Thứ tư, 29/05/2024, 15:05 [GMT+7]

Báo Điện Biên Phủ Kỷ niệm 60 năm ra số báo đầu (01/5/1964 - 01/5/2024)

Thứ sáu, 12/04/2024 - 14:49'
(BLC)- Sáng 12/4, Báo Điện biên Phủ tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm ra số đầu (01/5/1964 - 01/5/2024).

Lễ kỷ niệm được tổ chức trang trọng tại Nhà thiếu nhi tỉnh, với sự tham gia của 250 đại biểu. Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh cùng 15 cơ quan Báo Đảng thuộc các tỉnh, thành trong nước tới dự và chúc mừng.

Ngoài ra, lễ kỷ niệm có sự góp mặt của đông đảo các đồng chí nguyên là lãnh đạo, tập thể cán bộ, viên chức, người làm Báo Điện Biên Phủ qua các thời kỳ.

 Chương trình văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm/

 Chương trình văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm

Diễn văn ôn lại chặng đường 60 năm phát triển và trưởng thành của Báo Điện Biên Phủ do đồng chí Tổng Biên tập Phạm Ngọc Hân trình bày đã thể hiện rõ từng chặng đường lịch sử, dưới sự dẫn dắt của các thế hệ lãnh đạo, cơ quan Báo Điện Biên Phủ đã luôn nỗ lực vượt mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó, cũng như sự tin tưởng, gửi gắm của nhân dân. Những năm đầu, Báo chỉ xuất bản mỗi tuần một kỳ, khổ nhỏ, 4 trang, in tipo, số lượng phát hành rất ít (chỉ từ 200-300 bản/kỳ).

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Quang cảnh lễ kỷ niệm.

Đại biểu dự lễ kỷ niệm.

Ngày 1/1/2004, thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về việc chia tách tỉnh Lai Châu thành 2 tỉnh: Lai Châu, Điện Biên, tòa soạn Báo cũng được chia tách thành 2 đơn vị: Báo Lai Châu và Báo Điện Biên Phủ. Đến ngày 3/2/2004, Báo Điện Biên Phủ điện tử chính thức ra mắt bạn đọc trong nước, quốc tế; mở rộng tầm ảnh hưởng của tờ báo Đảng địa phương và vị thế của tờ báo trên phạm vi rộng lớn hơn.

Đặc biệt trong thời gian gần đây, Báo Điện Biên Phủ đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, từng bước chuyển đổi số trong công tác nghiệp vụ; chú trọng phát triển trang báo điện tử, ra mắt chuyên trang Tiếng Anh điện tử với giao diện thường xuyên đổi mới, nâng cấp, ứng dụng công nghệ hiện đại, mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Đồng thời, khai thác hiệu quả các nền tảng mạng xã hội: Zalo, Facebook... để thu hút ngày càng nhiều độc giả không chỉ ở Điện Biên mà còn trên cả nước. Qua đó, thể hiện tốt vai trò là kênh thông tin chính thức, là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền, diễn đàn của nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên.

Đồng chí Phạm Ngọc Hân-Tổng biên tập Báo Điện Biên Phủ phát biểu gtaij Lễ kỷ niệm.

Đồng chí Phạm Ngọc Hân - Tổng Biên tập Báo Điện Biên Phủ phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Xác định nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới, đồng chí Phạm Ngọc Hân thể hiện quyết tâm cùng đội ngũ cán bộ, phóng viên, người lao động xây dựng Báo Điện Biên Phủ chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại, gắn với chuyển đổi số. Xứng đáng là cơ quan ngôn luận của một Đảng bộ có bề dày truyền thống lịch sử, xứng đáng với tên gọi Điện Biên Phủ, là người bạn đồng hành đáng tin cậy của nhân dân.

Trong đó, trọng tâm là rèn luyện đội ngũ làm báo có bản lĩnh chính trị vững vàng; có trình độ, năng lực và nhiệt huyết với nghề; nêu cao đạo đức nghề nghiệp... Trước mắt là tập trung cao độ tuyên truyền hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và các sự kiện quan trọng trên địa bàn tỉnh.

Cùng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Báo Điện Biên Phủ trong hành trình phát triển của nền Báo chí cách mạng Việt Nam cũng như sự phát triển chung của tỉnh thời gian qua, đồng chí Lê Quốc Minh-Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cũng bày tỏ sự tin tưởng, với truyền thống đã xây dựng 60 năm qua, cơ quan báo sẽ tiếp tục phát triển, hội nhập. Phân tích, làm rõ những thách thức đặt ra trong giai đoạn hiện nay. Đặc biệt là sự phát triển của công nghệ số, cùng với quá trình hội nhập sâu rộng, đồng chí nhấn mạnh Báo Điện Biên Phủ phải không ngừng cải tiến, đổi mới cả về nội dung và hình thức, cách làm báo; đồng thời phải xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ người làm báo chuyên nghiệp, bản lĩnh chính trị vững vàng, sắc bén nghiệp vụ, nâng cao đạo đức nghề nghiệp.

đoàn đại biểu tham dự Lễ Kỷ niệm dâng hoa, thắp hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Đền thờ Liệt sĩ Chiến trường Điện Biên Phủ và Nghĩa trang A1

Đoàn đại biểu tham dự lễ kỷ niệm dâng hoa, thắp hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Đền thờ Liệt sĩ Chiến trường Điện Biên Phủ và Nghĩa trang A1

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Điện Biên tặng bức trướng cho Báo Điện Biên Phủ với dòng chữ “Cách mạng - Sáng tạo - Bản lĩnh - Chuyên nghiệp - Hiện đại”. UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân; trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển tỉnh Điện Biên cho 2 cá nhân.

Trước đó, đoàn đại biểu tham dự Lễ Kỷ niệm 60 năm Báo Điện Biên Phủ ra số đầu tiên (01/5/1964 - 01/5/2024) đã đến dâng hoa, thắp hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Đền thờ Liệt sĩ Chiến trường Điện Biên Phủ và Nghĩa trang A1.

Nguyễn Tùng-Bùi Chiến

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Anh Cường làm kinh tế giỏi
Nếu nhắc đến một người dám từ bỏ công việc ổn định trong Nhà nước để về làm kinh tế khi bản thân chưa có nhiều vốn, kinh nghiệm trong sản xuất thì người dân trong khu phố 1 (thị trấn Sìn Hồ, huyện...
Tam Đường siết chặt vùng trồng hoa hồng
(BLC) - Những năm qua, việc chuyển đổi diện tích đất nông nghiệp kém hiệu quả sang trồng hoa hồng đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con huyện Tam Đường, tuy nhiên, để phát triển cây hoa hồng...