Thứ sáu, 24/09/2021, 03:41 [GMT+7]

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Thứ sáu, 18/06/2021 - 15:45'
Đảng bộ Công ty Điện lực Lai Châu trực thuộc Đảng bộ Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, có 20 chi bộ trực thuộc với 215 đảng viên. Những năm qua, Đảng bộ Công ty thực hiện nhiều giải pháp để củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của chi bộ. Trong đó, chú trọng đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng.

Đồng chí Bùi Xuân Thành - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Lai Châu cho biết: Đảng ủy Công ty luôn bám sát chỉ thị, nghị quyết của đảng các cấp; các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng Công ty Điện lực miền Bắc trong công tác sản xuất kinh doanh gắn với thực hiện chủ đề hàng năm của EVN như: Năm 2020 là: “Tập trung hoàn thành toàn diện kế hoạch 5 năm 2016-2020” và năm 2021 là “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực quốc gia Việt Nam”. Từ đó lãnh, chỉ đạo, phổ biến đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên nắm biết, xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể cho từng năm và triển khai thực hiện, cụ thể hóa bằng chương trình hành động gắn với nhiệm vụ chính trị được giao.

Sinh hoạt chi bộ mẫu tại Chi bộ Điện lực thành phố Lai Châu. Ảnh tư liệu

Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Chi bộ là nền tảng của Đảng, chi bộ tốt thì mọi việc sẽ tốt”, Đảng bộ Công ty luôn chú trọng đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ; lãnh, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc thực hiện nghiêm chế độ sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ định kỳ theo quy định của Điều lệ Đảng.

Thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Trong công tác sinh hoạt chi bộ luôn nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình trung thực, thẳng thắn và mang tính xây dựng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng Đảng, gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đảng ủy Công ty tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo, phát huy vai trò hạt nhân chính trị, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tạo nhiều chuyển biến rõ nét trong công tác xây dựng đảng vững mạnh gắn với mục tiêu nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Việc duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ định kỳ mà Đảng bộ Công ty Điện lực Lai Châu đã và đang triển khai thực hiện đã giúp cho việc lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ được xuyên suốt đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên, lao động (CNV-LĐ). Đồng chí Quách Văn Biên - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Điện lực thành phố chia sẻ: Điện lực thành phố được giao nhiệm vụ sản xuất kinh doanh điện trên địa bàn thành phố Lai Châu và huyện Tam Đường. Chi bộ Điện lực thành phố có 27 đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là một trong những nhiệm vụ quan trọng và cấp thiết, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên.

Việc nâng cao chất lượng sinh hoạt được cấp ủy chi bộ bám sát Hướng dẫn số 12 của Ban Tổ chức Trung ương và Hướng dẫn số 03 của Tỉnh ủy Lai Châu về nâng cao chất sinh hoạt chi bộ. Trước khi sinh hoạt chi bộ, cấp ủy họp, thảo luận, thống nhất các nội dung và phân công chuẩn bị các nội dung, điều kiện để sinh hoạt chi bộ và thông báo cho tất cả đảng viên biết trước ít nhất 1 ngày để đảng viên sắp xếp công việc, nghiên cứu trước các nội dung, tài liệu mà chi bộ đã chuẩn bị. Đặc biệt, chi bộ tổng hợp các thông tin và số liệu để truyền đạt trên video để trình chiếu thay vì đọc, giúp đảng viên dễ thấy, dễ hiểu, dễ tiếp cận, tạo không khí cởi mở, dân chủ. Tại các buổi sinh hoạt, khuyến khích đảng viên tham gia đóng góp ý kiến, qua đó chi bộ tổng hợp, tiếp thu các ý kiến để bổ sung hoàn thiện nội dung sinh hoạt, kết luận rõ từng nội dung, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên và yêu cầu thời gian phải hoàn thành.

Anh Lê Văn Thắng (đảng viên Chi bộ Điện lực thành phố) cho biết: Trong các buổi sinh hoạt chi bộ, đảng viên được đồng chí bí thư chủ trì buổi sinh hoạt thông tin về tình hình thời sự trong và ngoài nước, tình hình thời sự của ngành; và quán triệt, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp, đặc biệt là nắm bắt tình hình tư tưởng và giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và người lao động. Bên cạnh đó, chi bộ lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, việc thực hiện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh (SXKD); chỉ ra những việc đã làm, chưa làm được để có những định hướng cho chuyên môn thực hiện và hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu được cấp trên giao. Dự sinh hoạt định kỳ, các đảng viên trong chi bộ đã nắm bắt được chủ trương, định hướng và các nội dung trong Nghị quyết chi bộ. Từ đó, chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của bản thân gắn với nhiệm vụ SXKD của đơn vị. Chủ động báo cáo với lãnh đạo đơn vị những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ và tham mưu các giải pháp thực hiện tốt công tác quản lý kỹ thuật vận hành củng cố nguồn lưới điện đảm bảo vận hành, an toàn, ổn định và liên tục.

Từ nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, các tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ Công ty Điện lực Lai Châu không ngừng nâng cao năng lực, trình độ, bản lĩnh chính trị, tính chiến đấu của toàn đảng bộ và mỗi đảng viên. Đảng bộ đã lãnh đạo công ty hoàn thành tốt nghị quyết Đại hội Đảng bộ cấp trên và hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, kế hoạch SXKD được giao. Xây dựng Công ty Điện lực Lai Châu phát triển bền vững và đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh.

Hà Dũng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Bài 3: Cần xác định chiến lược lâu dài cho nông sản Lai Châu
(BLC) - Để nông nghiệp Lai Châu phát triển bền vững, có thương hiệu riêng, giúp cho hàng ngàn hộ dân có công ăn việc làm ổn định. Tỉnh đang khuyến khích doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) có chiến...
V- “Dù ai nói ngả nói nghiêng...”(tiếp theo và hết)
Ngày 31-7, Thủ tướng Chính phủ có Công điện số 1063/CĐ-TTg về phòng, chống dịch Covid-19. Thủ tướng yêu cầu “ai ở đâu ở đấy”, tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú...
Chủ tịch hội phụ nữ nhiệt tình, trách nhiệm
Nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương, quan tâm chăm lo đời sống hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn - đó là những đức tính nổi bật của chị...
Cần chấm dứt tình trạng thả rông vật nuôi ngoài đường
Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Lai Châu nói chung và phường Quyết Tiến nói riêng xảy ra tình trạng chăn thả gia súc, động vật nuôi (đặc biệt là chó) thả rông ngoài đường và tại những nơi...