Thứ tư, 07/12/2022, 18:14 [GMT+7]

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng kiểm tra thực hiện nhiệm vụ 9 tháng tại huyện Than Uyên

Thứ tư, 05/10/2022 - 21:28'
(BLC) - Ngày 5/10, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2022 tại huyện Than Uyên.

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Lò Văn Hương - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Than Uyên cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, trưởng các phòng chuyên môn của huyện.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng thành viên Đoàn công tác đã kiểm tra tình hình thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; giải ngân vốn đầu tư công; các chương trình mục tiêu quốc gia; thu, chi ngân sách; việc áp dụng, triển khai thực hiện các chính sách nông nghiệp; giải phóng mặt bằng các dự án và tình hình thực hiện các dự án thu hút trong 9 tháng đầu năm 2022 của huyện.

Đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn công tác kiểm tra quy hoạch phát triển làng cá Thẩm Phé.

Trong 9 tháng, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của huyện cơ bản đạt tiến độ kế hoạch đề ra, trong đó có 5 chỉ tiêu vượt kế hoạch; có 5 dự án được phê duyệt chủ trương đầu tư. UBND huyện đang phối hợp với các nhà đầu tư thực hiện nghiên cứu, khảo sát 8 dự án đầu tư trên địa bàn huyện theo văn bản chấp thuận giới thiệu của UBND tỉnh.

Việc triển khai thực hiện các nghị quyết 07, 08, 11 của HĐND tỉnh hỗ trợ phát triển nông nghiệp được huyện quan tâm, triển khai quyết liệt, nhận được sự đồng tình ủng hộ của Nhân dân. Tuy vậy, thu ngân sách tính đến ngày 27/9/2022 vẫn đạt thấp. Còn 2 chỉ tiêu khó đạt so với kế hoạch.

Tại buổi làm việc, huyện Than Uyên đề xuất, kiến nghị với UBND tỉnh cũng như các sở, ngành các vấn đề liên quan đến ban hành đơn giá bồi thường khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Lai Châu; cho chủ trương lập Quy hoạch xây dựng vùng huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050; thực hiện giải ngân thanh toán đúng tiến độ và một số nội dung về hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, định giá đất cụ thể phục vụ công tác giải phóng mặt bằng một số dự án trọng điểm.

Thành viên Đoàn công tác cũng làm rõ một số nội dung huyện đề xuất, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đồng thời, đề nghị UBND huyện cũng như các đơn vị chuyên môn tập trung đồng bộ giải pháp để thực hiện những chỉ tiêu chưa đạt và khó đạt. Trong đó, tiếp tục duy trì nâng cao chất lượng phổ cập xóa mù chữ, giữ vững vị trí thứ 2 của tỉnh về chất lượng giáo dục; làm tốt công tác tuyên truyền cho người tham gia xuất khẩu lao động; các ngành phối hợp với Chi cục thuế triển khai chống thất thu và thu nợ đọng thuế trên địa bàn; khẩn trương thực hiện kế hoạch điều chỉnh và quy hoạch đất năm 2023.

Quang cảnh buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của huyện Than Uyên trên các lĩnh vực. Đồng thời đề nghị: Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện thể hiện rõ hơn sự quyết tâm để thực hiện, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2022. Trong đó, tăng cường thu hút đầu tư, liên kết sản xuất nông nghiệp tập trung theo vùng gắn với các chính sách hỗ trợ của tỉnh. Tập trung phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch. Thành lập tổ giải phóng mặt bằng; mời chào nhà đầu tư phù hợp với quy hoạch, kế hoạch của huyện. Khắc phục tình trạng thiếu giáo viên. Quan tâm công tác xuất khẩu lao động...

Đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn Công tác thăm làng cá Thẩm Phé.

Trước đó, Đoàn công tác đã đi thăm một số hợp tác xã nuôi thủy sản trên lòng hồ thủy điện Bản Chát được hỗ trợ theo Nghị quyết 07/2021/NQ-HĐND của HĐND tỉnh quy định chính sách về phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung giai đoạn 2021-2025.

Bùi Chiến - Hồng Thắm

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Tăng tỷ lệ tiêm phòng cho đàn vật nuôi: Khó khăn ở Tân Uyên
Sau khi ra khỏi diện Chương trình 30a/CP của Chính phủ, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Uyên bị cắt giảm nhiều nguồn hỗ trợ, trong đó có nguồn vắc-xin phòng bệnh cho đàn vật nuôi. Điều này...
Trung uý trẻ tâm huyết với nghề
Trung uý Nguyễn Thanh Lâm, 29 tuổi, cán bộ Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), Công an thành phố Lai Châu là người luôn tâm huyết với nghề, tham mưu với lãnh đạo thực hiện nhiều...
Phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ vùng cao
(BLC) - Những năm gần đây, huyện Sìn Hồ đã có nhiều cố gắng trong tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em. Dù vậy, từ đầu năm đến nay, trên...