Thứ sáu, 09/01/2026 - 17:00
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Chính trị
QH-HĐND
Cụ thể hóa các chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu năm 2025 đã được HĐND tỉnh thông qua vào kế hoạch công tác (*)
(*) Đầu đề do Báo Lai Châu đặt
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 09/12/2024 21:17
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Chiều 9/12, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ hai mươi lăm HĐND tỉnh khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Báo Laichau Online trân trọng giới thiệu bài phát biểu.

Thưa các vị đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh!

Thưa cử tri và nhân dân các dân tộc trong tỉnh!

Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ hai mươi lăm, HĐND tỉnh khóa XV đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã dành nhiều thời gian để thảo luận, đánh giá toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2024 và thống nhất nhận định: Năm 2024, trong bối cảnh có nhiều thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, tác động đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh. UBND tỉnh đã kịp thời lãnh đạo các cấp, các ngành triển khai đồng bộ quyết liệt, đạt kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. Các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong đó có 39/43 chỉ tiêu thành phần đạt và vượt kế hoạch; kinh tế tiếp tục tăng trưởng, đạt mục tiêu; nhiều chỉ tiêu kinh tế xã hội vượt kế hoạch và tăng cao so với cùng kỳ. Sản xuất nông nghiệp được duy trì, đa số các chỉ tiêu về sản lượng nông nghiệp đều tăng so với năm trước.

Văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển; tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn của tỉnh, đặc biệt là tổ chức thành công các đợt kỷ niệm, các hoạt động kỷ niệm 20 năm chia tách, thành lập tỉnh; công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm thực hiện; chất lượng giáo dục tiếp tục được nâng lên; tỉnh đã được công nhận chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3; số lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tăng nhanh, vượt cao so với kế hoạch. Các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo được quan tâm chỉ đạo thực hiện, tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm mạnh. Cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh có chuyển biến tích cực. Tiếp tục đẩy mạnh phân cấp, phân quyền trong quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực đảm bảo đúng theo quy định pháp luật, tạo sự chủ động, linh hoạt cho các cơ quan, đơn vị và địa phương triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Quốc phòng - an ninh được đảm bảo, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững. Công tác phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm được thực hiện quyết liệt, hiệu quả. Quan hệ đối ngoại tiếp tục được mở rộng, ngày càng đi vào chiều sâu. Những kết quả đó tiếp tục khẳng định sự phát triển vững chắc của tỉnh sau 20 năm chia tách, thành lập và tạo động lực quan trọng để tỉnh tiếp tục thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 2020-2025.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, còn có một số hạn chế đó là: Một số chỉ tiêu dự ước khó đạt kế hoạch đề ra (như tổng kim ngạch xuất nhập khẩu; số lao động được đào tạo nghề trong năm; tỷ lệ lao động qua đào tạo...); tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công, vốn sự nghiệp thực hiện các chương trình MTQG đạt thấp; công tác xây dựng nông thôn mới còn gặp nhiều khó khăn, nhất là việc thực hiện các tiêu chí về thu nhập, nghèo đa chiều...

Thời gian còn lại của năm 2024 không còn nhiều, khối lượng công việc còn lớn, tôi đề nghị các cấp, các ngành cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung cao độ, khắc phục cho được những hạn chế đã chỉ ra, phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2024, tạo tiền đề cho năm 2025 và các năm tiếp theo.

Thưa các vị đại biểu!

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã thông qua 23 nghị quyết, đây là cơ sở để triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, thực hiện dự toán thu chi ngân sách, giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 trên địa bàn toàn tỉnh và đã ban hành một số nghị quyết liên quan trực tiếp đến sinh hoạt và đời sống của nhân dân. Các nghị quyết đã được UBND tỉnh chỉ đạo xây dựng cơ bản đảm bảo chất lượng, các ban của HĐND tỉnh đã thẩm tra kỹ lưỡng, các đại biểu HĐND tỉnh đã dành nhiều thời gian thảo luận, nghiên cứu cụ thể đối với từng nghị quyết; các nghị quyết được HĐND tỉnh thông qua với sự đồng thuận và thống nhất cao. Đề nghị UBND tỉnh khẩn trương chỉ đạo các sở, ngành liên quan hướng dẫn triển khai thực hiện cụ thể đến cơ sở; tăng cường thanh tra, kiểm tra, đôn đốc, theo dõi việc thực hiện, đảm bảo các nghị quyết thực sự đi vào cuộc sống, đến được với người dân và phát huy hiệu quả trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Về công tác nhân sự tại kỳ họp: Với tinh thần dân chủ, khách quan và sự đồng thuận, HĐND tỉnh đã tiến hành các quy trình, thủ tục đảm bảo đúng quy định của pháp luật để thực hiện miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh đối với đồng chí Nguyễn Sỹ Chín - nguyên Giám đốc Sở Công thương; đồng thời bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh đối với đồng chí Vương Thế Mẫn - Giám đốc Sở Công thương.

Về hoạt động giám sát tại kỳ họp: HĐND tỉnh đã xem xét, thảo luận các báo cáo về kết quả hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh, các ban của HĐND tỉnh; báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh; báo cáo công tác kiểm sát, xét xử và thi hành án năm 2024, nhiệm vụ, giải pháp năm 2025.

HĐND tỉnh đánh giá cao những cố gắng của UBND tỉnh và các cơ quan có trách nhiệm trong việc thực hiện nghiêm túc tiếp thu, giải quyết ý kiến kiến nghị cử tri và kiến nghị sau giám sát của Thường trực HĐND, các ban của HĐND tỉnh. Nhiều kiến nghị đã được giải quyết kịp thời, thỏa đáng, đáp ứng được nguyện vọng của cử tri. Đối với một số ý kiến, kiến nghị chưa được giải quyết, HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành có liên quan và UBND các huyện, thành phố khẩn trương xem xét giải quyết và báo cáo HĐND tỉnh theo quy định.

Về chất vấn và trả lời chất vấn: Tại kỳ họp, đã có 4 đại biểu chất vấn với 6 nội dung chất vấn, sau khi thống nhất chủ tọa kỳ họp quyết định chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp đối với 5 nội dung về trách nhiệm triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh; trách nhiệm đối với việc bố trí khu vực để bố trí phương tiện giao thông của cán bộ, công chức, viên chức; việc tăng lương cho các đối tượng là lao động hợp đồng lao động trong các cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh; việc thực hiện kế hoạch thực hiện chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa trên địa bàn tỉnh.

Tại phiên chất vấn, người được chất vấn đã trả lời thẳng thắn đúng trọng tâm câu hỏi, giải trình rõ nguyên nhân và đề ra biện pháp cụ thể để khắc phục. HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan thực hiện nghiêm túc các giải pháp đã đề ra, báo cáo kết quả thực hiện tại kỳ họp thường lệ giữa năm 2025 của HĐND tỉnh. HĐND tỉnh giao Thường trực HĐND, các Ban HĐND và đại biểu HĐND tỉnh theo dõi, giám sát việc triển khai thực hiện.

Ngay sau kỳ họp này, HĐND tỉnh đề nghị Thường trực HĐND, các ban của HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các ngành, các cấp tập trung tuyên truyền sâu rộng đến cử tri và nhân dân trong tỉnh về kết quả kỳ họp, nhất là các nghị quyết liên quan trực tiếp đến sinh hoạt và đời sống của nhân dân.

Thưa các vị đại biểu!

Năm 2025 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm cuối thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025. Đồng thời là năm tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, hướng tới Đại hội XIV của Đảng, với tinh thần quyết tâm, quyết liệt, phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV đề ra; HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh, các cấp, các ngành bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, khẩn trương cụ thể hóa các chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu năm 2025 đã được HĐND tỉnh thông qua vào kế hoạch công tác của cơ quan, đơn vị, địa phương với các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện quyết liệt ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2025. Tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Một là, tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết, đề án, kết luận của Tỉnh ủy, nghị quyết của HĐND tỉnh. Tập trung rà soát, cụ thể hóa và triển khai thực hiện kịp thời các văn bản của Trung ương, hoàn thiện các cơ chế, chính sách của tỉnh, tạo cơ sở pháp lý và hàng lang cho việc triển khai thực hiện. Thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy của hệ thống chính trị theo chỉ đạo của Trung ương, Quốc hội và Chính phủ.
Hai là, tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế; tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung gắn với xây dựng nông thôn mới theo hướng thực chất, bền vững và hiệu quả; tăng cường ứng dụng kỹ thuật, liên kết sản xuất để thúc đẩy phát triển các sản phẩm chủ lực, phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ; đẩy mạnh các mô hình liên kết trong chăn nuôi theo hướng sinh thái, xanh, hữu cơ, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Chủ động, tích cực phòng, chống cháy rừng, thực hiện tốt công tác khoanh nuôi, bảo vệ rừng. Quyết liệt thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia, phấn đấu các huyện Than Uyên, Tân Uyên, Tam Đường đạt chuẩn nông thôn mới, không còn xã dưới 15 tiêu chí.

Chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế trong điều hành thu - chi ngân sách; siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong công tác tham mưu, điều hành tài chính - ngân sách; triển khai quyết liệt các biện pháp quản lý thu, chi ngân sách; đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong quản lý, sử dụng ngân sách; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định.

Làm tốt công tác chuẩn bị đầu tư, kịp thời triển khai và thực hiện giải ngân vốn của các dự án ngay từ những quý đầu của năm 2025. Chỉ đạo quyết liệt tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, chuyển đổi đất rừng, đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân các nguồn vốn, đảm bảo tiến độ giải ngân chung của tỉnh. Quản lý, kiểm soát chặt chẽ chất lượng công trình, dự án.

Ba là, triển khai đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp về phát triển văn hóa - xã hội; tiếp tục khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho các cơ sở y tế, giáo dục; nâng cao chất lượng giáo dục vùng sâu, vùng xa, biên giới; giữ vững chất lượng phổ cập giáo dục các bậc học. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống y tế cơ sở, thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân; tích cực tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, góp phần duy trì và nâng cao tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh. Triển khai quyết liệt việc xóa bỏ các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc gắn với phát triển du lịch. Thực hiện kịp thời, đầy đủ các chính sách an sinh xã hội, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, tạo sinh kế, giảm nghèo bền vững cho người dân.

Bốn là, tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia. Nắm chắc tình hình địa phương, cơ sở; kịp thời phát hiện, xử lý những vấn đề đột xuất phát sinh, đặc biệt trong thời gian từ nay đến Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2025-2030.

Năm là, chuẩn bị đón năm mới 2025 và tết cổ truyền của dân tộc, HĐND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành quán triệt tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, nhất là người có công với cách mạng, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, đồng bào bị ảnh hưởng do thiên tai, dịch bệnh, vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số... bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui xuân, đón tết. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền mừng Đảng, mừng xuân, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân các dân tộc, góp phần mang đến khí thế, động lực mới cho triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2025.

Thưa toàn thể các đồng chí!

Kỳ họp thứ hai mươi lăm HĐND tỉnh khóa XV đã thành công tốt đẹp. Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, tôi trân trọng cảm ơn sự lãnh, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, sự phối hợp chặt chẽ của UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; sự hoạt động tích cực, hiệu quả của các ban HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh; cảm ơn sự ủng hộ, đồng tình của cử tri và nhân dân các dân tộc trong tỉnh; cảm ơn các ngành, các cấp, các đoàn thể, các cơ quan thông tấn, báo chí và các đơn vị phục vụ đã tích cực thực hiện nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào thành công của kỳ họp.

HĐND tỉnh kêu gọi các cấp, các ngành, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh phát huy những kết quả đã đạt được của năm 2024, tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2025, góp phần hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV đã đề ra.

Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố bế mạc Kỳ họp thứ hai mươi lăm HĐND tỉnh khóa XV. Chúc các vị đại biểu và nhân dân các dân tộc trong tỉnh sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Xin trân trọng cảm ơn các đồng chí!

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Có thể bạn quan tâm
Thống nhất kết thúc Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 17/02/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của các dân tộc gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030

Thống nhất kết thúc Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 17/02/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của các dân tộc gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030

Giới thiệu 145 người ứng cử đại biểu Quốc hội chuyên trách khóa XVI ở Trung ương

Giới thiệu 145 người ứng cử đại biểu Quốc hội chuyên trách khóa XVI ở Trung ương

Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946-6/1/2026) và Tổng kết nhiệm kỳ 2021-2026

Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946-6/1/2026) và Tổng kết nhiệm kỳ 2021-2026

Ngắm Lai Châu thấu tình của Đảng

Ngắm Lai Châu thấu tình của Đảng

Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2025

Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2025

Tổng Bí thư Tô Lâm dự, chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Tổng Bí thư Tô Lâm dự, chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc Chính phủ và chính quyền địa phương

Công bố quyết định thành lập Trạm Y tế xã Than Uyên

Công bố quyết định thành lập Trạm Y tế xã Than Uyên

Tin cùng chuyên mục
Họp về công tác xây dựng Nghị quyết bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân
Họp về công tác xây dựng Nghị quyết bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân
Chính trị
07/01/2026 21:47
Chiều 7/1, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân chủ trì cuộc họp về công tác xây dựng Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và chất lượng dân số tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026 - 2030.
Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026
Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026
Chính trị
07/01/2026 20:26
Sáng 7/1, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Tổng điều tra kinh tế năm 2026 tỉnh tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026. Đồng chí Giàng A Tính - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Tổng điều tra tỉnh chủ trì Lễ ra quân. Dự Lễ ra quân có các đồng chí thành viên BCĐ, Tổ Thường trực giúp việc BCĐ tỉnh; BCĐ Tổng điều tra Phường Tân Phong…
Công tác bầu cử được triển khai nghiêm túc ở các địa phương
Công tác bầu cử được triển khai nghiêm túc ở các địa phương
Chính trị
07/01/2026 18:07
Công tác bầu cử được triển khai rất nghiêm túc ở các địa phương, từ việc phổ biến, tuyên truyền, quán triệt đến tổ chức triển khai thực hiện các nội dung nhiệm vụ cụ thể về bầu cử theo tiến độ, lộ trình; mọi nhiệm vụ liên quan đến bầu cử tới thời điểm hiện tại có thể khẳng định là diễn ra suôn sẻ, bảo đảm theo các yêu cầu đề ra.
Hội nghị ký kết quy chế phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và thực hiện công tác dân vận giữa Cục chính trị Quân khu 2 với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Báo và PTTH Lai Châu
Hội nghị ký kết quy chế phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và thực hiện công tác dân vận giữa Cục chính trị Quân khu 2 với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Báo và PTTH Lai Châu
Chính trị
07/01/2026 15:40
Sáng 7/1, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu, Cục Chính trị Quân khu 2, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lai Châu, Báo và phát thanh, truyền hình (PTTH) Lai Châu tổ chức Hội nghị ký kết quy chế phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và thực hiện công tác dân vận giai đoạn 2026 -2030. Dự Hội nghị có các đồng chí: Đại tá Đào Ngọc Phương - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 2; Đại tá Trần Thanh Bình - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Lý Vần Tải - Phó trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Ngọc Truyền - Phó Giám đốc Báo và PTTH Lai Châu; đại diện các phòng chuyên môn Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Báo và PTTH Lai Châu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.
Ngắm Lai Châu thấu tình của Đảng
Ngắm Lai Châu thấu tình của Đảng
Chính trị
07/01/2026 15:37
Hội nghị công bố Quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ
Hội nghị công bố Quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ
Chính trị
07/01/2026 15:12
Sáng 7/1, Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ. Dự hội nghị đại biểu Trung ương có các đồng chí: Nguyễn Thành Tâm - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Văn Tùng - Vụ trưởng Vụ địa phương I, Ban Tổ chức Trung ương. Các đồng chí đại diện lãnh đạo Vụ địa phương, địa bàn các ban Đảng Trung ương theo dõi tỉnh.
Đoàn Đại biểu HĐND xã Khổng Lào tiếp xúc cử tri tại 2 bản: Lèng Xuôi Chin, Séo Lẻn
Đoàn Đại biểu HĐND xã Khổng Lào tiếp xúc cử tri tại 2 bản: Lèng Xuôi Chin, Séo Lẻn
Chính trị
06/01/2026 20:49
Ngày 6/1, Đoàn Đại biểu HĐND xã Khổng Lào khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 do đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ năm HĐND xã tại 2 bản: Lèng Xuôi Chin và Séo Lẻn.
Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về “Hành trình tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” và “Bác Hồ với Cao Bằng”
Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về “Hành trình tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” và “Bác Hồ với Cao Bằng”
Chính trị
06/01/2026 20:09
Thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU, ngày 04/12/2025 của Tỉnh uỷ Cao Bằng tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 85 năm ngày Bác Hồ về nước lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28/01/1941 - 28/01/2026); Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh uỷ xây dựng Kế hoạch tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về “Hành trình tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” và “Bác Hồ với Cao Bằng”.
Ngành Tài chính tổng kết công tác năm 2025
Ngành Tài chính tổng kết công tác năm 2025
Chính trị
06/01/2026 17:24
Chiều 6/1, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tới 33 điểm cầu trong cả nước. Đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự và chỉ đạo hội nghị. Đại diện các đồng chí lãnh đạo các cơ quan của Đảng, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bộ, ban, ngành trung ương.
Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam
Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam
Chính trị
06/01/2026 11:25
Sáng 6/1, tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946- 6/1/2026).
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa
Chính trị
06/01/2026 11:24
Sáng 6/1, tại Nhà Quốc hội, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946-6/1/2026). Tổng Bí thư Tô Lâm có bài phát biểu tại sự kiện. Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Phát huy vai trò đại diện ý chí, nguyện vọng của nhân dân
Phát huy vai trò đại diện ý chí, nguyện vọng của nhân dân
Chính trị
06/01/2026 09:27
Được cử tri tin tưởng gửi gắm và với tinh thần trách nhiệm cao, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh đã khẳng định vai trò cầu nối hiệu quả. Từ đó, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, góp phần xây dựng tỉnh Lai Châu ngày càng phát triển.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3127 ngày 09/01/2026
Báo Lai Châu Số 3126 ngày 08/01/2026
Báo Lai Châu Số 3125 ngày 07/01/2026
Báo Lai Châu Số 3124 ngày 05/01/2026
Báo Lai Châu Số 3123 ngày 02/01/2026
Báo Lai Châu Số 3121 ngày 01/01/2026
Báo Lai Châu Số 3120 ngày 29/12/2025
Báo Lai Châu Số 3119 ngày 26/12/2025
Báo Lai Châu Số 3118 ngày 25/12/2025
Báo Lai Châu Số 3117 ngày 24/12/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.