Thứ sáu, 27/02/2026 - 02:20
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Chính trị
Học tập, làm theo Bác
Biên Phòng
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
─ Giải báo chí viết về lực lượng bộ đội Biên phòng Lai Châu năm 2024 ─
Lặng lẽ xanh
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 09/10/2024 14:08
Chia sẻ qua Email
lc-icon - 265,165km đường biên giới, Lai Châu như một “mắt xích” nối liền đường biên trên cạn trấn giữ vùng biên ải Tây Bắc. Những cánh rừng trùng điệp lại thêm xanh bởi màu áo của những chiến sỹ biên phòng. Họ đang lặng lẽ cống hiến tuổi trẻ, sức xuân, có khi là cả đời riêng để canh giữ miền đất mẹ. 101 cột mốc biên cương chưa bao giờ bị xâm phạm; cuộc sống nơi biên giới được bình yên dưới xanh thẫm màu rừng đều thấm đẫm mồ hôi, công sức của những người lính mang quân hàm xanh.

Kỳ 1: Giấc mơ có thật

Những tưởng mảnh đất nơi ven trời Tây Bắc xa lắc, xa lơ và thật khó đến. Nhưng thực tình, Tây Bắc lại thật gần, thân thương, có thể sờ, nắm lấy và đặt chân đến, thậm chí dễ dàng hít thở bầu không khí trong veo ở nơi ranh giới quốc gia. Ranh giới ấy bao gồm hết thảy những điều thiêng liêng về biên giới Việt Nam - nơi có những người lính biên phòng Lai Châu đang ngày đêm canh giữ bầu trời Tổ quốc bằng tất cả sự kiên cường và ý chí bất tử.

Ước mơ thuở thiếu thời
Ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, những học sinh ở miền xuôi như chúng tôi chỉ biết đến Tây Bắc qua những bài hát, câu thơ, tập truyện. Nào là ý chí của đoàn binh Tây Tiến với “chiến trường đi chẳng tiếc đời xanh” của những người lính “đi không hẹn ước” với “Đường lên thăm thẳm một chia phôi” trong bài thơ “Tây Tiến” của nhà thơ Quang Dũng. Rồi những câu thơ lục bát dễ nhớ dễ thuộc với những hình ảnh đẹp như trong tranh ở bài thơ “Việt Bắc” của nhà thơ Tố Hữu: “Rừng xanh hoa chuối đỏ tươi/Đèo cao nắng ánh dao gài thắt lưng/Ngày xuân mơ nở trắng rừng/Nhớ người đan nón chuốt từng sợi giang”… Có cả một cuộc sống mới trên nông trường rộn tiếng ca, đầy hy vọng, hừng hực khí thế dựng xây đất nước trong những năm miền Bắc tiến lên xã hội chủ nghĩa trong truyện ngắn “Mùa lạc” của nhà văn Nguyễn Khải. Một không khí lao động hăng say, tấp nập trên cánh đồng Điện Biên (Lai Châu cũ) và cả sự hồi sinh con tim đã héo úa của người phụ nữ luống tuổi… Những dấu vết của chiến tranh, của trận chiến một mất một còn với quân giặc Pháp vẫn còn hằn in trên cánh đồng lạc… Tây Bắc hiện lên như mơ, như thơ trong những trang sách, sinh động lạ thường khiến lũ học trò chúng tôi chỉ ao ước được đến một lần.
Thế mà khi lập nghiệp, cơ duyên đã đưa chúng tôi ngược ngàn Tây Bắc đến với Lai Châu như một định mệnh. “Nơi ngủ dậy núi đã đầy trong mắt. Trong chiêm bao còn vọng tiếng nai chiều”, nơi chỉ có núi, mây và rừng xanh thăm thẳm nhưng bình yên và thơ mộng với những con người bình dị, hiền hòa, quanh năm lam lũ, bám chặt lấy đất, lấy rừng.

Lá cờ Tổ quốc tung bay trên cột mốc biên giới xã Vàng Ma Chải (huyện Phong Thổ).

Bình yên đó nhưng không bỗng dưng mà đến, đều có “giá” của nó. “Giá của bình yên” đó đánh đổi bằng những gian lao vất vả hy sinh của lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, trong đó có công sức đóng góp quan trọng của những người lính biên phòng. Với mục tiêu bảo vệ sự an toàn cho quốc gia, dân tộc, các anh mỗi người một quê, đến công tác ở vùng biên Lai Châu. Những chiến sỹ mang quân hàm xanh đã lặng lẽ cống hiến sức xuân, tuổi trẻ cho mảnh đất nơi ven trời Tây Bắc này. May mắn cho những ai được đặt chân đến những đơn vị bộ đội biên phòng (BĐBP) của tỉnh, được chạm tay vào cột mốc biên giới, được chứng kiến và trải nghiệm phần nào nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ ở mỗi đồn biên phòng. Và khi đến tận nơi, nhìn tận mắt, thấu hiểu mọi thứ, chủ quyền biên giới quốc gia càng trở nên thiêng liêng, quý giá hơn bao giờ hết.
Biên giới thiêng liêng
Biên giới quốc gia là bộ phận thiêng liêng, bất khả xâm phạm của lãnh thổ quốc gia, có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh, kinh tế và đối ngoại. Trải qua hàng nghìn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước, ông cha ta luôn coi biên cương là “phên dậu” của Tổ quốc, mọi biến động nơi biên cương đều liên quan đến sự an nguy của đất nước. Vì vậy, từ thời xa xưa, người đứng đầu mỗi vùng đất đã tranh thủ các tù trưởng, tộc trưởng ở biên cương để đoàn kết các dân tộc chống ngoại xâm; kết hợp với đề ra chính sách “biên viễn” (coi nơi địa đầu biên cương xa xôi là huyết mạch cốt tử của triều đình) để xây dựng thành lũy, tích trữ lương thảo, vũ khí, lấy dân binh lập phên dậu, đồn trú canh giữ... Thời nào cũng có tướng tài và binh lính tinh nhuệ làm nòng cốt trấn giữ biên thùy nên đã bảo vệ toàn vẹn non sông bờ cõi, xác lập vững chắc cương vực của một quốc gia độc lập, có chủ quyền, đó là gia tài thiêng liêng, vô cùng quý giá mà ông cha ta truyền lại cho con cháu muôn đời.

Bức tranh ở vùng biên giới Thu Lũm (huyện Mường Tè).

Lực lượng BĐBP Lai Châu đến nay đã hơn 6 thập kỷ tuổi đời, luôn nhận thức rõ trách nhiệm, trung thành tuyệt đối với Đảng, tận tụy với nhân dân; vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa; bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhân dân, giữ vững từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Cùng với đó, tích cực tham gia xây dựng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở, phát triển kinh tế - xã hội. Góp phần xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh, biên giới hòa bình, hữu nghị với các nước láng giềng, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, chuyên trách trong quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.
Năm 2004, tỉnh Lai Châu được chia thành 2 tỉnh Điện Biên và Lai Châu. Theo đó, BĐBP tỉnh Lai Châu được chia tách thành lập mới và đi vào hoạt động từ ngày 1/1/2004, có nhiệm vụ quản lý đoạn biên giới Việt - Trung dài 273km (sau phân giới cắm mốc là 265,165km). Trong đó có 191,740km đường biên giới phân thủy và 73,425km đường biên giới tụ thủy. Khu vực biên giới gồm 211 bản ở 22 xã thuộc 4 huyện: Phong Thổ, Sìn Hồ, Nậm Nhùn và Mường Tè với 10 dân tộc sinh sống. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh hiện quản lý 13 đồn biên phòng và Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động (huyện Sìn Hồ); làm nhiệm vụ canh giữ 101 cột mốc (từ mốc giới số 16 đến mốc giới số 85+70m (gồm 7 điểm mốc ba, 10 điểm mốc đôi, 53 điểm mốc đơn và 9 điểm mốc phụ). Đến nay, tỉnh đã đầu tư xây dựng được 134/321km đường tuần tra dọc biên giới, trong đó 48,7km đường tuần tra đã được bê-tông hóa, còn lại là đường cấp phối, đường đất, mùa mưa xói lở, đất đá sạt sụt… Đây là một trong những khó khăn mang tính đặc thù ở biên giới mà lực lượng BĐBP Lai Châu phải đối mặt và vượt qua trong mỗi bước đường hành quân thực hiện nhiệm vụ.
Là người đã chứng kiến và góp phần đắc lực vào quá trình dựng xây, trưởng thành và phát triển của BĐBP Lai Châu, đã cống hiến trọn vẹn sức xuân, tuổi trẻ cho những vùng quê biên giới và thấu tỏ hơn ai hết nhiệm vụ người lính biên phòng, Đại tá Lê Công Thành - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tự hào khẳng định: “Từ khi tiến hành phân giới cắm mốc đến nay, tình hình biên giới trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, công tác quản lý, bảo vệ biên giới, cửa khẩu theo 3 văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc được triển khai hiệu quả. Không chỉ vậy, lực lượng BĐBP tích cực đồng hành, hỗ trợ nhân dân trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, củng cố quốc phòng - an ninh ở khu vực biên giới, giữ gìn phát huy các giá trị văn hóa, xã hội, đảm bảo an sinh ở địa bàn đóng chân, góp phần xây dựng vùng biên vững chắc toàn diện”.
Vùng biên giới ổn định, vững chãi, bình yên nhờ có những người lính biên phòng Lai Châu. Đây chính là “một trong hai cánh tay của nhân dân, của Đảng, của Chính phủ, của vô sản chuyên chính” như Bác Hồ kính yêu đã chỉ rõ. Nhân dân gửi trọn niềm tin và xem đây là điểm tựa tinh thần lớn nhất để cùng hợp lực canh giữ miền biên ải, làm chủ đất nước, quê hương và làm chủ chính mình.
(Còn nữa)

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Đến Lai Châu ngắm bảo vật Quốc gia

Đến Lai Châu ngắm bảo vật Quốc gia

Lễ phát động phong trào thi đua và đợt thi đua cao điểm

Lễ phát động phong trào thi đua và đợt thi đua cao điểm

Triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập, cắt giảm biên chế công chức

Sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập, cắt giảm biên chế công chức

Ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 79-NQ/TW về phát triển kinh tế nhà nước

Ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 79-NQ/TW về phát triển kinh tế nhà nước

Hướng dẫn xây dựng chương trình hành động cho những người ứng cử đại biểu HĐND xã Mường Kim

Hướng dẫn xây dựng chương trình hành động cho những người ứng cử đại biểu HĐND xã Mường Kim

Phiên họp lần thứ nhất năm 2026 của Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06

Phiên họp lần thứ nhất năm 2026 của Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06

Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ

Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ

Tin cùng chuyên mục
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị
Chính trị
25/02/2026 12:17
Sáng 25/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79-NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Báo và Phát thanh Truyền hình Lai Châu trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79-NQ/TW và Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị
Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79-NQ/TW và Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị
Chính trị
25/02/2026 11:49
Sáng 25/2, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79-NQ/TW và Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và chỉ đạo hội nghị. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp từ điểm cầu chính tại phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội kết nối trực tuyến tới điểm cầu các ban, bộ, ngành, địa phương, các cơ quan.
Đồng chí Phạm Văn Đồng - Nhà lãnh đạo kiệt xuất, người học trò gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đồng chí Phạm Văn Đồng - Nhà lãnh đạo kiệt xuất, người học trò gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chính trị
25/02/2026 08:10
Kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Văn Đồng (01/3/1906 - 01/3/2026) là dịp để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta thành kính tưởng nhớ, tri ân sâu sắc những công lao, cống hiến to lớn của một nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước và cách mạng Việt Nam; người cộng sản kiên trung, mẫu mực, trọn đời tận hiến cho độc lập dân tộc, hạnh phúc của Nhân dân và sự phát triển bền vững của đất nước.
Cả hệ thống chính trị khẩn trương tổ chức làm việc nghiêm túc ngay từ đầu năm
Cả hệ thống chính trị khẩn trương tổ chức làm việc nghiêm túc ngay từ đầu năm
Chính trị
25/02/2026 08:05
Sáng 24/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì họp Ban Bí thư, cho ý kiến về tình hình thực hiện Chỉ thị số 55-CT/TW ngày 22/12/2025 về việc tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026.
Hội nghị chuyên đề Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XV
Hội nghị chuyên đề Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XV
Chính trị
24/02/2026 18:05
Chiều 24/2, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XV tổ chức Hội nghị chuyên đề cho ý kiến vào nội dung điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Lai Châu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ chủ trì hội nghị.
Thực hiện kịch bản tăng trưởng kinh tế năm 2026
Thực hiện kịch bản tăng trưởng kinh tế năm 2026
Chính trị
24/02/2026 14:43
UBND tỉnh Lai Châu ban hành Kế hoạch thực hiện kịch bản tăng trưởng kinh tế (GRDP) năm 2026, phấn đấu đạt mức tăng trưởng 10% với mục tiêu cụ thể sau:
Đoàn Công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy kiểm tra tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2026 tại xã Sin Suối Hồ
Đoàn Công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy kiểm tra tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2026 tại xã Sin Suối Hồ
Chính trị
24/02/2026 13:33
Sáng 24/2, Đoàn Công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2026 tại xã Sin Suối Hồ.
Tăng cường tạo nguồn, phát triển đảng viên
Tăng cường tạo nguồn, phát triển đảng viên
Chính trị
24/02/2026 12:10
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt coi trọng công tác phát triển Đảng. Người từng căn dặn “Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do đảng viên đều tốt. Muốn đảng viên tốt thì phải lựa chọn những người thật sự ưu tú vào Đảng”. Lời dạy của Bác trở thành kim chỉ nam cho các cấp ủy trực thuộc Đảng bộ tỉnh trong công tác phát triển đảng viên. Bởi đây không chỉ là nhiệm vụ thường xuyên mà còn mang ý nghĩa chiến lược, đảm bảo tính kế thừa, nâng cao năng lực, sức chiến đấu và vai trò lãnh đạo của Đảng trong mọi giai đoạn cách mạng.
Chuẩn bị bầu cử tại địa bàn đặc thù
Chuẩn bị bầu cử tại địa bàn đặc thù
Chính trị
24/02/2026 08:15
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đang bước vào giai đoạn chuẩn bị cao điểm.
Đưa Nghị quyết thành hành động: Sức mạnh từ dân, hành động vì dân
Đưa Nghị quyết thành hành động: Sức mạnh từ dân, hành động vì dân
Chính trị
24/02/2026 08:08
Văn kiện Đại hội XIV nhấn mạnh yêu cầu đối với công tác dân vận trong giai đoạn mới là tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, vận động nhân dân; gắn với thực hiện có hiệu quả các chính sách phát triển kinh tế-xã hội, nhất là từ cơ sở.
Khẩn trương hướng dẫn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp về quy trình bầu cử
Khẩn trương hướng dẫn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp về quy trình bầu cử
Chính trị
24/02/2026 08:08
Sáng 23/2, tại Hà Nội, nhân ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội đến thăm, chúc mừng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Hoàn thiện các nội dung điều chỉnh quy hoạch bảo đảm tiến độ, chất lượng và yêu cầu
Hoàn thiện các nội dung điều chỉnh quy hoạch bảo đảm tiến độ, chất lượng và yêu cầu
Chính trị
23/02/2026 17:54
Chiều 23/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp nghe Đảng ủy UBND tỉnh báo cáo về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3154 ngày 26/02/2026
Báo Lai Châu Số 3147 ngày 13/02/2026
Báo Lai Châu Số 3146 ngày 12/02/2026
Báo Lai Châu Số 3145 ngày 11/02/2026
Báo Lai Châu Số 3144 ngày 09/02/2026
Báo Lai Châu Số 541 ngày 07/02/2026
Báo Lai Châu Số 542 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 3148 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 571 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 3143 ngày 06/02/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.