Thứ năm, 15/01/2026 - 05:31
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Chính trị
─ Kỷ niệm 91 năm Phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh (1930 - 2021) ─
Mốc son chói lọi trong lịch sử cách mạng Việt Nam
Cập nhật: Thứ sáu, 10/9/2021 | 7:36:09 AM/(Theo QĐND)/baoyenbai.com.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 10/09/2021 10:37
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh là sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng. Tuy chỉ tồn tại với hình thức sơ khai nhưng Xô viết Nghệ - Tĩnh đã để lại những dấu ấn tốt đẹp về một nhà nước công nông, đáp ứng khát vọng độc lập, tự do cháy bỏng của nhân dân ta.

Tường đài Xô viết - Nghệ Tĩnh.

Những ngày này cách đây hơn 90 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, công nhân, nông dân trên 25 tỉnh, thành phố cả nước, trong đó Nghệ -Tĩnh là nơi phong trào phát triển mạnh mẽ với nhiều hình thức đấu tranh quyết liệt, quần chúng đã vũ trang tự vệ, biểu tình thị uy có vũ trang, tiến công vào cơ quan chính quyền của địch ở địa phương. 

Đỉnh cao là cuộc đấu tranh bạo động của hơn 8.000 nông dân Hưng Nguyên nổ ra ngày 12/9/1930 để hưởng ứng cuộc đấu tranh của nông dân các huyện và cuộc bãi công của công nhân Vinh, Bến Thủy phản đối chính sách khủng bố của thực dân và phong kiến tay sai, tạo nên cao trào cách mạng vô cùng mạnh mẽ với đỉnh cao là Xô viết Nghệ - Tĩnh, trở thành mốc son chói lọi mở đầu trang sử đấu tranh của dân tộc ta dưới sự lãnh đạo của Đảng. 

Xô viết Nghệ - Tĩnh là cao trào cách mạng đầu tiên của quần chúng công nông do Đảng ta tổ chức và lãnh đạo, đánh dấu sự chuyển biến căn bản từ tính chất đấu tranh tự phát sang đấu tranh tự giác của phong trào công nhân Việt Nam. Là sự hội tụ của ý chí kiên cường, bất khuất, lòng yêu nước, ý thức cách mạng của nhân dân Việt Nam nói chung, con người xứ Nghệ nói riêng.

Từ phong trào này, lần đầu tiên công nhân và nông dân liên minh với nhau trong cuộc đấu tranh dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản; chính quyền cách mạng ở một số vùng nông thôn đã ra đời. Trước sự sụp đổ của chính quyền thực dân và phong kiến ở Nghệ - Tĩnh, các chi bộ và tổ chức Nông hội đỏ đã quản lý, điều hành mọi hoạt động trong làng, xã. 

Những người cách mạng đã lập ra chính quyền Xô viết-chính quyền Xô viết đầu tiên ở Việt Nam (chính quyền cách mạng sơ khai do giai cấp công nhân lãnh đạo). Chính quyền mới đã ban hành nhiều chính sách mới: Về chính trị, nhân dân được quyền tự do hội họp, thảo luận và hoạt động trong các tổ chức đoàn thể; về kinh tế, nhân dân được chia ruộng, bãi bỏ các thứ thuế vô lý, bất công, thực hiện giảm tô và xóa nợ cho dân nghèo; về văn hóa, chính quyền cách mạng đã tổ chức đời sống mới, mở các lớp dạy chữ quốc ngữ, xóa bỏ các tệ nạn, hủ tục, xây dựng tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau.

Xô viết Nghệ - Tĩnh nói riêng và phong trào cách mạng 1930 - 1931 tuy chỉ tồn tại trong vòng 7 tháng và còn sơ khai nhưng đã để lại những dấu ấn tốt đẹp về một nhà nước công nông đầu tiên, chưa có trong tiền lệ lịch sử, đáp ứng khát vọng độc lập, tự do cháy bỏng của người dân mất nước, nô lệ. 

Đây cũng chính là cuộc diễn tập đầu tiên của Đảng và quần chúng cách mạng chuẩn bị cho cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945, có ý nghĩa lịch sử to lớn: (1) Khẳng định đường lối cách mạng do Đảng ta đề ra là đúng đắn, mở đầu cho giai đoạn cách mạng đi theo đường lối sáng tạo trên cơ sở lý luận khoa học của Chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. (2) Hình thành khối liên minh công nông và phát huy được sức mạnh đoàn kết của giai cấp công nhân và nông dân trong đấu tranh cách mạng. (3) Là cuộc tập dượt đầu tiên cho Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945 sau này. (4) Phong trào này được đánh giá cao trong phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Vì thế, Quốc tế Cộng sản đã công nhận: Đảng Cộng sản Đông Dương chính là phân bộ độc lập trực thuộc Quốc tế Cộng sản. 

Đặc biệt, phong trào Xô viết Nghệ-Tĩnh đã để lại bài học quý giá về công tác tư tưởng, xây dựng khối liên minh công nông, mặt trận dân tộc thống nhất cũng như tổ chức lãnh đạo quần chúng đấu tranh. Đánh giá về ý nghĩa lịch sử to lớn của cao trào cách mạng 1930 - 1931, lãnh tụ Hồ Chí Minh viết: "Tuy đế quốc Pháp đã dập tắt phong trào đó trong một biển máu nhưng Xô viết Nghệ - Tĩnh đã chứng tỏ tinh thần oanh liệt và năng lực cách mạng của nhân dân lao động Việt Nam. Phong trào tuy thất bại nhưng nó rèn lực lượng cho cuộc Cách mạng Tháng Tám thắng lợi sau này”.

Khí phách và tinh thần Xô viết Nghệ - Tĩnh trở thành ngọn lửa thiêng thắp sáng con đường đấu tranh vì độc lập, tự do và đi lên chủ nghĩa xã hội mà nhân dân ta đã lựa chọn. Phát huy truyền thống của Xô viết Nghệ-Tĩnh, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, dân tộc Việt Nam đã làm nên cuộc Cách mạng Tháng Tám vĩ đại "long trời lở đất”, thành lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào ngày 2/9/1945; lập chiến công oanh liệt đánh thắng thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, hoàn thành thắng lợi cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước (ngày 30/4/1975), đưa cả nước quá độ đi lên chủ nghĩa xã hội. Tiếp đà thắng lợi đó, Đảng ta tiếp tục lãnh đạo toàn dân thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, thực hiện mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. 

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Sông Đà vào xuân

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Có thể bạn quan tâm
Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2025

Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2025

Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ

Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ

Họp Ban chỉ đạo quốc gia về Hội nhập quốc tế

Họp Ban chỉ đạo quốc gia về Hội nhập quốc tế

Sôi nổi phong trào thi đua yêu nước hướng về Đại hội XIV của Đảng

Sôi nổi phong trào thi đua yêu nước hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hội nghị trực tuyến đào tạo sử dụng hệ thống phần mềm quản lý thông tin bầu cử

Hội nghị trực tuyến đào tạo sử dụng hệ thống phần mềm quản lý thông tin bầu cử

Hội nghị toàn tỉnh Tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hội nghị toàn tỉnh Tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Báo và Phát thanh, truyền hình Lai Châu triển khai nhiệm vụ năm 2026

Báo và Phát thanh, truyền hình Lai Châu triển khai nhiệm vụ năm 2026

Tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ ba mươi lăm HĐND tỉnh khoá XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ ba mươi lăm HĐND tỉnh khoá XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Tin cùng chuyên mục
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tuấn Anh làm việc với phường Đoàn Kết
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tuấn Anh làm việc với phường Đoàn Kết
Chính trị
13/01/2026 17:17
Chiều 13/1, Đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Đoàn Kết theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan tham dự tại điểm cầu trực tuyến tại tỉnh.
Tổng kết thực hiện quy chế phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2025
Tổng kết thực hiện quy chế phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2025
Chính trị
13/01/2026 17:16
Chiều 13/1, Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức Hội nghị tổng kết việc thực hiện quy chế phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2025. Đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.
Đoàn Công tác của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội - Hội đồng bầu cử Quốc gia làm việc với Uỷ ban bầu cử tỉnh
Đoàn Công tác của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội - Hội đồng bầu cử Quốc gia làm việc với Uỷ ban bầu cử tỉnh
Chính trị
13/01/2026 15:34
Sáng 13/1, Đoàn công tác của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội - Hội đồng bầu cử Quốc Gia do đồng chí Lê Minh Hoan - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Uỷ ban Bầu cử tỉnh về giám sát, kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Cùng dự buổi làm việc, có đại biểu Đoàn công tác, lãnh đạo các Uỷ ban của Quốc hội, các bộ, ngành trung ương.
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy họp Kỳ thứ tư
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy họp Kỳ thứ tư
Chính trị
13/01/2026 14:10
Sáng 13/1, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lai Châu khóa XV, nhiệm kỳ 2025-2030 tổ chức Kỳ họp thứ tư để thảo luận, cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng. Đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy dự và chỉ đạo tại kỳ họp. Dự kỳ họp có các đồng chí Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Ủy viên UBKT.
Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy làm việc với xã Tả Lèng
Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy làm việc với xã Tả Lèng
Chính trị
13/01/2026 14:10
Sáng 13/1, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Tả Lèng theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Đại diện lãnh đạo các ban đảng tỉnh, các sở: Tài chính, Xây dựng, Công thương, Nông nghiệp và Môi trường, Nội vụ, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Khoa học và Công nghệ tham dự tại điểm cầu trực tuyến tại tỉnh.
 Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội - Hội đồng bầu cử Quốc gia làm việc với Ủy ban bầu cử phường Tân Phong
Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội - Hội đồng bầu cử Quốc gia làm việc với Ủy ban bầu cử phường Tân Phong
Chính trị
13/01/2026 14:08
Sáng 13/1, Đoàn công tác của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội - Hội đồng bầu cử Quốc gia do đồng chí Lê Minh Hoan - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội làm Trưởng đoàn làm việc với Uỷ ban Bầu cử phường Tân Phong và Ban bầu cử số 2 của UBND phường Tân Phong về kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Cùng dự buổi làm việc, về đại biểu Đoàn công tác có lãnh đạo các Uỷ ban của Quốc hội; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.
Kinh tế vững vàng, tạo đà vào kỷ nguyên mới
Kinh tế vững vàng, tạo đà vào kỷ nguyên mới
Chính trị
13/01/2026 08:49
Nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng khép lại trong một bối cảnh đặc biệt: thế giới đầy biến động, trong nước đối diện với vô vàn khó khăn, nhưng kinh tế Việt Nam vẫn giữ được ổn định vĩ mô, duy trì tăng trưởng, củng cố niềm tin xã hội và nâng cao vị thế quốc gia.
Đại hội XIV của Đảng: Văn hóa, con người là nguồn lực nội sinh và động lực phát triển
Đại hội XIV của Đảng: Văn hóa, con người là nguồn lực nội sinh và động lực phát triển
Chính trị
13/01/2026 08:48
Quan điểm chỉ đạo của Đảng là khơi dậy phát huy sức mạnh văn hoá, con người thành nguồn lực nội sinh và động lực mạnh mẽ cho sự phát triển, phát triển mạnh công nghiệp văn hoá, dịch vụ văn hoá.
Sắt son niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng
Sắt son niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng
Chính trị
13/01/2026 08:48
Những ngày này, trên khắp các tuyến phố trung tâm và khu dân cư của Thủ đô Hà Nội, không khí chào mừng Đại hội XIV của Đảng đang lan tỏa rõ nét.
Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên
Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên
Chính trị
13/01/2026 08:48
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên, tự giác, nền nếp của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Phong Thổ. Không dừng lại ở nhận thức hay khẩu hiệu, phong trào được cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị và yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tạo chuyển biến rõ nét trong xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị và nâng cao đời sống nhân dân.
Phường Đoàn Kết tổ chức các Hội nghị công bố Quyết định
Phường Đoàn Kết tổ chức các Hội nghị công bố Quyết định
Chính trị
12/01/2026 22:57
Ngày 12/1, Đảng uỷ, UBND phường Đoàn Kết tổ chức các Hội nghị công bố Quyết định: thành lập Trạm Y tế phường Đoàn Kết và Quyết định bổ nhiệm viên chức quản lý; chỉ định Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ Trạm Y tế phường Đoàn Kết; tiếp nhận, tổ chức Đảng và đảng viên, thành lập chi bộ, chỉ định chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, Xí nghiệp lưới điện cao thế Lai Châu và đội quản lý điện lực khu vực Đoàn Kết.
Phó Chủ tịch Quốc Hội Lê Minh Hoan thăm mô hình trồng sâm tại xã Tả Lèng
Phó Chủ tịch Quốc Hội Lê Minh Hoan thăm mô hình trồng sâm tại xã Tả Lèng
Chính trị
12/01/2026 20:46
Chiều 12/1 Đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử của Hội đồng bầu cử Quốc gia do đồng chí Lê Minh Hoan - Phó Chủ tịch Quốc hội làm Trưởng đoàn đã đến thăm mô hình trồng sâm tại xã Tả Lèng. Cùng đi với Đoàn có các đồng chí lãnh đạo một số bộ, ngành trung ương; đại diện một số Ủy ban của Quốc hội; đồng chí Tống Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo xã Tả Lèng.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3129 ngày 14/01/2026
Báo Lai Châu Số 3128 ngày 12/01/2026
Báo Lai Châu Số 3127 ngày 09/01/2026
Báo Lai Châu Số 3126 ngày 08/01/2026
Báo Lai Châu Số 3125 ngày 07/01/2026
Báo Lai Châu Số 3124 ngày 05/01/2026
Báo Lai Châu Số 3123 ngày 02/01/2026
Báo Lai Châu Số 3121 ngày 01/01/2026
Báo Lai Châu Số 3120 ngày 29/12/2025
Báo Lai Châu Số 3119 ngày 26/12/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.