Chủ nhật, 08/02/2026 - 08:16
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Chính trị
Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát
Đức Bình
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 29/04/2021 15:27
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Những năm qua, HĐND thành phố Lai Châu đã thể hiện rõ hiệu lực, hiệu quả của cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương thông qua các hoạt động giám sát, giúp UBND các cấp, các ngành kịp thời kiểm tra, chấn chỉnh và thực thi tốt hơn công tác quản lý Nhà nước, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội thành phố Lai Châu ngày càng phát triển.

Trao đổi với chúng tôi đồng chí Giàng Thị Xoa - Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lai Châu cho biết: Trong nhiệm kỳ qua, HĐND thành phố Lai Châu đã chọn những vấn đề trọng tâm để thực hiện các cuộc giám sát cụ thể: giám sát việc tuân theo hiến pháp và pháp luật ở địa phương như Luật Ngân sách Nhà nước, Luật Đầu tư công, Luật Thuế và các văn bản quy định của Nhà nước về quản lý đô thị.

Giám sát việc thực hiện Nghị quyết của HĐND thành phố đã ban hành như Nghị quyết về sản xuất nông nghiệp hàng hóa trên địa bàn giai đoạn 2015-2020; Nghị quyết về phát triển dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố Lai Châu, giai đoạn 2015 – 2020; Nghị quyết về mở rộng phát triển thương mại – dịch vụ trên địa bàn thành phố Lai Châu, giai đoạn 2015 – 2020. Trước khi thực hiện các cuộc giám sát, chúng tôi đã thành lập các Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND thành phố; xây dựng kế hoạch, đề cương giám sát; tổ chức thực hiện nghiệm túc kế hoạch giám sát đã đề ra và kết thúc hoạt động giám sát chuyên đề Đoàn giám sát sẽ tổng hợp kết quả giám sát báo cáo lên HĐND xem xét, quyết định.

Nét mới trong hoạt động giám sát tại nhiệm kỳ qua là công tác đôn đốc, nhắc nhở, kiểm tra, giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Theo đó, sau mỗi kỳ họp, Thường trực HĐND thành phố đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đại biểu HĐND thành phố theo địa bàn ứng cử để theo dõi, đôn đốc cơ quan chức năng trong việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đặc biệt, các vấn đề được cư tri quan tâm như: tranh chấp đất đai; tình trạng lấn chiếm lòng lề đường của các hộ kinh doanh, quản lý trật tự, an toàn giao thông; vấn đề ô nhiễm môi trường; nước sạch; sửa chữa, nâng cấp hệ thống điện sinh hoạt... đã mang lại hiệu quả thiết thực về chất lượng hoạt động giám sát và vai trò, trách nhiệm của đại biểu trước cử tri và Nhân dân được nâng lên rõ rệt.

Qua tiếp xúc cử tri HĐND thành phố

Qua các buổi tiếp xúc cử tri, HĐND thành phố kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri để thực hiện tốt hơn các cuộc giám sát chuyên đề. (Trong ảnh: Cử tri phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu kiến nghị với Đoàn đại biểu HĐND thành phố Lai Châu).

Công tác tiếp xúc cử tri luôn được Thường trực HĐND thành phố quan tâm, đây cũng là dịp để đại biểu HĐND thành phố thực hiện nghĩa vụ của người đại biểu dân cử, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Căn cứ theo quy định, chương trình công tác, hàng năm trước và sau các kỳ họp, Thường trực HĐND thành phố chủ động phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố xây dựng kế hoạch tiếp xúc cử tri, thống nhất thời gian, địa điểm và công bố công khai việc tổ chức.

Tại các Hội nghị tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND thành phố đã thông báo đến cử tri kết quả các kỳ họp, những nội dung cơ bản của các nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp; tuyên truyền người dân đưa nghị quyết HĐND vào cuộc sống. Ngoài ra, căn cứ vào kiến nghị của đại biểu HĐND thành phố, qua nắm bắt tình hình trong Nhân dân, Thường trực HĐND thành phố còn tổ chức các Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, kiến nghị của cử tri ngay tại cơ sở.

Bên cạnh đó, qua hoạt động giám sát HĐND thành phố Lai Châu đã phát hiện những vướng mắc, bất cập, hạn chế như: các điều, khoản tại một số luật có nội dung quy định còn chung chung, chưa cụ thể khó khăn trong tổ chức thực hiện ở địa phương; Trong công tác quán triệt tuyên truyền các chính sách pháp luật và nghị quyết HĐND thành phố có lúc còn hạn chế, nội dung tuyên truyền chưa phong phú. Công tác phối hợp giữa các cơ quan chuyên môn và các xã, phường trong thực hiện nghị quyết của HĐND có lúc, có việc chưa thường xuyên, chặt chẽ. Tuy nhiên, sau khi giám sát các cơ quan chịu sự giám sát đã xây dựng kế hoạch khắc phục và báo cáo kết quả khắc phục theo quy định.

Đồng chí Giàng Thị Xoa - Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lai Châu cho biết thêm: Qua hoạt động giám sát, HĐND thành phố đã có cơ sở ban hành những quyết sách phù hợp với tình hình phát triển của thành phố điển hình như: Ban hành Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn thành phố 5 năm, giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết về kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025; Nghị quyết về phát triển thương mại và dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố Lai Châu giai đoạn 2021 - 2025. 

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND thành phố đã tổ chức thực hiện 5 cuộc giám sát chuyên đề, ban hành 39 kiến nghị gửi UBND thành phố và các cơ quan liên quan. Qua đó, HĐND thành phố đã quán triệt sâu sắc tinh thần các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, văn bản chỉ đạo của cấp trên; nêu cao vai trò trách nhiệm, nâng cao chất lượng quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương; kịp thời cụ thể hóa nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố bằng nghị quyết của HĐND thành phố phù hợp với mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn thành phố...

Các nghị quyết ban hành được UBND thành phố các cấp, ngành tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, sớm đi vào cuộc sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của thành phố, tạo sự chuyển biến tích cực về quy hoạch phát triển đô thị, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, được Nhân dân và cử tri trên địa bàn thành phố đồng tình ủng hộ.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Kế hoạch triển khai, thực hiện công tác dân vận chính quyền trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026

Kế hoạch triển khai, thực hiện công tác dân vận chính quyền trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026

Phiên họp chuyên đề tháng 2: Điều chỉnh quy hoạch tỉnh Lai Châu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Phiên họp chuyên đề tháng 2: Điều chỉnh quy hoạch tỉnh Lai Châu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Đảm bảo dân chủ, đúng quy trình

Đảm bảo dân chủ, đúng quy trình

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Lào

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Lào

Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane

Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải thăm, chúc tết xã Hồng Thu, Sìn Hồ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải thăm, chúc tết xã Hồng Thu, Sìn Hồ

Tin cùng chuyên mục
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, chúc Tết đồng chí Lò Văn Giàng
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, chúc Tết đồng chí Lò Văn Giàng
Xã Hội
05/02/2026 20:42
Chiều 5/2, đồng chí Lê Minh Ngân - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ đã đến thăm, chúc tết đồng chí Lò Văn Giàng - Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu hiện đang sinh sống tại phường Tân Phong. Cùng đi với Bí thư Tỉnh uỷ có các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Văn phòng Tỉnh uỷ.
Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội
Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội
Chính trị
05/02/2026 17:54
Chiều 5/2, tại Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Lai Châu, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Phong tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu: Trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu: Trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng
Chính trị
05/02/2026 17:48
Sáng 5/2, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Triệu Kim Thắng - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Lai Châu. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh; đại diện các cơ quan, đơn vị trực thuộc cùng cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ.
Gặp mặt báo chí, văn nghệ sĩ Xuân Bính Ngọ 2026 và trao Giải báo chí tỉnh Lai Châu về xây dựng Đảng năm 2025
Gặp mặt báo chí, văn nghệ sĩ Xuân Bính Ngọ 2026 và trao Giải báo chí tỉnh Lai Châu về xây dựng Đảng năm 2025
Chính trị
05/02/2026 17:18
Chiều 5/2, Tỉnh uỷ tổ chức buổi Gặp mặt báo chí, văn nghệ sĩ Xuân Bính Ngọ 2026 và trao Giải báo chí tỉnh Lai Châu về xây dựng Đảng năm 2025.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Đoàn Kết
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Đoàn Kết
Chính trị
05/02/2026 16:58
Chiều 5/2, Đoàn kiểm tra số 2 của Ủy ban Bầu cử tỉnh do đồng chí Tống Thanh Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại phường Đoàn Kết.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Quang Trung kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Mường Kim
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Quang Trung kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Mường Kim
Chính trị
05/02/2026 16:32
Chiều 5/2, đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Mường Kim.
Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Than Uyên
Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Than Uyên
Chính trị
05/02/2026 12:35
Sáng 5/2, đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Than Uyên.
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường thăm cấp Nhà nước tới Lào
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường thăm cấp Nhà nước tới Lào
Chính trị
05/02/2026 08:39
Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, ngày 5/2, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Lào.
Nhìn lại 15 cuộc bầu cử Quốc hội Việt Nam trong lịch sử
Nhìn lại 15 cuộc bầu cử Quốc hội Việt Nam trong lịch sử
Chính trị
05/02/2026 08:39
Mỗi cuộc bầu cử đều phản ánh rõ ý chí, nguyện vọng và niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, đồng thời khẳng định vai trò trung tâm của Quốc hội trong hệ thống chính trị.
Đoàn kiểm tra số 1 Ủy ban Bầu cử tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Dào San
Đoàn kiểm tra số 1 Ủy ban Bầu cử tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Dào San
Chính trị
04/02/2026 16:14
Tiếp tục chương trình làm việc, chiều 4/2 Đoàn kiểm tra số 1 của Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh do đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Dào San.
Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học xã Hua Bum lần thứ nhất
Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học xã Hua Bum lần thứ nhất
Chính trị
04/02/2026 15:30
Sáng 4/2, Hội Khuyến học xã Hua Bum tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hà Văn Ruệ - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã. Các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND xã cùng 36 đại biểu đại diện cho Hội Khuyến học của xã Hua Bum.
Đồng chí Sùng A Hồ thăm, chúc tết và dự Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” tại xã Pa Ủ
Đồng chí Sùng A Hồ thăm, chúc tết và dự Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” tại xã Pa Ủ
Xã Hội
04/02/2026 15:19
Sáng 4/2, Đồn Biên phòng Pa Ủ (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh) phối hợp với xã Pa Ủ tổ chức Chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” tại bản Ứ Ma nhân dịp tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 541 ngày 07/02/2026
Báo Lai Châu Số 542 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 3148 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 571 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 3143 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 3142 ngày 05/02/2026
Báo Lai Châu Số 4314 ngày 04/02/2026
Báo Lai Châu Số 3140 ngày 02/02/2026
Báo Lai Châu Số 540 ngày 31/01/2026
Báo Lai Châu Số 570 ngày 30/01/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.