Chủ nhật, 15/03/2026 - 14:34
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Chính trị
─ Hỗ trợ hộ nghèo, khó khăn về nhà ở huyện Mường Tè ─
Một chủ trương đột phá mang đậm tính nhân văn
Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 245
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 28/10/2020 15:53
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Trải qua bao đời nay, một bộ phận đồng bào người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lai Châu với tập quán sinh sống du canh, du cư, không có nhà ở ổn định, cuộc sống rất khó khăn, vất vả, thậm chí là nguy hiểm khi xảy ra thiên tai, bão lũ. Đối với huyện biên giới Mường Tè cuộc sống của người dân nghèo càng khó khăn hơn rất nhiều với hàng nghìn hộ dân chưa có nhà ở hoặc nhà ở có nguy cơ đổ sập, thiếu an toàn khi gió đến, mưa về. Vì vậy, việc hỗ trợ các hộ dân nghèo huyện Mường Tè có nhà ở ổn định để từng bước nâng cao đời sống là chủ trương vô cùng cần thiết, cấp thiết và mang tính nhân văn, tình người cần sự chung tay, giúp sức của các cấp, các ngành, các địa phương, sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền cơ sở và toàn xã hội.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 245 cùng đoàn công tác kiểm tra tiến độ xây nhà cho hộ nghèo tại xã Pa Ủ (huyện Mường Tè).

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 245 cùng đoàn công tác kiểm tra tiến độ xây nhà cho hộ nghèo tại xã Pa Ủ (huyện Mường Tè).

Có được một nơi ở ổn định để tránh mưa, tránh gió là mong ước của rất nhiều người dân nghèo tại huyện Mường Tè. Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền tỉnh Lai Châu đặc biệt quan tâm đồng hành, hỗ trợ, xây dựng nhà ở để giúp cho các hộ dân nghèo ổn định cuộc sống bằng các chủ trương, chính sách thiết thực. Tuy nhiên, do đời sống kinh tế, xã hội còn nhiều khó khăn nên hiệu quả của công tác này chưa được như mong muốn, qua mỗi mùa mưa bão lại có hàng chục hộ dân bị hư hỏng, sập đổ nhà dẫn đến cảnh màn trời, chiếu đất. Đó là sự khó khăn của người dân và cũng là niềm trăn trở kéo dài đối với cấp ủy, chính quyền tỉnh Lai Châu.

Nắm bắt được những khó khăn về nhà ở của một bộ phận đồng bào người dân tộc thiểu số thuộc diện nghèo trên địa bàn tỉnh Lai Châu nói chung và huyện Mường Tè nói riêng, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an mà trực tiếp là Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã lên thăm, làm việc với tỉnh Lai Châu và cùng tỉnh bàn biện pháp cụ thể, thiết thực để hỗ trợ người dân nghèo huyện Mường Tè có nhà ở; từng bước nâng cao đời sống của người dân, góp phần thay đổi diện mạo của các xã, bản, làm cho Mường Tè có bước phát triển mới về kinh tế, xã hội; đồng thời, bảo đảm giữ vững ổn định an ninh quốc phòng nơi phên dậu của Tổ quốc. Sau khi nghe tỉnh Lai Châu báo cáo, đồng chí Tô Lâm đưa ra chủ trương trước mắt Bộ Công an sẽ giúp đỡ và kêu gọi, vận động các doanh nghiệp, địa phương cùng chung tay giúp đỡ tỉnh Lai Châu xây dựng, sửa chữa nhà cho các hộ dân nghèo, khó khăn về nhà ở tại huyện Mường Tè. Sau đó tiếp tục nghiên cứu thực hiện ở các huyện còn khó khăn.

Hưởng ứng chủ trương của Bộ Công an và sự vận động của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã đồng thuận, đồng lòng giúp đỡ đồng bào khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Mường Tè bằng việc làm vô cùng ý nghĩa, thiết thực đó là hỗ trợ 50 tỷ đồng để tỉnh Lai Châu xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hơn 1.000 hộ dân nghèo chưa có nhà ở hoặc nhà ở quá tạm bợ. Ngày 6/6/2020, trước đông đảo Nhân dân các dân tộc huyện Mường Tè, cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Lai Châu, các đồng chí: Trần Lưu Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; Trung tướng Lương Tam Quang - Thứ trưởng Bộ Công an; Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thành phố Hồ Chí Minh đã trao cho tỉnh Lai Châu 50 tỷ đồng.

Với sự giúp đỡ của Bộ Công an và Thành phố Hồ Chí Minh, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lai Châu xác định, công tác xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân nghèo huyện Mường Tè là một trong những công tác trọng tâm, quan trọng của tỉnh trong năm 2020. Việc triển khai thực hiện hiệu quả không chỉ giúp đỡ người dân nghèo ổn định cuộc sống mà còn góp phần xây dựng vững chắc thế trận lòng dân, giữ vững ổn định an ninh, quốc phòng trên địa bàn huyện Mường Tè, củng cố vững chắc niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, các lực lượng vũ trang và cấp ủy, chính quyền các cấp.

Để công tác triển khai được đồng bộ, hiệu quả, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã giao cho UBND tỉnh xây dựng đề án Hỗ trợ hộ nghèo, khó khăn về nhà ở huyện Mường Tè (Chủ tịch UBND tỉnh ký Quyết định số 245/QĐ-UBND, ngày 13/3/2020 về việc ban hành đề án, gọi tắt là đề án 245). Thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện đề án do đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu làm Trưởng ban. Ban Chỉ đạo đã thành lập tổ giúp việc và các tổ tuyên truyền; giám sát, nghiệm thu trong quá trình thực hiện đề án. Sau khi nghiên cứu, tham khảo, học tập kinh nghiệm về cách làm tại một số địa phương, Ban Chỉ đạo ban hành kế hoạch thực hiện cụ thể và giao Công an tỉnh Lai Châu là cơ quan chủ trì, thường trực tham mưu thực hiện đề án. Các lực lượng công an, quân sự, biên phòng và huyện Mường Tè trực tiếp hỗ trợ, giúp đỡ người dân làm mới và sửa chữa 1.062 căn nhà tại 14/14 xã, thị trấn của huyện Mường Tè; đồng thời kêu gọi 16 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong và ngoài tỉnh cùng chung tay, góp sức xây dựng, sửa chữa nhà cho người dân trên tinh thần phi lợi nhuận.

Quá trình thực hiện đề án phát sinh rất nhiều khó khăn trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn tiềm ẩn phức tạp; lại đúng vào tâm điểm của mùa mưa, lũ, đường giao thông bị hư hỏng, sạt lở, nước sông, suối dâng cao không thể vận chuyển nguyên vật liệu. Nhiều địa bàn không có sóng điện thoại di động, không có điện lưới… Ban Chỉ đạo đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị được giao hỗ trợ làm nhà có biện pháp khắc phục khó khăn như: Bắc cầu tạm, cầu ngầm, sử dụng tre, nứa kết bè, mảng để vận chuyển nguyên vật liệu qua sông, suối; huy động nhân lực, vật lực đảm bảo giao thông, sử dụng bộ đàm đảm bảo liên lạc thông suốt và đặc biệt chú trọng, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia thực hiện đề án… Các đồng chí trong Ban Chỉ đạo luân phiên thường trực tại địa bàn chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và động viên các lực lượng, đơn vị thi công; qua đó cơ bản khắc phục và vượt qua những khó khăn.

Sau hơn 4 tháng quyết liệt triển khai thực hiện với sự vào cuộc và hỗ trợ tích cực của hệ thống chính trị địa phương, Ban Chỉ đạo đã huy động hơn 800 cán bộ, chiến sỹ, công nhân, viên chức, đoàn viên, thanh niên với khoảng trên 22.000 ngày công giúp người dân làm nhà. Huy động 20 phương tiện giải phóng hơn 50.000m3 đất đá; bắc 33 cầu tạm để vận chuyển nguyên vật liệu qua sông, suối; huy động Nhân dân đóng góp trên 20.000 ngày công lao động; tự thuê máy móc, sử dụng 20 xe ôtô và trên 100 xe máy cá nhân tham gia làm nhà. Đến ngày 5/10/2020 đã hoàn thiện xây mới, sửa chữa 1.062 căn nhà, hoàn thành trước tiến độ đề ra trong đề án 25 ngày để chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Một bộ phận người dân nghèo huyện Mường Tè trước kia chỉ mơ ước có một căn nhà nhỏ để tránh mưa, tránh nắng nay điều đó đã thành sự thật, người dân được ở trong những căn nhà mới xây dựng, sửa chữa tốt hơn, kiên cố hơn đã góp phần không nhỏ làm thay đổi tư duy, giúp người dân cơ bản ổn định cuộc sống, yên tâm lao động, sản xuất, đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triển tỉnh nhà. Và, quan trọng là người dân đã chủ động, tích cực hơn trong công tác bảo vệ đường biên, mốc giới, đảm bảo an ninh, quốc phòng tại địa bàn, ngày càng thêm tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các cấp và các lực lượng vũ trang tỉnh Lai Châu.

Hơi ấm tình thương từ những căn nhà được xây dựng từ sự giúp đỡ của Bộ Công an và Thành phố Hồ Chí Minh đã góp phần tô thắm thêm truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam, làm lan tỏa giá trị nhân văn và nối dài những nhịp cầu nhân ái từ Thành phố Hồ Chí Minh nơi thành đồng Tổ quốc đến địa đầu miền đất biên cương Lai Châu. Cấp ủy, chính quyền và Nhân dân huyện Mường Tè và tỉnh Lai Châu mãi mãi trân trọng, khắc ghi sự giúp đỡ của Bộ Công an và Thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Công tác bầu cử được tổ chức nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật

Công tác bầu cử được tổ chức nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải kiểm tra công tác tổ chức bầu cử trên địa bàn 2 xã Tân Uyên và Mường Khoa

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải kiểm tra công tác tổ chức bầu cử trên địa bàn 2 xã Tân Uyên và Mường Khoa

Lai Châu có 5 xã hoàn thành 100% cử tri đi bầu cử

Lai Châu có 5 xã hoàn thành 100% cử tri đi bầu cử

100% cử tri xã Mường Khoa tham gia “Ngày hội non sông”

100% cử tri xã Mường Khoa tham gia “Ngày hội non sông”

Sắc màu vùng cao trong ngày hội non sông

Sắc màu vùng cao trong ngày hội non sông

Đồng chí Hà Quang Trung -  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại phường Tân Phong

Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại phường Tân Phong

"Chủ động, trách nhiệm trong công tác tổ chức bầu cử tại xã Tủa Sín Chải"

"Chủ động, trách nhiệm trong công tác tổ chức bầu cử tại xã Tủa Sín Chải"

Chung nhịp ngày hội non sông cùng cử tri

Chung nhịp ngày hội non sông cùng cử tri

Tin cùng chuyên mục
Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại xã Tả Lèng
Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại xã Tả Lèng
Chính trị
15/03/2026 11:45
Sáng 15/3, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đi kiểm tra công tác bầu cử tại các điểm bỏ phiếu trên địa bàn xã Tả Lèng. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, Công an tỉnh cùng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND xã Tả Lèng.
Cử tri Khun Há, Bình Lư vui ngày hội non sông
Cử tri Khun Há, Bình Lư vui ngày hội non sông
Chính trị
15/03/2026 11:31
Sáng nay 15/3, khi sương núi còn phủ trắng các triền đồi, cử tri xã Khun Há và Bình Lư nô nức đi bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Cùng cử tri Khoen On gửi trọn niềm tin qua từng lá phiếu
Cùng cử tri Khoen On gửi trọn niềm tin qua từng lá phiếu
Chính trị
15/03/2026 11:08
Sáng 15/3, trong không khí phấn khởi của ngày hội toàn dân, đồng chí Lê Đức Dục – Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy dự khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại khu vực bỏ phiếu số 06, xã Khoen On, chung niềm tin cùng cử tri địa phương gửi gắm kỳ vọng qua từng lá phiếu.
Cử tri Lai Châu nô nức đi bầu cử
Cử tri Lai Châu nô nức đi bầu cử
Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
15/03/2026 08:55
Đúng 7 giờ sáng nay (15/3), cử tri của 38 xã, phường trên địa bàn tỉnh Lai Châu nô nức đến bỏ phiếu tại 854 khu vực bỏ phiếu, mở đầu cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Trước ngày hội non sông
Trước ngày hội non sông
Chính trị
14/03/2026 16:48
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là kỳ bầu cử đầu tiên cử tri thực hiện quyền công dân sau khi chính quyền địa phương hai cấp đi vào hoạt động; là ngày hội của toàn dân, nơi mỗi lá phiếu của người dân tỉnh nhà sẽ thể hiện quyền làm chủ, ý chí và trách nhiệm đối với sự phát triển chung của quê hương, đất nước. Do đó, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đang diễn ra khẩn trương, nghiêm túc từ tỉnh đến cơ sở, bảo đảm mọi điều kiện tốt nhất để ngày bầu cử (15/3/2026) diễn ra thành công như kỳ vọng.
Họp thống nhất công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
Họp thống nhất công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
Chính trị
14/03/2026 16:35
Chiều 14/3, tại xã Mường Kim, Ban bầu cử số 1 tỉnh Lai Châu tổ chức họp thống nhất nội dung chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy chủ trì buổi họp. Dự buổi họp còn có lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Tư pháp; Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Mường Kim và Khoen On.
Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Đoàn Kết
Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Đoàn Kết
Chính trị
14/03/2026 14:32
Sáng 14/3, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Tống Thanh Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại một số khu vực bỏ phiếu trên địa bàn phường Đoàn Kết.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Vinh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Tân Phong và xã Sin Suối Hồ
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Vinh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Tân Phong và xã Sin Suối Hồ
Chính trị
14/03/2026 13:01
Sáng 14/3, đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng ban Bầu cử số 6 đại biểu HĐND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn phường Tân Phong và xã Sin Suối Hồ.
Hân hoan đón ngày hội lớn
Hân hoan đón ngày hội lớn
Chính trị
14/03/2026 12:35
Cùng với cả nước, những ngày này, tỉnh Lai Châu đang khẩn trương, nghiêm túc triển khai các phần việc cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Công tác niêm yết danh sách cử tri, trang trí khánh tiết và tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh được thực hiện đồng bộ, trang trọng.
Bí thư Tỉnh uỷ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Tân Phong
Bí thư Tỉnh uỷ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Tân Phong
Chính trị
14/03/2026 12:25
Sáng 14/3, đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại khu vực bỏ phiếu số 19 thuộc tổ dân phố số 16, phường Tân Phong.
Bảo vệ bầu cử - khẳng định quyền làm chủ của nhân dân
Bảo vệ bầu cử - khẳng định quyền làm chủ của nhân dân
Chính trị
14/03/2026 12:00
Khi hàng chục triệu lá phiếu được gửi gắm trong ngày hội bầu cử, đó không chỉ là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của toàn dân, mà là lời khẳng định mạnh mẽ với đời sống chính trị thế giới rằng: ở Việt Nam, quyền lực thuộc về nhân dân - và không một luận điệu xuyên tạc nào có thể phủ nhận được chân lý ấy.
Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và “Ngày cây xanh Việt Nam” Xuân Bính Ngọ năm 2026
Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và “Ngày cây xanh Việt Nam” Xuân Bính Ngọ năm 2026
Chính trị
14/03/2026 11:49
Sáng 14/3, hoà trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ và khí thế sôi nổi hướng tới “Ngày hội của toàn dân” - ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, tại Khu Lâm viên phường Tân Phong, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và “Ngày cây xanh Việt Nam” năm 2026.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 546 ngày 14/03/2026
Báo Lai Châu Số 3163 ngày 13/03/2026
Báo Lai Châu Số 3162 ngày 12/03/2026
Báo Lai Châu Số 3161 ngày 11/03/2026
Báo Lai Châu Số 374 ngày 10/03/2026
Báo Lai Châu Số 3160 ngày 09/03/2026
Báo Lai Châu Số 545 ngày 07/03/2026
Báo Lai Châu Số 3159 ngày 06/03/2026
Báo Lai Châu Số 3158 ngày 05/03/2026
Báo Lai Châu Số 3157 ngày 04/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.