Thứ hai, 18/01/2021, 11:23 [GMT+7]

Họp báo kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XIV

Thứ năm, 28/11/2019 - 19:01'
(BLC) - Chiều nay (28/11) HĐND tỉnh tổ chức họp báo về kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XIV. Đồng chí Đoàn Đức Long - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì họp báo. Dự họp báo còn có đại diện lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.

Ban Tổ chức đã thông tin đến các nhà báo, cơ quan báo chí về kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XIV. Dự kiến kỳ họp diễn ra trong 3 ngày (từ 9 - 11/12/2019) tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh. Kỳ họp lần này, HĐND tỉnh sẽ thông qua 48 nội dung, trong đó có 24 báo cáo trình bày tại kỳ họp (ngoài ra còn có 14 báo cáo gửi trước cho đại biểu nghiên cứu), 20 nghị quyết (trong đó có 12 nghị quyết chuyên đề). Kỳ họp cũng tiến hành thảo luận tại tổ, hội trường, chất vấn và trả lời chất vấn cũng như công tác cán bộ.

quang canh hoi nghi

Quang cảnh buổi họp báo.

Thay mặt HĐND tỉnh, đồng chí Đoàn Đức Long - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết, trước kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại 71 điểm với 4471 cử tri tham gia; có 429 ý kiến, kiến nghị của cử tri, trong đó 52 ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh và các sở, ngành, còn lại thuộc cấp huyện và cấp xã. Ý kiến của cử tri tập trung vào các nhóm vấn đề chính như: chế độ chính sách, xây dựng kết cấu hạ tầng và những vấn đề nổi cộm tại cơ sở. Đối với những lời hứa tại các kỳ họp trước, qua sự theo dõi sâu sát, chỉ đạo sát sao, quyết liệt của UBND tỉnh, hầu hết các lời hứa sau chất vấn đều đã được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Về việc không tổ chức HĐND cấp phường, hiện nay chưa thực hiện ở Lai Châu, đang chờ Trung ương tổng kết, rút kinh nghiệm rồi mới áp dụng…

Đối với nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, đây là năm quan trọng trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIII, bởi vậy là năm quyết liệt trong hoàn thiện các nội dung mà chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đã đề ra.

Kết luận họp báo, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị, kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 12 là một đợt sinh hoạt chính trị sâu, rộng, có ý nghĩa lớn đối với đời sống kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh, bởi vậy các cơ quan báo chí tích cực vào cuộc tuyên truyền trước, trong và sau kỳ họp đến đông đảo cử tri. Cơ quan chuyên môn, bộ phận giúp việc chuẩn bị tốt các phần việc, công tác để kỳ họp diễn ra thành công tốt đẹp.

Khánh Kiên

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Việt Nam chúc mừng ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ
Theo TTXVN, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng ông Joseph Robinette Biden Jr. được bầu làm Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.
Trăn trở tình trạng thiếu bác sỹ ở tuyến cơ sở
Mặc dù tỉnh đã triển khai nhiều chính sách thu hút bác sỹ cũng như quan tâm cử cán bộ y tế đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn; tuy nhiên, đội ngũ bác sỹ có trình độ chuyên môn cao vẫn thiếu...
Chị Thủy vượt khó làm giàu
Từ vùng đất cằn cỗi, khó canh tác, chị Hoàng Thị Thủy (SN 1988 ở bản Tân Bình, xã Bình Lư, huyện Tam Đường) cải tạo và xây dựng mô hình vườn, ao, chuồng (VAC) đem lại hiệu quả kinh tế cao. Mỗi...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.