Thứ ba, 14/07/2026 - 13:08
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Chính trị
Kỷ niệm 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2018): Điểm tựa để Thủ đô cất cánh
Theo Hà Nội Mới/13:53:23 10/10/2018
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 09/10/2019 10:28
Chia sẻ qua Email
lc-icon - 64 năm về trước, ngày 10/10/1954, hàng vạn người dân Hà Nội vỡ òa trong niềm vui đón đoàn quân chiến thắng trở về, giải phóng Thủ đô. Nhìn lại quá trình phát triển của Thành phố từ mốc son rực rỡ này, càng thấy rõ điểm tựa để Hà Nội phát triển như hôm nay chính là tinh thần đoàn kết, ý chí quật cường không bao giờ lùi bước trước khó khăn của các thế hệ cán bộ, nhân dân Thủ đô Hà Nội.

Ảnh tư liệu.

Chưa đầy 1 tháng sau khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, thực dân Pháp với dã tâm cướp nước ta một lần nữa đã gây hấn và phát động chiến tranh ra cả nước. Đáp lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”, Hà Nội đã “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”.

Sau cuộc trường chinh 9 năm cả nước kháng chiến gian khổ, nhưng vô cùng vinh quang, Hà Nội đã góp phần quan trọng làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”; buộc thực dân Pháp ký Hiệp định Geneve ngày 20/7/1954, công nhận độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia.

16h ngày 9/10/1954, những tên lính Pháp cuối cùng rút qua cầu Long Biên. Sáng 10/10/1954, Ủy ban Quân chính Thành phố và các đơn vị quân đội chia làm nhiều cánh quân lớn ca khúc khải hoàn tiến vào trung tâm Hà Nội. Hàng vạn người dân Hà Nội trong niềm vui sướng vỡ òa, đổ ra đường chào đón đoàn quân chiến thắng. Thăng Long - Hà Nội có thêm một mốc son rạng rỡ trong lịch sử ngàn năm đầy tự hào.

Ngay trong những ngày đầu tiên trở về Thủ đô, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhắc nhở Đảng bộ và nhân dân Thủ đô: “Cả nước nhìn về Thủ đô ta. Thế giới nhìn vào Thủ đô ta. Tất cả chúng ta phải ra sức giữ gìn trật tự an ninh, làm cho Thủ đô ta bình yên, tươi đẹp, mạnh khỏe cả về vật chất và tinh thần”.

Thực hiện lời dạy của Hồ Chủ tịch, 64 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã ngày càng khẳng định vai trò, vị trí trung tâm, trái tim của cả nước.

Trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hàng chục vạn người con Thủ đô lên đường tòng quân chiến đấu khắp các chiến trường. Nơi hậu phương, Hà Nội trở thành một trung tâm kinh tế lớn của miền Bắc xã hội chủ nghĩa, chi viện cho tiền tuyến với phương châm “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”. Không chỉ vậy, Hà Nội đã cùng các quân, binh chủng và các địa phương, đặc biệt dưới sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Trung ương Đảng, làm nên một “Điện Biên Phủ trên không” mùa Đông năm 1972. “Thủ đô của lương tri và phẩm giá con người” đã buộc Chính phủ Mỹ phải quay lại bàn đàm phán và ký Hiệp định Paris, chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam. Đây là tiền đề quan trọng để cả nước làm nên đại thắng mùa Xuân năm 1975, thu non sông về một mối.

Vượt qua những khó khăn, gian khổ thời kỳ bao cấp, Hà Nội đã đi đầu nắm bắt và triển khai quyết sách mới của Đảng, cùng cả nước tạo nên những thành tựu có ý nghĩa lịch sử trong hơn 30 năm đổi mới.

Đặc biệt, ngày 1/8/2008 đánh dấu mốc son lịch sử mới, mở ra thời kỳ phát triển giàu tiềm năng của Hà Nội. Thực hiện Nghị quyết số 15/2008/QH12 của Quốc hội khóa XII, Thành phố chính thức hợp nhất với tỉnh Hà Tây, huyện Mê Linh (tỉnh Vĩnh Phúc) và 4 xã thuộc huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình).

10 năm qua, Thủ đô Hà Nội tiếp tục gương mẫu đi đầu trên mọi lĩnh vực, đạt được những thành tựu nổi bật, góp phần to lớn vào sự phát triển chung của cả nước. Kinh tế Thủ đô xứng đáng giữ vị trí đầu tàu và là động lực phát triển của Vùng Thủ đô, Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Từ đầu nhiệm kỳ 2015-2020 đến nay, Hà Nội tiếp tục thể hiện rõ sức vươn ngày càng mạnh mẽ. Mặc dù chỉ chiếm 1% diện tích và 8,1% dân số cả nước, nhưng Hà Nội đóng góp 16,46% về GRDP; 19,05% về thu ngân sách. GRDP tăng bình quân 7,23%/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, đúng hướng.

Với phương châm “Phát triển kinh tế là trung tâm, xây dựng Đảng là then chốt”, Hà Nội còn đi đầu cả nước trong công tác xây dựng Đảng, nổi bật là việc ban hành Nghị quyết số 15-NQ/TU ngày 4/7/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở Đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn thuộc TP. Hà Nội”; thực hiện tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; triển khai đánh giá cán bộ hằng tháng trong toàn hệ thống chính trị...

Từ đầu năm 2018 đến nay, Hà Nội tiếp tục duy trì tốt đà phát triển trên các lĩnh vực và có những bước tiến vững chắc.

Về kinh tế, GRDP của Thành phố tăng 7,17%. Thu hút đầu tư nước ngoài đạt trên 6,2 tỷ USD, gấp 5,4 lần cùng kỳ, đứng đầu cả nước. Tổng vốn đầu tư phát triển đạt khoảng 219,44 nghìn tỷ đồng, tăng 10,3%. Kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng mạnh, đạt khoảng 10,51 tỷ USD, tăng 21,6%. Ngành Du lịch đạt kết quả ấn tượng với việc đón 19,7 triệu lượt khách, tăng 9,2%, trong đó có 4,3 triệu lượt khách quốc tế, tăng 20%. Hà Nội tiếp tục đi đầu cả nước về xây dựng nông thôn mới. Đến nay, Thành phố có 4 huyện được công nhận huyện nông thôn mới và 294/386 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Dự kiến cuối năm nay, con số này sẽ tăng lên thành 8 huyện và 324/386 xã.

Từ mốc son giải phóng Thủ đô 64 năm về trước, đến nay, mạch nguồn đoàn kết, ý chí quyết tâm không lùi bước của người Hà Nội tiếp tục được bồi tụ làm nên những thành tựu quan trọng. Đây cũng là động lực để cán bộ và nhân dân Thành phố hướng tới những mục tiêu cao hơn, xa hơn.

Trong quá trình bảo vệ, xây dựng và phát triển Thủ đô, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang Thành phố luôn tự hào về thành quả đạt được, nhưng không giấu hạn chế, yếu kém mà thẳng thắn chỉ rõ, phân tích tỉ mỉ, đề ra giải pháp khắc phục... Dẫu đã đạt nhiều thành quả to lớn, nhưng thành phố chưa phát triển tương xứng với tiềm năng và thế mạnh. Trên mỗi lĩnh vực, xen giữa những thành tựu, vẫn còn đó những đòi hỏi nỗ lực cao hơn.

Theo chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội, các cấp, các ngành đang khẩn trương rà soát, quyết liệt đẩy nhanh việc thực hiện các nhiệm vụ của "Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị" để hoàn thành, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018. Trong đó thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm đã chỉ ra sau kiểm điểm giữa nhiệm kỳ; chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác năm 2019, xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá; những lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn hiệu quả. Toàn Thành phố nỗ lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI, tập trung 5 nhiệm vụ chủ yếu, 3 khâu đột phá gắn với 8 chương trình công tác lớn của Thành ủy.

Sự phát triển của Hà Nội phụ thuộc vào hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, trong đó vai trò đội ngũ cán bộ lãnh đạo các cấp rất quan trọng. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã nhấn mạnh: “Từng đồng chí Thành ủy viên, cấp ủy viên các cấp, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cần phát huy vai trò, trách nhiệm; sâu sát, bám nắm cơ sở, nhất là những khâu yếu, việc khó, địa bàn còn có những vấn đề phức tạp; tăng cường đối thoại, lắng nghe cơ sở; tiếp thu ý kiến của cán bộ, đảng viên và nhân dân; tháo gỡ, đề xuất chỉ đạo giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở”.

Với khí thế rồng bay của Thăng Long ngàn năm văn hiến, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo; tiếp tục đổi mới phong cách lãnh đạo, điều hành; phấn đấu xây dựng một Thủ đô hòa bình, xanh - văn hiến - văn minh - hiện đại.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Tăng cường quản lý, vận hành, khai thác các công trình nước sinh hoạt tập trung trên địa bàn tỉnh

Tăng cường quản lý, vận hành, khai thác các công trình nước sinh hoạt tập trung trên địa bàn tỉnh

Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Hội Cựu Chiến binh tỉnh Lai Châu

Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Hội Cựu Chiến binh tỉnh Lai Châu

Cảnh giác với bẫy “ném đá” trên không gian mạng

Cảnh giác với bẫy “ném đá” trên không gian mạng

Năm 2050 cả nước sẽ có hơn 10.000km đường cao tốc

Năm 2050 cả nước sẽ có hơn 10.000km đường cao tốc

Xã Sìn Hồ đẩy mạnh thực hiện Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

Xã Sìn Hồ đẩy mạnh thực hiện Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp chuyên đề về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp chuyên đề về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị

Lai Châu có 2 thí sinh tham dự Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi khu vực I năm 2026

Lai Châu có 2 thí sinh tham dự Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi khu vực I năm 2026

Khơi thông nguồn lực, kiến tạo phát triển

Khơi thông nguồn lực, kiến tạo phát triển

Tin cùng chuyên mục
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm hỏi, tặng quà nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm hỏi, tặng quà nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Chính trị
13/07/2026 18:19
Chiều 13/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà người có công, thân nhân người có công trên địa bàn 2 phường: Đoàn Kết và Tân Phong nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026). Cùng đi có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; lãnh đạo Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy và 2 phường: Tân Phong, Đoàn Kết.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Sùng A Hồ thăm và tặng quà người có công, thân nhân người có công xã Bản Bo
Phó Bí thư Tỉnh ủy Sùng A Hồ thăm và tặng quà người có công, thân nhân người có công xã Bản Bo
Chính trị
13/07/2026 17:37
Chiều 13/7, đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đoàn công tác đến thăm tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn xã Bản Bo nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).
Khắc phục những khoảng trống để văn hóa thực sự là nền tảng tinh thần, động lực tăng trưởng
Khắc phục những khoảng trống để văn hóa thực sự là nền tảng tinh thần, động lực tăng trưởng
Chính trị
13/07/2026 16:17
Sáng 13/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam (Ban Chỉ đạo) họp Phiên thứ 2, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 7/1/2026 của Bộ Chính trị và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Quang Trung thăm, tặng quà người có công tại xã Sìn Hồ
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Quang Trung thăm, tặng quà người có công tại xã Sìn Hồ
Chính trị
13/07/2026 12:17
Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), ngày 13/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn xã Sìn Hồ. Cùng tham gia có đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Nội vụ, Văn phòng UBND tỉnh cùng lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương.
Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026 của ngành Nội chính Đảng
Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026 của ngành Nội chính Đảng
Chính trị
13/07/2026 11:41
Sáng 13/7, Ban Nội chính Trung ương tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026 của ngành Nội chính Đảng và hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (PCTNLPTC) cấp tỉnh. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu Ban Nội chính Trung ương kết hợp trực tuyến đến 34 điểm cầu cấp tỉnh, thành phố trong cả nước, với 1.665 đại biểu tham dự.
Dấu ấn cán bộ trẻ ở Mường Mô
Dấu ấn cán bộ trẻ ở Mường Mô
Chính trị
13/07/2026 10:29
Sau sắp xếp đơn vị hành chính, địa bàn rộng hơn, khối lượng công việc lớn, nhưng đội ngũ cán bộ, công chức xã Mường Mô luôn xác định phương châm làm việc: gần dân, sát cơ sở, lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo hiệu quả công việc. Với tinh thần trách nhiệm, năng động, cán bộ, công chức, đặc biệt là cán bộ trẻ nơi đây từng bước khẳng định vai trò quan trọng trong xây dựng chính quyền phục vụ.
 Nâng cao chất lượng cuộc sống
─ Khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi ─ Nâng cao chất lượng cuộc sống
Xã Hội
13/07/2026 10:09
Không chỉ giúp người dân được kiểm tra sức khỏe tổng quát, chương trình khám sức khỏe miễn phí đang được triển khai trên địa bàn tỉnh còn mang ý nghĩa đặc biệt đối với người cao tuổi (NCT). Việc phát hiện sớm các bệnh không lây nhiễm, mạn tính ngay từ cộng đồng góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, giảm chi phí điều trị và từng bước xây dựng hệ thống quản lý sức khỏe toàn dân.
Việt Nam chủ động, trách nhiệm trong giải quyết những vấn đề chung của nhân loại
Việt Nam chủ động, trách nhiệm trong giải quyết những vấn đề chung của nhân loại
Chính trị
13/07/2026 08:24
Sức mạnh của quốc gia không chỉ được đo bằng quy mô kinh tế, năng lực quốc phòng, trình độ công nghệ, mà còn được đo bằng năng lực chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng quốc tế.
Lời hẹn sáu mươi năm trước và cuộc trở về trong nước mắt
─ CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM ─ Lời hẹn sáu mươi năm trước và cuộc trở về trong nước mắt
Xã Hội
12/07/2026 16:14
Trên hành trình hàn gắn những vết thương chiến tranh, có những câu chuyện vượt lên trên mọi giới hạn của thời gian để trở thành biểu tượng của lòng thủy chung, của đạo lý dân tộc và của giá trị thiêng liêng mà không một sức mạnh nào có thể xóa nhòa. Câu chuyện của bà Nguyễn Thị Lệ và liệt sĩ Huỳnh Văn Quên là một huyền thoại như thế. Ấn tượng sâu sắc về họ tên họ mang, như ẩn chứa tầng sâu ý nghĩa. 60 năm đợi chờ, 60 năm giữ trọn lời hẹn dù chưa một lần nên duyên vợ chồng, cuối cùng cũng khép lại bằng cuộc trở về đầy nước mắt của người lính đã ngã xuống giữa lòng thành phố Sài Gòn năm 1968.
Danh mục vị trí việc làm viên chức áp dụng từ tháng 7/2026
Danh mục vị trí việc làm viên chức áp dụng từ tháng 7/2026
Chính trị
12/07/2026 10:39
Tại Nghị định 232/2026/NĐ-CP quy định về vị trí việc làm viên chức, Chính phủ đã ban hành danh mục vị trí việc làm viên chức.
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Xây dựng một Việt Nam tự cường nhưng nhân ái, bản lĩnh nhưng hòa hiếu, phát triển nhưng có trách nhiệm
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Xây dựng một Việt Nam tự cường nhưng nhân ái, bản lĩnh nhưng hòa hiếu, phát triển nhưng có trách nhiệm
Chính trị
12/07/2026 10:31
Phát biểu tại lễ tuyên dương Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam và Công an nhân dân Việt Nam hỗ trợ Venezuela khắc phục hậu quả động đất hoàn thành nhiệm vụ trở về nước, Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh, chúng ta cần xây dựng một Việt Nam tự cường nhưng nhân ái, bản lĩnh nhưng hòa hiếu, phát triển nhưng có trách nhiệm, hội nhập sâu rộng nhưng giữ vững bản sắc dân tộc.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ lật ca nô ở Phú Quốc
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ lật ca nô ở Phú Quốc
Chính trị
12/07/2026 10:06
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc vừa ký Công điện số 47/CĐ-TTg ngày 11/7/2026 của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đường thủy đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3232 ngày 13/07/2026
Báo Lai Châu Số 563 ngày 11/07/2026
Báo Lai Châu Số 586 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3231 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3230 ngày 09/07/2026
Báo Lai Châu Số 3229 ngày 08/07/2026
Báo Lai Châu Số 3228 ngày 06/07/2026
Báo Lai Châu Số 562 ngày 04/07/2026
Báo Lai Châu Số 3227 ngày 03/07/2026
Báo Lai Châu Số 3226 ngày 02/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.