Thứ bảy, 22/06/2024, 19:48 [GMT+7]
HĐND huyện Tân Uyên khoá XXI:

Kỳ họp thứ nhất nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ năm, 24/06/2021 - 13:08'
(BLC) – Kỳ họp diễn ra vào sáng nay (24/6). Dự và chỉ đạo Kỳ họp có các đồng chí: Sùng A Hồ - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ...

Kỳ họp đầu tiên của nhiệm kỳ mới, HĐND huyện Tân Uyên tiến hành bầu các chức danh: Chủ tịch HĐND, UBND huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; thông qua tờ trình về việc thành lập Ban Dân tộc HĐND huyện; bầu trưởng, phó ban các Ban HĐND huyện; ủy viên UBND huyện, Hội thẩm Tòa án Nhân dân huyện khóa XXI nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng thời ra mắt Thường trực HĐND huyện khóa XXI và UBND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Cũng tại kỳ họp này đã báo cáo kết quả và trao giấy chứng nhận đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 cho những người trúng cử; báo cáo tổng hợp ký kiến, kiến nghị của cử tri trong cuộc bầu cử đại biểu HĐND huyện Tân Uyên khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Thông qua tờ trình, dự thảo nghị quyết của HĐND huyện về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021.

Kết quả bầu cử lãnh đạo HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026: đồng chí Bùi Huy Phương trúng cử chức vụ Chủ tịch HĐND huyện, với 32/32 phiếu; đồng chí Lò Văn Học trúng cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện với 32/32 phiếu; đồng chí Nguyễn Thanh Văn trúng cử chức vụ Chủ tịch UBND huyện với 30/32 phiếu (đạt 93,75%). Đồng chí Lê Thanh Huy tái cử chức Phó Chủ tịch UBND huyện với tỷ lệ 32/32 phiếu.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Thanh Văn – Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên nhiệm kỳ 2021-2026 đại diện cho các đồng chí trúng cử tại Kỳ họp hứa sẽ không ngừng tu dưỡng đạo đức cách mạng, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, đem hết khả năng của mình phục vụ Đảng, nhà nước, Nhân dân, lãnh đạo thực hiện thắng lợi nghị quyết HĐND huyện Tân Uyên nhiệm kỳ 2021 - 2026 và quyết tâm xây dựng Tân Uyên sớm trở thành huyện phát triển của tỉnh.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu chức danh Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu chức danh Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trước đó, phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Phan Văn Nguyên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: HĐND huyện khóa XXI tiếp bước hoạt động trong thời điểm Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân toàn huyện đang tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV.

Bên cạnh những thuận lợi còn không ít những khó khăn, thách thức, đòi hỏi HĐND huyện khóa XXI phải tiếp tục củng cố tổ chức và đổi mới phương thức hoạt động, phát huy năng lực, trí tuệ, tâm huyết của mỗi đại biểu và sức mạnh tập thể để giải quyết những vấn đề lớn, những vấn đề có tính chiến lược, đột phá cho sự phát triển đi lên của huyện. Gắn với đảm bảo trật tự, an toàn xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là cụ thể hóa các chủ trương mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, giai đoạn 2020 - 2025 mà HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã quyết nghị. Đồng thời, giám sát việc thực hiện các nghị quyết và kế hoạch đó. Vì vậy, cần phải có một bộ máy chính quyền thực sự vững mạnh; đổi mới, quyết liệt hơn nữa, huy động, phát huy tối đa các nguồn lực cho đầu tư phát triển; đồng thời có đủ lực lượng cần thiết để tăng cường giám sát việc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các nghị quyết của HĐND huyện.

Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Agribank Chi nhánh Lai Châu: Ngăn chặn lừa đảo và bảo vệ khách hàng
(BLC) - Nhằm ngăn chặn tình trạng lừa đảo xảy ra với khách hàng của mình, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Lai Châu đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm phòng...
Cháy mãi “lửa nghề”
Tuy chức danh nghề nghiệp không phải nhà báo chuyên nghiệp, nhưng với tôi, “lửa nghề” đã khiến anh dốc sức cống hiến cho nghề báo với những tác phẩm chất lượng, thông tin hữu ích cho bạn đọc,...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.