Thứ năm, 09/07/2026 - 19:00
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Chính trị
Chính sách - Quyết định mới
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
Kịp thời hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp
Cập nhật Thứ Năm, 30-09-2021, 05:31/PHÚC QUÂN/dangcongsan.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 01/10/2021 17:52
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 116/NQ-CP năm 2021 về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Theo đó, gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ đồng kết dư từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) được triển khai trên nguyên tắc đóng - hưởng, chia sẻ, công bằng đối với người lao động, doanh nghiệp (DN) tham gia BHTN.  

Sản xuất trong giãn cách ở TP Hồ Chí Minh (Ảnh minh họa).

Đánh giá về chính sách hỗ trợ này, các chuyên gia lao động, việc làm cho rằng Nghị quyết số 116 thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Đảng, Nhà nước đối với người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch, góp phần hỗ trợ người lao động khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, chống đứt gãy chuỗi cung ứng lao động và thiếu hụt lao động; hỗ trợ người sử dụng lao động giảm chi phí, nỗ lực thích ứng với trạng thái bình thường mới, duy trì sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho người lao động; đồng thời phát huy vai trò của chính sách BHTN là chỗ dựa cho người lao động và người sử dụng lao động.

Chính sách này cũng thể hiện bản chất và vai trò, ý nghĩa của BHTN trong nền kinh tế, thị trường lao động. Tuy nhiên, điều người lao động đang băn khoăn là  trong bối cảnh khó khăn hiện nay, chính sách ban hành cần có hiệu lực ngay, giải ngân nhanh chóng, kịp thời giải quyết khó khăn của người lao động cũng như DN.

Để gói hỗ trợ nhanh đến với người lao động, các chuyên gia công đoàn cho rằng các cơ quan cần xác định rõ đối tượng, đơn giản hóa thủ tục và ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai. Công tác hỗ trợ cần phải đơn giản, kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch và hiệu quả, kiểm tra, đôn đốc, tránh trường hợp cơ quan bảo hiểm xã hội cấp quận, huyện đưa ra nhiều thủ tục, giấy tờ phức tạp. Không áp dụng đối với đối tượng tự nguyện không nhận hỗ trợ. Nhất là qua nắm bắt tư tưởng của đoàn viên, người lao động mong muốn để quyền lợi của họ được bảo đảm,  mong muốn tổ chức công đoàn chủ động, tích cực tham gia kiểm tra, giám sát triển khai Nghị  quyết để họ sớm được thụ hưởng chính sách.

Theo đánh giá của các nhà hoạch định chính sách, đây là gói hỗ trợ cho số lượng người lao động rất lớn. Tuy nhiên, việc chi trả hỗ trợ đối tượng này tương đối thuận lợi do đã có cơ sở dữ liệu về người lao động, DN. Vấn đề cần quan tâm là xác định rõ các đối tượng thụ hưởng, ứng dụng công nghệ thông tin vào việc triển khai hỗ trợ nhanh chóng.

Để làm được điều này, cần thống kê các trường hợp người lao động tham gia BHTN trong DN được hưởng. Do nhiều DN thuộc đối tượng tham gia, nhưng có thể chủ DN không có ở đơn vị hoặc nhiều DN đã và đang tham gia nhưng gặp khó khăn chưa đóng được BHTN trong những tháng gần đây.

Bên cạnh đó, một số đối tượng người lao động nghỉ chế độ thai sản, ốm đau, bệnh nghề nghiệp,... cũng cần phải tính đến. Những người lao động thuộc đối tượng tham gia BHTN nhưng tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động cũng rất cần được hỗ trợ bởi họ chính là đối tượng đang gặp rất nhiều khó khăn khi tuân thủ quy định chống dịch, giãn cách, cách ly, chấp nhận nghỉ luân phiên, giãn việc tại DN.

Giao dịch tại Trung tâm Dịch vụ việc làm ở Hà Nội, chụp trước ngày 27/4/2021 (Ảnh minh họa: Đăng Khoa). 

Đối với DN, được giảm chi phí đóng BHTN là điều mong muốn của bất cứ người sử dụng lao động nào trong thời điểm khó khăn này, bởi giảm mức đóng từ 1% xuống 0% quỹ tiền lương tháng của những người lao động thuộc đối tượng tham gia BHTN, cũng chính là hỗ trợ DN giảm chi phí. Đây là sự quan tâm, động lực để DN dành nguồn kinh phí phục hồi sản xuất, tiếp tục phòng, chống dịch. Do đó, các cơ quan chức năng cần đơn giản hóa, không yêu cầu thủ tục qua nhiều cấp, nhiều văn bản.

Tuy nhiên, cũng cần có những quy định chặt chẽ, minh bạch tránh lợi dụng chính sách để trục lợi. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo các cơ quan liên quan triển khai thực hiện các nội dung chính sách theo trình tự, thủ tục rút gọn; chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, các địa phương triển khai nghị quyết của Chính phủ và quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Trong quá trình triển khai, tiếp tục đề xuất Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh.

Bên cạnh đó, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tổ chức đại diện người sử dụng lao động, các tổ chức chính trị - xã hội cần chủ động, tích cực tham gia tuyên truyền, vận động và giám sát việc thực hiện Nghị quyết.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Sông Đà vào xuân

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến vào Quy hoạch chung đô thị liên phường Tân Phong - Đoàn Kết

Họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến vào Quy hoạch chung đô thị liên phường Tân Phong - Đoàn Kết

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Quyết tâm cao nhất đưa cao tốc Bảo Hà - Lai Châu về đích đúng tiến

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Quyết tâm cao nhất đưa cao tốc Bảo Hà - Lai Châu về đích đúng tiến

Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh lần thứ ba (mở rộng) khoá XIV, nhiệm kỳ 2025-2030

Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh lần thứ ba (mở rộng) khoá XIV, nhiệm kỳ 2025-2030

Chủ động linh hoạt điều chỉnh kịch bản tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công

Chủ động linh hoạt điều chỉnh kịch bản tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công

Lai Châu triển khai Nghị quyết 17-NQ/TU giai đoạn 2026-2030, định hướng đến năm 2035

Lai Châu triển khai Nghị quyết 17-NQ/TU giai đoạn 2026-2030, định hướng đến năm 2035

Thăm hỏi và tặng quà người có công, thân nhân người có công tại 2 xã: Than Uyên, Mường Than

Thăm hỏi và tặng quà người có công, thân nhân người có công tại 2 xã: Than Uyên, Mường Than

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu gỡ “điểm nghẽn” giải phóng mặt bằng, tăng tốc dự án trọng điểm

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu gỡ “điểm nghẽn” giải phóng mặt bằng, tăng tốc dự án trọng điểm

Chung tay ủng hộ chiến dịch tri ân liệt sĩ năm 2026

Chung tay ủng hộ chiến dịch tri ân liệt sĩ năm 2026

Tin cùng chuyên mục
Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ
─ CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM ─ Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ
Chính trị
09/07/2026 09:30
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký Công điện số 45/CĐ-TTg ngày 8/7/2026 về việc đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét về việc chuẩn bị Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất của Quốc hội
Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét về việc chuẩn bị Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất của Quốc hội
Chính trị
09/07/2026 08:57
Dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, tại phiên họp thứ 4 diễn ra vào chiều 8/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Sùng A Hồ làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Pu Sam Cáp
Phó Bí thư Tỉnh ủy Sùng A Hồ làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Pu Sam Cáp
Chính trị
08/07/2026 16:40
Chiều 8/7, Đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Pu Sam Cáp.
Nắm bắt, định hướng dư luận
Nắm bắt, định hướng dư luận
Chính trị
08/07/2026 15:14
Là địa bàn biên giới, trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, Đảng bộ xã Hua Bum xác định không gian mạng vừa là môi trường tuyên truyền hiệu quả, vừa là mặt trận quan trọng trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Nhiều trang thông tin, nhóm cộng đồng trên mạng xã hội trở thành kênh lan tỏa thông tin tích cực, góp phần quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước và định hướng dư luận xã hội. Tiêu biểu là trang facebook “Kênh truyền thông xã Hua Bum” và “Hua Bum ngời sáng” thu hút hơn 2.700 người theo dõi, thường xuyên đăng tải các thông tin về lịch sử, văn hóa, truyền thống cách mạng.
Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo quyết liệt chuẩn bị năm học 2026-2027 gắn với đột phá phát triển giáo dục
Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo quyết liệt chuẩn bị năm học 2026-2027 gắn với đột phá phát triển giáo dục
Chính trị
08/07/2026 12:26
Sáng 8/7, Thường trực Tỉnh uỷ tổ chức buổi làm việc với Đảng uỷ UBND tỉnh và các địa phương về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW, ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo (GD&ĐT); Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 4/3/2026 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về nâng cao chất lượng GD&ĐT trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030 và công tác chuẩn bị năm học 2026-2027. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
Tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bứt phá thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số
Tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bứt phá thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số
Chính trị
08/07/2026 08:40
6 tháng đầu năm 2026, tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tỉnh ước đạt 9,91%, đứng thứ nhất khu vực Tây Bắc, thứ 3 khu vực Trung du và miền núi phía Bắc, thứ 10 cả nước tạo động lực để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng năm 2026; thu ngân sách trên địa bàn đạt 51% dự toán Trung ương giao, tăng 9% so với cùng kỳ năm trước; văn hoá - xã hội có nhiều chuyển biến rõ nét; tình hình an ninh trật tự ổn định, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững; quan hệ đối ngoại tiếp tục phát triển đi vào chiều sâu. Những kết quả này là tiền đề, động lực để các cấp, các ngành triển khai các giải pháp đồng bộ, quyết liệt hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ năm 2026, nhất là mục tiêu tăng trưởng 10% trong 6 tháng cuối năm. Qua đó, tạo nền tảng vững chắc đưa Lai Châu phát triển xanh, nhanh và bền vững. Ghị nhận của phóng viên Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026.
Huy động toàn dân tham gia công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ
─ CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM ─ Huy động toàn dân tham gia công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ
Chính trị
07/07/2026 20:08
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ vừa ký Công văn 69/CV-BCĐQG về việc triển khai công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng và trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Bế giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị khóa 3 năm 2025
Bế giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị khóa 3 năm 2025
Chính trị
07/07/2026 19:20
Chiều 7/7, Trường Chính trị tỉnh tổ chức Lễ bế giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị khóa 3 năm 2025. Đồng chí Lê Chí Công - Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh dự, phát biểu tại buổi lễ. Tới dự có đồng chí: Lý Vần Tải - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường và các học viên của khóa học.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân: Tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn, quyết tâm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng 10% năm 2026
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân: Tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn, quyết tâm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng 10% năm 2026
Chính trị
07/07/2026 17:54
Chiều 7/7, Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ tỉnh đến các xã, phường. Các đồng chí: Lê Minh Ngân - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tuấn Anh - Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Ngọc Vinh - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đồng chủ trì hội nghị.
Chiến dịch 500 ngày đêm: Chạy đua với thời gian để trả lại tên cho các liệt sĩ
─ CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM ─ Chiến dịch 500 ngày đêm: Chạy đua với thời gian để trả lại tên cho các liệt sĩ
Chính trị
07/07/2026 17:21
Sau 111 ngày triển khai (tính từ ngày 15/3/2026), Chiến dịch "500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” đã đạt nhiều kết quả tích cực, từng bước hiện thực hóa mục tiêu trả lại tên cho các liệt sĩ còn thiếu thông tin. Chiến dịch - như lời Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban Chỉ đạo quốc gia 515) - là hành động trách nhiệm trước lịch sử, sự tri ân đối với những người đã hiến dâng trọn tuổi xuân, xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh khảo sát một số công trình cấp nước sinh hoạt
Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh khảo sát một số công trình cấp nước sinh hoạt
Chính trị
07/07/2026 15:21
Từ ngày 6 - 7/7, Đoàn khảo sát số 1 của Ban Kinh tế - Ngân sách (KT-NS) HĐND tỉnh do đồng chí Dương Quốc Hoàn - Trưởng Ban làm Tổ trưởng đã tiến hành khảo sát thực tế tại các xã: Than Uyên, Pắc Ta, Tân Uyên, Bình Lư. Cùng tham gia có đồng chí Nguyễn Bảo Đông - Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh.
Quyết liệt ngăn chặn, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới
Quyết liệt ngăn chặn, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới
Chính trị
07/07/2026 14:29
Sáng 7/7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo quốc gia) chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026. Tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan dự.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3230 ngày 09/07/2026
Báo Lai Châu Số 3229 ngày 08/07/2026
Báo Lai Châu Số 3228 ngày 06/07/2026
Báo Lai Châu Số 562 ngày 04/07/2026
Báo Lai Châu Số 3227 ngày 03/07/2026
Báo Lai Châu Số 3226 ngày 02/07/2026
Báo Lai Châu Số 3225 ngày 01/07/2026
Báo Lai Châu Số 585 ngày 30/06/2026
Báo Lai Châu Số 3224 ngày 29/06/2026
Báo Lai Châu Số 561 ngày 27/06/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.