Chủ nhật, 02/08/2026 - 17:57
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Chính trị
Theo dòng sự kiện
Kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2019)
Theo Nguyễn Văn Hạnh/ntu.edu.vn/10-06-2019
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 11/06/2019 10:14
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Sau chiến thắng Việt Bắc (Thu Đông 1947), Chủ tịch Hồ Chí Minh mới đề ra sáng kiến tổ chức, lãnh đạo phong trào thi đua ái quốc để giành thắng lợi to lớn hơn. Chấp thuận đề nghị của Người, ngày 27/3/1948, Ban Chấp hành Trung ương Đảng ra Chỉ thị phát động phong trào thi đua ái quốc. Chỉ thị xác định: "… mục đích thi đua ái quốc là làm sao cho kháng chiến mau thắng lợi, kiến thiết chóng thành công". Sau khi Ban Chấp hành Trung ương ra Chỉ thị, nhân kỷ niệm 1.000 ngày kháng chiến (Ngày Nam Bộ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược 23/9/1945), ngày 11/6/1948 Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”.

Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh có tác dụng hiệu triệu, lôi cuốn, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, vượt qua mọi hy sinh gian khổ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong từng giai đoạn cách mạng. Đặc biệt trong những thời khắc cam go, ác liệt của dân tộc, Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn thấm sâu vào các tầng lớp nhân dân, biến thành sức mạnh đưa cách mạng Việt Nam đến thắng lợi vẻ vang.Để tiếp tục phát huy ý nghĩa, giá trị của Lời kêu gọi thi đua ái quốc và sức mạnh của các phong trào thi đua yêu nước, tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, ngày 4/3/2008, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 258/QĐ-TTg Về việc lấy ngày 11 tháng 6 hàng năm là Ngày Truyền thống thi đua yêu nước.  

1. Tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước

Quan điểm về thi đua: Theo Người thi đua là một trong những biện pháp của quá trình vận động cách mạng, có ý nghĩa sâu sắc, rộng lớn, thi đua không chỉ khơi dậy tiềm năng sáng tạo của con người, mà quan trọng hơn là cải tạo bản thân con người, nêu cao tinh thần yêu nước, tinh thần quốc tế, làm cho già, trẻ, gái, trai và tất cả các tầng lớp nhân dân, không phân biệt dân tộc, tôn giáo, địa vị xã hội đều hướng tới mục đích chung. Thi đua để mọi người đều làm việc tốt hơn, nhiều hơn và “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và, những người thi đua là những người yêu nước nhất”.

Mục đích thi đua yêu nước: Trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu rõ mục đích thi đua yêu nước là “Diệt giặc đói, Diệt giặc dốt, Diệt giặc ngoại xâm”, để đem lại kết quả đầu tiên là:“Toàn dân đủ ăn, đủ mặc,Toàn dân biết đọc, biết viết,Toàn bộ đội đầy đủ lương thực, khí giới để diệt ngoại xâm, Toàn quốc sẽ thống nhất độc lập hoàn toàn”.

Nội dung thi đua yêu nước: Phải toàn diện, phải xuất phát và phục vụ nhiệm vụ chính trị của từng giai đoạn cách mạng, phải thiết thực, ở tất cả các lĩnh vực hoạt động của đất nước, gắn với nhiệm vụ cụ thể của từng ngành, từng cấp, hướng vào cải tạo và xây dựng con người mới, hướng vào giải quyết những vấn đề cơ bản thiết thực của nhân dân; thi đua phải gắn với công việc hằng ngày của mỗi người.

Cách tổ chức phong trào thi đua yêu nước: Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh “Phải dựa vào lực lượng của dân, tinh thần của dân, để gây: hạnh phúc cho dân”; các phong trào thi đua yêu nước cần phải đa dạng, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự giác, sáng tạo và sức lực của các tầng lớp nhân dân trong từng giai đoạn cách mạng.

Phương châm thi đua yêu nước: Người chỉ rõ: “thi đua chứ không phải ganh đua” nên cần phải đoàn kết, thân ái giúp đỡ lẫn nhau để đạt thành tích cao “giúp đỡ những người và những nhóm còn kém theo kịp mức cao hiện nay”; thi đua phải gắn liền với công tác khen thưởng; khen thưởng là kết quả của phong trào thi đua; khen thưởng đúng người, đúng việc, kịp thời sẽ động viên, giáo dục và thúc đẩy phong trào thi đua phát triển liên tục.

2. Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước vào thực tiễn những năm qua ở trường đại học Nha Trang 

71 năm qua, kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, Đảng bộ và cán bộ viên chức trường ĐHNT luôn quán triệt và không ngừng vận dụng sáng tạo tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh để triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và công tác thi đua, khen thưởng, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ thị, nghị quyết của Đảng.

Với khẩu hiệu “Nâng cao chất lượng đào tạo là lương tâm, trách nhiệm, hành động và quyền lợi của mỗi đảng viên, cán bộ viên chức và học sinh, sinh viên trường đại học Nha Trang”, trong những năm qua, Nhà trường đã triển khai nhiều phong trào thi đua cụ thể, thiết thực, tập trung vào các mục tiêu như: nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ, xây dựng môi trường văn hóa học đường, học tập và làm theo Tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…Kết quả đạt được từ các phong trào thi đua cho thấy, mọi mặt hoạt động của Nhà trường không ngừng phát triển, chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao. Trường là đơn vị hai lần đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục. Năm 2009, trở thành một trong 20 trường ĐH đầu tiên của cả nước được Hội đồng Quốc gia kiểm định chất lượng giáo dục công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục. Tháng 9.2017, Trường tiếp tục được Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (ĐH Quốc gia TP.HCM) công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục lần thứ hai (giai đoạn 2012 -2017).

Với phương châm “Luôn tự đổi mới, hướng tới tương lai” và sứ mạng: “Đào tạo nhân lực trình độ cao; nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và cung cấp dịch vụ chuyên môn đa lĩnh vực, trong đó lĩnh vực thủy sản là thế mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội”, tập thể cán bộ viên chức và học viên, sinh viên Trường Đại học Nha Trang anh hùng đang tiếp tục nỗ lực thi đua học tập, lao động sáng tạo, xây dựng Nhà trường trở thành trung tâm đào tạo nhân lực trình độ cao; nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và cung cấp dịch vụ chuyên môn đa lĩnh vực, trong đó lĩnh vực thủy sản là thế mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, góp phần đắc lực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Kỳ 2: Ánh điện tỏa sáng, nối dài ước mơ

Kỳ 2: Ánh điện tỏa sáng, nối dài ước mơ

Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33

Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33

Ban hành nghị quyết về đổi mới mô hình phát triển Việt Nam

Ban hành nghị quyết về đổi mới mô hình phát triển Việt Nam

Miệt mài làm chủ lòng biển

Miệt mài làm chủ lòng biển

Vận dụng đúng phương pháp cách mạng trong đấu tranh phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong giai đoạn hiện nay

Vận dụng đúng phương pháp cách mạng trong đấu tranh phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong giai đoạn hiện nay

Ngoại giao với sứ mệnh xây dựng mạng lưới quan hệ bền vững giữa con người với con người

Ngoại giao với sứ mệnh xây dựng mạng lưới quan hệ bền vững giữa con người với con người

Từ 01/9/2026, trẻ dưới 6 tuổi được làm thẻ căn cước ngay trong quy trình khai sinh liên thông

Từ 01/9/2026, trẻ dưới 6 tuổi được làm thẻ căn cước ngay trong quy trình khai sinh liên thông

Chiến dịch 500 ngày đêm: Đã quy tập 1.563 hài cốt liệt sĩ, phát hiện 9 mộ tập thể

Chiến dịch 500 ngày đêm: Đã quy tập 1.563 hài cốt liệt sĩ, phát hiện 9 mộ tập thể

Tin cùng chuyên mục
Kỷ niệm 96 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930-1/8/2026): Khẳng định vai trò cầu nối giữa Đảng với nhân dân
Kỷ niệm 96 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930-1/8/2026): Khẳng định vai trò cầu nối giữa Đảng với nhân dân
Chính trị
01/08/2026 02:11
Quán triệt sâu sắc phương châm “đi trước mở đường, đi cùng thực hiện, đi sau tổng kết”, tiếp tục khẳng định vai trò cầu nối giữa Đảng với Nhân dân, mọi hoạt động của ngành Tuyên giáo và Dân vận đã và sẽ luôn hướng tới mục tiêu cao nhất là củng cố, bồi đắp niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, chế độ.
Đổi mới, sáng tạo, đi trước mở đường
─ Kỷ niệm 96 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 – 1/8/2026) ─ Đổi mới, sáng tạo, đi trước mở đường
Chính trị
31/07/2026 17:29
Phường Tân Phong đang từng ngày khởi sắc. Các tuyến đường “Sáng, xanh, sạch, đẹp”. Nhiều hộ phát huy lợi thế để phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch. Các hủ tục được xóa bỏ; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng nâng lên. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Đằng sau những chuyển biến tích cực ấy có sự đóng góp không nhỏ của hệ thống tuyên vận cơ sở - lực lượng “đi trước, mở đường”, đưa chủ trương của Đảng vào cuộc sống bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.
Duy trì sinh hoạt Câu lạc bộ bảo tồn hát dân ca dân tộc Hà Nhì tại xã Mù Cả
Duy trì sinh hoạt Câu lạc bộ bảo tồn hát dân ca dân tộc Hà Nhì tại xã Mù Cả
Văn hóa
31/07/2026 17:13
Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lai Châu vừa phối hợp với UBND xã Mù Cả tổ chức hoạt động sinh hoạt Câu lạc bộ Bảo tồn hát dân ca dân tộc Hà Nhì năm 2026.
Mỗi tác phẩm báo chí phải hướng đến lợi ích của quốc gia, dân tộc và nhân dân
Mỗi tác phẩm báo chí phải hướng đến lợi ích của quốc gia, dân tộc và nhân dân
Chính trị
31/07/2026 16:18
Ngày 30-7, đồng chí Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương chủ trì buổi làm việc với các cơ quan báo chí về trọng tâm công tác thông tin, tuyên truyền. Dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.
Kỳ họp thứ năm (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 thông qua 16 nghị quyết quan trọng
Kỳ họp thứ năm (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 thông qua 16 nghị quyết quan trọng
Chính trị
31/07/2026 15:14
Sáng 31/7, sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, Kỳ họp thứ năm (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, thông qua 16 nghị quyết quan trọng và tiến hành bế mạc.
Kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh khóa XVI thông qua 16 nghị quyết quan trọng
Kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh khóa XVI thông qua 16 nghị quyết quan trọng
Chính trị
31/07/2026 12:35
Sáng 31/7, sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, Kỳ họp thứ năm (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, thông qua 16 nghị quyết quan trọng và tiến hành bế mạc. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp.
Phát huy trí tuệ, trách nhiệm của đại biểu HĐND tỉnh tại phiên thảo luận tổ
Phát huy trí tuệ, trách nhiệm của đại biểu HĐND tỉnh tại phiên thảo luận tổ
Chính trị
31/07/2026 11:22
Tiếp tục nội dung chương trình Kỳ họp thứ năm (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031, sáng 31/7, đại biểu HĐND tỉnh đã chia 4 tổ để thảo luận, làm rõ nội dung trong các tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp.
Nhiều chính sách mới trong lĩnh vực hành chính sẽ có hiệu lực từ tháng 8/2026
Nhiều chính sách mới trong lĩnh vực hành chính sẽ có hiệu lực từ tháng 8/2026
Chính trị
31/07/2026 11:21
Bắt đầu từ tháng 8/2026 nhiều chính sách mới liên quan đến thủ tục hành chính sẽ có hiệu lực, như: Miễn, giảm phí làm thủ tục hành chính cho người có VNeID mức 2 tích hợp đủ 5 loại giấy tờ; Chở trẻ em trên xe ô tô không có ghế an toàn sẽ bị phạt cảnh cáo...
Đồng chí Lý Công Hậu được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lai Châu, nhiệm kỳ 2026-2031
Đồng chí Lý Công Hậu được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lai Châu, nhiệm kỳ 2026-2031
Chính trị
31/07/2026 10:08
Sáng 31/7, trong khuôn khổ chương trình Kỳ họp thứ năm (Kỳ họp chuyên đề), dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Minh Ngân - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã tiến hành bầu chức danh Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lai Châu và bầu bổ sung Uỷ viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2026-2031.
Khai mạc Kỳ họp thứ năm (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031
Khai mạc Kỳ họp thứ năm (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031
Chính trị
31/07/2026 09:59
Sáng 31/7, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 khai mạc Kỳ họp thứ năm (Kỳ họp chuyên đề) nhằm xem xét các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết và thực hiện công tác cán bộ theo thẩm quyền. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ toạ kỳ họp. Cùng điều hành nội dung kỳ họp có đồng chí Tẩn Thị Quế - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.
Hội đàm lần thứ hai về xây dựng cầu đường bộ đa công năng
Hội đàm lần thứ hai về xây dựng cầu đường bộ đa công năng
Chính trị
30/07/2026 20:25
Sáng 30/7, tại trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh Lai Châu đã diễn ra Hội đàm lần thứ hai giữa Tổ công tác liên ngành và Nhóm chuyên gia kỹ thuật của tỉnh Lai Châu và tỉnh Vân Nam về xây dựng cầu đường bộ đa công năng qua biên giới cửa khẩu Ma Lù Thàng (Việt Nam) - Kim Thủy Hà (Trung Quốc).
Xã Bình Lư và phường Sa Pa thống nhất định hướng hợp tác giai đoạn 2026 – 2030
Xã Bình Lư và phường Sa Pa thống nhất định hướng hợp tác giai đoạn 2026 – 2030
Chính trị
30/07/2026 19:44
Chiều 30/7, tại xã Bình Lư, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Bình Lư, tỉnh Lai Châu và Ban Thường vụ Đảng ủy phường Sa Pa, tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị thống nhất định hướng hợp tác giai đoạn 2026 – 2030.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 566 ngày 01/08/2026
Báo Lai Châu Số 3243 ngày 31/07/2026
Báo Lai Châu Số 588 ngày 30/07/2026
Báo Lai Châu Số 3242 ngày 30/07/2026
Báo Lai Châu Số 3241 ngày 29/07/2026
Báo Lai Châu Số 3240 ngày 27/07/2026
Báo Lai Châu Số 565 ngày 25/07/2026
Báo Lai Châu Số 3239 ngày 24/07/2026
Báo Lai Châu Số 3238 ngày 23/07/2026
Báo Lai Châu Số 3237 ngày 22/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.