Thứ sáu, 19/06/2026 - 21:44
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • Podcasts Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
Chính trị
Gặp mặt kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng và mừng Xuân Ất Tỵ
Theo Báo Nhân dân
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 21/01/2025 10:11
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930-3/2/2025) và chuẩn bị đón Xuân Ất Tỵ 2025, sáng 20/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị gặp mặt các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng các khóa, nhằm ôn lại truyền thống 95 năm lịch sử vẻ vang của Đảng; tri ân, tôn vinh đảng viên có nhiều công lao đóng góp cho Đảng, Nhà nước. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu tại hội nghị.

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

Cùng dự có các đồng chí: Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Lương Cường, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn; các đồng chí nguyên Chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Văn An, Nguyễn Sinh Hùng, Nguyễn Thị Kim Ngân; đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư; Ủy viên Ban Bí thư, nguyên Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng; Ủy viên dự khuyết, nguyên Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng các khóa.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Trần Cẩm Tú báo cáo ôn lại những chặng đường vẻ vang của Đảng qua 95 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; xem trình chiếu phim giới thiệu về 3 đề án, dự án quan trọng của Đảng. Cũng tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã có những ý kiến đóng góp quý báu, xác đáng, tâm huyết, trách nhiệm đối với sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước, góp phần bổ sung, hoàn thiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong thời gian tới.

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm trân trọng gửi tới các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bậc lão thành cách mạng, các đồng chí Ủy viên Trung ương, nguyên ủy viên Trung ương Đảng các khóa cùng toàn thể các đồng chí dự hội nghị, lời thăm hỏi chân tình, lời chúc sức khỏe và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Tổng Bí thư khẳng định, nhìn lại 95 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng, chúng ta có quyền tự hào và hoàn toàn tin tưởng vào tương lai tươi sáng của Đảng và của dân tộc. Lực lượng đảng viên không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, đủ sức gánh vác trọng trách đưa đất nước tiến lên trong thời kỳ mới. Vững tin vào sức mạnh của Đảng và sự đoàn kết của toàn dân tộc, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta sẽ vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững trong kỷ nguyên mới.

Điểm lại những kết quả nổi bật, quan trọng của đất nước trên các lĩnh vực, Tổng Bí thư khẳng định, đây là kết quả của sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao từ Đảng và Nhà nước, sự điều hành, triển khai quyết liệt của Chính phủ cùng những nỗ lực không ngừng của các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp, sự đóng góp to lớn từ mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước. Đặc biệt, trong những thành tựu đạt được, có phần đóng góp rất lớn của các đồng chí nguyên lãnh đạo, các đồng chí lão thành cách mạng, nhiều nhân sĩ, trí thức trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài.

Nhấn mạnh năm 2025 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, Tổng Bí thư chia sẻ, để thực hiện thành công các mục tiêu phát triển đến năm 2030 và đến năm 2045 thì ngay từ năm 2025, cả nước phải nỗ lực tối đa, tạo những yếu tố đột phá trong thu hút đầu tư, thúc đẩy mạnh mẽ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, phấn đấu đạt mức tăng trưởng ít nhất 8% hoặc cao hơn, tạo nền tảng vững chắc để đạt tốc độ tăng trưởng hai con số từ năm 2026.

Những thành tựu của 40 năm đổi mới là rất to lớn, có ý nghĩa lịch sử, giúp Việt Nam tích lũy thế và lực cho sự phát triển bứt phá trong giai đoạn tiếp theo. Tuy nhiên, chúng ta không cho phép tự hài lòng mà phải nghiêm túc nhìn nhận lại để thấy rõ những hạn chế, yếu kém, những thách thức đang đặt ra hiện nay và trong những năm tới, không chỉ từ bên ngoài, từ những yếu tố khách quan, mà còn có cả những vấn đề nội tại, những 'rào cản' từ thể chế và văn hóa.

Tổng Bí thư cho rằng, cần thống nhất nhận thức và thực hiện cho nghiêm phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng, tuyệt đối không để xảy ra bao biện, làm thay hoặc buông lỏng sự lãnh đạo của Đảng. Đảng lãnh đạo thông qua hệ thống chính trị mà Đảng là hạt nhân; lãnh đạo bằng tư tưởng, đường lối, chính sách và sự tiên phong gương mẫu, thường xuyên tự phê bình và phê bình của cán bộ, đảng viên; bằng thể chế hóa chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng thành pháp luật của Nhà nước. Cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong các hoạt động của Đảng. Tiếp tục triển khai thực hiện một cách nghiêm túc các nghị quyết, kết luận của Trung ương về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí cần tiếp tục được thực hiện mạnh mẽ, không ngừng nghỉ. Phát huy cao độ vai trò kiểm tra, giám sát của các cấp ủy đảng, ủy ban kiểm tra các cấp, kịp thời phát hiện những sơ hở, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm những cán bộ, đảng viên suy thoái, giữ gìn sự trong sạch của Đảng.


Đối với phát triển kinh tế-xã hội, Tổng Bí thư nhấn mạnh, phải đổi mới mạnh mẽ, dứt khoát, quyết liệt, cách mạng, toàn diện hơn nữa trong quản lý kinh tế; tập trung thực hiện hiệu quả và thực chất công cuộc cơ cấu lại nền kinh tế, gắn liền với đổi mới mô hình tăng trưởng, xây dựng trên nền tảng khoa học, công nghệ, chuyển đổi số và đặc biệt là lấy con người làm trung tâm, chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Đầu tư phát triển văn hóa phải hài hòa với kinh tế và xã hội, tạo dựng một xã hội văn minh, đoàn kết và tiến bộ.

Hệ thống chính sách xã hội cần được xây dựng một cách toàn diện, hiện đại và bền vững, được triển khai thực hiện tốt, đặc biệt quan tâm hỗ trợ cho các nhóm yếu thế. Chính sách về dân tộc, tôn giáo, tín ngưỡng cần công bằng, hiệu quả, hướng tới môi trường sống an toàn, thân thiện. Bảo vệ vững chắc, độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ; bảo đảm ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đẩy mạnh công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế.

Về nhiệm vụ cụ thể, Tổng Bí thư cho biết, trong năm 2025, có ba nhóm nhiệm vụ lớn cần tập trung thực hiện. Một là, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng là mục tiêu cao nhất của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân. Nhiệm vụ này sẽ được thực hiện với quyết tâm cao nhất, nỗ lực lớn nhất, hành động quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm với các giải pháp hiệu quả nhất, tập trung mọi nguồn lực, biện pháp, phấn đấu đạt và vượt các mục tiêu đề ra, tạo tiền đề cho giai đoạn tiếp theo bứt phá.

Hai là, tiến hành đại hội đảng bộ các cấp, chuẩn bị cho Đại hội XIV của Đảng, trong đó tập trung vào hai nội dung chính là chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội và chuẩn bị nhân sự. Đặc biệt, công tác nhân sự là công việc hệ trọng, có ý nghĩa quyết định đối với việc thực hiện thắng lợi các chủ trương, đường lối của Đảng để đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới.

Ba là, triển khai chủ trương của Ban Chấp hành Trung ương về tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW và sắp xếp, hoàn thiện tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Đây là đòi hỏi bức thiết và là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, được cán bộ, đảng viên và nhân dân rất mong chờ.

Tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Tô Lâm đã trao Huân chương Sao vàng tặng các đồng chí nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vì đã có nhiều công lao to lớn, đặc biệt xuất sắc trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Tô Lâm trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng các đồng chí nguyên Chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Sinh Hùng, Nguyễn Thị Kim Ngân; các đồng chí nguyên Thường trực Ban Bí thư: Lê Hồng Anh, Trần Quốc Vượng; các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị: Tòng Thị Phóng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; Đại tướng Ngô Xuân Lịch, nguyên Bộ trưởng Quốc phòng vì đã có công lao to lớn, đặc biệt xuất sắc trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Nhân dịp này, Đảng, Nhà nước đã truy tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho nguyên Chủ tịch nước Trần Đại Quang vì đã có công lao to lớn, đặc biệt xuất sắc trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Tô Lâm đã trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho đại diện gia đình đồng chí Trần Đại Quang.

Ghi nhận những đóng góp to lớn của các đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Ban Thường vụ các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương đã có quyết định tặng Huy hiệu 80 năm, 65 năm, 60 năm, 55 năm, 50 năm, 45 năm và 40 năm tuổi Đảng tặng 15 đồng chí. Tại hội nghị, Chủ tịch nước Lương Cường, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã trao Huy hiệu Đảng tặng các đồng chí.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải chúc mừng Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải chúc mừng Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Phát biểu của đồng chí Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tại Lễ Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026

Phát biểu của đồng chí Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tại Lễ Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026

Viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh trước khi triển khai lấy mẫu, số hóa thông tin hài cốt liệt sĩ

Viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh trước khi triển khai lấy mẫu, số hóa thông tin hài cốt liệt sĩ

Phát huy truyền thống, xứng đáng là cơ quan truyền thông chủ lực, hiệu quả nhất của tỉnh

Phát huy truyền thống, xứng đáng là cơ quan truyền thông chủ lực, hiệu quả nhất của tỉnh

Đổi mới toàn diện phương thức hoạt động

Đổi mới toàn diện phương thức hoạt động

Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga muốn hợp tác sâu rộng hơn với Việt Nam

Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga muốn hợp tác sâu rộng hơn với Việt Nam

Tăng cường kết nối giữa ASEAN với Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU)

Tăng cường kết nối giữa ASEAN với Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU)

Thủ tướng Lê Minh Hưng nêu ba định hướng lớn nhằm nâng tầm chiến lược, thúc đẩy quan hệ ASEAN-Nga hiệu quả và thực chất

Thủ tướng Lê Minh Hưng nêu ba định hướng lớn nhằm nâng tầm chiến lược, thúc đẩy quan hệ ASEAN-Nga hiệu quả và thực chất

Tin cùng chuyên mục
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin
Chính trị
19/06/2026 06:29
Trong khuôn khổ các hoạt động tham dự Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) - Nga và tiến hành một số hoạt động song phương tại Nga, ngày 18/6, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Các cơ quan, đơn vị chúc mừng Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Các cơ quan, đơn vị chúc mừng Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Chính trị
18/06/2026 20:30
Nhân dịp Kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2026) đoàn công tác của Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Công ty Điện lực Lai Châu, Vietel Lai Châu, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Trường Chính trị tỉnh đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu.
Bế mạc Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV
Bế mạc Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV
Chính trị
18/06/2026 19:27
Chiều ngày 18/6, sau 2 ngày làm việc khẩn trương, dân chủ và trách nhiệm, Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026-2031 đã bế mạc thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.
Hội nghị giao ban trực tuyến kiểm đếm, đôn đốc tiến độ xây dựng trường phổ thông nội trú liên cấp các xã biên giới
Hội nghị giao ban trực tuyến kiểm đếm, đôn đốc tiến độ xây dựng trường phổ thông nội trú liên cấp các xã biên giới
Kinh tế
18/06/2026 19:07
Chiều 18/6, Thượng tướng Nguyễn Văn Long - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị giao ban kiểm đếm, đôn đốc tiến độ xây dựng trường phổ thông nội trú liên cấp các xã biên giới với Công an các tỉnh: Lai Châu, Lạng Sơn, Điện Biên, Sơn La và Quảng Ngãi (các đơn vị được giao làm chủ đầu tư). Hội nghị giao ban được kết nối từ điểm cầu Bộ Công an đến điểm cầu Công an các tỉnh và điểm cầu Công an các xã biên giới có xây dựng trường.
Lai Châu quyết tâm hoàn thành khám sức khỏe toàn dân trước ngày 1/10/2026
Lai Châu quyết tâm hoàn thành khám sức khỏe toàn dân trước ngày 1/10/2026
Chính trị
18/06/2026 18:43
Chiều 18/6, đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tiến độ công tác khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh năm 2026.
Báo chí cách mạng Việt Nam trong thời đại số
Báo chí cách mạng Việt Nam trong thời đại số
Chính trị
18/06/2026 14:49
Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với tiêu đề "Báo chí cách mạng Việt Nam trong thời đại số".
Từ ngày 24 - 25/6 sẽ diễn ra Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031
Từ ngày 24 - 25/6 sẽ diễn ra Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031
Chính trị
18/06/2026 14:45
Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra trong hai ngày 24 - 25/6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) với sự tham dự của 786 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.
Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV
Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV
Chính trị
18/06/2026 14:05
Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã khai mạc sáng 18/6, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân: Khơi thông nguồn lực năng lượng, tạo động lực tăng trưởng mới cho Lai Châu
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân: Khơi thông nguồn lực năng lượng, tạo động lực tăng trưởng mới cho Lai Châu
Chính trị
18/06/2026 12:24
Sáng 18/6, đồng chí Lê Minh Ngân - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe báo cáo công tác lãnh, chỉ đạo triển khai thực hiện các dự án phát triển năng lượng trên địa bàn tỉnh Lai Châu.
Hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp năm 2026
Hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp năm 2026
Chính trị
18/06/2026 09:16
Ngày 18/6, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Ủy ban Công tác Đại biểu của Quốc hội tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp năm 2026. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến từ điểm cầu tỉnh đến điểm cầu 36 xã trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc họp Thường trực BCĐ tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc họp Thường trực BCĐ tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam
Chính trị
18/06/2026 08:24
Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu trân trọng giới thiệu phát biểu kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc họp Thường trực BCĐ về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội.
Hội Báo toàn quốc năm 2026 sẽ diễn ra từ ngày 19 - 21/6 tại Hải Phòng
Hội Báo toàn quốc năm 2026 sẽ diễn ra từ ngày 19 - 21/6 tại Hải Phòng
Chính trị
18/06/2026 08:18
Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), từ ngày 19 - 21/6, tại thành phố Hải Phòng sẽ diễn ra Hội Báo toàn quốc 2026 với chuỗi hoạt động quy mô quốc gia do Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì phối hợp tổ chức.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3219 ngày 19/06/2026
Báo Lai Châu Số 3218 ngày 18/06/2026
Báo Lai Châu Số 3217 ngày 17/06/2026
Báo Lai Châu Số 3216 ngày 15/06/2026
Báo Lai Châu Số 559 ngày 13/06/2026
Báo Lai Châu Số 3215 ngày 12/06/2026
Báo Lai Châu Số 3214 ngày 11/06/2026
Báo Lai Châu Số 3213 ngày 10/06/2026
Báo Lai Châu Số 583 ngày 10/06/2026
Báo Lai Châu Số 3212 ngày 08/06/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.