Thứ bảy, 19/07/2025 - 05:50
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Chính trị
Xã Hội
Giáo dục
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Di chúc của Bác Hồ - Nguồn ánh sáng không ngừng lan tỏa suốt 55 năm
Theo TTX
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 05/09/2024 11:55
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là nguồn cổ vũ, động viên mạnh mẽ cho nhân dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới đấu tranh cho hòa bình, độc lập dân tộc, tự do và hạnh phúc của con người.


"Còn non, còn nước, còn người
Thắng giặc Mỹ, ta sẽ xây dựng hơn mười ngày nay!”


Tâm nguyện thiết tha trong bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tỏa ra ánh sáng của tâm hồn cao đẹp chứa đựng "muôn vàn tình thân yêu” với nước với dân, kết tinh những giá trị trường tồn trong tư tưởng của Người về con đường duy nhất để non nước mãi vững bền, nhân dân được hạnh phúc.


Nguồn ánh sáng ấy đã không ngừng lan tỏa suốt 55 năm qua, là nguồn cổ vũ, động viên mạnh mẽ cho nhân dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới đấu tranh cho hòa bình, độc lập dân tộc, tự do và hạnh phúc của con người, vững bước trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội, như đánh giá của nhiều nhà nghiên cứu trên thế giới.


Cách nửa vòng Trái Đất, xa mà lại gần, các đại biểu Đảng Cộng sản Argentina có dịp ôn lại những lời căn dặn trước lúc đi xa của Người khi tham dự hội thảo nhân kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Đối với quyền Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Argentina, Jorge Kneyness, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại một di sản toàn diện về tư tưởng, đạo đức và phong cách trên nhiều phương diện, trong đó đặc biệt là việc luôn gắn lý luận với thực tiễn, mà cho đến nay vẫn còn nguyên giá trị thời đại.


Trước hết, đó là di sản về tư tưởng và lý luận trong xây dựng và chỉnh đốn Đảng Cộng sản, với các vấn đề cốt yếu nhưng quan trọng hơn cả là: "...cần phải giữ sự đoàn kết nhất trí của Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình."


Cho đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn đang thực hiện lời căn dặn ấy bằng cách quyết tâm xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, đẩy lùi quan liêu, tham nhũng để lấy lại niềm tin của nhân dân. Đó là lý do quyền Tổng Bí thư Kneyness, kiêm Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Argentina, khẳng định những chỉ dẫn này đã giúp xây dựng một Đảng Cộng sản Việt Nam vững mạnh, dẫn dắt nhân dân đấu tranh chống lại thực dân Pháp và đế quốc Mỹ giành độc lập, tự do, thống nhất đất nước.


Di chúc của Bác còn nổi bật tư tưởng về đoàn kết trong phong trào Cộng sản và công nhân quốc tế, đặc biệt nhấn mạnh vai trò của Quốc tế Cộng sản đối với cách mạng Việt Nam và cách mạng thế giới.


Nghiên cứu sâu vấn đề này, nhà sử học Brazil Pedro Da Oliveira thấm thía rằng tư tưởng của Người đã đóng góp to lớn cho phong trào cộng sản quốc tế và vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay.

 

Nhà báo Gaston Fiorda, tác giả cuốn sách "Việt Nam, biên sử kháng chiến”.

Cùng quan điểm, nhà báo Argentina, Gaston Fiorda, người có nhiều năm nghiên cứu về lịch sử Việt Nam, đánh giá cao tư tưởng tiến bộ của Bác về sự nghiệp cách mạng của Việt Nam và thế giới, khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi vào lịch sử với vai trò một chính trị gia lỗi lạc của phong trào cộng sản quốc tế.


Những gì Người để lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng và sâu sắc, tiếp tục cổ vũ nhân dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới đấu tranh cho hòa bình, độc lập dân tộc, tự do và hạnh phúc của con người.


Ca ngợi tinh thần đoàn kết quốc tế Cộng sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó có 30 năm hoạt động ở nước ngoài, bao gồm việc tham gia thành lập Đảng Cộng sản Pháp, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Uruguay, Juan Castillo khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong những lãnh tụ cách mạng quan trọng nhất trong lịch sử nhân loại.


Ông Juan Castillo nêu rõ thực hiện di huấn của Người, dân tộc Việt Nam ngày nay vẫn luôn nỗ lực đóng góp cho hòa bình, ổn định, đoàn kết giữa các dân tộc và phát triển ở khu vực và thế giới. Đây là điều cần thiết hơn bao giờ hết trong thế kỷ 21 đầy biến động này.


Giới học giả và chuyên gia quốc tế cũng nhất trí rằng Di chúc của Bác Hồ không chỉ là một văn kiện lịch sử có ý nghĩa quan trọng cho cuộc đấu tranh giành độc lập mà còn là một tài liệu có giá trị trường tồn về lý luận và thực tiễn đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.


Đó là di sản về lý luận chiến tranh cách mạng chính nghĩa trước thế lực phi nghĩa. Mặc dù Bác viết Di chúc trong bối cảnh cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ đang diễn ra hết sức quyết liệt, nhưng Người khẳng định: "Cuộc chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta dù phải kinh qua gian khổ, hy sinh nhiều hơn nữa, song nhất định thắng lợi hoàn toàn. Đó là một điều chắc chắn.”


Nhà sử học Pedro Da Oliveira, Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Brazil-Việt Nam, lưu ý: "Chủ tịch Hồ Chí Minh là một nhà dự báo thiên tài."


Ông nhấn mạnh với tầm hiểu biết sâu rộng, nắm chắc thời thế, mọi lời nói và nhận định của Bác luôn đi trước thời gian.


Đó còn là di sản về tư tưởng xây dựng đất nước theo con đường xã hội chủ nghĩa và lý luận xây dựng đất nước sau chiến tranh.


Nhà nghiên cứu lịch sử và chính trị Việt Nam và đảng viên Đảng Cộng sản Anh Kyril Whittaker nhận định Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện lịch sử quan trọng, chỉ ra con đường phát triển cho dân tộc Việt Nam, đồng thời phản ánh niềm hy vọng của Người đối với đất nước và thế giới.


Nhà sử học người Anh John Callow - cựu Giám đốc Trung tâm lưu trữ, Bảo tàng Thư viện Marx tại London, chia sẻ Di chúc của Người vẫn luôn là một văn kiện lịch sử vô giá của dân tộc Việt Nam, không mang tính giáo điều, máy móc, mà là kim chỉ nam cho hành động và nguyên tắc chính trị, có tính chất như một "cương lĩnh chính trị” chứa đựng những giá trị vĩnh cửu nhờ sự kết tinh trí tuệ của một nhà tư tưởng lỗi lạc, là hướng dẫn hành động có thể vận dụng sáng tạo trong mọi tình huống.


Đồng tình với ý kiến trên, nhà báo Argentina, Gaston Fiorda cho rằng những thành tựu của Việt Nam sau gần 40 năm Đổi mới là nhờ di huấn của Người truyền cảm hứng cho các thế hệ lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam không ngừng nuôi dưỡng khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc và mở rộng hội nhập quốc tế.


Để ngày hôm nay, nhiều thế hệ Việt Nam tự hào về tầm vóc và vị thế Việt Nam vươn lên trở thành nền kinh tế nằm trong tốp 4 của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và trong tốp 40 của thế giới, quy mô thương mại quốc tế nằm trong tốp 20 của thế giới, là một trong những nền kinh tế được đánh giá là năng động và có độ mở cao nhất thế giới.


Nhà báo Fiorda khẳng định, tư tưởng tiến bộ của Bác cho tới ngày nay vẫn còn nguyên giá trị, là "bệ phóng” cho các dân tộc trên thế giới tiếp tục đấu tranh cho hòa bình, tự do và hạnh phúc.

 

Cô Nguyễn Thị Lan Chi, Phó Hiệu trưởng Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du.


Đối với nhiều người Việt xa xứ như cô giáo Nguyễn Thị Lan Chi - Phó Hiệu trưởng trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du, sinh sống 14 năm ở Lào, việc thực hiện Di chúc của Người được thể hiện trong công việc mỗi ngày.


Cô Lan Chi xúc động ôn lại Di chúc của Bác, khẳng định giá trị bền vững, lâu dài của tư tưởng Hồ Chí Minh trong Di chúc, không chỉ là ngọn cờ dẫn dắt sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, khơi dậy sức mạnh của chủ nghĩa yêu nước và tinh thần dân tộc trở thành nguồn động lực mạnh mẽ bảo vệ Tổ quốc, mà còn như ánh sáng soi đường thực hiện khát vọng phát triển đất nước trong giai đoạn hiện nay.


Tiến sỹ Nguyễn Thị Lan, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Trùng Khánh - Tứ Xuyên thì chân thành bộc bạch: "Đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung, cộng đồng người Việt Nam ở Trung Quốc nói riêng, Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là biểu tượng của độc lập, của tinh thần dân tộc, tinh thần yêu nước, ý chí bất khuất kiên cường."


Đúng như nhận định của Giáo sư, Tiến sỹ Thành Hán Bình, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Việt Nam, Đại Học Công nghiệp Chiết Giang (Trung Quốc), tư tưởng cách mạng kiên định, phong cách quả cảm và đạo đức cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã và đang ảnh hưởng đến nhiều thế hệ người dân, đặc biệt là giới trẻ Việt Nam.


Theo Giáo sư Thành Hán Bình, lòng yêu nước, thương dân, khát vọng độc lập của Người luôn soi đường cho các thế hệ thanh niên Việt Nam ra sức xây dựng quê hương, đất nước phồn vinh. Nguồn sáng ấy vẫn soi rọi cho hôm nay và mai sau, bồi đắp thêm cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín của Việt Nam.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Lương làm việc tại xã Mường Khoa

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Lương làm việc tại xã Mường Khoa

Duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ các xã: Mù Cả, Tà Tổng

Duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ các xã: Mù Cả, Tà Tổng

Bế mạc huấn luyện chiến sỹ mới năm 2025

Bế mạc huấn luyện chiến sỹ mới năm 2025

Họp báo Kỳ họp thứ ba mươi HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Họp báo Kỳ họp thứ ba mươi HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ các xã: Tân Uyên, Mường Khoa

Duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ các xã: Tân Uyên, Mường Khoa

Đoàn kiểm tra số 3 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Bản Bo

Đoàn kiểm tra số 3 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Bản Bo

Duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ các xã: Mường Tè, Thu Lũm

Duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ các xã: Mường Tè, Thu Lũm

Khai mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Khai mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Tin cùng chuyên mục
Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tiếp tục bảo đảm tổ chức bộ máy của đơn vị hành chính 2 cấp hoạt động thông suốt, hiệu quả
Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tiếp tục bảo đảm tổ chức bộ máy của đơn vị hành chính 2 cấp hoạt động thông suốt, hiệu quả
Chính trị
17/07/2025 22:32
Thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ký ban hành Kết luận số 178-KL/TW ngày 17/7/2025 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tiếp tục triển khai các nhiệm vụ bảo đảm tổ chức bộ máy của đơn vị hành chính 2 cấp hoạt động thông suốt, hiệu quả.
Nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao
Nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao
Chính trị
17/07/2025 22:15
Mỗi cán bộ, công chức cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Đoàn kiểm tra số 5 của BTV Tỉnh ủy tại buổi làm việc ngày 17/7 với Đảng ủy 2 xã: Mường Kim, Khoen On.
Thiếu tá Sùng A Hùng - người con của bản
Thiếu tá Sùng A Hùng - người con của bản
Học tập, làm theo Bác
17/07/2025 17:20
Với phương châm “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”, Thiếu tá Sùng A Hùng - Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Dào San (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh) kiên trì bám dân, bám bản, giúp đỡ bà con vùng biên giảm nghèo, xóa nhà tạm, dột nát, nâng cao nhận thức pháp luật. Thiếu tá Sùng A Hùng được bà con trong xã tin yêu, cảm phục mỗi khi nhắc đến.
Trình Ban Chấp hành Trung ương Đảng xem xét, xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm
Trình Ban Chấp hành Trung ương Đảng xem xét, xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm
Chính trị
17/07/2025 16:49
Ngày 17/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị họp về việc xem xét, xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm.
Đoàn kiểm tra số 5 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Than Uyên
Đoàn kiểm tra số 5 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Than Uyên
Chính trị
17/07/2025 16:01
Tiếp tục chương trình công tác ngày 17/7, Đoàn kiểm tra số 5 của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy do đồng chí đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn làm việc với Đảng ủy xã Than Uyên. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh…
Xã Lê Lợi tích cực chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã
Xã Lê Lợi tích cực chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã
Chính trị
17/07/2025 15:14
Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Hòa trong không khí ấy, Đảng bộ xã Lê Lợi đang tích cực triển khai công tác chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ 2025 - 2030 với tinh thần chủ động, khẩn trương, nghiêm túc, đúng quy định.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải kiểm tra tình hình hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp ở xã Mường Than
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải kiểm tra tình hình hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp ở xã Mường Than
Chính trị
17/07/2025 13:47
Thực hiện kế hoạch kiểm tra, nắm bắt tình hình công tác tổ chức hoạt động của các xã, phường theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, sáng ngày 17/7, Đoàn kiểm tra số 5 của tỉnh do đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn làm việc với Đảng ủy xã Mường Than. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, các sở, ngành tỉnh…
Đảng bộ Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 2 - Bum Tở Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Đảng bộ Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 2 - Bum Tở Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Chính trị
17/07/2025 12:00
Sáng 17/7, Đảng bộ Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 2 - Bum Tở tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại tá Trần Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dự và chỉ đạo Đại hội. Đại tá Lô Văn Quý - Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cùng đại diện của 11 xã, 6 đồn biên phòng trên địa bàn dự.
Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An
Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An
Chính trị
17/07/2025 11:13
Chiều 16/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng Đoàn công tác Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An.
Duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ các xã Nậm Cuổi, Nậm Mạ, Pu Sam Cáp, Sin Suối Hồ
Duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ các xã Nậm Cuổi, Nậm Mạ, Pu Sam Cáp, Sin Suối Hồ
Chính trị
16/07/2025 20:48
Chiều ngày 16/7, đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ duyệt văn kiện số 3 chủ trì cuộc họp duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ các xã: Nậm Cuổi, Nậm Mạ, Pu Sam Cáp, Sin Suối Hồ.
Duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ các xã: Bum Tở, Pa Ủ, Bum Nưa, Hua Bum
Duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ các xã: Bum Tở, Pa Ủ, Bum Nưa, Hua Bum
Chính trị
16/07/2025 17:59
Ngày 16/7, đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ duyệt văn kiện số 2 chủ trì cuộc họp duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ các xã: Bum Tở, Pa Ủ, Bum Nưa, Hua Bum.
Gắn trách nhiệm công việc với từng cá nhân
Gắn trách nhiệm công việc với từng cá nhân
Học tập, làm theo Bác
16/07/2025 17:17
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ xã Mường Than tập trung phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, đặc biệt gắn trách nhiệm công việc với từng cá nhân ngay sau khi vận hành hoạt động chính quyền xã mới từ ngày 1/7/2025. Qua đó, tạo sự chuyển biến rõ nét từ tác phong, lề lối làm việc, đến tinh thần tự phê bình và phê bình, nâng cao hiệu quả công tác trong đội ngũ cán bộ.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3027 ngày 18/07/2025
Báo Lai Châu Số 3026 ngày 17/07/2025
Báo Lai Châu Số 3025 ngày 16/07/2025
Báo Lai Châu Số 3024 ngày 14/07/2025
Báo Lai Châu Số 3023 ngày 11/07/2025
Báo Lai Châu Số 3022 ngày 10/07/2025
Báo Lai Châu Số 3021 ngày 09/07/2025
Báo Lai Châu Số 3020 ngày 07/07/2025
Báo Lai Châu Số 3019 ngày 04/07/2025
Báo Lai Châu Số 3018 ngày 03/07/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Quyền Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.