Thứ tư, 15/07/2020, 00:21 [GMT+7]
Đảng bộ Công ty Điện lực Lai Châu

Một nhiệm kỳ - nhiều nỗ lực và thành công

Thứ năm, 14/05/2020 - 10:09'
Nhìn lại nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Công ty Điện lực Lai Châu đã phát huy sức mạnh trong toàn Đảng bộ, cụ thể hóa các Nghị quyết Đại hội bằng những chương trình hành động sát thực tiễn, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với những việc làm thiết thực. Những điều này đã tạo nên sức chiến đấu với quyết tâm chính trị cao đối với mỗi cán bộ, đảng viên, tổ chức cơ sở Đảng. Được minh chứng rõ nét, sinh động qua sự phát triển, lớn mạnh về mọi mặt của công ty trong thời gian qua.

Trong nhiệm kỳ qua, Công ty Điện lực Lai Châu đã phải đối mặt với không ít khó khăn. Khí hậu diễn biến thất thường, cực đoan, địa hình cắt cứ, địa chất yếu, hệ thống hạ tầng phát triển chưa đồng bộ đã ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình phát triển, quản lý vận hành lưới điện cũng như độ tin cậy cung cấp điện và một số chỉ tiêu kinh doanh. Công ty đẩy mạnh hoạt động song song với triển khai lộ trình sắp xếp, đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước trong lĩnh vực năng lượng. Tiếp cận cái mới không tránh khỏi những bỡ ngỡ ban đầu, thêm vào đó là những bất cập do khách quan tác động.

Đồng chí Cao Ngọc Lạc - Bí thư Đảng ủy Công ty Điện lực Lai Châu thăm hỏi, động viên cán bộ, công nhân viên chức - người lao động làm việc tại Trạm Biến áp 110Kv.

Đồng chí Cao Ngọc Lạc - Bí thư Đảng ủy Công ty Điện lực Lai Châu thăm hỏi, động viên cán bộ, công nhân viên chức - người lao động làm việc tại Trạm Biến áp 110Kv.

Khó khăn, bất cập nêu trên là những thử thách lớn đòi hỏi bản lĩnh, sự năng động của tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty Điện lực Lai Châu trong công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện đổi mới gắn với đẩy mạnh hoạt động để tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của ngành Điện trong tiến trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Để thực hiện trọng trách ấy, thời gian qua, Công ty Điện lực Lai Châu đã thực hiện tốt việc triển khai Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ, đảng viên. Những chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chủ trương về chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lai Châu đã được Đảng ủy Công ty Điện lực Lai Châu cụ thể hóa, thể chế hóa triển khai tới toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức - người lao động (CNVC-NLĐ) trong toàn công ty và tổ chức thực hiện một cách hiệu quả.
Kết quả được thể hiện rõ nét qua những thành tựu mà Công ty đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Năm 2019, sản lượng điện đạt 184,15 triệu kWh, tăng 1,36 lần so với năm 2015. Doanh thu tiền điện năm cuối của nhiệm kỳ đạt 345,54 tỷ đồng, tăng 1,55 lần so với đầu nhiệm kỳ, tổn thất điện năng giảm đáng kể. 5 năm qua, công tác phát triển hệ thống điện, đưa điện lưới quốc gia đến các thôn bản cũng có nhiều tín hiệu vui. Tới thời điểm hiện tại, 100% số xã, thị trấn, 93,6% số thôn bản, 95,24% số hộ đã được sử dụng điện lưới quốc gia. Chỉ số tiếp cận điện năng đạt theo quy định của Bộ Công thương, chất lượng điện ngày càng được cải thiện. Lưới điện quốc gia vươn xa tới từng thôn bản không chỉ góp phần làm đổi thay diện mạo nông thôn miền núi, tạo sự khởi sắc trong kết cấu hạ tầng mà quan trọng hơn, nguồn điện mang ánh sáng của Đảng, của Bác Hồ đã thắp sáng lên niềm vui của bà con dân bản. Núi cao bừng sáng niềm vui mới!

Đồng chí Nguyễn Đức Thọ - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Lai Châu kiểm tra công tác đóng điện tại bản Nậm Vạc (xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn).

Đồng chí Nguyễn Đức Thọ - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Lai Châu kiểm tra công tác đóng điện tại bản Nậm Vạc (xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn).

Những kết quả đáng mừng trong hoạt động sản xuất kinh doanh đã phần nào cho thấy sự phát triển, vững mạnh của Công ty Điện lực Lai Châu. Cùng với đó, trong nhiệm kỳ vừa qua, Công ty cũng thực hiện nộp ngân sách Nhà nước hàng năm đạt và vượt chỉ tiêu UBND tỉnh giao bình quân mỗi năm đạt trên 39,7 tỷ đồng. Công ty Điện lực Lai Châu luôn quan tâm, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của CNVC- NLĐ, đảm bảo đủ việc làm, tham gia các loại bảo hiểm theo quy định.
Trong những năm qua, ngành Điện Lai Châu cũng chú trọng các hoạt động an sinh xã hội. Công ty đã triển khai thực hiện các dự án chương trình 30a tại các huyện nghèo, chung tay xây dựng nông thôn mới, tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, trao học bổng, hỗ trợ người dân khi gặp thiên tai. Những hoạt động thấm đẫm tinh thần thiện nguyện của Công ty Điện lực Lai Châu đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong cộng đồng.
Chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Cao Ngọc Lạc - Bí thư Đảng ủy Công ty Điện lực Lai Châu. Với kinh nghiệm nhiều năm gắn bó, lăn lộn với ngành Điện, ông chia sẻ: Tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực trong toàn Đảng bộ đóng vai trò quyết định tới những thành công của Công ty Điện lực Lai Châu trong thời gian qua. Để có những bước đi đúng hướng, bước tiến vượt bậc, Đảng ủy Điện lực Lai Châu quán triệt sâu sắc nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, dự báo tốt tình hình, vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào thực tiễn công việc. Cùng với đó, chăm lo xây dựng tổ chức đảng, chuyên môn, đoàn thể và phát huy vai trò của người đứng đầu cũng được cấp ủy chú trọng. Quá trình vận hành công ty luôn đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học công nghệ, từng bước chuyển đổi số hóa để nâng cao chất lượng sản xuất kinh doanh, dịch vụ khách hàng. Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng quy chế phối hợp, mối quan hệ giữa cấp ủy với lãnh đạo chuyên môn và các đoàn thể có vai trò rất quan trọng, điều này sẽ phát huy sức mạnh tổng hợp, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong cán bộ, đảng viên, CNVC- NLĐ.
Những thành tựu mà Đảng bộ Công ty Điện lực Lai Châu đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020 thêm một lần nữa khẳng định sức vươn trong toàn Đảng bộ. Sự lớn mạnh của ngành Điện cũng có những đóng góp tích cực, quan trọng trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Những kết quả đó tiếp tục tạo tiền đề, nền móng để ngành Điện ngày càng khẳng định mình và đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Đảng bộ Công ty Điện lực có 14 chi bộ trực thuộc, 207 đảng viên chính thức và 8 đảng viên dự bị. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ đã kết nạp được 73 đảng viên, đạt 146% kế hoạch. Hàng năm, Đảng bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh; 100% chi bộ trực thuộc hoàn thành nhiệm vụ, trong đó 50% chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh, 20% chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Từ năm 2015 - 2017, Đảng bộ Công ty đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu; năm 2018 được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Cờ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền.

Bùi Chiến

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi ở Phong Thổ
(BLC) - Sau nhiều tháng bị dập tắt, đến ngày 26/6/2020 dịch tả lợn Châu Phi đã tái xuất hiện trên địa bàn huyện Phong Thổ. UBND huyện chỉ đạo các phòng chuyên môn của huyện và các xã, thị trấn đề...
Đảng viên làm kinh tế giỏi
Ông Lò Văn Mùm, dân tộc Thái ở bản Nậm Củm, xã Mường Tè (huyện Mường Tè), là cán bộ xã đã nghỉ hưu, nhưng còn sức lao động, ông không nghỉ ngơi mà đầu tư xây dựng trang trại, tăng nguồn thu nhập...
Nghề báo và những chuyến đi
(BLC) - Tôi sinh ra và lớn lên trên chính quê hương Lai Châu, lại được công tác tại Báo Lai Châu - cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh. Nghề báo luôn đem đến những trải nghiệm thú vị, những bài học...