Chủ nhật, 14/04/2024, 03:07 [GMT+7]

Lai Châu: Tưng bừng ngày hội giao nhận quân năm 2024

Thứ ba, 27/02/2024 - 09:36'
(BLC) - Sáng 27/2, 860 thanh niên của Lai Châu đã lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an Nhân dân.

Dự Lễ giao nhận quân có các đồng chí lãnh đạo Quân khu II, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các huyện, thành phố cùng đông đảo nhân dân các huyện, thành phố…

n

Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Quân khu 2, huyện Tam Đường, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng quà động viên tân binh lên đường nhập ngũ.

Quang cảnh Lễ giao nhận quân tại thành phố Lai Châu.

Năm nay, lễ giao nhận quân của 8 huyện, thành phố đều được các địa phương chuẩn bị chu đáo, tổ chức trang trọng, an toàn. Sự có mặt đầy đủ cùng những lời dặn dò ân tình của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, địa phương, người thân, gia đình đã tiếp thêm nghị lực để các tân binh thêm tự tin, vững bước lên đường bảo vệ Tổ quốc. Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự các cấp triển khai phân công nhiệm vụ cho từng thành viên nên việc đăng ký, quản lý, nắm chắc nguồn công dân trong độ tuổi nhập ngũ được các địa phương thực hiện rất tốt; chất lượng khám tuyển được nâng cao. Trong đó, đặc biệt chú trọng khâu sơ tuyển và khám tuyển sức khỏe, bảo đảm 100% công dân đủ tiêu chuẩn về chính trị, sức khỏe.

bb

Các tân binh lên cầu vinh quang tại lễ giao nhận quân huyện Phong Thổ.

Đồng chí Tống Thanh Bình - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Lai Châu; Đại tá Đặng Vĩnh Thuỵ - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà cho các đơn vị nhận vị nhận quân.

Trong số 860 công dân lên đường nhập ngũ, trong đó 210 đồng chí thực hiện nghĩa vụ trong lực lượng công an, 650 đồng chí thực hiện nhiệm vụ trong lực lượng quân đội. Các đơn vị nhận quân gồm: Trung đoàn 880 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu); Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu, Trung đoàn Bộ binh 82 (Quân khu 2), Sư đoàn 355 (Quân khu 2).

Theo đánh giá của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh, số lượng tân binh tham gia nghĩa vụ tăng so với năm trước; chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay được nâng lên rõ rệt. Có 195 lá đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ và trong các số tân binh có 1 đồng chí là đảng viên.

Một số hình ảnh tại Lễ giao nhận quân năm 2024:

Lãnh đạo Quân khu 2 tặng quà các tân binh.

Người dân đến dự Lễ giao nhận quân năm 2024.

b

Bịn rịn chia tay người thân lên đường nhập ngũ.

b

Các em học sinh tiễn tân binh lên đường nhập ngũ.

P.V

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Yêu cầu TikTok rà soát, ngăn chặn livestream có dấu hiệu lừa đảo
Liên quan đến một số tài khoản livestream trên nền tảng TikTok kêu gọi người dùng sang ứng dụng ngoài và có dấu hiệu lừa đảo, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ đã yêu cầu TikTok khẩn...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...