Thứ năm, 04/03/2021, 04:52 [GMT+7]

Hội thảo khoa học tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Thứ tư, 20/01/2021 - 17:42'
(BLC) - Sáng nay (20/1), Trường Chính trị tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới ở tỉnh Lai Châu hiện nay”.

Các đồng chí đại diện lãnh đạo Báo Lai Châu, các Ban xây dựng Đảng, Đảng bộ Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp, Đài Phát thanh và Truyền hình, Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo nhà trường, các tác giả có báo cáo tham luận… dự Hội thảo.

Quang cảnh Hội thảo khoa học.

Quang cảnh Hội thảo.

Sau gần 1 tháng chuẩn bị, Ban Tổ chức Hội thảo đã nhận được 30 tham luận, tập trung vào 3 nhóm bài viết chủ yếu gồm: ý nghĩa, tầm quan trọng, vai trò, trách nhiệm, nhiệm vụ cần thực hiện trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; thực trạng triển khai, thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW tại các ban, ngành trên địa bàn tỉnh; thực trạng Nghị quyết số 35-NQ/TW tại Trường Chính trị tỉnh Lai Châu hiện nay, trách nhiệm của giảng viên nhà trường trong việc nhận diện, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch cũng như giáo dục về mục tiêu, quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong quá trình giảng dạy lý luận chính trị.

Với trí tuệ và tinh thần trách nhiệm cao, tại Hội thảo lần này đã có 9 đồng chí lãnh đạo, nhà khoa học, cán bộ, giảng viên nhà trường tham luận trực tiếp. Điển hình là các tham luận về: “Thực trạng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch ở tỉnh Lai Châu hiện nay” của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; “Công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về giá trị to lớn của chủ nghĩa Mác – Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí minh và lý tưởng cách mạng cho cán bộ, đảng viên, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới của Đảng ủy Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh hiện nay”; “Phát huy vai trò của Báo Lai Châu trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch ở tỉnh Lai Châu hiện nay”…

Qua tham luận, đại biểu đề xuất các giải pháp phát huy vai trò của các ban, ngành, đội ngũ cán bộ, đảng viên nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch ở tỉnh Lai Châu hiện nay.

Phát biểu kết luận Hội thảo, đồng chí Nguyễn Tiến Tăng – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học Trường Chính trị tỉnh bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, nội dung tham luận của các đại biểu. Đồng chí khẳng định những vấn đề lý luận và thực tiễn được nêu ra trong Hội thảo là nguồn tư liệu hứu ích để các đồng chí cán bộ, giảng viên trong trường, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tiếp tục tổ chức, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch ở tỉnh Lai Châu hiện nay; vận dụng có hiệu quả vào công tác nghiên cứu và giảng dạy trong thời gian tới của nhà trường.

Hội thảo được tổ chức nhằm tiếp tục làm rõ mục tiêu, quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, củng cố và tăng cường niềm tin khoa học vào chủ nghĩa Mác-Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; đường lối, chủ trương của Đảng. Đồng thời, khẳng định tính đúng đắn và vai trò nền tảng tư tưởng của Đảng trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam; gợi mở những yêu cầu và nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên với việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong điều kiện hiện nay trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Đây là hoạt động có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc, thiết thực chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIV và thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII.

Thanh Hoa

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp
Anh Mào Văn Định - Giám đốc Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Hải Bình (xã Mường Mô, huyện Nậm Nhùn) đã hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp độc đáo với sản phẩm đầu tiên được chứng nhận OCOP trên địa...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.