Thứ năm, 23/04/2026 - 14:09
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Chính trị
Học tập, làm theo Bác
Thực hiện NQ TW4
Phòng chống diễn biến hòa bình
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
MULTIMEDIA
"Cuộc chiến không tiếng súng”
Thu Minh
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 30/08/2024 10:04
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Nằm ở vị trí chiến lược quan trọng của vùng Tây Bắc Tổ quốc, Lai Châu có trên 85% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống đã và đang trở thành mục tiêu để các thế lực thù địch lợi dụng, tuyên truyền tin xấu, độc, luận điệu xuyên tạc nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, chống phá Đảng, nhà nước. Xác định đây là “cuộc chiến không tiếng súng”, Ban Chỉ đạo 35 (BCĐ 35) Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc nhận diện sớm những âm mưu, thủ đoạn, thẳng thắn, đấu tranh, phản bác với những quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, góp phần bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng.

Bài 1: Nhận diện sớm những âm mưu, thủ đoạn

Bài học từ vụ việc xảy ra ngày 23/4/2023 tại UBND xã Sơn Bình (huyện Tam Đường) khiến đối tượng Hàng A Tính (sinh năm (SN) 1985 trú ở bản Chu Va 12) phải trả giá đắt với hành vi gây rối trật tự công, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khối đại đoàn kết dân tộc, có ý đồ chống phá Đảng, nhà nước. Công an tỉnh đã khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Hàng A Tính để điều tra về hành vi gây rối. Hiện, Hàng A Tính đang trong thời gian chấp hành án treo (24 tháng).

Theo tình tiết vụ việc, Tính là chú họ của cháu Chang A P. nạn nhân bị tử vong trong vụ tai nạn giao thông tại km 64+690 QL4D thuộc địa phận bản Tân Hợp (xã Sơn Bình). Thay vì lo chôn cất thi thể cháu theo đúng phong tục địa phương thì Tính nhẹ dạ bị kẻ xấu lợi dụng, xúi giục điều khiển xe ôtô tải BKS 24H-006.42 chở quan tài chứa thi thể cháu P. cùng hơn 60 người dân đi xe mô tô kéo đến trụ sở UBND xã Sơn Bình gây áp lực, đòi cấp uỷ, chính quyền địa phương đứng ra giải quyết vụ tai nạn giao thông. Trong đó, yêu cầu lãnh đạo xã gọi điện thoại cho người gây tai nạn giao thông khiến cháu P. tử vong đến trụ sở UBND xã để giải quyết.

Vụ việc gây dư luận xấu, cản trở công tác thường xuyên của lãnh đạo, công chức xã, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự, gây bức xúc trong xã hội về thái độ ngang ngược, coi thường pháp luật của Hàng A Tính và những người liên quan. Mục đích kẻ xấu xúi giục, kích động người dân, chia rẽ khối đại đoàn kết, làm phai mờ, mất lòng tin vào lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh; sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền địa phương.

Lúc đầu, nhóm người trên la hét, dùng điện thoại phát trực tiếp và phát ngôn, xúc phạm cấp uỷ, chính quyền, cơ quan công an. Mặc dù được cơ quan chức năng vận động, phân tích nhưng nhóm người này không đồng ý. Trước tình hình trên, bằng các biện pháp nghiệp vụ và tinh thần khẩn trương trấn áp tội phạm, lực lượng công an đã nhận diện sớm những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch nhanh chóng trấn an dư luận, động viên, giải thích, thuyết phục người dân chấm dứt hành động quá khích. Tuy nhiên, phải mất nhiều giờ giải thích, thuyết phục đến khoảng 22 giờ 15 phút cùng ngày, gia đình người bị nạn mới nhất trí mang quan tài thi thể cháu P. về mai táng. 

Nhờ lực lượng công an từ tỉnh đến cơ sở giải thích, đối tượng Tính sớm nhận biết những thủ đoạn của kẻ xấu, từ đó tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, nhà nước. Bên cạnh đó, bằng các hình thức tuyên truyền các anh giúp bà con nhận diện sớm những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch để không tin, không nghe theo kẻ xấu xúi giục.

Chúng tôi gặp ông Chang A Tủa (bố của nạn nhân Chang A P.) ở bản Chu Va 12 (xã Sơn Bình). Khi được hỏi lại sự việc đã qua, ánh mắt của ông chùng xuống với giọng nói đượm buồn: “Chỉ vì phút nông nổi, tôi cùng người dân tụ tập, phát ngôn chưa đúng mực với cán bộ, đảng viên, công chức xã và lực lượng công an. Được tuyên truyền, giải thích, giờ đây, tôi đã hiểu ra việc làm sai trái của mình. Tôi hứa không bao giờ nghe theo kẻ xấu, luôn đề cao cảnh giác với các thế lực thù địch; nỗ lực thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng, nhà nước, sống và làm việc theo hiến pháp, pháp luật”.

B1 Ảnh thứ 2 trong tổng số 4 ảnh

Mới đây, Công an tỉnh phát hiện tài khoản facebook “Đỗ Quân nd” đăng tin sai sự thật: “Thành phố Lai Châu xuất hiện tình trạng bắt cóc trẻ em mọi người cảnh giác con em mình không cho đi khi không có người lớn đi kèm”. Sau ít phút đăng tin, tài khoản trên thu hút hàng chục bình luận của các tài khoản khác với tâm lý hoang mang, trong đó có 42 lượt tài khoản facebook chia sẻ.

Nguy hiểm hơn, khi người dân bình luận, chủ tài khoản trên còn trả lời thêu dệt, bịa đặt về câu chuyện có đôi nam nữ thanh niên đi xe ô tô màu trắng dụ dỗ, bắt cóc trẻ em ở khu vực phường Quyết Thắng, mục đích gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tâm lý, bất an trong cộng đồng dân cư, làm suy giảm, phai nhạt niềm tin của bà con đối với cấp uỷ Đảng, chính quyền cùng nhân dân địa phương. 

Để ổn định tình hình, lực lượng Công an tỉnh, thành phố nhanh chóng truy xét, làm rõ chủ tài khoản “Đỗ Quân nd” là Đỗ Văn Q. ở tổ 9 (phường Quyết Thắng). Q thừa nhận hành vi đăng tin bịa đặt trên facebook. Sau khi được lực lượng công an tuyên truyền, giải thích chủ tài khoản nhận thức được tác hại của hành vi đăng tin sai sự thật gây bất an trong cộng đồng; ảnh hưởng đến cán bộ, đảng viên, lực lượng công an nên tự giác xóa bài, đăng tin cải chính và cam kết không tái phạm. Công an tỉnh, thành phố hoàn thiện hồ sơ xử phạt hành chính đối với Đỗ Văn Q. Công an tỉnh khuyến cáo người dân không phát ngôn, truyền bá, đăng tải thông tin bịa đặt, tin sai sự thật ảnh hưởng đến sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền và nhân dân.

B1 Ảnh thứ 3 trong tổng số 5 ảnh

Phong Thổ là huyện biên giới có 98,95km đường biên tiếp giáp với huyện Kim Bình, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc,  tiềm ẩn nguy cơ kẻ xấu kích động, lôi kéo người dân xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới; buôn bán phụ nữ, trẻ em; trộm cắp tài sản và tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma tuý. Công an huyện chủ động nắm tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân; nâng cao ý thức cảnh giác cho người dân trước những âm mưu, thủ đoạn ngày càng tinh vi của các thế lực thù địch, liên quan đến lĩnh vực đời sống, dân tộc, tôn giáo. Nhờ đó, đơn vị giúp nhân dân nhận diện sớm những âm mưu, thủ đoạn, thẳng thắn, đấu tranh, phản bác với những quan điểm sai trái nhằm bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng.

Từ đầu năm đến nay, Công an huyện tiếp nhận, xác minh, xử lý hơn 500 thông tin liên quan đến dư luận cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đồng thời, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương nhận diện sớm, thẳng thắn, đấu tranh, phản bác với những thông tin xấu, độc; làm tốt công tác bảo đảm an ninh nội bộ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn; nắm thông tin ở khu dân cư, hội, nhóm, cá nhân có dấu hiệu phức tạp, lôi kéo người dân tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật, nói xấu lãnh đạo Đảng, nhà nước. Công an huyện đã kịp thời ngăn chặn, vô hiệu hóa 8 tài khoản mạng xã hội chia sẻ tin sai; lập hồ sơ, xử lý hành chính 1 trường hợp vi phạm cung cấp thông tin không đúng, vu khống, xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm cá nhân.   

Những vụ việc điển hình phức tạp trên có thể thấy không ít người dân trên địa bàn tỉnh chưa nhận diện được mức độ nguy hiểm của những thông tin xấu, độc đã phát ngôn, đăng tải, chia sẻ, bình luận nhằm câu like, câu view, kích động, tạo “làn sóng” dư luận xã hội, gây ảnh hưởng uy tín cán bộ, đảng viên, nhân dân. Vì vậy, Đảng uỷ, BCĐ 35 Công an tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp nhận diện sớm, đúng, trúng đối tượng, thẳng thắn đấu tranh, phản bác kịp thời, góp phần bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng.

(Còn nữa)

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2025-2030: Hội nghị chuyên đề

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2025-2030: Hội nghị chuyên đề

Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương làm việc với xã Pa Tần

Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương làm việc với xã Pa Tần

Hội nghị Báo cáo viên cấp tỉnh tháng 4/2026

Hội nghị Báo cáo viên cấp tỉnh tháng 4/2026

 Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chủ trì họp Ban Thường vụ, quyết định nhiều vấn đề then chốt

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chủ trì họp Ban Thường vụ, quyết định nhiều vấn đề then chốt

Tọa đàm Phát triển kinh tế - xã hội gắn với xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân

Tọa đàm Phát triển kinh tế - xã hội gắn với xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân

Trọn lời thề trước Đảng

Trọn lời thề trước Đảng

Kỳ vọng từ nghị quyết hỗ trợ học sinh nội trú, bán trú cuối cấp

Kỳ vọng từ nghị quyết hỗ trợ học sinh nội trú, bán trú cuối cấp

Thông cáo báo chí số 12 Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Thông cáo báo chí số 12 Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Tin cùng chuyên mục
Nghị quyết Quy định chính sách hỗ trợ cho học sinh dân tộc nội trú, học sinh, học viên bán trú năm cuối cấp THPT và cơ sở giáo dục để ôn thi tốt nghiệp trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Nghị quyết Quy định chính sách hỗ trợ cho học sinh dân tộc nội trú, học sinh, học viên bán trú năm cuối cấp THPT và cơ sở giáo dục để ôn thi tốt nghiệp trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Chính trị
22/04/2026 20:26
Ngày 22/4, tại Kỳ họp thứ hai (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Quy định chính sách hỗ trợ cho học sinh dân tộc nội trú, học sinh, học viên bán trú năm cuối cấp THPT và cơ sở giáo dục để ôn thi tốt nghiệp trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Nghị quyết thể hiện sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền đối với học sinh dân tộc nội trú, học sinh, học viên bán trú năm cuối cấp THPT, giúp các em có thêm nguồn lực vật chất và tinh thần để ôn tập, nâng cao chất lượng kỳ thi tốt nghiệp; bảo đảm công bằng trong tiếp cận giáo dục.
Gặp mặt Kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về công tác dân tộc
Gặp mặt Kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về công tác dân tộc
Chính trị
22/04/2026 19:20
Chiều 22/4, Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về công tác dân tộc (3/5/1946-3/5/2026).
Đưa “quốc bảo” Việt Nam vươn tầm
Đưa “quốc bảo” Việt Nam vươn tầm
Kinh tế
22/04/2026 19:05
Nơi hội tụ những giá trị sinh thái đặc hữu hiếm có, tỉnh Lai Châu đang từng bước kiến tạo và nâng tầm sâm Lai Châu bằng chiến lược đồng bộ, đầy quyết tâm. Không chỉ dừng ở bảo tồn, tỉnh xác định đưa sâm Lai Châu trở thành ngành hàng chiến lược quốc gia, gắn với kinh tế rừng và sinh kế người dân. Trên nền tảng đó, “quốc bảo” Việt Nam đang từng bước khẳng định vị thế, hướng tới chinh phục thị trường và vươn tầm quốc tế.
Điện mặt trời “thắp sáng” vùng sâu, nâng chất lượng sống người dân
Điện mặt trời “thắp sáng” vùng sâu, nâng chất lượng sống người dân
Chính trị
22/04/2026 18:18
Tại Kỳ họp thứ hai (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031, đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Quy định chính sách hỗ trợ hệ thống điện mặt trời tự sản xuất, tự tiêu thụ và thiết bị điện sau công tơ trên địa bàn tỉnh Lai Châu.
Lai Châu ban hành Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc Mảng, La Hủ (2026–2030)
Lai Châu ban hành Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc Mảng, La Hủ (2026–2030)
Chính sách - Quyết định mới
22/04/2026 17:28
Những năm qua, Trung ương và tỉnh Lai Châu đã quan tâm lãnh đạo, triển khai hiệu quả các chủ trương, chính sách phát triển vùng đồng bào dân tộc Mảng, La Hủ.
Thông qua 14 Nghị quyết tại Kỳ họp thứ hai (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2026-2031
Thông qua 14 Nghị quyết tại Kỳ họp thứ hai (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2026-2031
Chính trị
22/04/2026 16:43
Chiều 22/4, HĐND khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031, tổ chức Bế mạc kỳ họp thứ hai (kỳ họp chuyên đề). Các đồng chí: Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tẩn Thị Quế - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ tọa kỳ họp.
Nghị quyết Quy định chính sách hỗ trợ hệ thống điện mặt trời tự sản xuất, tự tiêu thụ và thiết bị điện sau công tơ trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Nghị quyết Quy định chính sách hỗ trợ hệ thống điện mặt trời tự sản xuất, tự tiêu thụ và thiết bị điện sau công tơ trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Chính trị
22/04/2026 15:56
Ngày 22/4, tại Kỳ họp thứ hai (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Quy định chính sách hỗ trợ hệ thống điện mặt trời tự sản xuất, tự tiêu thụ và thiết bị điện sau công tơ trên địa bàn tỉnh Lai Châu nhằm hỗ trợ tiếp cận điện năng cho các hộ khó khăn, đảm bảo an toàn - tiết kiệm - thân thiện môi trường. Việc ban hành chính sách hỗ trợ lắp đặt điện mặt trời và thiết bị điện cho các hộ gia đình thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cấp uỷ, chính quyền tỉnh đối với đời sống nhân dân; mang giá trị nhân văn sâu sắc, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống và đảm bảo quyền tiếp cận thông tin, nâng cao dân trí của nhân dân. Nghị quyết là hành động thiết thực thể hiện tinh thần hành động vì cuộc sống của nhân dân và "Không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Tập huấn nghiệp vụ Hội thẩm Nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2026 – 2031
Tập huấn nghiệp vụ Hội thẩm Nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2026 – 2031
Chính trị
22/04/2026 12:42
Sáng 22/4, Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho hội thẩm nhân dân (HTND) TAND hai cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Đại biểu HĐND tỉnh thảo luận tổ, làm rõ nhiều nội dung quan trọng trình kỳ họp chuyên đề
Đại biểu HĐND tỉnh thảo luận tổ, làm rõ nhiều nội dung quan trọng trình kỳ họp chuyên đề
Chính trị
22/04/2026 12:26
Tại Kỳ họp thứ hai (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031, sáng 22/4, đại biểu HĐND tỉnh đã chia 4 tổ để thảo luận, làm rõ nội dung trong các tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp.
Hội nghị phổ biến, quán triệt các văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng
Hội nghị phổ biến, quán triệt các văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng
Chính trị
22/04/2026 11:19
Sáng 22/4, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện các văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được thông qua tại Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến các tỉnh, thành phố trên cả nước. Các đồng chí: Trần Tiến Hưng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Trung ương; Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương chủ trì hội nghị tại điểm cầu trung tâm thành phố Hà Nội.
Đại biểu tỉnh Lai Châu đề xuất nhiều cơ chế đột phá nhằm đãi ngộ tài năng và phát triển văn hóa
Đại biểu tỉnh Lai Châu đề xuất nhiều cơ chế đột phá nhằm đãi ngộ tài năng và phát triển văn hóa
Chính trị
22/04/2026 10:39
Sáng 22/4, thảo luận tại hội trường về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam, đại biểu Cà Thị Thắm (đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu) đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết nhằm tháo gỡ những bất cập trong chính sách đãi ngộ và sử dụng nhân lực ngành văn hóa.
Khai mạc Kỳ họp thứ hai (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031
Khai mạc Kỳ họp thứ hai (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031
Chính trị
22/04/2026 09:16
Sáng 22/4, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 long trọng Khai mạc Kỳ họp thứ hai (kỳ họp chuyên đề). Các đồng chí: Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tẩn Thị Quế - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ tọa kỳ họp.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3186 ngày 23/04/2026
Báo Lai Châu Số 3185 ngày 22/04/2026
Báo Lai Châu Số 3184 ngày 20/04/2026
Báo Lai Châu Số 578 ngày 19/04/2026
Báo Lai Châu Số 551 ngày 18/04/2026
Báo Lai Châu Số 3183 ngày 17/04/2026
Báo Lai Châu Số 3182 ngày 16/04/2026
Báo Lai Châu Số 3181 ngày 15/04/2026
Báo Lai Châu Số 3180 ngày 13/04/2026
Báo Lai Châu Số 550 ngày 11/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.