Thứ hai, 17/11/2025 - 12:17
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Chính trị
─ Đảng bộ Công ty Điện lực Lai Châu ─
Một nhiệm kỳ - nhiều nỗ lực và thành công
Bùi Chiến
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 14/05/2020 10:09
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Nhìn lại nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Công ty Điện lực Lai Châu đã phát huy sức mạnh trong toàn Đảng bộ, cụ thể hóa các Nghị quyết Đại hội bằng những chương trình hành động sát thực tiễn, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với những việc làm thiết thực. Những điều này đã tạo nên sức chiến đấu với quyết tâm chính trị cao đối với mỗi cán bộ, đảng viên, tổ chức cơ sở Đảng. Được minh chứng rõ nét, sinh động qua sự phát triển, lớn mạnh về mọi mặt của công ty trong thời gian qua.

Trong nhiệm kỳ qua, Công ty Điện lực Lai Châu đã phải đối mặt với không ít khó khăn. Khí hậu diễn biến thất thường, cực đoan, địa hình cắt cứ, địa chất yếu, hệ thống hạ tầng phát triển chưa đồng bộ đã ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình phát triển, quản lý vận hành lưới điện cũng như độ tin cậy cung cấp điện và một số chỉ tiêu kinh doanh. Công ty đẩy mạnh hoạt động song song với triển khai lộ trình sắp xếp, đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước trong lĩnh vực năng lượng. Tiếp cận cái mới không tránh khỏi những bỡ ngỡ ban đầu, thêm vào đó là những bất cập do khách quan tác động.

Đồng chí Cao Ngọc Lạc - Bí thư Đảng ủy Công ty Điện lực Lai Châu thăm hỏi, động viên cán bộ, công nhân viên chức - người lao động làm việc tại Trạm Biến áp 110Kv.

Đồng chí Cao Ngọc Lạc - Bí thư Đảng ủy Công ty Điện lực Lai Châu thăm hỏi, động viên cán bộ, công nhân viên chức - người lao động làm việc tại Trạm Biến áp 110Kv.

Khó khăn, bất cập nêu trên là những thử thách lớn đòi hỏi bản lĩnh, sự năng động của tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty Điện lực Lai Châu trong công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện đổi mới gắn với đẩy mạnh hoạt động để tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của ngành Điện trong tiến trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Để thực hiện trọng trách ấy, thời gian qua, Công ty Điện lực Lai Châu đã thực hiện tốt việc triển khai Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ, đảng viên. Những chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chủ trương về chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lai Châu đã được Đảng ủy Công ty Điện lực Lai Châu cụ thể hóa, thể chế hóa triển khai tới toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức - người lao động (CNVC-NLĐ) trong toàn công ty và tổ chức thực hiện một cách hiệu quả.
Kết quả được thể hiện rõ nét qua những thành tựu mà Công ty đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Năm 2019, sản lượng điện đạt 184,15 triệu kWh, tăng 1,36 lần so với năm 2015. Doanh thu tiền điện năm cuối của nhiệm kỳ đạt 345,54 tỷ đồng, tăng 1,55 lần so với đầu nhiệm kỳ, tổn thất điện năng giảm đáng kể. 5 năm qua, công tác phát triển hệ thống điện, đưa điện lưới quốc gia đến các thôn bản cũng có nhiều tín hiệu vui. Tới thời điểm hiện tại, 100% số xã, thị trấn, 93,6% số thôn bản, 95,24% số hộ đã được sử dụng điện lưới quốc gia. Chỉ số tiếp cận điện năng đạt theo quy định của Bộ Công thương, chất lượng điện ngày càng được cải thiện. Lưới điện quốc gia vươn xa tới từng thôn bản không chỉ góp phần làm đổi thay diện mạo nông thôn miền núi, tạo sự khởi sắc trong kết cấu hạ tầng mà quan trọng hơn, nguồn điện mang ánh sáng của Đảng, của Bác Hồ đã thắp sáng lên niềm vui của bà con dân bản. Núi cao bừng sáng niềm vui mới!

Đồng chí Nguyễn Đức Thọ - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Lai Châu kiểm tra công tác đóng điện tại bản Nậm Vạc (xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn).

Đồng chí Nguyễn Đức Thọ - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Lai Châu kiểm tra công tác đóng điện tại bản Nậm Vạc (xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn).

Những kết quả đáng mừng trong hoạt động sản xuất kinh doanh đã phần nào cho thấy sự phát triển, vững mạnh của Công ty Điện lực Lai Châu. Cùng với đó, trong nhiệm kỳ vừa qua, Công ty cũng thực hiện nộp ngân sách Nhà nước hàng năm đạt và vượt chỉ tiêu UBND tỉnh giao bình quân mỗi năm đạt trên 39,7 tỷ đồng. Công ty Điện lực Lai Châu luôn quan tâm, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của CNVC- NLĐ, đảm bảo đủ việc làm, tham gia các loại bảo hiểm theo quy định.
Trong những năm qua, ngành Điện Lai Châu cũng chú trọng các hoạt động an sinh xã hội. Công ty đã triển khai thực hiện các dự án chương trình 30a tại các huyện nghèo, chung tay xây dựng nông thôn mới, tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, trao học bổng, hỗ trợ người dân khi gặp thiên tai. Những hoạt động thấm đẫm tinh thần thiện nguyện của Công ty Điện lực Lai Châu đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong cộng đồng.
Chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Cao Ngọc Lạc - Bí thư Đảng ủy Công ty Điện lực Lai Châu. Với kinh nghiệm nhiều năm gắn bó, lăn lộn với ngành Điện, ông chia sẻ: Tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực trong toàn Đảng bộ đóng vai trò quyết định tới những thành công của Công ty Điện lực Lai Châu trong thời gian qua. Để có những bước đi đúng hướng, bước tiến vượt bậc, Đảng ủy Điện lực Lai Châu quán triệt sâu sắc nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, dự báo tốt tình hình, vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào thực tiễn công việc. Cùng với đó, chăm lo xây dựng tổ chức đảng, chuyên môn, đoàn thể và phát huy vai trò của người đứng đầu cũng được cấp ủy chú trọng. Quá trình vận hành công ty luôn đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học công nghệ, từng bước chuyển đổi số hóa để nâng cao chất lượng sản xuất kinh doanh, dịch vụ khách hàng. Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng quy chế phối hợp, mối quan hệ giữa cấp ủy với lãnh đạo chuyên môn và các đoàn thể có vai trò rất quan trọng, điều này sẽ phát huy sức mạnh tổng hợp, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong cán bộ, đảng viên, CNVC- NLĐ.
Những thành tựu mà Đảng bộ Công ty Điện lực Lai Châu đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020 thêm một lần nữa khẳng định sức vươn trong toàn Đảng bộ. Sự lớn mạnh của ngành Điện cũng có những đóng góp tích cực, quan trọng trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Những kết quả đó tiếp tục tạo tiền đề, nền móng để ngành Điện ngày càng khẳng định mình và đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Đảng bộ Công ty Điện lực có 14 chi bộ trực thuộc, 207 đảng viên chính thức và 8 đảng viên dự bị. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ đã kết nạp được 73 đảng viên, đạt 146% kế hoạch. Hàng năm, Đảng bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh; 100% chi bộ trực thuộc hoàn thành nhiệm vụ, trong đó 50% chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh, 20% chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Từ năm 2015 - 2017, Đảng bộ Công ty đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu; năm 2018 được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Cờ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Ban Bí thư điều động, chỉ định đồng chí Hà Quang Trung giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu

Ban Bí thư điều động, chỉ định đồng chí Hà Quang Trung giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu

QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC CỦA ĐỒNG CHÍ HÀ QUANG TRUNG - PHÓ BÍ THƯ TỈNH ỦY LAI CHÂU

QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC CỦA ĐỒNG CHÍ HÀ QUANG TRUNG - PHÓ BÍ THƯ TỈNH ỦY LAI CHÂU

Chọn người tài đã khó, quản lý người tài còn khó hơn

Chọn người tài đã khó, quản lý người tài còn khó hơn

Đồng chí Lê Văn Lương được điều động, chỉ định giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên

Đồng chí Lê Văn Lương được điều động, chỉ định giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên

Bài 4: Thu hút đầu tư từ thể chế mới - Lai Châu quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2 con số

Bài 4: Thu hút đầu tư từ thể chế mới - Lai Châu quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2 con số

Bài 3: Lai Châu tăng trưởng từ rừng, bền vững từ biên cương

Bài 3: Lai Châu tăng trưởng từ rừng, bền vững từ biên cương

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025

Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025

Tin cùng chuyên mục
Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và văn hóa quân dân năm 2025
Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và văn hóa quân dân năm 2025
Chính trị
15/11/2025 12:36
Chiều 14/11, liên khu dân cư bản: Cầu Phà 1, Pa Tần 1, Pa Tần 2, Pa Tần 3, An Tần (xã Pa Tần) phối hợp với Đồn Biên phòng Pa Tần tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và văn hóa quân dân năm 2025.
Hội nghị trực tuyến triển khai quán triệt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031
Hội nghị trực tuyến triển khai quán triệt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031
Chính trị
15/11/2025 12:11
Sáng ngày 15/11, Hội đồng Bầu cử quốc gia tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai quán triệt công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến đến điểm cầu cấp tỉnh, cấp xã. Tại điểm cầu Trung ương, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, cùng thành viên Hội đồng Bầu cử quốc gia dự hội nghị.
Kết luận số 210-KL/TW về tiếp tục xây dựng, hoàn thiện tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị trong thời gian tới
Kết luận số 210-KL/TW về tiếp tục xây dựng, hoàn thiện tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị trong thời gian tới
Chính trị
15/11/2025 07:42
Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Kết luận của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII (ngày 12/11/2025) về tiếp tục xây dựng, hoàn thiện tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị trong thời gian tới (Kết luận số 210-KL/TW).
Dự thảo văn kiện ĐH XIV của Đảng: Kiểm soát quyền lực, chống tham nhũng từ gốc
Dự thảo văn kiện ĐH XIV của Đảng: Kiểm soát quyền lực, chống tham nhũng từ gốc
Chính trị
15/11/2025 07:34
Các chuyên gia nhận định, Dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIV có bước đột phá mạnh trong phòng, chống tham nhũng, thể hiện quyết tâm xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh từ gốc.
Trước 31/1/2026, hoàn thành xây mới, tái định cư cho những hộ có nhà bị lũ cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn
Trước 31/1/2026, hoàn thành xây mới, tái định cư cho những hộ có nhà bị lũ cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn
Chính trị
14/11/2025 23:34
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 215/CĐ-TTg ngày 13/11/2025 về việc tập trung khôi phục sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống Nhân dân sau bão lũ tại khu vực miền Trung; trong đó yêu cầu các địa phương khẩn trương xây dựng mới, tái định cư cho những hộ có nhà bị lũ cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn, hư hỏng nặng, hoàn thành trước 31/1/2026.
Quy định hình thức quản lý dự án đầu tư xây dựng tại cấp xã, phường
Quy định hình thức quản lý dự án đầu tư xây dựng tại cấp xã, phường
Chính trị
14/11/2025 23:19
Sáng ngày 14/11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật Xây dựng (sửa đổi). Đại biểu Nguyễn Hữu Toàn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế và Tài chính, đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu phát biểu thảo luận.
Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu làm việc với Tập đoàn BRG
Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu làm việc với Tập đoàn BRG
Chính trị
14/11/2025 20:07
Chiều 14/11, Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu do đồng chí Lê Minh Ngân - Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Tập đoàn BRG nhằm trao đổi, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh; tìm hiểu cơ hội hợp tác, xúc tiến đầu tư vào địa bàn tỉnh ở một số lĩnh vực: nông nghiệp công nghệ cao, du lịch, dược liệu.
Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Lai Châu: Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Lai Châu: Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Chính trị
14/11/2025 18:38
Chiều 14/11, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường Cao đẳng Lai Châu tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Dự đại hội có đồng chí Lương Xuân Trường - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh; Lò Việt Tuyển - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu; lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể thuộc trường và đoàn viên công đoàn trường.
 HĐND xã Phong Thổ khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026: Kỳ họp thứ tư (kỳ họp chuyên đề)
HĐND xã Phong Thổ khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026: Kỳ họp thứ tư (kỳ họp chuyên đề)
Chính trị
14/11/2025 18:20
Ngày 14/11, HĐND xã Phong Thổ khóa I, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ tư (kỳ họp chuyên đề) để thông qua một số nội dung quan trọng.
Lai Châu đoạt giải B - Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2025
Lai Châu đoạt giải B - Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2025
Chính trị
14/11/2025 18:10
Ngày 14/11, tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2025.
ĐỘT PHÁ THỂ CHẾ - YÊU CẦU TRỌNG TÂM ĐỂ MỞ ĐƯỜNG CHO PHÁT TRIỂN QUỐC GIA TRONG GIAI ĐOẠN MỚI
ĐỘT PHÁ THỂ CHẾ - YÊU CẦU TRỌNG TÂM ĐỂ MỞ ĐƯỜNG CHO PHÁT TRIỂN QUỐC GIA TRONG GIAI ĐOẠN MỚI
Chính trị
14/11/2025 16:25
Qua nghiên cứu hệ thống dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, có thể thấy công tác chuẩn bị văn kiện đã được tiến hành với tinh thần khoa học, thận trọng và công phu. Các dự thảo phản ánh tư duy chiến lược sâu sắc của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, thể hiện rõ quyết tâm đổi mới, tinh thần cầu thị và ý chí đưa đất nước bước sang một giai đoạn phát triển mới với tầm nhìn dài hạn đến giữa thế kỷ XXI. Các báo cáo đã khái quát toàn diện thành tựu 40 năm đổi mới, làm rõ hơn bản chất ưu việt của con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, đồng thời chỉ ra những hạn chế, bất cập cần tiếp tục khắc phục để phát triển nhanh và bền vững hơn trong bối cảnh biến động nhanh chóng của thế giới.
Bản Cang Mường: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Bản Cang Mường: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Chính trị
14/11/2025 12:58
Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2025), sáng 14/11, bản Cang Mường (xã Than Uyên) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3096 ngày 17/11/2025
Báo Lai Châu Số 3095 ngày 14/11/2025
Báo Lai Châu Số 3094 ngày 13/11/2025
Báo Lai Châu Số 3093 ngày 12/11/2025
Báo Lai Châu Số 3092 ngày 10/11/2025
Báo Lai Châu Số 3091 ngày 07/11/2025
Báo Lai Châu Số 3090 ngày 06/11/2025
Báo Lai Châu Số 3089 ngày 05/11/2025
Báo Lai Châu Số 3088 ngày 03/11/2025
Báo Lai Châu Số 3087 ngày 31/10/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.