Thứ bảy, 20/07/2024, 11:01 [GMT+7]

Bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về Đảng cho học sinh

Thứ hai, 10/06/2024 - 12:29'
Công tác bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về Đảng, chính quyền, đoàn thể được Trung tâm Chính trị huyện Tam Đường phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện quan tâm triển khai thực hiện. Nhiều lớp bồi dưỡng cho cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên được thực hiện đạt nhiều kết quả. Đặc biệt, trung tâm vừa tổ chức lớp bồi dưỡng cho quần chúng ưu tú là học sinh bậc THPT.

Là học sinh lớp 12A1, Trường THPT Bình Lư, mặc dù năm học này em Nguyễn Thảo Nguyên khá bận rộn ôn luyện, củng cố kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhưng vẫn cố gắng sắp xếp thời gian tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng do Trung tâm Chính trị huyện tổ chức vào các ngày thứ 7, chủ nhật. Thảo Nguyên chia sẻ: Em cảm thấy rất vinh dự và tự hào vì là một trong những đoàn viên ưu tú của trường được tham gia khóa học. Đây là năm học cuối cấp, chỉ vài tuần nữa chúng em sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, trong khoảng thời gian này, để hoàn thành nội dung học tập ở trung tâm, em được Ban Giám hiệu tạo điều kiện nghỉ ngày thứ 7, sau đó thầy, cô dạy bù kiến thức. Còn đối với lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cũng được trung tâm bố trí vào 2 ngày cuối tuần. Quá trình học tập, em cũng như các bạn đều nhận thức rõ cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhiều hơn, trách nhiệm hơn nữa trong học tập, rèn luyện để thành người có ích cho xã hội và cũng phải xây dựng cho bản thân bản lĩnh chính trị vững vàng, tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về Đảng, Nhà nước để nâng cao hiểu biết và phấn đấu để trở thành đảng viên.
Còn với em Vàng Thị Má, lớp 12B, Trường THPT dân tộc nội trú huyện nhờ sự năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động của trường, của lớp, đạt danh hiệu học sinh giỏi nhiều năm liền, được Ban Chấp hành Đoàn trường giới thiệu và Chi bộ nhà trường cử tham gia học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Việc này khiến Má rất phấn khởi và tự hào; bố trí thời gian phù hợp để học tập tốt các nội dung trên lớp cũng như của Trung tâm Chính trị huyện. Em Má nói: Em rất vinh dự, tự hào khi được là một trong những học viên đầu tiên của lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng dành cho học sinh bậc THPT. Em sẽ cố gắng nỗ lực trong học tập, phấn đấu sớm trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Lãnh đạo Huyện ủy Tam Đường trao Giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho học viên là học sinh THPT.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Trung tâm Chính trị huyện đã mở 2 lớp bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về Đảng cho trên 90 quần chúng ưu tú. Trong đó, có 23 học sinh bậc THPT của 2 Trường: THPT Bình Lư và THPT Dân tộc nội trú huyện, đã tham gia nhiệt tình trong các hoạt động đoàn và có học lực khá trở lên. Đây cũng là năm đầu tiêu Trung tâm Chính trị huyện mở lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho đối tượng là học sinh THPT. Để tạo điều kiện cho các em học tập và nắm bắt được kiến thức, trung tâm xây dựng kế hoạch, đổi mới phương thức giảng dạy phù hợp; bố trí thời gian học tập hợp lý đảm bảo cho các em vẫn có thể học tập tại trường.
Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Phạm Hải Đường - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện cho biết: Thực hiện chủ trương, kế hoạch của Huyện ủy về phát triển đảng viên là học sinh bậc THPT, ngay từ đầu năm 2024, Trung tâm Chính trị huyện đã chủ động phối hợp với Ban Tổ chức Huyện ủy xây dựng kế hoạch mở lớp đối với đối tượng là học sinh trong các trường THPT. Chúng tôi cũng xác định linh hoạt về lịch học, đó là vào các ngày thứ 7, chủ nhật, tạo điều kiện để các em học tập đầy đủ, hiệu quả. Tiếp đến là nội dung kiến thức nhận thức về Đảng cũng phải phù hợp, do đó trung tâm phân công giảng viên chủ động đổi mới phương pháp giảng dạy đảm bảo thiết thực, chất lượng, phù hợp với các em. Tập trung vào các vấn đề xây dựng Đảng, tiêu chuẩn, điều kiện, nhiệm vụ, quyền hạn của đảng viên, tính tiên phong, gương mẫu, đặc biệt là xây dựng động cơ đúng đắn vào Đảng. Là đơn vị tham mưu cho Huyện ủy mở các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, chúng tôi mong muốn thời gian tới nếu tiếp tục mở lớp cho các đối tượng là học sinh bậc THPT cần có kế hoạch, tạo điều kiện cho học sinh lớp 11 có thành tích học tập xuất sắc, phẩm chất đạo đức tốt được tham gia để có thời gian theo dõi nếu đạt được thì khi sang lớp 12 chi bộ nhà trường có thể kết nạp Đảng cho các em, tránh ảnh hưởng tới việc học tập ở lớp cuối cấp.
Việc mở rộng đối tượng tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, nhất là cho học sinh bậc THPT giúp thế hệ trẻ trang bị kiến thức, nâng cao nhận thức về Đảng, tạo động lực giúp các em tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện bản thân có lý tưởng, bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng. Từ đó, định hướng cho mình chí hướng phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Bên cạnh đó, còn khơi dậy khát vọng cống hiến của tuổi trẻ để xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, góp phần tích cực vào công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trước luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch và góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Hoàng Cường

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
Thời gian qua, mặc dù tình trạng tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Sìn Hồ có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, việc đẩy lùi những phong tục tập quán lạc hậu nói chung,...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc và đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương - đó là đánh giá của lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Hàng (huyện Nậm...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.