Thứ sáu, 10/07/2020, 01:09 [GMT+7]
Chi bộ Báo Lai Châu

Một nhiệm kỳ khởi sắc

Thứ bảy, 16/05/2020 - 00:10'
Là cơ quan của Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam tỉnh Lai Châu, tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc Lai Châu; những năm qua, Báo Lai Châu đã làm tốt vai trò là kênh thông tin, tuyên truyền đắc lực, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân. Những bài viết, những ấn phẩm của Báo Lai Châu không chỉ đẹp về hình thức mà còn là những lời cổ vũ cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đồng lòng, chung tay xây dựng Lai Châu ngày càng phát triển.

Ngay sau Đại hội Chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chi ủy Chi bộ Báo Lai Châu đã bắt tay ngay vào thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra trong đó công tác xây dựng Đảng được coi là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, là yếu tố quyết định cho sự thành công của cơ quan Báo Lai Châu. 1 nghị quyết, 24 kế hoạch và 2 chương trình hành động đã được Chi bộ ban hành nhằm đưa công tác xây dựng đảng tiến lên trước một bước trong nhiệm vụ trọng tâm của cơ quan.
Không chỉ trong các buổi sinh hoạt Chi bộ, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đã được Chi bộ, cơ quan Báo Lai Châu vận dụng linh hoạt trong các hoạt động thường nhật của cơ quan. Từ tác phong cán bộ, kỷ luật cơ quan cho đến các hoạt động chuyên môn hay lao động tập thể đều được Chi bộ chỉ đạo tổ chức mang tinh thần xây dựng cơ quan, đơn vị. Những trang báo đẹp, bài báo hay, phản ánh nhanh nhậy, kịp thời, chính xác “hơi thở cuộc sống” ở cơ sở là minh chứng rõ nét nhất cho điều này bởi tinh thần “làm hết việc không làm hết giờ”, “ở đâu có điểm nóng, ở đó có phóng viên Báo Lai Châu”. Vì thế, trong nhiệm kỳ qua, đã hai lần Báo Lai Châu được vinh danh ở các sự kiện báo chí cấp trung ương về hình thức tờ báo và mỗi năm có hàng chục tác phẩm được các cấp, ngành hội vinh danh là tác phẩm báo chí chất lượng cao, báo chí xuất sắc.

Đồng chí Khoàng Văn Thành - Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Lai Châu trao quyết định công nhận đảng viên chính thức cho đảng viên.

Đồng chí Khoàng Văn Thành - Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Lai Châu trao quyết định công nhận đảng viên chính thức cho đảng viên.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Báo Lai Châu đã lãnh đạo cơ quan tổ chức kiện toàn bộ máy cán bộ, kiện toàn các chức danh lãnh đạo cấp phòng và các tổ chức đoàn thể (bổ nhiệm 3 phó phòng, 3 trưởng phòng, 1 đồng chí Phó giám đốc nhà máy in). Chi bộ cũng tích cực chỉ đạo các tổ chức đoàn thể xây dựng, triển khai nhiều phong trào hành động cách mạng để từ các phong trào đó các hạt nhân, quần chúng ưu tú có điều kiện thể hiện, rèn luyện mình, trở thành các “hạt giống đỏ” cho đảng. Trong nhiệm kỳ qua cơ quan Báo Lai Châu đã có 5 quần chúng ưu tú được vinh dự kết nạp vào Đảng, góp phần xây dựng Chi bộ ngày càng vững mạnh. Chi bộ đã tổ chức 5 cuộc kiểm tra, giám sát đối với 10 đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát không phải là để “bới lông tìm vết” mà để chỉ ra mặt mạnh, mặt yếu của mỗi cá nhân dưới góc nhìn khách quan. Từ đó mỗi cá nhân có điều kiện để thay đổi, rèn rũa mình mỗi ngày một hồng, một chuyên, để xứng đáng là người đảng viên cộng sản. Và thật đáng mừng, cũng nhờ làm tốt công tác này, những sai sót nhỏ được chỉ ra nên đã không có sai lầm lớn. Bằng chứng là trong nhiệm kỳ qua không có đảng viên nào của Chi bộ bị kỷ luật.
Những năm gần đây, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng Đảng đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị chuyên sâu, rộng khắp trong toàn Đảng và ở Chi bộ Báo Lai Châu cũng vậy. Hàng năm, không chỉ đảng viên mà tất cả cán bộ, viên chức trong cơ quan Báo Lai Châu đã tình nguyện đăng ký những phần việc làm theo Bác và được thực hiện với tinh thần tự giác cao. Những ánh đèn đêm trong phòng biên tập, những bước chân bất chấp nguy nan của mỗi phóng viên, hay tiếng máy nhịp nhàng thâu đêm bên những đôi tay thoăn thoắt của công nhân nhà máy in Báo Lai Châu chính là minh chứng sinh động cho điều đó.
Một nhiệm kỳ thấm thoát qua nhanh, nhìn lại chặng đường đã qua, Chi bộ Báo Lai Châu đã có thể tự hào với những gì mình làm được. 1184 số báo thường kỳ được xuất bản, trong đó có trên 100 số báo đặc biệt về các sự kiện trọng đại của tỉnh, của các địa phương và các ngành; báo Lai Châu điện tử đã chuyển từ giao diện tĩnh sang động, báo ảnh dành cho đồng bào vùng cao đã nâng từ 2 lên 3 số một tháng, rồi báo Lai Châu Cuối tuần cũng được cấp phép và phát hành. Sắp tới đây Báo Lai Châu thường kỳ sẽ được tăng thêm một kỳ báo lên 4 số/tuần để dần dần tiến lên nhật báo.
Kết quả trên đạt được là nhờ sự thống nhất, đồng lòng của 36 cán bộ, viên chức, sự quyết tâm của 26 đảng viên Chi bộ; các nguyên tắc tổ chức xây dựng Đảng được thực hiện nghiêm, trách nhiệm, vị trí của mỗi cán bộ, đảng viên được nhận thức rõ và trên hết là ý thức phấn đấu, nỗ lực không ngừng của những đảng viên của Chi bộ Báo Lai Châu. Một nhiệm kỳ mới sắp mở ra, những mục tiêu, nhiệm vụ mới được xác lập, phía trước có thể còn nhiều khó khăn nhưng tin rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, với nội lực của mình, Chi bộ Báo Lai Châu sẽ lại có thêm một nhiệm kỳ thành công mới.

Khánh Kiên

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi ở Phong Thổ
(BLC) - Sau nhiều tháng bị dập tắt, đến ngày 26/6/2020 dịch tả lợn Châu Phi đã tái xuất hiện trên địa bàn huyện Phong Thổ. UBND huyện chỉ đạo các phòng chuyên môn của huyện và các xã, thị trấn đề...
Chăm ngoan, học giỏi
Nhiều năm liên tục đạt học sinh giỏi và đạt nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp - đó là thành tích đáng tự hào của cô trò nhỏ Nguyễn Phương Duyên (học sinh lớp 4A1, Trường...
Nghề báo và những chuyến đi
(BLC) - Tôi sinh ra và lớn lên trên chính quê hương Lai Châu, lại được công tác tại Báo Lai Châu - cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh. Nghề báo luôn đem đến những trải nghiệm thú vị, những bài học...