Thứ hai, 27/01/2020, 19:20 [GMT+7]

Làm theo Bác ở Mù Cả

Thứ tư, 06/11/2019 - 09:40'
Hơn ba năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo từng chuyên đề, cuộc sống người dân xã Mù Cả (huyện Mường Tè) từng bước nâng lên, trình độ của cán bộ, đảng viên được nâng cao.

Xã Mù Cả hiện có 12 chi bộ; trong đó 8 chi bộ bản, 3 chi bộ nhà trường và 1 chi bộ y tế, gồm 238 đảng viên. Thực hiện theo từng chuyên đề hàng năm, cán bộ, đảng viên trong xã không chỉ đăng ký việc học tập mà còn nỗ lực làm theo Bác và đạt nhiều kết quả, nhất là việc cải cách thủ tục hành chính, người dân mỗi khi đến giải quyết thủ tục hành chính đều được thực hiện nhanh chóng, chính xác. Cán bộ của xã được đào tạo về công nghệ thông tin, chỉnh đốn về tác phong, lề lối làm việc, cách tiếp công dân.

Một buổi học tập nghị quyết của Đảng ủy xã Mù Cả (huyện Mường Tè).

Cán bộ, đảng viên trong xã thường xuyên xuống cơ sở nắm bắt, hiểu được tâm tư, nguyện vọng của bà con dân bản, tuyên truyền người dân xóa bỏ hủ tục, phát triển kinh tế thay đổi cuộc sống. Cán bộ xã còn xuống đồng cùng cày cấy, gặt lúa giúp bà con, hướng dẫn kỹ thuật, cách phòng chống sâu bệnh để mùa vụ thêm hiệu quả. Đảng viên Pờ Già Ly (Chi bộ bản Mù Cả) cho biết: Là những người được bà con dân bản tin tưởng, đảng viên trong Chi bộ luôn tiên phong trong mọi công việc, vận động bà con phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, giữ vững an ninh trật tự. Bản có 82 hộ và hiện chỉ còn 38 hộ nghèo.

xã đưa các giống cây trồng, vật nuôi có chất lượng vào thay thế các giống cũ, vận động bà con tích cực khai hoang đất sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Hiện nay, cuộc sống người dân từng bước đi lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 57%, mức thu nhập bình quân đạt 18 triệu đồng/người/năm. Anh Lỳ Khò Tư (người dân bản Ma Ký) chia sẻ: Được các đảng viên trong bản tuyên truyền, giúp đỡ tôi đã mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, mua phân bón, giống lúa, tăng đàn vật nuôi theo hướng hàng hóa. Tôi cũng tích cực tham gia các lớp dạy nghề, chuyển giao khoa học kỹ thuật và mạnh dạn áp dụng vào mô hình kinh tế của gia đình. Nhờ đó, cuộc sống gia đình tôi ổn định, nhà cửa khang trang, các con được ăn học đầy đủ.

Không chỉ tập trung vào đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã còn chăm lo đến công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe của người dân. Trường học được xây dựng, đầu tư trang thiết bị, tạo được sân chơi, môi trường lành mạnh để học sinh an tâm trong học tập. Bà con dân bản được chăm lo đến sức khỏe, được cấp thẻ bảo hiểm y tế. Cán bộ Trạm y tế thường xuyên đến các bản thăm khám, cấp thuốc và phòng chống dịch bệnh cho người dân.

Bên cạnh đó, các phong trào: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được triển khai sâu rộng, truyền thống văn hóa được khôi phục và gìn giữ. Xã nhiều năm liền được công nhận xã không ma túy.

Xã còn quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, quan tâm tạo nguồn phát triển đảng viên mới (trung bình mỗi năm 14 quần chúng ưu tú được kết nạp Đảng). Năm 2018, Đảng bộ xã có 3 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 9 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; Đảng bộ xã được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Toán Ma Tơ - Bí thư Đảng ủy xã Mù Cả cho biết: Thời gian tới, cán bộ và đảng viên trong xã sẽ tiếp tục thực hiện tốt việc học và làm theo Bác để quần chúng noi theo; quan tâm đến phát triển kinh tế, chất lượng đời sống người dân; tăng cường giao lưu văn hóa, đảm bảo an ninh - quốc phòng.

Thái Hà

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều người bị ngộ độc hoa chuông ở bản Dền Thàng
(BLC) - Chỉ trong một buổi chiều, 10 người dân ở bản Dền Thàng, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ bị ngộ độc đã kịp thời được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện. Loại thức ăn mà những người dân này ăn phải...
Xứng danh người chiến sỹ Công an Nhân dân
(BLC) - Sở hữu một bản thành tích khá dày dặn khi tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ: 2 lần được Chủ tịch nước tặng Huy chương Chiến sỹ vẻ vang Hạng Nhì, Ba; 3 lần được Bộ trưởng Bộ Công an, Tổng Cục...
Cảnh giác bệnh hô hấp ở người già và trẻ nhỏ
Thời tiết như hiện nay cùng với ô nhiễm môi trường khiến nhiều người dễ bị mắc các bệnh hô hấp như viêm phế quản cấp, viêm phổi, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính... Cần lưu ý, với người...