Thứ sáu, 10/07/2026 - 04:01
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Chính trị
QH-HĐND
Giám sát chính sách đào tạo nghề giai đoạn 2016 - 2019 tại huyện Tân Uyên
Hồng Thắm
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 05/05/2020 22:52
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Hôm nay (5/5), Đoàn giám sát của Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do đồng chí Tống Thanh Bình - Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động giai đoạn 2016 - 2019 trên địa bàn huyện Tân Uyên.

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan.

Những năm qua, huyện Tân Uyên đã chỉ đạo triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời chính sách công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm đến Nhân dân và người lao động. Công tác phổ biến, tuyên truyền chính sách, pháp luật về đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động được thực hiện với nhiều hình thức. Nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, lao động nông thôn về mục đích, ý nghĩa của chính sách có sự chuyển biến tích cực.

Quang cảnh

Quang cảnh buổi giám sát tại UBND huyện.

Các lớp đào tạo nghề được tổ chức nghiêm túc, đúng quy trình, đối tượng, phù hợp điều kiện, đặc thù địa phương. Qua đó, chất lượng lao động nâng lên, biết áp dụng kiến thức vào phát triển sản xuất, có việc làm tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Trên địa bàn không có đơn thư khiếu nại, tố cáo về lĩnh vực đào tạo nghề, giải quyết việc làm.

Đối với công tác đào tạo nghề, trong giai đoạn 2016 - 2019, trên địa bàn huyện tổ chức đào tạo 113 lớp với 3.455 học viên, 100% học viên được cấp chứng chỉ. Các ngành nghề đào tạo gồm nông nghiệp và phi nông nghiệp, góp phần nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo từ 37,4% (đầu năm 2016) lên 49,2% (cuối năm 2019). Số lao động được giải quyết việc làm mới là 7.328 người (trong đó 943 người được vay vốn tạo việc làm, 118 người xuất khẩu lao động, 6.267 người tự tạo việc làm). Trong cả giai đoạn, trên địa bàn huyện không có lao động không được tạo việc làm, thất nghiệp. Số lao động nông thôn được tạo việc làm mới sau học nghề là 765 người, đạt 22,1%, số còn lại vẫn làm nghề cũ.

Thành viên Đoàn giám sát đề nghị UBND huyện, các cơ quan, đơn vị liên quan làm rõ một số nội dung: định hướng nghề nghiệp cho người dân tái định cư; số lao động được tư vấn, hỗ trợ việc làm; việc giao kinh phí hàng năm; cơ chế về bao tiêu sản phẩm, liên kết sản xuất giữa doanh nghiệp với người dân (từ mô hình sau đào tạo); hiệu quả sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện.

Đại diện các đơn vị tiếp thu, trả lời, làm rõ các nội dung Đoàn giám sát đề nghị và kiến nghị một số vấn đề: Quốc hội, Chính phủ tiếp tục triển khai các chính sách, pháp luật về lao động, việc làm, đào tạo nghề phù hợp tình hình phát triển kinh tế - xã hội từng địa phương. Các bộ, ngành Trung ương cấp kinh phí để thực hiện các chính sách về đào tạo nghề, tạo việc làm đảm bảo nhu cầu của người lao động, đặc biệt là vốn vay tạo việc làm. UBND tỉnh thường xuyên mở các lớp bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ quản lý công tác lao động, việc làm, đào tạo nghề cấp huyện, xã.

Phát biểu kết luận, thay mặt các đồng chí trong Đoàn, đồng chí Tống Thanh Bình - Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đánh giá cao công tác phối hợp, chuẩn bị các điều kiện phục vụ thực hiện việc giám sát của huyện, các địa phương, cơ quan chuyên môn. Đồng thời nhấn mạnh, ngoài những kết quả đạt được, việc thực hiện chính sách, pháp luật về đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động giai đoạn 2016 - 2019 trên địa bàn huyện Tân Uyên còn một số tồn tại như: theo dõi, quản lý, xác định nơi làm việc, mức thu nhập của học viên sau học nghề chưa chặt chẽ; quản lý, sử dụng trang thiết bị được trang cấp phục vụ công tác đào tạo nghề chưa thực sự phát huy hiệu quả; định mức vay vốn giải quyết việc làm còn ít, chưa đảm bảo yêu cầu thực tế; việc thực hiện chức trách được giao của một số đơn vị chưa đảm bảo quy định.

Đồng chí Trưởng đoàn giám sát đề nghị UBND huyện, các đơn vị liên quan xem xét, rà soát, đánh giá lại, thống nhất số liệu thông tin lại Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian sớm nhất. Tăng cường kiểm tra, thanh tra để hướng dẫn, giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Có cơ chế phù hợp đối với các mô hình điểm để Nhân dân tham quan, học tập. Chỉ đạo tăng cường thực hiện trách nhiệm được giao theo quy định; sử dụng hiệu quả trang thiết bị, cơ sở được trang cấp được đầu tư mua sắm phục vụ công tác. Những kiến nghị của huyện, Đoàn tổng hợp để trình Chính phủ, các bộ, ngành và UBND tỉnh xem xét.

Trước đó, Đoàn đã giám sát thực tế tại xã Mường Khoa và Trung Đồng; thăm mô hình trồng nấm của học viên lớp đào tạo nghề.            

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Sông Đà vào xuân

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Xây dựng đô thị liên phường Tân Phong - Đoàn Kết trở thành đô thị trung tâm, hiện đại, động lực phát triển của tỉnh

Xây dựng đô thị liên phường Tân Phong - Đoàn Kết trở thành đô thị trung tâm, hiện đại, động lực phát triển của tỉnh

Tập trung các nguồn lực, sớm triển khai Dự án cao tốc Bảo Hà - Lai Châu

Tập trung các nguồn lực, sớm triển khai Dự án cao tốc Bảo Hà - Lai Châu

Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh lần thứ ba (mở rộng) khoá XIV, nhiệm kỳ 2025-2030

Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh lần thứ ba (mở rộng) khoá XIV, nhiệm kỳ 2025-2030

Chủ động, linh hoạt điều chỉnh kịch bản tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công

Chủ động, linh hoạt điều chỉnh kịch bản tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công

Lai Châu triển khai Nghị quyết 17-NQ/TU giai đoạn 2026-2030, định hướng đến năm 2035

Lai Châu triển khai Nghị quyết 17-NQ/TU giai đoạn 2026-2030, định hướng đến năm 2035

Thăm hỏi và tặng quà người có công, thân nhân người có công tại 2 xã: Than Uyên, Mường Than

Thăm hỏi và tặng quà người có công, thân nhân người có công tại 2 xã: Than Uyên, Mường Than

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu gỡ “điểm nghẽn” giải phóng mặt bằng, tăng tốc dự án trọng điểm

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu gỡ “điểm nghẽn” giải phóng mặt bằng, tăng tốc dự án trọng điểm

Chung tay ủng hộ chiến dịch tri ân liệt sĩ năm 2026

Chung tay ủng hộ chiến dịch tri ân liệt sĩ năm 2026

Tin cùng chuyên mục
Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ
─ CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM ─ Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ
Chính trị
09/07/2026 09:30
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký Công điện số 45/CĐ-TTg ngày 8/7/2026 về việc đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét về việc chuẩn bị Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất của Quốc hội
Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét về việc chuẩn bị Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất của Quốc hội
Chính trị
09/07/2026 08:57
Dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, tại phiên họp thứ 4 diễn ra vào chiều 8/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Sùng A Hồ làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Pu Sam Cáp
Phó Bí thư Tỉnh ủy Sùng A Hồ làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Pu Sam Cáp
Chính trị
08/07/2026 16:40
Chiều 8/7, Đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Pu Sam Cáp.
Nắm bắt, định hướng dư luận
Nắm bắt, định hướng dư luận
Chính trị
08/07/2026 15:14
Là địa bàn biên giới, trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, Đảng bộ xã Hua Bum xác định không gian mạng vừa là môi trường tuyên truyền hiệu quả, vừa là mặt trận quan trọng trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Nhiều trang thông tin, nhóm cộng đồng trên mạng xã hội trở thành kênh lan tỏa thông tin tích cực, góp phần quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước và định hướng dư luận xã hội. Tiêu biểu là trang facebook “Kênh truyền thông xã Hua Bum” và “Hua Bum ngời sáng” thu hút hơn 2.700 người theo dõi, thường xuyên đăng tải các thông tin về lịch sử, văn hóa, truyền thống cách mạng.
Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo quyết liệt chuẩn bị năm học 2026-2027 gắn với đột phá phát triển giáo dục
Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo quyết liệt chuẩn bị năm học 2026-2027 gắn với đột phá phát triển giáo dục
Chính trị
08/07/2026 12:26
Sáng 8/7, Thường trực Tỉnh uỷ tổ chức buổi làm việc với Đảng uỷ UBND tỉnh và các địa phương về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW, ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo (GD&ĐT); Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 4/3/2026 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về nâng cao chất lượng GD&ĐT trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030 và công tác chuẩn bị năm học 2026-2027. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
Tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bứt phá thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số
Tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bứt phá thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số
Chính trị
08/07/2026 08:40
6 tháng đầu năm 2026, tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tỉnh ước đạt 9,91%, đứng thứ nhất khu vực Tây Bắc, thứ 3 khu vực Trung du và miền núi phía Bắc, thứ 10 cả nước tạo động lực để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng năm 2026; thu ngân sách trên địa bàn đạt 51% dự toán Trung ương giao, tăng 9% so với cùng kỳ năm trước; văn hoá - xã hội có nhiều chuyển biến rõ nét; tình hình an ninh trật tự ổn định, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững; quan hệ đối ngoại tiếp tục phát triển đi vào chiều sâu. Những kết quả này là tiền đề, động lực để các cấp, các ngành triển khai các giải pháp đồng bộ, quyết liệt hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ năm 2026, nhất là mục tiêu tăng trưởng 10% trong 6 tháng cuối năm. Qua đó, tạo nền tảng vững chắc đưa Lai Châu phát triển xanh, nhanh và bền vững. Ghị nhận của phóng viên Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026.
Huy động toàn dân tham gia công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ
─ CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM ─ Huy động toàn dân tham gia công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ
Chính trị
07/07/2026 20:08
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ vừa ký Công văn 69/CV-BCĐQG về việc triển khai công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng và trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Bế giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị khóa 3 năm 2025
Bế giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị khóa 3 năm 2025
Chính trị
07/07/2026 19:20
Chiều 7/7, Trường Chính trị tỉnh tổ chức Lễ bế giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị khóa 3 năm 2025. Đồng chí Lê Chí Công - Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh dự, phát biểu tại buổi lễ. Tới dự có đồng chí: Lý Vần Tải - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường và các học viên của khóa học.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân: Tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn, quyết tâm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng 10% năm 2026
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân: Tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn, quyết tâm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng 10% năm 2026
Chính trị
07/07/2026 17:54
Chiều 7/7, Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ tỉnh đến các xã, phường. Các đồng chí: Lê Minh Ngân - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tuấn Anh - Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Ngọc Vinh - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đồng chủ trì hội nghị.
Chiến dịch 500 ngày đêm: Chạy đua với thời gian để trả lại tên cho các liệt sĩ
─ CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM ─ Chiến dịch 500 ngày đêm: Chạy đua với thời gian để trả lại tên cho các liệt sĩ
Chính trị
07/07/2026 17:21
Sau 111 ngày triển khai (tính từ ngày 15/3/2026), Chiến dịch "500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” đã đạt nhiều kết quả tích cực, từng bước hiện thực hóa mục tiêu trả lại tên cho các liệt sĩ còn thiếu thông tin. Chiến dịch - như lời Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban Chỉ đạo quốc gia 515) - là hành động trách nhiệm trước lịch sử, sự tri ân đối với những người đã hiến dâng trọn tuổi xuân, xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh khảo sát một số công trình cấp nước sinh hoạt
Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh khảo sát một số công trình cấp nước sinh hoạt
Chính trị
07/07/2026 15:21
Từ ngày 6 - 7/7, Đoàn khảo sát số 1 của Ban Kinh tế - Ngân sách (KT-NS) HĐND tỉnh do đồng chí Dương Quốc Hoàn - Trưởng Ban làm Tổ trưởng đã tiến hành khảo sát thực tế tại các xã: Than Uyên, Pắc Ta, Tân Uyên, Bình Lư. Cùng tham gia có đồng chí Nguyễn Bảo Đông - Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh.
Quyết liệt ngăn chặn, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới
Quyết liệt ngăn chặn, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới
Chính trị
07/07/2026 14:29
Sáng 7/7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo quốc gia) chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026. Tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan dự.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3230 ngày 09/07/2026
Báo Lai Châu Số 3229 ngày 08/07/2026
Báo Lai Châu Số 3228 ngày 06/07/2026
Báo Lai Châu Số 562 ngày 04/07/2026
Báo Lai Châu Số 3227 ngày 03/07/2026
Báo Lai Châu Số 3226 ngày 02/07/2026
Báo Lai Châu Số 3225 ngày 01/07/2026
Báo Lai Châu Số 585 ngày 30/06/2026
Báo Lai Châu Số 3224 ngày 29/06/2026
Báo Lai Châu Số 561 ngày 27/06/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.