Thứ tư, 15/07/2026 - 19:01
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Chính trị
Công bố Quyết định của Bộ Chính trị về chức năng, nhiệm vụ của 13 cơ quan, đơn vị ở Trung ương
Theo Báo Nhân dân
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 30/12/2024 13:02
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Ngày 30/12, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Bộ Chính trị về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy, mối quan hệ công tác của 13 cơ quan ban đảng, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị-xã hội ở Trung ương. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và trao các quyết định.

Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị. (Ảnh: Đăng Khoa)

Cùng dự hội nghị có các đồng chí: Chủ tịch nước Lương Cường; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn; đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Trung ương Đảng là thủ trưởng các cơ quan, đơn vị ở Trung ương.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương thông báo: Tại phiên họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư ngày 27/12/2024, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã thảo luận và thông qua dự thảo các Quyết định của Bộ Chính trị về chức năng nhiệm vụ của 13 cơ quan ban đảng, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị-xã hội ở Trung ương.

Ngày 28/12/2024, Bộ Chính trị đã ban hành các Quyết định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy, mối quan hệ công tác của các cơ quan: Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, Cơ quan Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Cơ quan Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Cơ quan Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Cơ quan Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Cơ quan Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Cơ quan Hội Cựu chiến binh Việt Nam.




Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của Báo Nhân Dân. (Ảnh: Đăng Khoa)

Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định cho các đồng chí thủ trưởng các cơ quan, đơn vị. Tổng Bí thư biểu dương tinh thần gương mẫu, sự cố gắng, tích cực của các cơ quan trong triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 10 khóa XIII, chủ trương của Bộ Chính trị, của Ban Chỉ đạo Trung ương về tổng kết thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, nhanh chóng hoàn thiện xây dựng các đề án hợp nhất, sáp nhập, giải thể và rà soát chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy.


Các cơ quan, đơn vị đã đề xuất sắp xếp tinh gọn bộ máy bên trong và bổ sung, điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ, nâng cao hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của tình hình mới theo nguyên tắc: Kế thừa chức năng, nhiệm vụ sẵn có còn phù hợp. Lược bỏ hoặc bổ sung các chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị, bộ phận đã được chuyển giao, tiếp nhận khi sắp xếp lại tổ chức bộ máy. Bổ sung các chức năng, nhiệm vụ đã được các cơ quan có thẩm quyền giao trong thời gian vừa qua và một số chức năng, nhiệm vụ để đáp ứng yêu cầu phát triển trong thời gian tới.

Tổng Bí thư khẳng định, việc 13 cơ quan đảng, đoàn thể ở Trung ương hoàn thành sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy là sự cố gắng, nỗ lực rất lớn, tinh thần gương mẫu, quyết liệt, khẩn trương, nghiêm túc trong sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của từng cơ quan và sự phối hợp chặt chẽ, trách nhiệm của các cơ quan tham mưu, giúp việc của Đảng ở Trung ương. Kết quả này rất đáng phấn khởi, mở đầu cho việc sắp xếp tổ chức bộ máy của cả hệ thống chính trị. Nhưng đây mới chỉ là bước khởi đầu, phía trước còn rất nhiều công việc phải làm và phức tạp hơn vì liên quan đến cơ chế vận hành, đến sắp xếp tinh gọn đội ngũ cán bộ.


Tổng Bí thư đề nghị từng cơ quan bắt đầu hoạt động ngay theo đúng chức năng, nhiệm vụ được Bộ Chính trị quyết định; bảo đảm các công việc tiếp tục hoạt động bình thường, không được gián đoạn, ngừng trệ, bỏ sót. Trong quá trình tổ chức thực hiện, các cơ quan tiếp tục rà soát, thống nhất với Ban Tổ chức Trung ương báo cáo Bộ Chính trị sửa đổi, bổ sung khi cần thiết, bảo đảm sau sắp xếp bộ máy và đội ngũ cán bộ thì cơ quan, đơn vị phải hoạt động tốt hơn, hiệu quả hơn.

Các cơ quan, đơn vị khẩn trương hoàn thành các thủ tục pháp lý về hành chính để hoạt động, giao dịch theo pháp nhân của cơ quan mới; khẩn trương xây dựng quy chế làm việc hoặc rà soát, bổ sung, sửa đổi Quy chế làm việc của cơ quan, của từng đơn vị trực thuộc trong mỗi cơ quan, cũng theo tinh thần vừa chạy vừa xếp hàng để bảo đảm thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ mới của mỗi cơ quan, đơn vị. Trong từng nhiệm vụ phải rõ đơn vị chủ trì, rõ người chủ trì, phân công nhiệm vụ phải bảo đảm hữu cơ, thống nhất, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng hợp nhất mang tính thuần túy cơ học, không được phân biệt cơ quan cũ, đơn vị cũ hay cơ quan, đơn vị được sáp nhập.

Toàn cảnh Hội nghị. (Ảnh: Đăng Khoa)


Tổng Bí thư yêu cầu thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng trong tiếp nhận và sắp xếp cán bộ lãnh đạo cơ quan, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc; trong sắp xếp trụ sở, chỗ làm việc; không để xảy ra tình trạng phân biệt, mất đoàn kết. Bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ vui vẻ, đầm ấm và yên tâm, phấn khởi chuẩn bị bước sang năm mới với nhiệm vụ mới, tâm thế mới.


Bộ Nội vụ, Ban Công tác đại biểu của Quốc hội phối hợp Ban Tổ chức Trung ương tham mưu Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Quốc hội sớm ban hành chế độ, chính sách đối với cán bộ để thực hiện việc sắp xếp, cơ cấu đội ngũ cán bộ với quan điểm tinh gọn đội ngũ cán bộ nhưng giữ được người tài, thu hút được người giỏi làm việc trong khu vực công. Tiếp tục phát huy tinh thần quyết liệt, khẩn trương, tiến hành sắp xếp các cơ quan của Chính phủ, Quốc hội và các địa phương, bảo đảm hoàn thành việc sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy đúng tiến độ, kế hoạch đề ra. Quá trình sắp xếp không quá cầu toàn nhưng cũng không chủ quan, hình thức; bảo đảm thông suốt, không ách tắc trong giải quyết công việc, tránh lãng phí, thất thoát tài sản, cơ sở vật chất của cơ quan, đơn vị.

Việc 13 cơ quan đảng, đoàn thể ở Trung ương hoàn thành sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy là sự cố gắng, nỗ lực rất lớn, tinh thần gương mẫu, quyết liệt, khẩn trương, nghiêm túc trong sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của từng cơ quan và sự phối hợp chặt chẽ, trách nhiệm của các cơ quan tham mưu, giúp việc của Đảng ở Trung ương - Tổng Bí thư Tô Lâm

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Ban Thường vụ Tỉnh uỷ làm việc với Đảng uỷ Công an tỉnh

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ làm việc với Đảng uỷ Công an tỉnh

Chuẩn hóa đội ngũ cán bộ thôn, bản, tổ dân phố

Chuẩn hóa đội ngũ cán bộ thôn, bản, tổ dân phố

519 thí sinh dự tuyển Kỳ tuyển dụng (thi tuyển) công chức tỉnh Lai Châu (đợt 2) năm 2026

519 thí sinh dự tuyển Kỳ tuyển dụng (thi tuyển) công chức tỉnh Lai Châu (đợt 2) năm 2026

Tăng cường phân cấp, phân quyền cho các sở, ngành, địa phương

Tăng cường phân cấp, phân quyền cho các sở, ngành, địa phương

Nghĩa tình đồng đội

Nghĩa tình đồng đội

Kỳ 2: Tạo dựng niềm tin từ hành động cụ thể

Kỳ 2: Tạo dựng niềm tin từ hành động cụ thể

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương làm việc với Trường Chính trị tỉnh Lai Châu

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương làm việc với Trường Chính trị tỉnh Lai Châu

Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu đoạt giải B Giải Báo chí toàn quốc về Bình đẳng giới lần thứ II năm 2026

Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu đoạt giải B Giải Báo chí toàn quốc về Bình đẳng giới lần thứ II năm 2026

Tin cùng chuyên mục
Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị: xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ
Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị: xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ
Chính trị
14/07/2026 19:13
Chiều 14/7, đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị gặp mặt cán bộ quy hoạch diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý nhiệm kỳ 2025-2030, 2026-2031 để quán triệt quan điểm, chủ trương của Đảng về công tác cán bộ, quy hoạch cán bộ và trao đổi định hướng giao nhiệm vụ đối với đội ngũ cán bộ diện quy hoạch.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải làm việc với Đoàn công tác Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải làm việc với Đoàn công tác Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA)
Chính trị
14/07/2026 17:56
Chiều 14/7, đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) do ông Kobayashi Kenichi - Phó Trưởng Đại diện làm Trưởng đoàn.
Ủy ban nhân dân tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 7 năm 2026
Ủy ban nhân dân tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 7 năm 2026
Chính trị
14/07/2026 16:34
Chiều 14/7, đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Phiên họp thường kỳ tháng 7. Các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Thường trực Đảng ủy UBND tỉnh, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang dự phiên họp.
Ngôi trường mới mở tương lai cho học sinh vùng biên
Ngôi trường mới mở tương lai cho học sinh vùng biên
Xã Hội
14/07/2026 15:22
Trong không khí làm việc khẩn trương, khắc phục khó khăn về thời tiết, công trình Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ đang được đơn vị thi công hoàn tất những phần việc cuối cùng, đánh dấu cột mốc quan trọng đối với sự nghiệp giáo dục vùng biên của tỉnh Lai Châu.
Tăng cường quản lý, vận hành, khai thác các công trình nước sinh hoạt tập trung trên địa bàn tỉnh
Tăng cường quản lý, vận hành, khai thác các công trình nước sinh hoạt tập trung trên địa bàn tỉnh
Chính trị
14/07/2026 12:27
Sáng 14/7, Thường trực HĐND tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức Phiên họp thứ mười hai nhằm giải trình về công tác quản lý, vận hành, khai thác các công trình nước sinh hoạt (NSH) tập trung trên địa bàn tỉnh; đánh giá kết quả tổ chức Kỳ họp thứ ba, Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031; thống nhất kế hoạch tổ chức Kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh và cho ý kiến vào một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.
Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Hội Cựu Chiến binh tỉnh Lai Châu
Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Hội Cựu Chiến binh tỉnh Lai Châu
Chính trị
14/07/2026 12:14
Sáng 14/7, Ban Chấp hành Hội Cựu Chiến binh tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 3 (mở rộng), nhiệm kỳ 2025-2030 nhằm sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026. Đồng chí Mùa A Trá – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh chủ trì hội nghị.
Cảnh giác với bẫy “ném đá” trên không gian mạng
Cảnh giác với bẫy “ném đá” trên không gian mạng
Chính trị
14/07/2026 09:47
Từ khi mạng xã hội trở thành kênh chia sẻ thông tin cực nhanh và cực dễ, bên cạnh những mặt tích cực, chúng ta phải đối mặt với không ít thách thức do thông tin không đúng sự thật, suy diễn, xuyên tạc tràn lan. Đáng báo động là có những “chiến dịch ném đá” thiếu khách quan hòng công kích, bôi nhọ các tập thể, cá nhân. Ẩn sau những dòng trạng thái, lời bình luận núp bóng “yêu nước, thương dân” là âm mưu kích động, thực hiện “diễn biến hòa bình”, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” và gây chia rẽ, mất đoàn kết. Nhiều người thiếu hiểu biết đã hùa theo “ném đá”...
Năm 2050 cả nước sẽ có hơn 10.000km đường cao tốc
Năm 2050 cả nước sẽ có hơn 10.000km đường cao tốc
Kinh tế
14/07/2026 09:17
Bộ Xây dựng vừa có quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó mạng lưới đường bộ cao tốc được quy hoạch 46 tuyến, tổng chiều dài khoảng 10.106km.
Xã Sìn Hồ đẩy mạnh thực hiện Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ
─ CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM ─ Xã Sìn Hồ đẩy mạnh thực hiện Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ
Chính trị
14/07/2026 08:32
Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2027), xã Sìn Hồ tích cực triển khai "Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin" với nhiều hoạt động thiết thực, góp phần tri ân những người đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp chuyên đề về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp chuyên đề về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
Chính trị
14/07/2026 08:12
Văn phòng Trung ương Đảng - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số vừa ban hành Thông báo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo, tại Phiên họp chuyên đề về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị.
Lai Châu có 2 thí sinh tham dự Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi khu vực I năm 2026
Lai Châu có 2 thí sinh tham dự Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi khu vực I năm 2026
Chính trị
14/07/2026 06:16
Từ ngày 13 đến 16/7, tại phường Sa Pa (tỉnh Lào Cai), Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026 tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 khu vực I.
Khơi thông nguồn lực, kiến tạo phát triển
Khơi thông nguồn lực, kiến tạo phát triển
Chính trị
13/07/2026 20:07
Từ một địa phương còn nhiều khó khăn về hạ tầng và điều kiện địa hình, tỉnh Lai Châu từng bước khẳng định vị thế là điểm đến giàu tiềm năng, hấp dẫn nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó, tỉnh đặc biệt chú trọng đổi mới tư duy, chuyển từ “giới thiệu tiềm năng” sang “kiến tạo cơ hội”, mở rộng cánh cửa thu hút các nhà đầu tư chiến lược nhằm khơi thông nguồn lực, tạo động lực tăng trưởng để Lai Châu bứt phát, phát triển xanh, nhanh và bền vững.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3233 ngày 15/07/2026
Báo Lai Châu Số 3232 ngày 13/07/2026
Báo Lai Châu Số 563 ngày 11/07/2026
Báo Lai Châu Số 586 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3231 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3230 ngày 09/07/2026
Báo Lai Châu Số 3229 ngày 08/07/2026
Báo Lai Châu Số 3228 ngày 06/07/2026
Báo Lai Châu Số 562 ngày 04/07/2026
Báo Lai Châu Số 3227 ngày 03/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.