Thứ năm, 29/10/2020, 17:32 [GMT+7]
Huyện ủy Nậm Nhùn:

Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy

Thứ năm, 15/10/2020 - 17:56'
(BLC) - Chiều ngày 14/10, Huyện ủy huyện Nậm Nhùn tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 90 xây dựng và phát triển của các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy. Cùng với sự ra đời và phát triển của các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy cả nước, các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng Huyện ủy Nậm Nhùn không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Đồng thời, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, sáng tạo thực hiện chức năng tham mưu, phục vụ cấp ủy Đảng đối với công tác lãnh, chỉ đạo triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. 

Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang đó, trong những năm qua, các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng Huyện ủy Nậm Nhùn đã tham mưu giúp cấp ủy xây dựng, tổ chức triển khai có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng Đảng. Trong quá trình hoạt động luôn bám sát mục tiêu, nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ tỉnh, nắm vững và chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối, nghị quyết và chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước, từng bước nâng cao chất lượng và hiệu quả, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên các lĩnh vực công tác.

Năm 2020, các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy huyện Nậm Nhùn tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo chi, Đảng bộ trực thuộc tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025; tham mưu tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Sau Đại hội, kịp thời tham mưu ban hành quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; thông báo phân công nhiệm vụ cho các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa III, nhiệm kỳ 2020 – 2025… Với những đóng góp quan trọng, các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy trong toàn huyện đã góp phần cùng Đảng bộ huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đồng chí Lò Văn Cương – Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lò Văn Cương – Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời đề nghị, các đơn vị thực hiện tốt một số nhiệm vụ: tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng chủ động, linh hoạt, sáng tạo, lấy chất lượng hiệu quả công việc làm tiêu chí phấn đấu; chăm lo củng cố mối đoàn kết nội bộ, đề cao và phát huy dân chủ trong cơ quan, coi trọng và nâng cao công tác phối hợp giữa các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng cấp ủy với các chi, Đảng bộ trực thuộc và các cơ quan, đơn vị trong toàn huyện. Coi trọng tổ chức thực tiễn, đúc rút những bài học trong hoạt động. Từ đó, thực hiện tốt hơn nữa chức năng tham mưu, phục vụ đắc lực Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, xây dựng Đảng bộ huyện ngày càng trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng nhấn mạnh, mỗi cán bộ, công chức phải tích cực học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt, có kiến thức toàn diện về chính trị, chuyên môn, công tâm khách quan, tận tụy và sáng tạo trong công việc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nhân dịp này, các cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác dân vận vinh dự được nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp công tác dân vận của Đảng" của Ban Dân vận Trung ương.

Trước đó, Huyện ủy Nậm Nhùn đã tổ chức giao lưu thể thao – văn nghệ chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy.

Tuấn Hùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nậm Mạ “khát” nước sinh hoạt
Dù mùa mưa hay mùa khô những năm qua người dân xã Nậm Mạ (huyện Sìn Hồ) vẫn thường xuyên phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Nước không đủ dùng nhiều hộ dân phải góp tiền xây dựng bể...
Cô học trò hiếu học
Với 26,5 điểm (trong đó: toán 9.0, hóa 9.0, lý 7,75 điểm), em Nguyễn Thị Hồng Nhung, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Bình Lư (huyện Tam Đường) là thí sinh nữ duy nhất của tỉnh Lai Châu đỗ Học viện...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...