Thứ sáu, 19/04/2024, 12:17 [GMT+7]

Bế mạc Kỳ họp thứ mười sáu, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm, 13/07/2023 - 14:03'
(BLC) - Tiếp tục chương trình làm việc, sáng 13/7, Kỳ họp thứ mười sáu, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp tục thảo luận và bế mạc kỳ họp.

* Khai mạc Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Sỹ Cảnh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì kỳ họp.

quang cảnh

Đại biểu dự kỳ họp.

Dự kỳ họp có đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố và đại biểu HĐND tỉnh khóa XV…

 

đại biểu chủ trì

Các đại biểu chủ trì kỳ họp.

Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ mười sáu, HĐND tỉnh khóa XV đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra.

phát biểu bế mạc

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh nhấn mạnh: Đây là kỳ họp có số lượng nghị quyết được ban hành nhiều nhất từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Để các nghị quyết sớm đi vào cuộc sống và phát huy hiệu quả thiết thực, ngay sau kỳ họp này, HĐND tỉnh đề nghị, UBND tỉnh khẩn trương cụ thể hóa các nghị quyết; chỉ đạo các sở, ngành chủ động hướng dẫn cho các cơ quan, đơn vị, địa phương, nhất là cấp cơ sở trong triển khai thực hiện. Tập trung tuyên truyền sâu rộng đến cử tri và nhân dân trong tỉnh về các chính sách được thông qua tại kỳ họp để cử tri và nhân dân hiểu, đồng thuận cao trong triển khai thực hiện. HĐND tỉnh giao Thường trực HĐND, các ban HĐND tỉnh tổ chức khảo sát, lắng nghe ý kiến của cử tri và nhân dân để kịp thời phát hiện, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện.

Về hoạt động giám sát tại kỳ họp, HĐND tỉnh yêu cầu UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương phát huy kết quả đạt được, khẩn trương khắc phục những hạn chế đã được chỉ ra, bám sát các quy định của Luật Đầu tư công và các văn bản có liên quan, tổ chức triển khai thực hiện các công trình dự án đầu tư công sử dụng vốn cân đối ngân sách địa phương trên địa bàn tỉnh đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định, quản lý, phát huy hiệu quả sử dụng công trình sau đầu tư, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển. 

quang cảnh

Quang cảnh kỳ họp.

Hoạt động chất vấn diễn ra trong không khí sôi nổi, thẳng thắn, mang tính đối thoại cao giữa đại biểu và người được chất vấn. Người được chất vấn đã trả lời thẳng thắn, đúng trọng tâm câu hỏi, rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân đối với tồn tại, hạn chế và đề ra lộ trình, giải pháp khắc phục trong thời gian tới. HĐND tỉnh yêu cầu UBND tỉnh, các sở, ngành tập trung thực hiện nghiêm túc các giải pháp đã đề ra; báo cáo kết quả thực hiện với Thường trực HĐND tỉnh tại kỳ họp thường kỳ cuối năm 2023. HĐND tỉnh giao Thường trực HĐND, các ban HĐND, các vị đại biểu HĐND tỉnh theo dõi, giám sát quá trình thực hiện.

Về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2023, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức đan xen, HĐND tỉnh đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh và các cấp, các ngành, địa phương cùng sự cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023 với nhiều kết quả tích cực. 

Trên cơ sở dự báo những thuận lợi, khó khăn trong 6 tháng cuối năm 2023 và điều kiện thực tiễn của tỉnh, HĐND tỉnh đã thảo luận và thống nhất các nhóm giải pháp cụ thể cần tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm, trọng tâm là: Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm thông báo Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, tập trung tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và các nghị quyết chuyên đề, đề án của Tỉnh ủy đảm bảo tiến độ, chất lượng theo kế hoạch; quyết liệt triển khai thực hiện các nghị quyết chuyên đề, đề án của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh. Chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức kễ kỷ niệm 20 năm chia tách và thành lập tỉnh. Lãnh, chỉ đạo, triển khai thực hiện quyết liệt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt thấp, dự báo khó đạt, nâng cao hơn nữa các chỉ tiêu đã đạt và vượt. UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương thực hiện nghiêm các kết luận kiểm toán, thanh tra, kiểm tra, giám sát của trung ương và của tỉnh.

Tăng cường công tác đảm bảo quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý các vấn đề phức tạp về an ninh trật tự tại cơ sở. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, bảo vệ mục tiêu, trụ sở các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết kịp thời, đúng quy định các khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của nhân dân. Theo dõi sát tình hình biên giới, đường biên, cột mốc, kịp thời giải quyết các vấn đề có liên quan đến biên giới, lãnh thổ quốc gia. Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Kế hoạch đối ngoại, duy trì và mở rộng và nâng cao hiệu quả quan hệ đối ngoại.

HĐND tỉnh kêu gọi các cấp, các ngành, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh phát huy những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, quyết tâm hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu nhiệm vụ của tỉnh năm 2023, thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm chia tách, thành lập tỉnh.

Sau khi xem xét, thảo luận, các đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết, thông qua 18 Nghị quyết tại Kỳ họp thứ mười sáu, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

biểu quyết

Đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua nghị quyết Kỳ họp.

Nhóm P.V

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh
Bệnh dại truyền nhiễm do vi-rút, có tỷ lệ tử vong cao nhất trong nhóm bệnh truyền nhiễm, bệnh này sẽ gây tử vong 100% nếu không được tiêm phòng. Hầu hết các trường hợp bệnh dại hoặc nghi nhiễm...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...