Thứ sáu, 21/11/2025 - 09:50
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Chính trị
Lực lượng dự bị động viên có nên quy định cả phương tiện kỹ thuật?
Theo BẢO HÂN/hanoimoi.com.vn12:57 thứ ba ngày 11/06/2019
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 11/06/2019 16:53
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Sáng 11-6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIV, dự án Luật Lực lượng dự bị động viên lần đầu tiên được đưa ra thảo luận tại hội trường.

Các đại biểu thống nhất cao về sự cần thiết ban hành Luật Lực lượng dự bị động viên như tờ trình của Chính phủ và các nội dung thẩm tra; đồng thời nhấn mạnh, việc xây dựng luật nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay.

Tập trung thảo luận về phạm vi điều chỉnh của dự án luật, đại biểu Nguyễn Phương Tuấn (Đoàn Ninh Bình) đề nghị ban soạn thảo nghiên cứu lại tên của dự thảo luật bảo đảm bao quát phạm vi điều chỉnh bao gồm cả người và phương tiện kỹ thuật cũng như cân nhắc nội dung tại điều luật về giải thích từ ngữ lực lượng dự bị động viên là gì?

Đại biểu dẫn chứng, hiện nay một số quốc gia chỉ quy định lực lượng dự bị động viên là con người, tức là quân nhân dự bị, mà không có phương tiện kỹ thuật.

Đại biểu cho rằng, quy định lực lượng dự bị động viên của dự án luật cần được cân nhắc cho phù hợp với quy định của Hiến pháp 2013, các chủ trương, nghị quyết của Đảng. Cụ thể, Điều 65, Điều 66 Hiến pháp 2013 và Chỉ thị 16 - CT/TƯ quy định, lực lượng dự bị động viên chỉ là con người.

Việc quy định lực lượng dự bị động viên là con người cũng phù hợp với quy định về nguyên tắc xây dựng, huy động lực lượng dự bị động viên được quy định tại Điều 4 dự thảo. Nếu quy định lực lượng dự bị động viên gồm cả phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân thì chưa phù hợp với nguyên tắc mà dự thảo luật đề ra.

Cùng quan điểm, đại biểu Tống Thanh Bình (Đoàn Lai Châu) cho rằng lực lượng dự bị động viên chỉ nên hiểu là con người. Do đó, đại biểu đề nghị ban soạn thảo xem xét bỏ nội dung lực lượng dự bị động viên là phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân trong giải thích từ ngữ.

Phát biểu tranh luận, đại biểu Nguyễn Mai Bộ (Đoàn An Giang) bày tỏ đồng tình với cách đặt vấn đề của đại biểu Nguyễn Phương Tuấn về tên của dự án luật.

Tuy nhiên, đại biểu Nguyễn Mai Bộ không đồng tình với quan điểm cho rằng không cần thiết phải quy định về phương tiện kỹ thuật là lực lượng dự bị động viên. Đại biểu Đoàn An Giang cho rằng vấn đề này cần phải lưu tâm đến mối quan hệ giữa Luật Quốc phòng và Luật Lực lượng dự bị động viên.

Trong đó, Luật Quốc phòng là luật chung, có quy định về tổng động viên, động viên cục bộ và thiết quân luật. Theo đó, quy định trong khi tổng động viên và động viên cục bộ thì quân đội, lực lượng thường trực được bổ sung phương tiện kỹ thuật và khi thiết quân luật, quân đội quản lý địa bàn được huy động lực lượng. Luật Lực lượng dự bị động viên là “luật con” để triển khai tinh thần của Luật Quốc phòng.

Từ các quy định trên cùng với thực tiễn tình hình đất nước, thực tiễn xử lý một số tình huống phát sinh từ vấn đề trật tự an toàn xã hội có nguy cơ biến thành tình huống quốc phòng thì dự thảo luật có quy định huy động, bổ sung phương tiện kỹ thuật quân sự trong trường hợp cần thiết là có lý và đáp ứng nhu cầu.

Về vấn đề này, đại biểu Nguyễn Sĩ Hội (Đoàn Nghệ An) nêu rõ, Điều 66 Hiến pháp quy định Nhà nước xây dựng lực lượng quân đội chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, có lực lượng thường trực, có lực lượng dự bị động viên hùng hậu, có lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh và rộng khắp là nòng cốt cho thực hiện nhiệm vụ quốc phòng.

Pháp lệnh Lực lượng dự bị động viên qua 20 năm đã đi vào cuộc sống, thực hiện ổn định có quy định lực lượng dự bị động viên gồm quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật. Do đó, nội hàm và cách thể hiện của dự thảo luật về lực lượng dự bị động viên là hợp lý.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp thu và giải trình rõ một số nội dung.

Cuối phiên thảo luận, giải trình làm rõ vấn đề các đại biểu nêu, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, về tên gọi dự án luật, một số ý kiến đề nghị cân nhắc sửa thành “Luật Dự bị động viên” hoặc “Luật Quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật” vì lực lượng dự bị động viên là con người, chưa bao gồm các phương tiện kỹ thuật.

Viện dẫn theo Điều 66 Hiến pháp năm 2013; Khoản 1, Điều 25 Luật Quốc phòng và Điều 2, Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên cùng thực tiễn 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên, Bộ trưởng nêu các đơn vị, địa phương không có vướng mắc gì về tên gọi. 

“Do đó, Bộ Quốc phòng đề nghị Quốc hội cho giữ nguyên tên gọi như dự thảo”, Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Thủ tướng chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến từ Algeria về ứng phó mưa lũ, thiên tai, cứu hộ, cứu nạn

Thủ tướng chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến từ Algeria về ứng phó mưa lũ, thiên tai, cứu hộ, cứu nạn

Xem xét thực hiện miễn phí sách giáo khoa sớm hơn, ngay từ năm học 2026 - 2027

Xem xét thực hiện miễn phí sách giáo khoa sớm hơn, ngay từ năm học 2026 - 2027

Lai Châu đạt kết quả tốt trong thực hiện công tác quốc phòng, quân sự

Lai Châu đạt kết quả tốt trong thực hiện công tác quốc phòng, quân sự

Tập huấn nâng cao năng lực cho đối tượng tuyên truyền viên cơ sở ở thôn, bản, tổ dân phố

Tập huấn nâng cao năng lực cho đối tượng tuyên truyền viên cơ sở ở thôn, bản, tổ dân phố

Ghi dấu ấn đẹp trong lòng dân

Ghi dấu ấn đẹp trong lòng dân

Họp Ban Thường vụ Tỉnh uỷ

Họp Ban Thường vụ Tỉnh uỷ

Bế mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng đảng năm 2025

Bế mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng đảng năm 2025

Hội nghị Báo cáo viên cấp tỉnh tháng 11/2025

Hội nghị Báo cáo viên cấp tỉnh tháng 11/2025

Tin cùng chuyên mục
Đồng chí Hà Quang Trung được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh
Đồng chí Hà Quang Trung được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh
Chính trị
19/11/2025 11:47
Sáng 19/11, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Lai Châu khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ ba mươi ba (kỳ họp chuyên đề) để thực hiện công tác cán bộ theo thẩm quyền. Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh điều hành kỳ họp.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm và chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm và chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam
Chính trị
19/11/2025 11:28
Sáng 19/11, đồng chí Lê Minh Ngân - Bí thư Tỉnh ủy đến thăm, chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo nhân kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2025). Cùng đến thăm, chúc mừng có các đồng chí: Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh uỷ; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh.
Gặp mặt kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2025)
Gặp mặt kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2025)
Chính trị
18/11/2025 23:44
Chiều 18/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Than Uyên tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2025).
Triển khai nghị quyết số 57 - NQ/TW của Bộ Chính trị:  Lai Châu xếp thứ 10 toàn quốc về tỷ lệ hoàn thành nhiệm vụ
Triển khai nghị quyết số 57 - NQ/TW của Bộ Chính trị: Lai Châu xếp thứ 10 toàn quốc về tỷ lệ hoàn thành nhiệm vụ
Chính trị
18/11/2025 17:39
Là tỉnh miền núi, biên giới còn nhiều khó khăn về hạ tầng, kinh tế và khả năng tiếp cận công nghệ số nhưng Lai Châu đã tạo được bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Theo đánh giá của các bộ, ngành trung ương, đến nay, tỉnh đã vươn lên xếp thứ 10 cả nước về tỷ lệ hoàn thành nhiệm vụ (đạt gần 63%) theo các nhiệm vụ triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia (Nghị quyết 57). Đây là con số có ý nghĩa quan trọng, thể hiện quyết tâm và sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu.
Gặp mặt kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Lai Châu (29/12/2005 - 29/12/2025)
Gặp mặt kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Lai Châu (29/12/2005 - 29/12/2025)
Chính trị
18/11/2025 15:26
Sáng ngày 18/11, Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Hội Cựu TNXP tỉnh Lai Châu (29/12/2005 - 29/12/2025). Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo buổi gặp mặt.
ĐBQH đề nghị cấm tuyệt đối hành vi ép buộc mua bảo hiểm khi vay vốn
ĐBQH đề nghị cấm tuyệt đối hành vi ép buộc mua bảo hiểm khi vay vốn
Chính trị
18/11/2025 14:26
Thảo luận ở hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm, đại biểu Quốc hội cho rằng, tình trạng ép mua bảo hiểm chưa được giải quyết hiệu quả. Vì vậy, cần giám sát chặt, có chế tài nghiêm minh và cấm tuyệt đối hành vi ép buộc mua bảo hiểm khi vay vốn.
Hội thảo quản lý tòa soạn hội tụ
Hội thảo quản lý tòa soạn hội tụ
Chính trị
18/11/2025 12:57
Sáng ngày 18/11, tại Ninh Bình, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Quản lý tòa soạn hội tụ: Kinh nghiệm và giải pháp cho các cơ quan báo chí trong tình hình hiện nay”. Các đồng chí: Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo; Nguyễn Thị Hải Vân - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) đồng chủ trì hội thảo.
Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền
Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền
Chính trị
18/11/2025 10:09
Trong những năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam các cấp tỉnh Lai Châu đã phát huy vai trò là trung tâm đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đặc biệt là nâng cao chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Qua đó, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương, giữ vững quốc phòng - an ninh.
Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng đảng năm 2025
Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng đảng năm 2025
Chính trị
17/11/2025 19:33
Chiều ngày 17/11, Trường Chính trị tỉnh tổ chức Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng đảng năm 2025.
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc bản Chu Va 12
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc bản Chu Va 12
Chính trị
17/11/2025 17:55
Chiều 17/11, bản Chu Va 12 (xã Bình Lư) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dự và phát biểu tại ngày hội.
Hội thảo khoa học “Những điểm mới, quan trọng trong dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng – nhận thức, liên hệ và kiến nghị từ thực tiễn tỉnh Lai Châu”
Hội thảo khoa học “Những điểm mới, quan trọng trong dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng – nhận thức, liên hệ và kiến nghị từ thực tiễn tỉnh Lai Châu”
Chính trị
17/11/2025 15:34
Sáng ngày 17/11, Trường Chính trị tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học “Những điểm mới, quan trọng trong dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng – nhận thức, liên hệ và kiến nghị từ thực tiễn tỉnh Lai Châu”. Đây là hoạt động nhằm làm sâu sắc hơn nhận thức của cán bộ, giảng viên, học viên về những nội dung mới trong Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ban Bí thư điều động, chỉ định đồng chí Hà Quang Trung giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu
Ban Bí thư điều động, chỉ định đồng chí Hà Quang Trung giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu
Chính trị
17/11/2025 11:51
Sáng 17/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc điều động, chỉ định nhân sự giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Dương - Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3099 ngày 21/11/2025
Báo Lai Châu Số 3098 ngày 20/11/2025
Báo Lai Châu Số 3097 ngày 19/11/2025
Báo Lai Châu Số 3096 ngày 17/11/2025
Báo Lai Châu Số 3095 ngày 14/11/2025
Báo Lai Châu Số 3094 ngày 13/11/2025
Báo Lai Châu Số 3093 ngày 12/11/2025
Báo Lai Châu Số 3092 ngày 10/11/2025
Báo Lai Châu Số 3091 ngày 07/11/2025
Báo Lai Châu Số 3090 ngày 06/11/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.