Thứ ba, 18/06/2024, 21:09 [GMT+7]

Dành sự ưu tiên và những gì tốt nhất cho trẻ em

Thứ tư, 01/06/2011 - 08:07'
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn dành sự ưu tiên và những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

 

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tặng quà cho các em thiếu nhi.

Chiều 31/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gặp mặt thân mật 55 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến từ 11 tỉnh, đại diện cho ba miền Bắc, Trung, Nam nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Chủ tịch nước biểu dương thành tích học tập xuất sắc và tinh thần vượt khó, đồng thời mong muốn các em tiếp tục cố gắng, xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, của gia đình và xã hội.

Dù hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như mồ côi cha mẹ, khuyết tật... nhưng 55 thiếu nhi tham dự cuộc gặp mặt đều là học sinh giỏi nhiều năm, giành được giải thưởng trong nhiều lĩnh vực như cờ vua, ca múa nhạc...

Những cố gắng của các em đã chứng minh dù hoàn cảnh không thuận lợi nhưng với nghị lực, bằng tri thức và hoài bão cao đẹp, các em sẽ biến ước mơ thành hiện thực, góp phần xây dựng đất nước.

Chủ tịch nước cũng biểu dương Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, trong 19 năm qua Quỹ đã luôn đồng hành, có nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ hơn 26 triệu lượt trẻ em khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.

Chủ tịch nước đề nghị các bộ, ngành, đặc biệt là Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, các doanh nghiệp và toàn xã hội đẩy mạnh hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, dành sự quan tâm đặc biệt tới trẻ em vùng sâu, vùng xa để kịp thời hỗ trợ các em có cuộc sống ổn định, tốt đẹp.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tặng quà và số tiền 3 triệu đồng cho mỗi em nhằm động viên tinh thần, khuyến khích các em tiếp tục cố gắng hơn nữa trong học tập, rèn luyện.

Theo Chinhphu.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.