Thứ năm, 06/08/2026 - 03:55
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • Nghị quyết Trung ương 3
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • 90 ngày vì sức khỏe toàn dân
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
    • Xem thêm...
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Chính trị
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
MULTIMEDIA
─ Những “búp măng” của Đảng ─
Bài 3: Phát triển đảng viên trong học sinh: Đảm bảo “chất” và “lượng”
Hương Ly
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 30/09/2024 16:35
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) – Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, địa phương, nhà trường, công tác phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh đạt được kết quả đáng ghi nhận song quá trình xem xét, kết nạp vẫn còn khó khăn, rào cản không nhỏ. Vậy làm thế nào để khắc phục những vướng mắc này không chỉ là thách thức mà đòi hỏi địa phương, ngành Giáo dục tìm giải pháp tháo gỡ để ngày càng kết nạp thêm nhiều đảng viên trong học sinh.

* BÀI 1: ƯƠM MẦM "HẠT GIỐNG ĐỎ" CHO ĐẢNG

* Bài 2: Xây dựng đội ngũ kế cận vừa “hồng” vừa “chuyên” cho Đảng

1

VẪN CÒN NHIỀU RÀO CẢN

Mặc dù công tác phát triển đảng trong học sinh có nhiều khởi sắc song số lượng còn khiêm tốn so với số lượng đoàn viên ưu tú được giới thiệu kết nạp Đảng. Qua tìm hiểu thực tế tại một số trường THPT trên địa bàn tỉnh, bất cập lớn nhất nằm ở độ tuổi kết nạp Đảng. Theo quy định của Điều lệ Đảng, tại thời điểm chi bộ xét kết nạp, người vào Đảng phải đủ 18 tuổi (tính theo tháng) trở lên. Dẫn đến tình trạng nhiều học sinh đáp ứng tốt các điều kiện, tiêu chuẩn, có thành tích học tập tốt, tham gia sôi nổi các phong trào nhưng chưa đủ 18 tuổi nên nguồn đối tượng đảng là học sinh bị hạn chế. Bên cạnh đó, kỳ 2 của lớp 12 các em phải tham gia kỳ thi cuối cấp và các kỳ thi theo đề án tuyển sinh riêng của các trường đại học nên thời gian tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng hay bị trùng lịch.

2

Cô giáo Lê Thị Xuyến - Phó Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng Trường THPT Quyết Thắng (thành phố Lai Châu) cho biết: Để tìm nguồn đảng viên trong học sinh, chi bộ đã tiến hành rà soát những học sinh ưu tú, tiêu biểu, có học lực khá, giỏi, hạnh kiểm tốt và tham gia nhiều hoạt động do nhà trường. Sau đó phân công các đảng viên bồi dưỡng, giáo dục và giúp các em phấn đấu trở thành đảng viên. Năm 2024 nhà trường có gần 10 học sinh đã tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng tuy nhiên chỉ có 2 học sinh được kết nạp Đảng. Nguyên nhân một phần do các em chưa đạt tiêu chuẩn về độ tuổi (chưa đủ 18) ở thời điểm xem xét kết nạp dù các em có có thành tích nổi bật trong học tập, tham gia các hoạt động Đoàn.

Là trường có nhiều học sinh dân tộc thiểu số, công tác phát triển đảng viên trong học sinh ở Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT tỉnh gặp không ít khó khăn do nhiều phụ huynh chưa thấy được tầm quan trọng con mình khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng là việc rất vinh dự và cũng như tạo tiền đề cho các em sau này nên ít quan tâm đầu tư, khích lệ con em mình rèn luyện, phấn đấu vào Đảng. Ngoài ra, một bộ phận học sinh trong các trường học nhận thức chính trị còn hạn chế, chưa có động cơ phấn đấu vào Đảng. Việc theo dõi, phân công đảng viên giúp đỡ, phát hiện quần chúng ưu tú vào Đảng chưa được quan tâm đúng mức…

Vì vậy, để công tác phát triển đảng viên trong học sinh đảm bảo cả về “số lượng” và “chất lượng” rất cần sự chỉ đạo quyết liệt, phối hợp chặt chẽ của ban, ngành, cấp ủy, tổ chức đảng địa phương, đơn vị nhà trường để từng bước tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phấn đấu đạt các chỉ tiêu kết nạp đã đề ra.

CẦN CÓ NHỮNG GIẢI PHÁP ĐỒNG BỘ

Phát triển đảng viên trong học sinh tại các chi bộ trường THPT không chỉ có ý nghĩa quan trọng, mà còn tăng cường “sức trẻ” cho Đảng, tạo nguồn cán bộ kế cận cho Đảng. Từ đầu năm 2024 đến nay số lượng học sinh, sinh viên được học lớp nhận thức về đảng hiện có 54 quần chúng ưu tú. Điển hình như: Trường PTDTNT THPT tỉnh có 10 học sinh, Trường THPT Quyết Thắng có 8 học sinh, Trường PTDTNT huyện Tam Đường có 9 học sinh, Trường THPT Bình Lư có 13 học sinh… đây là nguồn đảng viên kế cận cho năm học 2024-2025 chi bộ các trường tiếp tục theo dõi, giúp đỡ và tổ chức kết nạp chính thức cho các học sinh tiêu biểu, ưu tú.

Mang trong mình hoài bão, quyết tâm để được đứng trong hàng ngũ của Đảng, từ năm học lớp 10 em Lò Thị Mai Hoa – Học sinh Lớp 12C2, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT tỉnh luôn dành nhiều thời gian cho việc học, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, câu lạc bộ, chương trình ngoại khóa do nhà trường tổ chức. Với kết quả đạt giải nhì cấp tỉnh môn lịch sử năm học 2023- 2024 đây là động lực để em cố gắng trong năm học này đạt được kết quả tốt trong kỳ thi THPT Quốc gia, đỗ vào trường Đại học mình mong muốn. Nếu được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng em hứa cố gắng, phấn đấu, tiếp tục rèn luyện để bản thân xứng đáng kỳ vọng của gia đình, thầy cô, bạn bè.

Năm học 2024 - 2025, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đặt ra mục tiêu bồi dưỡng và giới thiệu học sinh ưu tú học lớp nhận thức về Đảng 10 học sinh, đề nghị kết nạp Đảng 6 học sinh. Để đạt được mục tiêu này theo cô giáo Hồ Thanh An – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, thành phố Lai Châu phải làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giúp các em học sinh nhận thức sâu sắc về Đảng, từ đó có động cơ phấn đấu vào Đảng đúng đắn. Sử dụng biện pháp “người thật việc thật” là dùng chính những tấm gương của các anh chị được kết nạp trên ghế nhà trường để trực tiếp tuyên truyền, giác ngộ cho đoàn viên thanh niên. Đổi mới phương thức hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học để thu hút và tạo điều kiện cho học sinh tham gia phong trào, qua đó phát hiện, lựa chọn nhân tố tích cực, bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng.

Ngoài ra, các cấp, ngành, địa phương, ngành giáo dục và các trường cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đến học sinh. Nâng cao nhận thức, phát huy vai trò của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, Công đoàn, Đoàn thanh niên và các tổ chức đoàn thể trong nhà trường về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên trong học sinh. Gắn trách nhiệm của cấp ủy, người đứng đầu với kết quả công tác phát triển đảng viên trong học sinh, đây là một trong các tiêu chí để nhận xét, đánh giá, xếp loại thi đua của các tập thể hằng năm. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong học sinh gắn với việc thực hiện Quyết định số 1895/QĐ-TTg ngày 11/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Chương trình "Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021 - 2030".

7

Các chi bộ trường cần làm tốt công tác tạo nguồn, xây dựng các chỉ tiêu kết nạp đảng hằng năm. Nếu những năm trước đây, công tác phát triển đảng viên ở các chi bộ trường THPT chủ yếu tập trung ở cán bộ, giáo viên, nhân viên; tuy nhiên theo định hướng của Đảng việc này được mở rộng tới học sinh ưu tú. Nắm bắt thời cơ này, cũng như làm “giàu đảng viên cho tổ chức Đảng”, ngay từ khi bước vào lớp 10 các đơn vị trường THPT đã rà soát, quan tâm, tìm kiếm, bồi dưỡng những nhân tố mới, điển hình để đưa vào đối tượng kết nạp Đảng. Từ đó, có kế hoạch bồi dưỡng, phân công các cô giáo chủ nhiệm giúp đỡ quần chúng ưu tú. Tuyên truyền các bậc phụ huynh về tầm quan trọng của việc vào đảng của con em mình từ đó khuyến khích, động viên, phối hợp nhà trường giúp đỡ các em phấn đấu, rèn luyện để được kết nạp Đảng….

Bên cạnh đó, theo các chi bộ trường THPT cần phải gỡ khó trong việc quy định độ tuổi phát triển Đảng, có thể kết nạp học sinh THPT khi vừa đủ 18 tuổi chứ không nhất thiết phải tròn tháng như theo quy định hiện hành. Mặt khác, để tránh lãng phí nguồn, các tổ chức cơ sở đảng (trường THPT, trường chuyên nghiệp, địa phương nơi cư trú...) cần có sự phối hợp chặt chẽ trong việc đánh giá, theo dõi, bồi dưỡng chất lượng nguồn kết nạp vào Đảng, nhất là với những học sinh chưa đủ tuổi kết nạp tại trường THPT. Có như vậy, mới không bị bỏ sót những học sinh ưu tú, có lý tưởng vào Đảng.

Có thể khẳng định, đẩy mạnh phát triển Đảng trong học sinh là chủ trương đúng đắn nhằm bổ sung lực lượng, trẻ hoá đội ngũ đảng viên, bảo đảm tính kế thừa và phát triển cũng như nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Từ đó, góp phần xây dựng Đảng bộ tỉnh trong sạch, vững mạnh, xây dựng quê hương Lai Châu  ngày càng giàu đẹp, ấm no, hạnh phúc.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Sắp xếp mạng lưới cơ sở giáo dục công lập để nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Sắp xếp mạng lưới cơ sở giáo dục công lập để nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục

Phiên họp toàn thể về ngoại giao khoa học, công nghệ

Phiên họp toàn thể về ngoại giao khoa học, công nghệ

Thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW - Kết quả 6 tháng đầu năm 2026

Thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW - Kết quả 6 tháng đầu năm 2026

Chung tay chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân

Chung tay chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân

ĐBQH tỉnh Lai Châu tham gia 2 dự án luật: Hòa giải ở cơ sở (sửa đổi) và Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản

ĐBQH tỉnh Lai Châu tham gia 2 dự án luật: Hòa giải ở cơ sở (sửa đổi) và Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản

Trao tặng 200 lá cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho nhân dân xã Sì Lở Lầu

Trao tặng 200 lá cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho nhân dân xã Sì Lở Lầu

Phiên họp toàn thể về đối ngoại Đảng và đối ngoại nhân dân

Phiên họp toàn thể về đối ngoại Đảng và đối ngoại nhân dân

Hội nghị lần thứ ba, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV: Thống nhất cao nhiều chủ trương, chính sách lớn về xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển và bảo vệ đất nước

Hội nghị lần thứ ba, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV: Thống nhất cao nhiều chủ trương, chính sách lớn về xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển và bảo vệ đất nước

Tin cùng chuyên mục
Kết luận số 75-KL/TW về bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời kỳ mới
Kết luận số 75-KL/TW về bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời kỳ mới
Chính trị
05/08/2026 10:38
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Kết luận số 75-KL/TW ngày 28/7/2026 về bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời kỳ mới.
Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3 khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan
Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3 khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan
Chính trị
05/08/2026 10:03
Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW).
Chương trình hành động của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết về xây dựng xã hội kỷ cương, an toàn
Chương trình hành động của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết về xây dựng xã hội kỷ cương, an toàn
Chính trị
05/08/2026 09:59
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ký ban hành Chương trình hành động của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết về xây dựng xã hội kỷ cương, an toàn, văn minh, hài hòa, phát triển.
Học Bác từ những việc làm thiết thực
─ Học tập, thực hành tư tưởng, đạo đức, phương pháp, phong cách Hồ Chí Minh ─ Học Bác từ những việc làm thiết thực
Chính trị
05/08/2026 09:29
Thời gian qua, Đảng ủy xã Phong Thổ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đưa việc học tập, thực hành tư tưởng, đạo đức, phương pháp, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nhiệm vụ thường xuyên của mỗi tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên (CBĐV). Việc học theo Bác được gắn với công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị và phục vụ nhân dân, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.
Quy định số 207-QĐ/TW về những điều đảng viên không được làm
Quy định số 207-QĐ/TW về những điều đảng viên không được làm
Chính trị
05/08/2026 09:23
Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Quy định số 207-QĐ/TW ngày 26-7-2026 về những điều đảng viên không được làm. Theo Quy định số 207-QĐ/TW, 19 điều đảng viên không được làm gồm:
“Chạy đua” với thời gian để đón năm học mới
─ Dự án Trường Phổ thông Nội trú liên cấp TH&THCS xã Bum Nưa ─ “Chạy đua” với thời gian để đón năm học mới
Xã Hội
05/08/2026 09:01
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, năm học 2026 - 2027 sẽ chính thức bắt đầu. Tại xã biên giới Bum Nưa, hàng trăm kỹ sư, công nhân đang ngày đêm bám công trường, chạy đua với thời gian để hoàn thành Dự án đầu tư xây dựng Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở (TH&THCS) xã Bum Nưa.
Pắc Ta nâng cao chất lượng xây dựng tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ
Pắc Ta nâng cao chất lượng xây dựng tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ
Chính trị
05/08/2026 08:52
Sau khi sắp xếp đơn vị hành chính và đưa mô hình chính quyền địa phương 2 cấp vào hoạt động, xã Pắc Ta đã tập trung kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, phát huy vai trò lãnh đạo của các tổ chức đảng. Với nhiều giải pháp đồng bộ trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, phát triển đảng viên, đào tạo, bố trí cán bộ và tăng cường chuyển đổi số trong công tác đảng, Đảng bộ xã từng bước xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.
Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW
Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW
Chính trị
05/08/2026 08:20
Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo số 134-TB/VPTW ngày 2/8/2026 thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp của Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Cùng xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Cùng xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh
Chính trị
05/08/2026 08:06
Nhân dịp 59 năm thành lập ASEAN, 50 năm ký kết Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác ở Đông Nam Á (TAC) và 31 năm Việt Nam gia nhập ASEAN, chiều 4/8, tại Hà Nội, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN chào xã giao.
Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu tham gia nhiều ý kiến tại phiên thảo luận tổ
Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu tham gia nhiều ý kiến tại phiên thảo luận tổ
Chính trị
04/08/2026 16:43
Ngày 4/8, Quốc hội thảo luận tại tổ về: Dự án Luật Phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt; Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 9 luật về quân sự, quốc phòng; Dự án Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (sửa đổi); Dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước và Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách đặc thù để xử lý vi phạm pháp luật liên quan đến kinh tế nhà nước, kinh tế tư nhân và ứng dụng khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số.
Bộ Chính trị ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 về đổi mới mô hình phát triển Việt Nam
Bộ Chính trị ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 về đổi mới mô hình phát triển Việt Nam
Chính trị
04/08/2026 15:44
Thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ký ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa XIV về đổi mới mô hình phát triển Việt Nam.
Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về Chiến lược An ninh quốc gia
Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về Chiến lược An ninh quốc gia
Chính trị
04/08/2026 15:31
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về Chiến lược An ninh quốc gia.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3245 ngày 05/08/2026
Báo Lai Châu Số 3244 ngày 03/08/2026
Báo Lai Châu Số 566 ngày 01/08/2026
Báo Lai Châu Số 3243 ngày 31/07/2026
Báo Lai Châu Số 588 ngày 30/07/2026
Báo Lai Châu Số 3242 ngày 30/07/2026
Báo Lai Châu Số 3241 ngày 29/07/2026
Báo Lai Châu Số 3240 ngày 27/07/2026
Báo Lai Châu Số 565 ngày 25/07/2026
Báo Lai Châu Số 3239 ngày 24/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.