Thứ ba, 18/06/2024, 21:43 [GMT+7]

Khai mạc lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2022

Thứ tư, 10/08/2022 - 15:35'
(BLC) - Sáng 10/8, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2022.

Tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2022 có 31 học viên là đoàn viên ưu tú tại các tổ chức cơ sở Đảng thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh được xét duyệt, giới thiệu đi học.

Quang cảnh lớp học.

Quang cảnh lớp học.

Các học viên sẽ được tiếp thu các nội dung gồm: Khái quát Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa Xã hội; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng và phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Lớp bồi dưỡng nhằm giúp đối tượng kết nạp Đảng có nhận thức cơ bản về Đảng Cộng sản Việt Nam, nhất là lịch sử, Cương lĩnh, Điều lệ Đảng và những thành tích vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, quá trình lãnh đạo cách mạng đất nước từ khi thành lập Đảng đến nay. Trên cơ sở đó, tiếp tục xây dựng động cơ vào Đảng đúng đắn, tích cực rèn luyện và phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đại tá Lê Công Thành -  Phó Chính ủy Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh phát biểu khai mạc lớp học.

Đại tá Lê Công Thành - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh phát biểu khai mạc lớp học.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Đại tá Lê Công Thành - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh nhấn mạnh: lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng có ý nghĩa quan trọng, giúp đoàn viên nhận thức rõ hơn về cơ cấu tổ chức, nguyên tắc hoạt động, mục tiêu lý tưởng cao đẹp của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh, lịch sử hào hùng của dân tộc.

Đồng chí yêu cầu, công tác giảng dạy từng chuyên đề phải gắn lý luận với thực tiễn công tác của BĐBP, có dẫn chứng cụ thể để làm phong phú bài giảng. Các học viên cần nêu cao tinh thần tự học, tự nghiên cứu, tiếp thu đầy đủ các nội dung, tích cực tham gia thảo luận để chất lượng học tập đạt kết quả cao và nghiêm túc thực hiện quy chế lớp học. Qua đó, nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm, động cơ học tập, phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Kết thúc thời gian học tập, các học viên sẽ làm bài kiểm tra đánh giá chất lượng và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng.

Minh Khôi

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.