba, 10/03/2020/ TTXVN, dangcongsan.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chung tay bảo vệ Ngôi nhà chung ASEAN trước đại dịch COVID-19 18:25, 30/03/2020
Với tư cách là Chủ tịch Hội đồng Liên Nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 41 (AIPA 41) và Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, ngày 30/3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi thư tới...
Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông
(BLC) - Nhiều xe ôtô thường xuyên đỗ ở lòng đường, một số hộ kinh doanh lấn chiếm hành lang giao thông, bà con tràn ra lề đường quốc lộ 32 để bán đồ ăn, hàng nông sản. Đây là thực trạng đang diễn...
Tâm huyết với công việc
(BLC) - Nhanh nhẹn, tháo vát, anh Tao Văn Chom (SN 1986) - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng bản Bãi Trâu (xã Bản Hon, huyện Tam Đường) nhiệt tình tham gia nhiều hoạt động địa phương; đi đầu trong phát...
Sắc xuân Trường Sa
(ĐCSVN)- Khi đất trời vào xuân, cũng là lúc cây cối ở Trường Sa đua nhau trổ hoa khoe sắc. Ở Trường Sa bây giờ không chỉ có phong ba, bão táp, bàng vuông...mà có cả những loài hoa từ đất liền mang...