Thứ năm, 22/01/2026 - 16:13
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Chính trị
Học tập, làm theo Bác
Thực hiện NQ TW4
Phòng chống diễn biến hòa bình
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
MULTIMEDIA
"Cuộc chiến không tiếng súng”
Thu Minh
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 30/08/2024 10:04
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Nằm ở vị trí chiến lược quan trọng của vùng Tây Bắc Tổ quốc, Lai Châu có trên 85% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống đã và đang trở thành mục tiêu để các thế lực thù địch lợi dụng, tuyên truyền tin xấu, độc, luận điệu xuyên tạc nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, chống phá Đảng, nhà nước. Xác định đây là “cuộc chiến không tiếng súng”, Ban Chỉ đạo 35 (BCĐ 35) Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc nhận diện sớm những âm mưu, thủ đoạn, thẳng thắn, đấu tranh, phản bác với những quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, góp phần bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng.

Bài 1: Nhận diện sớm những âm mưu, thủ đoạn

Bài học từ vụ việc xảy ra ngày 23/4/2023 tại UBND xã Sơn Bình (huyện Tam Đường) khiến đối tượng Hàng A Tính (sinh năm (SN) 1985 trú ở bản Chu Va 12) phải trả giá đắt với hành vi gây rối trật tự công, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khối đại đoàn kết dân tộc, có ý đồ chống phá Đảng, nhà nước. Công an tỉnh đã khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Hàng A Tính để điều tra về hành vi gây rối. Hiện, Hàng A Tính đang trong thời gian chấp hành án treo (24 tháng).

Theo tình tiết vụ việc, Tính là chú họ của cháu Chang A P. nạn nhân bị tử vong trong vụ tai nạn giao thông tại km 64+690 QL4D thuộc địa phận bản Tân Hợp (xã Sơn Bình). Thay vì lo chôn cất thi thể cháu theo đúng phong tục địa phương thì Tính nhẹ dạ bị kẻ xấu lợi dụng, xúi giục điều khiển xe ôtô tải BKS 24H-006.42 chở quan tài chứa thi thể cháu P. cùng hơn 60 người dân đi xe mô tô kéo đến trụ sở UBND xã Sơn Bình gây áp lực, đòi cấp uỷ, chính quyền địa phương đứng ra giải quyết vụ tai nạn giao thông. Trong đó, yêu cầu lãnh đạo xã gọi điện thoại cho người gây tai nạn giao thông khiến cháu P. tử vong đến trụ sở UBND xã để giải quyết.

Vụ việc gây dư luận xấu, cản trở công tác thường xuyên của lãnh đạo, công chức xã, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự, gây bức xúc trong xã hội về thái độ ngang ngược, coi thường pháp luật của Hàng A Tính và những người liên quan. Mục đích kẻ xấu xúi giục, kích động người dân, chia rẽ khối đại đoàn kết, làm phai mờ, mất lòng tin vào lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh; sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền địa phương.

Lúc đầu, nhóm người trên la hét, dùng điện thoại phát trực tiếp và phát ngôn, xúc phạm cấp uỷ, chính quyền, cơ quan công an. Mặc dù được cơ quan chức năng vận động, phân tích nhưng nhóm người này không đồng ý. Trước tình hình trên, bằng các biện pháp nghiệp vụ và tinh thần khẩn trương trấn áp tội phạm, lực lượng công an đã nhận diện sớm những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch nhanh chóng trấn an dư luận, động viên, giải thích, thuyết phục người dân chấm dứt hành động quá khích. Tuy nhiên, phải mất nhiều giờ giải thích, thuyết phục đến khoảng 22 giờ 15 phút cùng ngày, gia đình người bị nạn mới nhất trí mang quan tài thi thể cháu P. về mai táng. 

Nhờ lực lượng công an từ tỉnh đến cơ sở giải thích, đối tượng Tính sớm nhận biết những thủ đoạn của kẻ xấu, từ đó tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, nhà nước. Bên cạnh đó, bằng các hình thức tuyên truyền các anh giúp bà con nhận diện sớm những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch để không tin, không nghe theo kẻ xấu xúi giục.

Chúng tôi gặp ông Chang A Tủa (bố của nạn nhân Chang A P.) ở bản Chu Va 12 (xã Sơn Bình). Khi được hỏi lại sự việc đã qua, ánh mắt của ông chùng xuống với giọng nói đượm buồn: “Chỉ vì phút nông nổi, tôi cùng người dân tụ tập, phát ngôn chưa đúng mực với cán bộ, đảng viên, công chức xã và lực lượng công an. Được tuyên truyền, giải thích, giờ đây, tôi đã hiểu ra việc làm sai trái của mình. Tôi hứa không bao giờ nghe theo kẻ xấu, luôn đề cao cảnh giác với các thế lực thù địch; nỗ lực thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng, nhà nước, sống và làm việc theo hiến pháp, pháp luật”.

B1 Ảnh thứ 2 trong tổng số 4 ảnh

Mới đây, Công an tỉnh phát hiện tài khoản facebook “Đỗ Quân nd” đăng tin sai sự thật: “Thành phố Lai Châu xuất hiện tình trạng bắt cóc trẻ em mọi người cảnh giác con em mình không cho đi khi không có người lớn đi kèm”. Sau ít phút đăng tin, tài khoản trên thu hút hàng chục bình luận của các tài khoản khác với tâm lý hoang mang, trong đó có 42 lượt tài khoản facebook chia sẻ.

Nguy hiểm hơn, khi người dân bình luận, chủ tài khoản trên còn trả lời thêu dệt, bịa đặt về câu chuyện có đôi nam nữ thanh niên đi xe ô tô màu trắng dụ dỗ, bắt cóc trẻ em ở khu vực phường Quyết Thắng, mục đích gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tâm lý, bất an trong cộng đồng dân cư, làm suy giảm, phai nhạt niềm tin của bà con đối với cấp uỷ Đảng, chính quyền cùng nhân dân địa phương. 

Để ổn định tình hình, lực lượng Công an tỉnh, thành phố nhanh chóng truy xét, làm rõ chủ tài khoản “Đỗ Quân nd” là Đỗ Văn Q. ở tổ 9 (phường Quyết Thắng). Q thừa nhận hành vi đăng tin bịa đặt trên facebook. Sau khi được lực lượng công an tuyên truyền, giải thích chủ tài khoản nhận thức được tác hại của hành vi đăng tin sai sự thật gây bất an trong cộng đồng; ảnh hưởng đến cán bộ, đảng viên, lực lượng công an nên tự giác xóa bài, đăng tin cải chính và cam kết không tái phạm. Công an tỉnh, thành phố hoàn thiện hồ sơ xử phạt hành chính đối với Đỗ Văn Q. Công an tỉnh khuyến cáo người dân không phát ngôn, truyền bá, đăng tải thông tin bịa đặt, tin sai sự thật ảnh hưởng đến sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền và nhân dân.

B1 Ảnh thứ 3 trong tổng số 5 ảnh

Phong Thổ là huyện biên giới có 98,95km đường biên tiếp giáp với huyện Kim Bình, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc,  tiềm ẩn nguy cơ kẻ xấu kích động, lôi kéo người dân xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới; buôn bán phụ nữ, trẻ em; trộm cắp tài sản và tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma tuý. Công an huyện chủ động nắm tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân; nâng cao ý thức cảnh giác cho người dân trước những âm mưu, thủ đoạn ngày càng tinh vi của các thế lực thù địch, liên quan đến lĩnh vực đời sống, dân tộc, tôn giáo. Nhờ đó, đơn vị giúp nhân dân nhận diện sớm những âm mưu, thủ đoạn, thẳng thắn, đấu tranh, phản bác với những quan điểm sai trái nhằm bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng.

Từ đầu năm đến nay, Công an huyện tiếp nhận, xác minh, xử lý hơn 500 thông tin liên quan đến dư luận cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đồng thời, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương nhận diện sớm, thẳng thắn, đấu tranh, phản bác với những thông tin xấu, độc; làm tốt công tác bảo đảm an ninh nội bộ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn; nắm thông tin ở khu dân cư, hội, nhóm, cá nhân có dấu hiệu phức tạp, lôi kéo người dân tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật, nói xấu lãnh đạo Đảng, nhà nước. Công an huyện đã kịp thời ngăn chặn, vô hiệu hóa 8 tài khoản mạng xã hội chia sẻ tin sai; lập hồ sơ, xử lý hành chính 1 trường hợp vi phạm cung cấp thông tin không đúng, vu khống, xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm cá nhân.   

Những vụ việc điển hình phức tạp trên có thể thấy không ít người dân trên địa bàn tỉnh chưa nhận diện được mức độ nguy hiểm của những thông tin xấu, độc đã phát ngôn, đăng tải, chia sẻ, bình luận nhằm câu like, câu view, kích động, tạo “làn sóng” dư luận xã hội, gây ảnh hưởng uy tín cán bộ, đảng viên, nhân dân. Vì vậy, Đảng uỷ, BCĐ 35 Công an tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp nhận diện sớm, đúng, trúng đối tượng, thẳng thắn đấu tranh, phản bác kịp thời, góp phần bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng.

(Còn nữa)

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Tích cực, khẩn trương, đưa tin kịp thời, chính xác sự kiện Đại hội XIV của Đảng

Tích cực, khẩn trương, đưa tin kịp thời, chính xác sự kiện Đại hội XIV của Đảng

Hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2021-2026

Hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2021-2026

Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh: triển khai nhiệm vụ năm 2026

Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh: triển khai nhiệm vụ năm 2026

Sôi nổi khí thế thi đua trên các công trường xây dựng

Sôi nổi khí thế thi đua trên các công trường xây dựng

Củng cố sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc

Củng cố sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc

Người tiếp lửa truyền thống cho thế hệ trẻ

Người tiếp lửa truyền thống cho thế hệ trẻ

Các chính đảng, tổ chức quốc tế gửi thư, điện mừng Đại hội XIV

Các chính đảng, tổ chức quốc tế gửi thư, điện mừng Đại hội XIV

Rút ngắn thời gian làm việc của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Rút ngắn thời gian làm việc của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Tin cùng chuyên mục
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026
Chính trị
21/01/2026 20:52
Chiều 21/1, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026 nhằm ghi nhận, tri ân sự phối hợp tuyên truyền của báo chí đối với nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, đồng thời trao đổi định hướng phối hợp tuyên truyền trong năm 2026.
Tập trung vào nội dung Văn kiện và vấn đề nhân dân quan tâm
Tập trung vào nội dung Văn kiện và vấn đề nhân dân quan tâm
Chính trị
21/01/2026 20:31
Tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội, trong phiên họp chiều nay (21/1), các đại biểu tiếp tục thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến tham luận quan trọng, bổ sung, hoàn thiện các văn kiện Đại hội. Đồng chí Trần Cẩm Tú - Thường trực Ban Bí thư điều hành phiên thảo luận.
 Đảng ủy xã Bản Bo triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2026
Đảng ủy xã Bản Bo triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2026
Chính trị
21/01/2026 18:56
Ngày 21/1, Đảng ủy xã Bản Bo tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực phải tiếp tục đổi mới tư duy, nhận thức, cách nghĩ, cách làm
Công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực phải tiếp tục đổi mới tư duy, nhận thức, cách nghĩ, cách làm
Chính trị
21/01/2026 14:11
Nhân dịp Đại hội XIV của Đảng, đồng chí Lê Minh Trí, Bí thư Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban thường trực Ban Nội chính Trung ương đã có cuộc trao đổi với báo chí về kết quả nổi bật trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng cũng như các yêu cầu, nhiệm vụ công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong giai đoạn tới.
559 thư, điện mừng gửi tới Đại hội XIV của Đảng
559 thư, điện mừng gửi tới Đại hội XIV của Đảng
Chính trị
21/01/2026 12:43
Các thư, điện mừng bày tỏ tình cảm hữu nghị, hợp tác và thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
Đại hội XIV của Đảng: Phiên thảo luận tại hội trường về văn kiện Đại hội
Đại hội XIV của Đảng: Phiên thảo luận tại hội trường về văn kiện Đại hội
Chính trị
21/01/2026 12:05
Sáng 21/1, Đại hội XIV của Đảng với phiên thảo luận tại hội trường về văn kiện Đại hội. Chủ tịch nước Lương Cường điều hành phiên thảo luận. Đoàn Đại biểu tỉnh Lai Châu do đồng chí Lê Minh Ngân – Bí thư Tỉnh ủy cùng các thành viên trong Đoàn dự phiên thảo luận. Đoàn gồm 19 đồng chí đại diện cho ý chí, trí tuệ, nguyện vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh và 2 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng dự sinh hoạt tại Đoàn gồm các đồng chí: Nguyễn Hồng Diên – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội; Giàng Páo Mỷ – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND tỉnh.
Đoàn Đại biểu tỉnh Lai Châu tham gia thảo luận tại hội trường về văn kiện Đại hội XIV
Đoàn Đại biểu tỉnh Lai Châu tham gia thảo luận tại hội trường về văn kiện Đại hội XIV
Chính trị
21/01/2026 09:37
Sáng nay 21/1, Đại hội XIV của Đảng tiếp tục với phiên thảo luận tại hội trường về văn kiện Đại hội.
Động lực đổi mới, sáng tạo
Động lực đổi mới, sáng tạo
Chính trị
21/01/2026 09:26
10 năm triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị số 05-CT/TW) là chặng đường nỗ lực, quyết tâm cụ thể hóa thông qua công tác lãnh, chỉ đạo quyết liệt, bài bản và sáng tạo của Tỉnh ủy, các cấp, ngành từ tỉnh tới cơ sở. Bởi vậy, việc học và làm theo Bác ngày càng đi vào chiều sâu, trở thành động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, chính quyền.
Đại hội Đảng XIV: Mục tiêu phát triển giai đoạn 2026-2030 và tầm nhìn năm 2045
─ Infographics: ─ Đại hội Đảng XIV: Mục tiêu phát triển giai đoạn 2026-2030 và tầm nhìn năm 2045
Chính trị
21/01/2026 08:12
Đại hội XIV: Niềm tin và sự kỳ vọng
Đại hội XIV: Niềm tin và sự kỳ vọng
Chính trị
21/01/2026 08:11
Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới. Hòa chung không khí của cả nước, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tỉnh Lai Châu bày tỏ niềm tin sâu sắc, đồng thời gửi gắm nhiều kỳ vọng vào những quyết sách mang tầm chiến lược, mở ra chặng đường phát triển mới cho đất nước.
Cử tri tâm đắc với tư tưởng "lấy dân làm gốc" trong Dự thảo Văn kiện Đảng
Cử tri tâm đắc với tư tưởng "lấy dân làm gốc" trong Dự thảo Văn kiện Đảng
Chính trị
21/01/2026 08:03
Theo dõi phiên khai mạc Đại hội lần thứ XIV của Đảng trên các phương tiện thông tin đại chúng, đông đảo cử tri, cán bộ, đảng viên và Nhân dân cả nước bày tỏ sự quan tâm sâu sắc, đồng thời đánh giá cao cách thức tổ chức Đại hội cũng như những thông điệp quan trọng được truyền đi ngay từ phiên khai mạc.
[Infographic] Năm nhóm việc cần tập trung cao độ để biến quyết tâm thành kết quả
─ Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam: ─ [Infographic] Năm nhóm việc cần tập trung cao độ để biến quyết tâm thành kết quả
Chính trị
21/01/2026 08:02
Năm nhóm việc cần tập trung cao độ để biến quyết tâm thành kết quả được nhấn mạnh trong Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam, do Tổng Bí thư Tô Lâm trình bày tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, diễn ra sáng 20/1/2026.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3134 ngày 22/01/2026
Báo Lai Châu Số 3133 ngày 21/01/2026
Báo Lai Châu Số 3132 ngày 19/01/2026
Báo Lai Châu Số 3131 ngày 16/01/2026
Báo Lai Châu Số 3130 ngày 15/01/2026
Báo Lai Châu Số 3129 ngày 14/01/2026
Báo Lai Châu Số 3128 ngày 12/01/2026
Báo Lai Châu Số 3127 ngày 09/01/2026
Báo Lai Châu Số 3126 ngày 08/01/2026
Báo Lai Châu Số 3125 ngày 07/01/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.