Thứ năm, 24/10/2019, 02:42 [GMT+7]

Bệnh viện Đa khoa tỉnh chú trọng công tác xây dựng Đảng

Thứ năm, 19/09/2019 - 14:14'
(BLC) - Trong những năm qua, Đảng bộ bộ phận Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh (Đảng bộ Sở Y tế) chú trọng thực hiện song song cả 2 nhiệm vụ: xây dựng Đảng, lãnh đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Từ đó, xây dựng đội ngũ cán bộ vừa "hồng" vừa "chuyên", ngày càng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn.

Nghề y là một nghề cao quý song đòi hỏi đội ngũ y, bác sĩ ngoài chuyên môn nghiệp vụ phải thật sự có tâm, có đức. Chính vì vậy, Đảng bộ bộ phận BVĐK tỉnh luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên thông qua sinh hoạt chi, Đảng bộ hàng tháng, quý hay lồng ghép buổi giao ban hàng ngày. Nội dung là 12 điều y đức của cán bộ y tế, tinh thần trách nhiệm với công việc, thái độ giao tiếp, ứng xử với người bệnh. Đảng bộ chỉ đạo các chi bộ quan tâm bồi dưỡng, tạo nguồn, phát triển đảng viên thông qua phát động các phong trào thi đua, cuộc vận động. 

Cán bộ, đảng viên BVĐK luôn chú trọng công tác khám, chữa bệnh cho bệnh nhân

Bác sỹ Khoa nhi (BVĐK tỉnh) kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân.

Đảng bộ hiện có 174 đảng viên, trung bình mỗi nhiệm kỳ kết nạp trên 40 đảng viên, tương đương với từ 8 – 10 đảng viên mỗi năm. Đồng chí Bùi Tiến Thanh – Bí thư Đảng bộ bộ phận BVĐK tỉnh cho biết: Đơn vị hiện có hơn 500 cán bộ, y, bác sỹ, người lao động. Chúng tôi xác định công tác xây dựng Đảng là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Bởi, Đảng bộ vững mạnh sẽ lãnh, chỉ đạo hiệu quả chính quyền thực hiện tốt nhiệm vụ, trong đó có công tác khám, chữa bệnh. Đảng bộ thường xuyên quán triệt, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể thực hiện phong trào thi đua thiết thực, cụ thể, phù hợp đặc thù công việc; đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cán bộ đảm bảo khách quan, đúng quy định, trong đó coi trọng phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn, tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên; lựa chọn những người thực sự có đức, có tài bố trí, quy hoạch vào các vị trí công tác quan trọng. Chăm lo phát triển đảng viên, nhất là đội ngũ y, bác sĩ trẻ có năng lực, nhiệt huyết với công việc. Trong những năm qua, Bệnh viện luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với  tất cả các chỉ tiêu đều đạt và vượt trên 90%, đặc biệt là công suất sử dụng giường bệnh.

Chi bộ điều dưỡng - kế hoạch kiểm soát - nhiễm khuẩn - dinh dưỡng tiết chế (gồm 4 khoa phòng: Phòng Điều dưỡng, Phòng Kế hoạch – tổng hợp, Khoa Kiểm sát nhiễm khuẩn và Khoa Dinh dưỡng – tiết tết) - đơn vị điển hình của Đảng bộ bộ phận BVĐK tỉnh. Thời gian qua, Chi bộ luôn sâu sát công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, xây dựng nghị quyết phù hợp và sát thực tế công việc. Hiện, Chi bộ có 12 đảng viên trong tổng 52 cán bộ y, bác sỹ.

Anh Trần Văn Huynh – Bí thư Chi bộ điều dưỡng – kế hoạch – kiểm soát nhiễm khuẩn – dinh dưỡng tiết chế chia sẻ: Chi bộ có 4 khoa, phòng thì chia thành 4 lĩnh vực khác nhau và đều có vai trò rất quan trọng trong hoạt động của Bệnh viên. Đặc biệt là công tác kiểm soát nhiễm khuẩn hiện nay đang được Bộ Y tế cũng như ngành Y tế của tỉnh quan tâm. Chi bộ chỉ đạo Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn quan tâm thực hiện tốt công tác nhiễm khuẩn cũng như các công tác liên quan đến kiểm soát bệnh tật để đảm bảo không bị lây nhiễm khuẩn tại đơn vị. Còn đối với Phòng Kế hoạch - tổng hợp, ngay từ đầu năm, Chi bộ chỉ đạo chủ động xây dựng kế hoạch công tác, theo dõi, đôn đốc các bộ phận thực hiện hiệu quả. Mặc dù một số khoa, phòng còn thiếu cán bộ, một bác sỹ phải phụ trách nhiều công việc khác nhau nhưng nỗ lực vượt khó, đội ngũ cán bộ, đảng viên của Chi bộ luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Quyết liệt trong công tác lãnh, chỉ đạo, năm 2018, Đảng bộ bộ phận BVĐK tỉnh không có đảng viên vi phạm kỷ luật Đảng, Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh, Bệnh viện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đáng ghi nhận là tinh thần y đức, thái độ phục vụ người bệnh của đội ngũ cán bộ cũng như niềm tin của người bệnh được nâng lên. Đây là động lực để tập thể BVĐK tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân và duy trì danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Bạch Dương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Vẫn là bài toán khó
Để giảm thiểu tình trạng tảo hôn, kết hôn cận huyết trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, cuối năm 2010 huyện Sìn Hồ đã triển khai “Mô hình can thiệp làm giảm tình trạng tảo hôn, kết hôn cận...
trưởng bản gương mẫu
“Chân thành, cởi mở, luôn đặt lợi ích của người dân lên trên hết, được dân bản tôn trọng và quý mến” - là lời nhận xét của người dân trong bản về ông Lò Văn Na - Bí thư Chi bộ, Trưởng bản Táng Ngá...
Giả danh sỹ quan quân đội để lừa đảo
Trong thời gian gần đây, trên địa bàn các tỉnh thuộc Quân khu 2 xuất hiện một số đối tượng giả danh sỹ quan cấp cao của quân đội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của tổ chức, cá nhân dưới các chiêu...