Thứ tư, 26/08/2026 - 23:52
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Nghị quyết Trung ương 3
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • 90 ngày vì sức khỏe toàn dân
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Bình dân học vụ số
    • Xem thêm...
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Chính trị
Theo dòng sự kiện
Kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2019)
Theo Nguyễn Văn Hạnh/ntu.edu.vn/10-06-2019
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 11/06/2019 10:14
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Sau chiến thắng Việt Bắc (Thu Đông 1947), Chủ tịch Hồ Chí Minh mới đề ra sáng kiến tổ chức, lãnh đạo phong trào thi đua ái quốc để giành thắng lợi to lớn hơn. Chấp thuận đề nghị của Người, ngày 27/3/1948, Ban Chấp hành Trung ương Đảng ra Chỉ thị phát động phong trào thi đua ái quốc. Chỉ thị xác định: "… mục đích thi đua ái quốc là làm sao cho kháng chiến mau thắng lợi, kiến thiết chóng thành công". Sau khi Ban Chấp hành Trung ương ra Chỉ thị, nhân kỷ niệm 1.000 ngày kháng chiến (Ngày Nam Bộ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược 23/9/1945), ngày 11/6/1948 Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”.

Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh có tác dụng hiệu triệu, lôi cuốn, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, vượt qua mọi hy sinh gian khổ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong từng giai đoạn cách mạng. Đặc biệt trong những thời khắc cam go, ác liệt của dân tộc, Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn thấm sâu vào các tầng lớp nhân dân, biến thành sức mạnh đưa cách mạng Việt Nam đến thắng lợi vẻ vang.Để tiếp tục phát huy ý nghĩa, giá trị của Lời kêu gọi thi đua ái quốc và sức mạnh của các phong trào thi đua yêu nước, tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, ngày 4/3/2008, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 258/QĐ-TTg Về việc lấy ngày 11 tháng 6 hàng năm là Ngày Truyền thống thi đua yêu nước.  

1. Tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước

Quan điểm về thi đua: Theo Người thi đua là một trong những biện pháp của quá trình vận động cách mạng, có ý nghĩa sâu sắc, rộng lớn, thi đua không chỉ khơi dậy tiềm năng sáng tạo của con người, mà quan trọng hơn là cải tạo bản thân con người, nêu cao tinh thần yêu nước, tinh thần quốc tế, làm cho già, trẻ, gái, trai và tất cả các tầng lớp nhân dân, không phân biệt dân tộc, tôn giáo, địa vị xã hội đều hướng tới mục đích chung. Thi đua để mọi người đều làm việc tốt hơn, nhiều hơn và “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và, những người thi đua là những người yêu nước nhất”.

Mục đích thi đua yêu nước: Trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu rõ mục đích thi đua yêu nước là “Diệt giặc đói, Diệt giặc dốt, Diệt giặc ngoại xâm”, để đem lại kết quả đầu tiên là:“Toàn dân đủ ăn, đủ mặc,Toàn dân biết đọc, biết viết,Toàn bộ đội đầy đủ lương thực, khí giới để diệt ngoại xâm, Toàn quốc sẽ thống nhất độc lập hoàn toàn”.

Nội dung thi đua yêu nước: Phải toàn diện, phải xuất phát và phục vụ nhiệm vụ chính trị của từng giai đoạn cách mạng, phải thiết thực, ở tất cả các lĩnh vực hoạt động của đất nước, gắn với nhiệm vụ cụ thể của từng ngành, từng cấp, hướng vào cải tạo và xây dựng con người mới, hướng vào giải quyết những vấn đề cơ bản thiết thực của nhân dân; thi đua phải gắn với công việc hằng ngày của mỗi người.

Cách tổ chức phong trào thi đua yêu nước: Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh “Phải dựa vào lực lượng của dân, tinh thần của dân, để gây: hạnh phúc cho dân”; các phong trào thi đua yêu nước cần phải đa dạng, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự giác, sáng tạo và sức lực của các tầng lớp nhân dân trong từng giai đoạn cách mạng.

Phương châm thi đua yêu nước: Người chỉ rõ: “thi đua chứ không phải ganh đua” nên cần phải đoàn kết, thân ái giúp đỡ lẫn nhau để đạt thành tích cao “giúp đỡ những người và những nhóm còn kém theo kịp mức cao hiện nay”; thi đua phải gắn liền với công tác khen thưởng; khen thưởng là kết quả của phong trào thi đua; khen thưởng đúng người, đúng việc, kịp thời sẽ động viên, giáo dục và thúc đẩy phong trào thi đua phát triển liên tục.

2. Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước vào thực tiễn những năm qua ở trường đại học Nha Trang 

71 năm qua, kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, Đảng bộ và cán bộ viên chức trường ĐHNT luôn quán triệt và không ngừng vận dụng sáng tạo tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh để triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và công tác thi đua, khen thưởng, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ thị, nghị quyết của Đảng.

Với khẩu hiệu “Nâng cao chất lượng đào tạo là lương tâm, trách nhiệm, hành động và quyền lợi của mỗi đảng viên, cán bộ viên chức và học sinh, sinh viên trường đại học Nha Trang”, trong những năm qua, Nhà trường đã triển khai nhiều phong trào thi đua cụ thể, thiết thực, tập trung vào các mục tiêu như: nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ, xây dựng môi trường văn hóa học đường, học tập và làm theo Tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…Kết quả đạt được từ các phong trào thi đua cho thấy, mọi mặt hoạt động của Nhà trường không ngừng phát triển, chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao. Trường là đơn vị hai lần đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục. Năm 2009, trở thành một trong 20 trường ĐH đầu tiên của cả nước được Hội đồng Quốc gia kiểm định chất lượng giáo dục công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục. Tháng 9.2017, Trường tiếp tục được Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (ĐH Quốc gia TP.HCM) công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục lần thứ hai (giai đoạn 2012 -2017).

Với phương châm “Luôn tự đổi mới, hướng tới tương lai” và sứ mạng: “Đào tạo nhân lực trình độ cao; nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và cung cấp dịch vụ chuyên môn đa lĩnh vực, trong đó lĩnh vực thủy sản là thế mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội”, tập thể cán bộ viên chức và học viên, sinh viên Trường Đại học Nha Trang anh hùng đang tiếp tục nỗ lực thi đua học tập, lao động sáng tạo, xây dựng Nhà trường trở thành trung tâm đào tạo nhân lực trình độ cao; nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và cung cấp dịch vụ chuyên môn đa lĩnh vực, trong đó lĩnh vực thủy sản là thế mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, góp phần đắc lực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2026 – 2031

Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2026 – 2031

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gặp mặt cán bộ quy hoạch diện Ban Bí thư quản lý

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gặp mặt cán bộ quy hoạch diện Ban Bí thư quản lý

Phiên làm việc thứ nhất Đại hội Hội Nhà báo tỉnh khoá IV, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Phiên làm việc thứ nhất Đại hội Hội Nhà báo tỉnh khoá IV, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, lấy kết quả, sản phẩm cụ thể làm thước đo trong thực hiện mục tiêu tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, lấy kết quả, sản phẩm cụ thể làm thước đo trong thực hiện mục tiêu tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công

Đại hội Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2026-2031

Đại hội Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2026-2031

Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai, thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng

Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai, thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng

Đại tướng Võ Nguyên Giáp với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong Quân đội

Đại tướng Võ Nguyên Giáp với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong Quân đội

Bế mạc Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Bế mạc Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Tin cùng chuyên mục
Chiến dịch 500 ngày đêm: Đã quy tập 1.863 hài cốt liệt sĩ, đẩy nhanh xác định danh tính
Chiến dịch 500 ngày đêm: Đã quy tập 1.863 hài cốt liệt sĩ, đẩy nhanh xác định danh tính
Chính trị
24/08/2026 16:04
Sau thời gian triển khai Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ, tính đến ngày 22/8, các lực lượng đã tìm kiếm, quy tập được 1.863 hài cốt liệt sĩ, trong đó 839 hài cốt được tìm thấy trong nước, 174 hài cốt tại Lào và 850 hài cốt tại Campuchia.
Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng trong khu vực kinh tế tư nhân
Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng trong khu vực kinh tế tư nhân
Chính trị
24/08/2026 11:09
Thay mặt Ban Bí thư, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Chỉ thị của Ban Bí thư về đổi mới, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng trong khu vực kinh tế tư nhân (Chỉ thị số 12-CT/TW ngày 19-8-2026).
Tỉnh táo nhận diện và không mắc mưu các phong trào thanh niên tự phát từ bên ngoài
Tỉnh táo nhận diện và không mắc mưu các phong trào thanh niên tự phát từ bên ngoài
Chính trị
24/08/2026 10:48
Bản chất của mưu đồ núp bóng phong trào thanh niên tự phát không phải là sự lan tỏa tự nhiên của các xu hướng quốc tế mà là quá trình khai thác, biến dạng và tái sử dụng chúng như một phương tiện tác động có chủ đích chính trị vào thế hệ trẻ Việt Nam. Do đó, chúng ta cần tỉnh táo nhận diện, đề cao cảnh giác và đấu tranh, phòng ngừa hiệu quả các phong trào thanh niên tự phát có thể xâm nhập vào Việt Nam.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ Quốc khánh 2/9
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ Quốc khánh 2/9
Chính trị
24/08/2026 09:18
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký ban hành Công điện số 59/CĐ-TTg về việc tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ Quốc khánh 2/9. Công điện gửi Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố.
Hôm nay, Quốc hội họp phiên bế mạc Kỳ họp không thường lệ thứ nhất
Hôm nay, Quốc hội họp phiên bế mạc Kỳ họp không thường lệ thứ nhất
Chính trị
24/08/2026 09:12
Sáng nay (24/8), tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội, Quốc hội khóa XVI bước vào ngày làm việc cuối cùng của Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, biểu quyết thông qua nhiều nội dung quan trọng trước khi tiến hành phiên bế mạc Kỳ họp.
Phát huy vai trò người đứng đầu trong thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW
Phát huy vai trò người đứng đầu trong thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW
Khoa học - Công nghệ
24/08/2026 08:59
Xác định khoa học, công nghệ (KHCN), đổi mới sáng tạo (ĐMST) và chuyển đổi số (CĐS) là động lực chủ yếu của mô hình tăng trưởng mới, tỉnh Lai Châu tập trung cụ thể hóa Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị bằng những nhiệm vụ, giải pháp thiết thực. Trong đó, phát huy vai trò tiên phong, trách nhiệm của người đứng đầu được xác định là yếu tố then chốt, tạo chuyển biến từ nhận thức sang hành động, từ chủ trương đến kết quả cụ thể.
Gặp mặt thí sinh tham dự chung khảo toàn quốc Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026
Gặp mặt thí sinh tham dự chung khảo toàn quốc Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026
Chính trị
22/08/2026 18:24
Chiều 22/8, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt thí sinh tham gia chung khảo toàn quốc Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026. Đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy dự và chỉ đạo buổi gặp mặt.
Đặc điểm, yêu cầu và giải pháp đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong kỷ nguyên phát triển mới
Đặc điểm, yêu cầu và giải pháp đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong kỷ nguyên phát triển mới
Chính trị
22/08/2026 15:09
Sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng mạng xã hội đã tạo ra một cuộc cách mạng trong phương thức tiếp nhận thông tin của công chúng. Các thế lực thù địch, phản động đã và đang chuyển hướng, tập trung chống phá Đảng, Nhà nước ta bằng phương thức phát tán thông tin xấu độc, giả mạo trên không gian mạng. Cuộc đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc đang đặt ra những yêu cầu mới, cần có những giải pháp mới.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Phòng ngừa phải đi trước một bước, bảo vệ tính mạng nhân dân là trên hết
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Phòng ngừa phải đi trước một bước, bảo vệ tính mạng nhân dân là trên hết
Chính trị
22/08/2026 12:55
Sáng 22/8, tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai nhằm đánh giá toàn diện, khách quan kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ ứng phó, tìm kiếm cứu nạn, cứu trợ, khắc phục hậu quả thiên tai; vận dụng thống nhất, hiệu quả những bài học kinh nghiệm từ thực tiễn trên phạm vi toàn tỉnh. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu tỉnh đến điểm cầu các xã, phường. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu chủ trì thảo luận 3 chính sách quan trọng
Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu chủ trì thảo luận 3 chính sách quan trọng
Chính trị
21/08/2026 21:49
Chiều ngày 21/8, trong chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu chủ trì phiên thảo luận tại Tổ đại biểu Quốc hội.
Phiên họp chuyên đề UBND tỉnh tháng 8
Phiên họp chuyên đề UBND tỉnh tháng 8
Chính trị
21/08/2026 18:08
Ngày 21/8, UBND tỉnh tổ chức Phiên họp chuyên đề tháng 8 nhằm cho ý kiến vào một số nội dung trước kỳ họp HĐND tỉnh. Đồng chí Hà Quang Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.
Đầu tư nguồn nhân lực, tạo sức bật cho Lai Châu
Đầu tư nguồn nhân lực, tạo sức bật cho Lai Châu
Xã Hội
21/08/2026 14:52
Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) người dân tộc thiểu số (DTTS) được tỉnh xác định là nhiệm vụ quan trọng. Thông qua các chính sách hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nhiều cán bộ đã được nâng cao trình độ, năng lực, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3257 ngày 26/08/2026
Báo Lai Châu Số 3256 ngày 24/08/2026
Báo Lai Châu Số 569 ngày 22/08/2026
Báo Lai Châu Số 3255 ngày 21/08/2026
Báo Lai Châu Số 590 ngày 20/08/2026
Báo Lai Châu Số 3254 ngày 20/08/2026
Báo Lai Châu Số 3253 ngày 19/08/2026
Báo Lai Châu Số 3252 ngày 17/08/2026
Báo Lai Châu Số 568 ngày 15/08/2026
Báo Lai Châu Số 3251 ngày 14/08/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.