Thứ ba, 18/06/2024, 22:10 [GMT+7]

Khai mạc Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng

Thứ năm, 02/06/2011 - 10:08'
(BLC) – Sáng nay (2/6), Tỉnh ủy tổ chức khai mạc Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng cho hơn 500 cán bộ chủ chốt và báo cáo viên thuộc các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các huyện, thị. 

Đồng chí Lò Văn Giàng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đồng chí giảng viên thuộc Hội đồng Lý luận Trung ương,  Bộ Kế hoạch & Đầu tư sẽ truyền đạt những quan điểm lớn, nội dung cơ bản và mới trong các văn kiện: Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung, phát triển năm 2011); Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 - 2020; báo cáo chính trị của Ban Chấp hành TW khóa X tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, Điều lệ Đảng (sửa đổi, bổ sung); thông qua dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII.

 

Đồng chí Lò Văng Giàng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu khai mạc Hội nghị.

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lò Văn Giàng – Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Học tập, quán triệt và triển khai đưa Nghị quyết Đại hội XI của Đảng vào cuộc sống là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng; là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2011 nhằm nâng cao nhận thức, thống nhất tư tưởng, ý chí và hành động. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đại biểu tập trung trí tuệ với tinh thần trách nhiệm cao, trên cơ sở tiếp thu và phân tích cơ sở lý luận, thực tiễn để nâng cao nhận thức rõ các quan điểm cơ bản, những điểm mới của các văn kiện, làm rõ nội dung các quan điểm, chủ trương, mục tiêu, giải pháp, định hướng trong mỗi văn kiện. Trên cơ sở đó, nghiên cứu, vận dụng, cụ thể hóa Nghị quyết vào điều kiện thực tế của Đảng bộ, cơ quan, đơn vị và trên lĩnh vực được phân công. Quán triệt và nắm vững những nội dung cơ bản và mới của các văn kiện để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết đến các chi, đảng bộ cơ sở, cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, phát huy sức mạnh tổng hợp, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội. Các đại biểu cần tham gia ý kiến vào dự thảo Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Nghị quyết Đại hội XII Đảng bộ tỉnh một cách dân chủ để tạo sự thống nhất cao trong nhận thức tư tưởng và hành động của cán bộ, đảng viên.

Hội nghị kết thúc vào ngày 3/6.

Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.