Thứ ba, 10/03/2026 - 12:20
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Công An
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Chính trị
QH-HĐND
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Lấy phiếu tín nhiệm - giúp cán bộ “tự soi, tự sửa”
Đinh Đông - Ngọc Duy
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 20/12/2023 13:37
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Thực hiện Nghị quyết số 96/2023/QH15, ngày 23/6/2023 của Quốc hội về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, HĐND bầu hoặc phê chuẩn; Quy định số 96-QĐ/TW ngày 2/2/2023 của Bộ Chính trị về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị, đến nay, các cấp trong tỉnh đã tiến hành việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh, huyện bầu; các chức danh lãnh đạo, quản lý thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Huyện ủy quản lý.

Vừa qua, tại Kỳ họp thứ mười tám, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, các đại biểu HĐND tỉnh đã thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với 28 người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XV bầu bằng hình thức bỏ phiếu kín. Cụ thể, bao gồm: Chủ tịch HĐND tỉnh, 2 Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, 4 trưởng ban của HĐND tỉnh; 3 Phó Chủ tịch UBND tỉnh, còn lại là Ủy viên UBND tỉnh. Riêng chức danh Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Sở Khoa học và Công nghệ không lấy phiếu tín nhiệm do vừa được bầu và bổ sung Ủy viên UBND tỉnh. Mức độ tín nhiệm theo 3 mức: Tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp. Kết quả bỏ phiếu, đa số người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu có số phiếu đánh giá tín nhiệm và tín nhiệm cao chiếm ưu thế, với số phiếu từ 47 - 49 phiếu/49 đại biểu có mặt.
Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Đây là một trong những hoạt động giám sát của HĐND tỉnh có ý nghĩa quan trọng, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND. Việc lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ giúp người được lấy phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm của mình để tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác; làm cơ sở để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng cán bộ.

Đại biểu HĐND tỉnh bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh Lai Châu khóa XV bầu.

Trước đó, tại các kỳ họp chuyên đề, HĐND các huyện, thành phố cũng đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm người giữ chức vụ do HĐND huyện, thành phố bầu. Các bước được thực hiện theo đúng quy trình, đảm bảo nguyên tắc dân chủ, khách quan, công tâm, công khai và minh bạch. Đồng chí Vương Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ cho biết: Kỳ họp thứ mười lăm, HĐND huyện Phong Thổ khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 18 người. Kết quả không có người được lấy phiếu tín nhiệm có quá nửa đến dưới 2/3 số phiếu đánh giá “tín nhiệm thấp”. Để có được kết quả đó, trước kỳ họp, HĐND huyện đã lập danh sách, yêu cầu người được lấy phiếu tín nhiệm gửi báo cáo theo mẫu quy định và bản kê khai tài sản, thu nhập. Phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức thông báo danh sách, lấy ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân trên địa bàn về người được lấy phiếu tín nhiệm. Qua báo cáo, ý kiến của cử tri giúp các đại biểu HĐND có căn cứ đánh giá mức độ tín nhiệm của người được lấy phiếu tín nhiệm.
Bà Trần Thị Sâm, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện Than Uyên chia sẻ: Với kết quả lấy phiếu tín nhiệm cao, tôi rất vui khi thấy được mức độ tín nhiệm của mình với các đại biểu HĐND. Đây là niềm vui, động lực để tôi tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, hoàn thiện bản thân và cố gắng thực hiện tốt nhất nhiệm vụ được phân công liên quan đến lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục… Thông qua các hoạt động giám sát, đảm bảo quyền, lợi ích cho nhân dân, phù hợp với mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Từ đó, góp phần tăng cường niềm tin của cử tri và nhân dân về đại biểu dân cử, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.
Được biết, trong tháng 9, 10, UBND tỉnh, các huyện, thành phố tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Huyện uỷ/Thành uỷ quản lý để đánh giá kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao và uy tín của cán bộ. Theo đó, các chức danh được lấy phiếu tín nhiệm là Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bí thư, Phó Bí thư Huyện uỷ; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện/thành phố, Ủy viên UBND huyện. Qua hình thức bỏ phiếu kín, đa số các chức danh được lấy phiếu tín nhiệm đều nhận được số phiếu đánh giá tín nhiệm cao và tín nhiệm.
Mục đích Nghị quyết số 96 của Quốc hội và Quy định số 96 của Bộ Chính trị đều hướng đến việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy Nhà nước; xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ. Như Quy định số 96 của Bộ Chính trị nêu rõ: Việc lấy phiếu tín nhiệm góp phần đánh giá uy tín và kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao của cán bộ; giúp cán bộ “tự soi”, “tự sửa”, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện trong công tác; là cơ sở quan trọng để cấp ủy, tổ chức đảng đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng cán bộ; nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, quản lý, giám sát cán bộ.
Tin rằng, qua các đợt lấy phiếu tín nhiệm, cán bộ từ tỉnh đến huyện sẽ tiếp tục phát huy năng lực, sở trường, kinh nghiệm trong công tác; tích cực nghiên cứu, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để không phụ sự kỳ vọng và tin tưởng của cử tri, nhân dân trong tỉnh.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Bum Tở

Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Bum Tở

Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Nậm Tăm với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026–2031

Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Nậm Tăm với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026–2031

Phó Thủ tướng: 'Chưa đề cập đến nội dung sắp xếp thôn, bản, tổ dân phố'

Phó Thủ tướng: 'Chưa đề cập đến nội dung sắp xếp thôn, bản, tổ dân phố'

Thủ tướng điện đàm, Kuwait đồng ý tiếp tục cung ứng dầu thô cho Việt Nam

Thủ tướng điện đàm, Kuwait đồng ý tiếp tục cung ứng dầu thô cho Việt Nam

Chuẩn bị kỹ lưỡng, ưu tiên chất lượng đại biểu

Chuẩn bị kỹ lưỡng, ưu tiên chất lượng đại biểu

Khẩn trương hoàn thành rà soát, báo cáo kết quả xử lý các dự án khó khăn, vướng mắc

Khẩn trương hoàn thành rà soát, báo cáo kết quả xử lý các dự án khó khăn, vướng mắc

Những lá phiếu sớm giữa trùng khơi Trường Sa

Những lá phiếu sớm giữa trùng khơi Trường Sa

Tiếp xúc cử tri xã Pa Tần với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026–2031

Tiếp xúc cử tri xã Pa Tần với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026–2031

Tin cùng chuyên mục
Nâng cao trình độ, năng lực cán bộ cấp xã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới
Nâng cao trình độ, năng lực cán bộ cấp xã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới
Chính trị
09/03/2026 17:25
Thủ tướng Chính phủ làm việc với Thường trực Tỉnh uỷ Lai Châu
Thủ tướng Chính phủ làm việc với Thường trực Tỉnh uỷ Lai Châu
Chính trị
09/03/2026 17:22
Ngày 9/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Lai Châu để nghe những kiến nghị, đề xuất nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho tỉnh Lai Châu phát triển trong thời gian tới.
Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Thu Lũm
Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Thu Lũm
Chính trị
09/03/2026 16:50
Chiều 9/3, tại xã Thu Lũm, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Bầu cử và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thu Lũm tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Pu Sam Cáp với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026–2031
Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Pu Sam Cáp với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026–2031
Chính trị
09/03/2026 16:27
Chiều 9/3, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lai Châu phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Bầu cử và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Pu Sam Cáp tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026–2031.
Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại xã Hua Bum
Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại xã Hua Bum
Chính trị
09/03/2026 16:19
Sáng 9/3, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lai Châu phối hợp Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Bầu cử và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hua Bum tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri (TXCT) với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 – 2031. Ông Lò Minh Hiếu – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, bà Pờ Mì Tú – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ xã cùng đông đảo cử tri trên địa bàn.
Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Mù Cả
Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Mù Cả
Chính trị
09/03/2026 11:17
Sáng 9/3, tại xã Mù Cả, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Bầu cử và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mù Cả tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại bản Mồ Sì San và Séo Hồ Thầu
Tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại bản Mồ Sì San và Séo Hồ Thầu
Chính trị
09/03/2026 10:45
Sáng 9/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu phối hợp với cấp ủy, chính quyền và Ủy ban Bầu cử xã Sì Lở Lầu tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri để các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh và HĐND xã nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại 2 bản Mồ Sì San và Séo Hồ Thầu với trên 200 cử tri dự.
Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Pa Tần với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026–2031
Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Pa Tần với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026–2031
Chính trị
09/03/2026 09:56
Sáng 9/3, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lai Châu phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Bầu cử và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Pa Tần tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026–2031.
Hội nghị tiếp xúc cử với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại xã Bum Nưa
Hội nghị tiếp xúc cử với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại xã Bum Nưa
Chính trị
09/03/2026 09:45
Sáng 9/3, tại xã Bum Nưa, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri (TXCT) với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 – 2031 để vận động bầu cử.
Triển khai cơ chế, chính sách đặc biệt cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân
Triển khai cơ chế, chính sách đặc biệt cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân
Chính trị
09/03/2026 08:23
Chính phủ ban hành kế hoạch thực thi nghị quyết về cơ chế, chính sách đột phá trong bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng hiệu quả.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2026
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2026
Văn hóa
09/03/2026 08:15
Tối 8/3, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ hội Hoa Ban 2026 với chủ đề "Hoa Ban - Khát vọng Điện Biên". Dự và phát biểu tại chương trình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kỳ vọng về một Điện Biên đoàn kết để mỗi mùa hoa ban nở làm giàu thêm bản sắc văn hóa và sức mạnh tinh thần của đồng bào tỉnh Điện Biên.
Đại tướng Phan Văn Giang chủ trì Hội nghị công bố quyết định kiểm tra, giám sát năm 2026 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu
Đại tướng Phan Văn Giang chủ trì Hội nghị công bố quyết định kiểm tra, giám sát năm 2026 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu
Chính trị
08/03/2026 18:55
Đoàn kiểm tra, giám sát số 16 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư vừa tổ chức Hội nghị công bố quyết định kiểm tra, giám sát năm 2026 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu. Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng đoàn kiểm tra, giám sát dự và chủ trì hội nghị.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 374 ngày 10/03/2026
Báo Lai Châu Số 3160 ngày 09/03/2026
Báo Lai Châu Số 545 ngày 07/03/2026
Báo Lai Châu Số 3159 ngày 06/03/2026
Báo Lai Châu Số 3158 ngày 05/03/2026
Báo Lai Châu Số 3157 ngày 04/03/2026
Báo Lai Châu Số 3156 ngày 02/03/2026
Báo Lai Châu Số 573 ngày 28/02/2026
Báo Lai Châu Số 544 ngày 28/02/2026
Báo Lai Châu Số 3155 ngày 27/02/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.