Thứ ba, 21/04/2026 - 11:18
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Chính trị
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Cảnh báo hiện tượng “Giữ mình, chờ thời”, trước và trong Đại hội
Cập nhật lúc 09:35, Thứ hai, 25/05/2020 (GMT+7)/Đặng Xuân Khu/dangcongsan.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 26/05/2020 07:45
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Trước mỗi dịp Đại hội Đảng hay bỏ phiếu tín nhiệm, thường xuất hiện tình trạng cán bộ trong diện quy hoạch không chủ động với nhiệm vụ được giao, ngại va chạm và im lặng trước mọi việc vì sợ “mất điểm”. Đây là một hiện tượng tiêu cực cần phải chấn chỉnh trong công tác cán bộ.

Đại hội Đảng cấp cơ sở đang diễn ra cũng là giai đoạn nằm im “giữ mình” của một số cán bộ trong diện cơ cấu. Hiện tượng này đã được nêu trong Kết luận 55-KL/TW ngày 15/8/2019 của Ban Bí thư về việc tiếp tục chấn chỉnh công tác cán bộ để chuẩn bị tốt nhân sự đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng. Kết luận nêu rõ: “Có nơi cấp ủy, ủy viên thường vụ, nhất là người đứng đầu cấp ủy còn có điều kiện tái cử có hiện tượng giữ mình, né tránh, ngại va chạm, không chăm lo đội ngũ kế cận; thiếu tích cực triển khai các mặt công tác, nhất là những việc khó, nhạy cảm, phức tạp vì sợ “mất phiếu”, ảnh hưởng đến bản thân, gây ra sự trì trệ trong xử lý, giải quyết công việc chung”. Thực trạng đó xuất hiện tương đối phổ biến ở một số lãnh đạo các cấp khi đã nằm trong diện quy hoạch hoặc được cơ cấu. Không ít trong số họ bằng kiểu này hay kiểu khác “nín thở” giữ mình cốt để đạt được mục đích, tạo thuận lợi cho bản thân khi bầu cử hoặc bỏ phiếu tín nhiệm.

Ảnh minh họa: Đỗ Bình/TTXVN. 

Ảnh minh họa: Đỗ Bình/TTXVN. 

Biểu hiện rõ nhất của hiện tượng này thường thấy là việc gì thuận lợi thì làm, việc khó khăn thì ngoảnh mặt làm ngơ, thậm chí không dám đề ra kế hoạch để làm dù đó là việc tích cực. Thực tế đó đã ảnh hưởng không tốt trong thực hiện nhiệm vụ thường xuyên gây trì trệ cho phong trào và nhiệm vụ chung của cơ quan, đơn vị. Tâm lý chung là sợ làm nếu bị thất bại, không hiệu quả dễ bị “mất điểm”, cấp trên đánh giá thiếu năng lực, yếu kém hoặc ngại va chạm, sợ mất lòng trước tập thể. Những việc có tính chất phức tạp được “đùn” cho người khác, “đẩy” trách nhiệm chung cho tập thể, xem đó là lá chắn an toàn cho bản thân.

 Dạng thứ hai cũng có thể gọi là im lặng chờ thời, trong cuộc họp hay trong công việc hàng ngày không dám phê bình, nhắc nhở cấp dưới. Trong giao tiếp luôn “giữ kẽ” bất cứ chuyện gì dù đó là hoạt động chung hay sinh hoạt cá nhân. Nhiều người sợ nói ra bị hớ, không ai nghe dễ bị mất mặt nên trong cuộc họp hay có kiểu quan điểm ba phải, phụ họa theo số đông. Lãnh đạo cấp trên nói ra không dám phản biện hay thể hiện chính kiến của mình. Phương châm lúc này là “một điều nhịn, chín điều lành” như các bậc tiền nhân đã nói. Bản tính tự nhiên hàng ngày không còn như vốn có, không dám bộc lộ bất cứ điều gì, lặng thinh trước mọi việc. Trong sinh hoạt ở cơ quan không còn cởi mở, nhiều khi tỏ ra lấy lòng, mơn trớn, kể cả với cấp dưới. Hiện tượng trên là hệ quả của sự non yếu về năng lực, quan hệ với đồng chí, đồng nghiệp chưa thật lòng. Nhưng cái chính là tính ích kỷ của một số cá nhân lợi dụng tự do, dân chủ, bầu phiếu kín để lồng ý kiến cá nhân trong lá phiếu. Đây là cơ hội làm mất uy tín với người mình không ưa thích, không cần biết năng lực của họ ra sao. Chính vì vậy, nhiều người không dám đấu tranh góp ý công khai mà chờ cơ hội biến diễn đàn thành nơi hạ bệ đối thủ. Nguyên nhân nữa là cơ chế chưa định lượng được cho việc quy trách nhiệm, đánh giá năng lực thực tế của cán bộ. Đó là một số lý do làm cho người trong cơ cấu phải “im lặng, chờ thời” trước mỗi dịp Đại hội.

Cần phải nhận diện đúng để chỉnh đốn tình trạng này đang tồn tại trong nhiều tổ chức cấp cơ sở và cấp trên. Hơn lúc nào hết, đây chính là thời điểm đánh giá sự trung thực, bản chất thật của những người được quy hoạch. Số cán bộ này chỉ vì quyền lợi của cá nhân, không vì lợi ích chung của tập thể. Những kiểu người như vậy trong từng cơ quan anh em biết rất rõ, không dám nói ra nhưng sẽ không phục nếu sau này làm lãnh đạo. Đây là thực trạng hết sức nguy hại cho tổ chức, tạo ra sự trì trệ và dễ gây mất đoàn kết về lâu dài.

Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc về công tác cán bộ, ngày 23/4/2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Phải có con mắt tinh đời trong việc giới thiệu, đánh giá, lựa chọn cán bộ. Lấy tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, nhất là hiệu quả công tác, uy tín của bản thân và gia đình làm thước đo chủ yếu. “Đừng bị đánh lừa bởi những động tác giả. Nhiều người khéo lắm, dễ đề cao thành tích, che giấu khuyết điểm…”. Phải trên cơ sở tiêu chí để đánh giá đúng cán bộ, lựa chọn đúng người, sắp xếp đúng việc, bố trí đúng chỗ, tạo ra một ê-kíp, một cộng sự ăn ý, đoàn kết, thống nhất, có sức mạnh”. Điều đó đặt ra trách nhiệm cho cấp ủy, lãnh đạo phải xem xét khách quan, chính xác đối với cán bộ được quy hoạch. Cán bộ được quy hoạch vào vị trí lãnh đạo cần thể hiện vai trò, trung thực, thẳng thắn, không vì khách quan bên ngoài mà tự đánh mất bản chất thật sự của mình. Trong tập thể, những người trung thực, thẳng thắn sẽ là người bênh vực cho lẽ phải. Cán bộ diện quy hoạch nếu vì lợi ích chung của tập thể thì sẽ được nhiều người tín nhiệm, ủng hộ bền vững./.                                                                               

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Đề xuất sửa đổi Luật An toàn thực phẩm ngay trong năm 2026

Đề xuất sửa đổi Luật An toàn thực phẩm ngay trong năm 2026

Bế mạc Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị, báo cáo viên giỏi

Bế mạc Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị, báo cáo viên giỏi

Kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền nam: Trí tuệ quân sự sắc bén và tính nhân văn sâu sắc

Kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền nam: Trí tuệ quân sự sắc bén và tính nhân văn sâu sắc

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tập huấn giảng viên nguồn về “Phòng, chống mua - bán trẻ em và đi xa an toàn”

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tập huấn giảng viên nguồn về “Phòng, chống mua - bán trẻ em và đi xa an toàn”

Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị, báo cáo viên giỏi

Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị, báo cáo viên giỏi

Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Khẩn trương hoàn thành cơ sở dữ liệu về dân tộc, tôn giáo

Khẩn trương hoàn thành cơ sở dữ liệu về dân tộc, tôn giáo

Kỳ 2: Giải pháp đột phá cho tăng trưởng bền vững

Kỳ 2: Giải pháp đột phá cho tăng trưởng bền vững

Tin cùng chuyên mục
Đáp ứng nhu cầu vận tải hành khách dịp nghỉ lễ
Đáp ứng nhu cầu vận tải hành khách dịp nghỉ lễ
Chính trị
17/04/2026 14:41
Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới, dự kiến nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, đặc biệt là vận tải hành khách bằng ôtô. Cơ quan chuyên môn của tỉnh, các đơn vị vận tải đã sớm chủ động triển khai các giải pháp tăng cường phương tiện, đảm bảo an toàn kỹ thuật và nâng cao chất lượng phục vụ nhằm đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của nhân dân.
Hội nghị Báo cáo viên Trung ương toàn quốc
Hội nghị Báo cáo viên Trung ương toàn quốc
Chính trị
17/04/2026 11:44
Sáng 17/4, Ban Tuyên giáo và Dân vận (TG&DV) Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo Trung ương về Công tác Thông tin đối ngoại và Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương toàn quốc tháng 4/2026 và Lễ phát động giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ XII, năm 2026. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp tại Hội trường Bộ Công an và trực tuyến đến điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trên cả nước.
Khai mạc Kỳ tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2026
Khai mạc Kỳ tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2026
Xã Hội
17/04/2026 09:02
Sáng 17/4, Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh tổ chức khai mạc Kỳ tuyển dụng (xét tuyển) công chức tỉnh Lai Châu năm 2026.
Kỳ 1: Khát vọng bứt phá
─ Từ “điểm nóng” mâu thuẫn đến đồng thuận bền vữngHiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số ─ Kỳ 1: Khát vọng bứt phá
Kinh tế
16/04/2026 19:31
Trước yêu cầu phát triển nhanh và bền vững trong giai đoạn mới, tỉnh Lai Châu đặt ra mục tiêu “tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2026-2030 khoảng 10%”. Theo đó, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh đang vào cuộc quyết liệt, đổi mới tư duy, hành động với nhiều giải pháp đồng bộ nhằm khơi thông nguồn lực, khai thác hiệu quả tiềm năng, biến thách thức thành cơ hội bứt phá.
Góp phần bảo đảm chất lượng và tiến độ
─ Giám sát tiến độ xây dựng trường nội trú vùng biên ─ Góp phần bảo đảm chất lượng và tiến độ
Văn hóa
16/04/2026 19:26
Trên tuyến biên giới của tỉnh, những công trường xây dựng trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở (TH&THCS) đang ngày đêm rộn ràng nhịp thi công. Từ nền đất còn ngổn ngang, những khối bê tông kiên cố dần vươn lên, từng dãy lớp học hình thành, hiện thực hóa kỳ vọng về một không gian học tập khang trang, đồng bộ cho học sinh vùng cao. Cùng với đảm bảo tiến độ xây dựng, công tác giám sát tại hiện trường được cơ quan chuyên môn, đơn vị chủ đầu tư, đơn vị tư vấn của tỉnh đặc biệt quan tâm.
Phòng, chống “diễn biến hòa bình” từ cơ sở
Phòng, chống “diễn biến hòa bình” từ cơ sở
Chính trị
16/04/2026 19:14
Xã Tả Lèng có trên 12.300 người, trong đó đồng bào Mông chiếm khoảng 70% dân số. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và internet, các thế lực thù địch, phần tử cơ hội chính trị lợi dụng để tung tin sai sự thật, kích động dư luận, gây ảnh hưởng đến ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Gen Z “Bản lĩnh số - làm chủ tương lai”
Gen Z “Bản lĩnh số - làm chủ tương lai”
Xã Hội
16/04/2026 19:07
Ngày 16/4, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức chương trình Hoạt động trải nghiệm – Hướng nghiệp với Chủ đề: Gen Z “Bản lĩnh số - làm chủ tương lai”.
UBND tỉnh Lai Châu tổ chức họp báo định kỳ quý I năm 2026
UBND tỉnh Lai Châu tổ chức họp báo định kỳ quý I năm 2026
Chính trị
16/04/2026 16:31
Chiều 16/4, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức buổi họp báo định kỳ nhằm cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội quý I năm 2026 và định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới.
Họp Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng
Họp Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng
Chính trị
16/04/2026 16:11
Chiều 16/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng. Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh.
Kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh Lai Châu sẽ diễn ra vào ngày 22/4
Kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh Lai Châu sẽ diễn ra vào ngày 22/4
Chính trị
16/04/2026 15:26
Kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân tỉnh Lai Châu khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 sẽ được tổ chức vào ngày 22/4 tại Hội trường lớn, Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh.
Xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc
Xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc
Chính trị
15/04/2026 16:14
Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã nhấn mạnh yêu cầu tăng cường công tác chính trị, tư tưởng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, phát huy sức mạnh toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ đất nước. Trong bối cảnh đó, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh chú trọng xây dựng “thế trận lòng dân” gắn với bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia (BGQG).
Linh hoạt điều chuyển, phát huy năng lực cán bộ
Linh hoạt điều chuyển, phát huy năng lực cán bộ
Chính trị
15/04/2026 16:06
Hơn 9 tháng vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, bộ máy hành chính tại 38 xã, phường trên địa bàn tỉnh đã dần đi vào hoạt động ổn định. Tuy nhiên, nhiều địa phương còn gặp khó về nhân sự và cơ chế vận hành. Nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở, các xã, phường đã linh hoạt điều động, luân chuyển, tạo môi trường rèn luyện phù hợp với thực tiễn để đội ngũ cán bộ phát huy năng lực, sở trường công tác.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3184 ngày 20/04/2026
Báo Lai Châu Số 578 ngày 19/04/2026
Báo Lai Châu Số 551 ngày 18/04/2026
Báo Lai Châu Số 3183 ngày 17/04/2026
Báo Lai Châu Số 3182 ngày 16/04/2026
Báo Lai Châu Số 3181 ngày 15/04/2026
Báo Lai Châu Số 3180 ngày 13/04/2026
Báo Lai Châu Số 550 ngày 11/04/2026
Báo Lai Châu Số 3179 ngày 10/04/2026
Báo Lai Châu Số 577 ngày 10/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.