Thứ năm, 18/07/2024, 18:43 [GMT+7]

Cục Chính trị Quân khu 2 – Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên: Gặp mặt ban tuyên giáo 9 tỉnh và các cơ quan thông tấn báo chí năm 2023

Thứ sáu, 24/02/2023 - 20:57'
(BLC) - Ngày 24/2, tại tỉnh Điện Biên, Cục Chính trị Quân khu 2 phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên tổ chức Hội nghị Gặp mặt ban tuyên giáo 9 tỉnh và các cơ quan thông tấn báo chí năm 2023.

Dự hội nghị có Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu 2; Lê Thành Đô – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên. Chủ trì hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Thắng Xuân - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 2; Lò Thị Minh Phượng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên; đại diện lãnh đạo ban tuyên giáo 9 tỉnh, lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí, bộ chỉ huy quân sự 9 tỉnh trên địa bàn Quân khu 2, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Điện Biên.  

vong hoa dang huong

Đoàn đại biểu dự hội nghị viếng Nghĩa trang Liệt sỹ A1.

Báo cáo kết quả công tác phối hợp tuyên truyền giữa Cục Chính trị Quân khu 2 với ban tuyên giáo 9 tỉnh và các cơ quan thông tấn báo chí năm 2022 nhận định: hoạt động phối hợp tuyên truyền đã được Cục Chính trị Quân khu 2, cơ quan tuyên giáo, báo, đài 9 tỉnh triển khai thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, hiệu quả, nội dung tuyên truyền toàn diện, hình thức đa dạng, phong phú. Công tác phối hợp được chỉ đạo tổ chức thực hiện đồng bộ, thống nhất, hoàn thành tốt yêu cầu, nhiệm vụ đề ra, có nhiều tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Kết quả hoạt động phối hợp đã góp phần khơi dậy lòng tự hào, ý thức, trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang Quân khu và Nhân dân trong giữ gìn và phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của dân tộc và của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, truyền thống; những chiến công của quân, dân Tây Bắc trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời củng cố vững chắc hơn mối đoàn kết gắn bó máu thịt quân - dân, trận địa tư tưởng của Đảng ngày càng được giữ vững, thế trận lòng dân ngày càng vững vàng hơn.

quang canh hoi nghi

Quang cảnh hội nghị.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác phối hợp tuyên truyền vẫn còn một số hạn chế như: công tác trao đổi thông tin giữa Cục Chính trị Quân khu với một số ban tuyên giáo tỉnh ủy chưa được thường xuyên; số lượng tin, bài của một số cơ quan báo chí về hoạt động của lực lượng vũ trang Quân khu còn ít, thời lượng phát sóng cho chuyên mục quốc phòng còn ngắn.

Năm 2023, công tác phối hợp tuyên truyền giữa Cục Chính trị Quân khu với ban tuyên giáo 9 tỉnh và các cơ quan thông tấn, báo chí tập trung vào 5 nội dung chính: tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ thường xuyên và nhiệm vụ quốc phòng – quân sự địa phương, tuyên truyền các ngày lễ lớn trong năm và kỷ niệm ngày truyền thống của các đơn vị, đối ngoại quốc phòng, tuyên truyền về các nhiệm vụ đột xuất và về đấu tranh phòng chống “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa.

thap huong anh hung liet sy

Các đại biểu dự hội nghị thắp hương tại phần mộ các anh hùng liệt sỹ Nghĩa trang Liệt sỹ A1.

Hình thức tuyên truyền sẽ vận dụng linh hoạt các hình thức phù hợp tình hình thực tiễn gắn với chức năng, nhiệm vụ cụ thể của từng cơ quan, đơn vị, địa phương; phối hợp kịp thời, chặt chẽ giữa các cơ quan thông tấn, báo chí để chủ động cập nhật, phản ánh đầy đủ các thông tin trên các báo, tạp chí, các đài phát thanh – truyền hình trung ương và địa phương, ưu tiên cho các chuyên mục quốc phòng để tăng hiệu quả trong tuyên truyền, giáo dục đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Quân đội trong thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng.

Tham luận tại hội nghị, đại diện lãnh đạo ban tuyên giáo các tỉnh, các cơ quan báo chí đã cùng làm rõ những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế. Các đại biểu khẳng định, để làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền cần thiết phải cụ thể hóa kế hoạch tuyên truyền hàng tháng, hàng năm, nhất là tăng cường công tác phối hợp giữa Cục Chính trị Quân khu 2 và các cơ quan thông tấn báo chí.

1

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu 2 tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phối hợp tuyên truyền giữa Quân khu 2 và 9 tỉnh trên địa bàn Quân khu 2 năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu 2 khẳng định: Năm 2022, ban tuyên giáo và các cơ quan thông tấn, báo chí 9 tỉnh trên địa bàn quân khu đã khẳng định rất rõ trách nhiệm của mình trong nhiệm vụ phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng thế trận khu vực phòng thủ, thế trận lòng dân, xây dựng lực lượng vũ trang quân khu ngày càng vững mạnh. Các cơ quan báo chí tăng thời lượng phát sóng, số lượng phát hành, ưu tiên bổ sung các chương trình, chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền về quân sự, quốc phòng. Đây là một trong những kết quả nổi bật trong hoạt động phối hợp tuyên truyền cho nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của Quân khu cũng như các địa phương trong địa bàn…

Tại hội nghị, Bộ Tư lệnh Quân khu 2 trao Bằng khen cho 6 tập thể và 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phối hợp tuyên truyền giữa Quân khu 2 và 9 tỉnh trên địa bàn Quân khu năm 2022 (tập thể cơ quan Báo Lai Châu và một cá nhân của Báo Lai Châu được khen thưởng).

Trước đó, các đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ A1 (tỉnh Điện Biên).

Kiên - Phương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc và đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương - đó là đánh giá của lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Hàng (huyện Nậm...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.