Thứ bảy, 15/11/2025 - 22:41
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Chính trị
Nghị quyết của Quốc hội sẽ cho phép Chính phủ thực hiện biện pháp cấp bách chống dịch
Cập nhật: Thứ bảy, 24/7/2021 | 1:43:18 PM/baoyenbai
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ bảy, 24/07/2021 20:59
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Quốc hội thống nhất sẽ quyết nghị các giải pháp tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong Nghị quyết chung của Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại cuộc họp.

Sáng 24/7, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các Phó Chủ tịch Quốc hội chủ trì nghe các cơ quan có liên quan báo cáo về việc tăng cường các giải pháp phòng, chống COVID-19. Cùng tham dự có Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm một số Ủy ban của Quốc hội, các Bộ trưởng: Bộ Y tế; Kế hoạch và Đầu tư; Tư pháp; Thông tin và Truyền thông; Bộ Tài chính. Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, đối với các nội dung phòng, chống dịch mà Luật đã quy định thì Quốc hội cho phép Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ toàn quyền quyết định. Nếu Luật chưa quy định thì Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chủ động thực hiện thông qua các Nghị quyết, Quyết định, báo cáo Quốc hội sau. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, tại phiên họp sáng nay, 474/474 đại biểu Quốc hội có mặt tán thành với chủ trương điều chỉnh chương trình Kỳ họp bổ sung vào chương trình kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV nội dung liên quan đến công tác phòng, chống COVID-19; thống nhất sẽ quyết nghị các giải pháp tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong Nghị quyết chung của Kỳ họp thứ Nhất nhằm cho phép Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ được thực hiện các nhiệm vụ cấp bách liên quan đến công tác phòng, chống đại dịch Covid-19. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, đây là trình tự theo thể thức rất đặc biệt nên cũng cần phải có cách thức rất đặc biệt.

Sau khi nghe và cho ý kiến đối với Tờ trình của Chính phủ và Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Xã hội liên quan đến các giải pháp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đồng tình với phạm vi điều chỉnh trong khuôn khổ công tác phòng, chống dịch COVID-19, xác định thời hạn áp dụng cụ thể tới hết năm 2022. Đối với các nội dung phòng, chống dịch mà luật đã quy định thì Quốc hội cho phép Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ toàn quyền quyết định. Nếu luật chưa quy định thì Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chủ động thực hiện thông qua các nghị quyết, quyết định, báo cáo Quốc hội sau. Nếu nội dung khác quy định của luật thì Quốc hội giao Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét các đề nghị của Chính phủ, báo cáo Quốc hội tại kỳ họp gần nhất.

Báo cáo tại cuộc họp, Chính phủ đề xuất Quốc hội 6 nội dung trong đó có việc cho phép Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quyết định chuyển nguồn kinh phí trong dự toán đã được duyệt, thay đổi, điều chuyển nguồn kinh phí trong ngân sách nhưng chưa có trong dự toán cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Tạm ứng ngân sách trong trường hợp vượt dự toán đã phê duyệt. Địa phương được trung ương hỗ trợ trong trường hợp cần thiết.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thành Long cho biết, trên thế giới, từ đầu dịch đến nay đã ghi nhận hơn 191,7 triệu ca, trong đó hơn 4,1 triệu ca tử vong. Biến thể mới Detla đang khiến số ca mắc mơi hằng ngày trên thế giới tăng mạnh, đặc biệt là các quốc gia thuộc châu Á, châu Âu. Tại Việt Nam dịch bệnh đã lan 59/63 tỉnh thành với số tính lũy tính đến sáng 24/7 86.957 ca mắc.

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lây lan trên nhiều địa phương trên cả nước, đặc biệt tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam dã phát sinh các tình huống khó khăn, vướng mắc cần phải giải quyết ngay. Vì vậy, cần phải điều chỉnh, trao quyết định chủ động, mạnh mẽ hơn cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để quyết định kịp thời các biện pháp cần thiết, linh hoạt, đáp ứng yêu cầu công tác phòng, chống dịch bệnh trong những trường hợp cần thiết để sớm ngăn chặn, kiểm soát được dịch bệnh, đưa đất nước, cuộc sống của người dân trở về trạng thái bình thường mới.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long

Xuất phát từ lý do trên, Chính phủ trình Quốc hội xem xét trình Quốc hội đưa nội dung về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vào Nghị quyết của kỳ họp thứ nhất của Quốc hội khóa XV để có cơ sở pháp lý vững chắc trong công tác công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó, nhấn mạnh quan điểm chỉ đạo xây dựng Nghị quyết là bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng và bảo đảm đầy đủ cơ sở pháp lý, huy động các nguồn lực và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, đặc biệt trách nhiệm của các Bộ, ngành địa phương để phòng, chống và ngăn chặn kịp thời dịch bệnh Covid-19, nhằm vừa bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân, vừa phát triển kinh tế, ổn định xã hội. Phù hợp với các quy định của Hiến pháp và pháp luật; bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ của hệ thống pháp luật. Bảo đảm tính khả thi của dự thảo Nghị quyết trong điều kiện kinh tế, xã hội Việt Nam.

Trước đó, vào sáng qua 23/7, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã giao Chính phủ và các bộ ngành liên quan phối hợp với Ủy ban Xã hội báo cáo việc chuẩn bị các nội dung liên quan, điều chỉnh nội dung Kỳ họp thứ Nhất để bổ sung nội dung phòng, chống dịch Covid-19. Sau đó, Đảng đoàn Quốc hội đã báo cáo và được Bộ Chính trị đồng ý việc điều chỉnh Chương trình Kỳ hop thứ Nhất.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025

Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và văn hóa quân dân năm 2025

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và văn hóa quân dân năm 2025

Hội nghị trực tuyến triển khai quán triệt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Hội nghị trực tuyến triển khai quán triệt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Kết luận số 210-KL/TW về tiếp tục xây dựng, hoàn thiện tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị trong thời gian tới

Kết luận số 210-KL/TW về tiếp tục xây dựng, hoàn thiện tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị trong thời gian tới

Dự thảo văn kiện ĐH XIV của Đảng: Kiểm soát quyền lực, chống tham nhũng từ gốc

Dự thảo văn kiện ĐH XIV của Đảng: Kiểm soát quyền lực, chống tham nhũng từ gốc

Trước 31/1/2026, hoàn thành xây mới, tái định cư cho những hộ có nhà bị lũ cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn

Trước 31/1/2026, hoàn thành xây mới, tái định cư cho những hộ có nhà bị lũ cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn

Quy định hình thức quản lý dự án đầu tư xây dựng tại cấp xã, phường

Quy định hình thức quản lý dự án đầu tư xây dựng tại cấp xã, phường

Tin cùng chuyên mục
Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu làm việc với Tập đoàn BRG
Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu làm việc với Tập đoàn BRG
Chính trị
14/11/2025 20:07
Chiều 14/11, Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu do đồng chí Lê Minh Ngân - Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Tập đoàn BRG nhằm trao đổi, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh; tìm hiểu cơ hội hợp tác, xúc tiến đầu tư vào địa bàn tỉnh ở một số lĩnh vực: nông nghiệp công nghệ cao, du lịch, dược liệu.
Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Lai Châu: Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Lai Châu: Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Chính trị
14/11/2025 18:38
Chiều 14/11, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường Cao đẳng Lai Châu tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Dự đại hội có đồng chí Lương Xuân Trường - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh; Lò Việt Tuyển - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu; lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể thuộc trường và đoàn viên công đoàn trường.
 HĐND xã Phong Thổ khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026: Kỳ họp thứ tư (kỳ họp chuyên đề)
HĐND xã Phong Thổ khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026: Kỳ họp thứ tư (kỳ họp chuyên đề)
Chính trị
14/11/2025 18:20
Ngày 14/11, HĐND xã Phong Thổ khóa I, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ tư (kỳ họp chuyên đề) để thông qua một số nội dung quan trọng.
Lai Châu đoạt giải B - Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2025
Lai Châu đoạt giải B - Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2025
Chính trị
14/11/2025 18:10
Ngày 14/11, tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2025.
ĐỘT PHÁ THỂ CHẾ - YÊU CẦU TRỌNG TÂM ĐỂ MỞ ĐƯỜNG CHO PHÁT TRIỂN QUỐC GIA TRONG GIAI ĐOẠN MỚI
ĐỘT PHÁ THỂ CHẾ - YÊU CẦU TRỌNG TÂM ĐỂ MỞ ĐƯỜNG CHO PHÁT TRIỂN QUỐC GIA TRONG GIAI ĐOẠN MỚI
Chính trị
14/11/2025 16:25
Qua nghiên cứu hệ thống dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, có thể thấy công tác chuẩn bị văn kiện đã được tiến hành với tinh thần khoa học, thận trọng và công phu. Các dự thảo phản ánh tư duy chiến lược sâu sắc của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, thể hiện rõ quyết tâm đổi mới, tinh thần cầu thị và ý chí đưa đất nước bước sang một giai đoạn phát triển mới với tầm nhìn dài hạn đến giữa thế kỷ XXI. Các báo cáo đã khái quát toàn diện thành tựu 40 năm đổi mới, làm rõ hơn bản chất ưu việt của con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, đồng thời chỉ ra những hạn chế, bất cập cần tiếp tục khắc phục để phát triển nhanh và bền vững hơn trong bối cảnh biến động nhanh chóng của thế giới.
Bản Cang Mường: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Bản Cang Mường: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Chính trị
14/11/2025 12:58
Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2025), sáng 14/11, bản Cang Mường (xã Than Uyên) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ và cáo báo viên tháng 11/2025
Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ và cáo báo viên tháng 11/2025
Chính trị
14/11/2025 11:56
Ngày 14/11, Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ và báo cáo viên tháng 11/2025 nhằm cung cấp thông tin thời sự và định hướng tuyên truyền trong thời gian tới. Đồng chí Khoàng Thị Thanh Nga - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy chủ trì hội nghị.
Bài 2: Chuyển đổi số - “Bệ đỡ” cho tỉnh nghèo bứt phá
─ Lai Châu - Gọn thể chế, chắc thế đứng, mở đường “về đích” tăng trưởng 2 con số ─ Bài 2: Chuyển đổi số - “Bệ đỡ” cho tỉnh nghèo bứt phá
Chính trị
14/11/2025 09:43
Không còn là khái niệm xa vời, chuyển đổi số đang dần thấm vào từng lĩnh vực đời sống ở Lai Châu. Trong bối cảnh hạ tầng hạn chế, nhân lực thiếu và trình độ dân trí chưa đồng đều, Lai Châu không chọn lối đi vội vã, mà kiên trì xây dựng hướng đi riêng chắc chắn, bài bản và lâu dài. Sau sáp nhập địa giới hành chính, công nghệ số được xem là động lực then chốt giúp tỉnh tái cấu trúc quản lý, nâng cao hiệu quả điều hành và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Noi gương Bác, tự soi, tự sửa
Noi gương Bác, tự soi, tự sửa
Học tập, làm theo Bác
14/11/2025 08:25
Xã Pa Ủ vẫn còn không ít khó khăn: địa bàn rộng, dân cư phân tán, trình độ dân trí không đồng đều, điều kiện kinh tế - xã hội hạn chế. Ban Chấp hành Đảng bộ xã xác định, để nhân dân tin tưởng, đồng thuận, tích cực đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, nỗ lực vươn lên, trước hết đội ngũ cán bộ, đảng viên phải thật sự gương mẫu, có ý chí phấn đấu, có tinh thần tự kiểm điểm, tự sửa chữa khuyết điểm. Theo đó, tự soi, tự sửa được Đảng ủy chỉ đạo đưa vào nội dung sinh hoạt thường kỳ của các chi bộ. Từng cán bộ, đảng viên đối chiếu 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ để nhận diện, đánh giá bản thân. Không chỉ dừng lại ở hình thức, các buổi sinh hoạt trở thành diễn đàn cởi mở, dân chủ, nơi mỗi người mạnh dạn nói thẳng, nói thật, dám nhận khuyết điểm và lắng nghe góp ý từ đồng chí, đồng nghiệp.
Đổi mới hoạt động tiếp xúc cử tri
Đổi mới hoạt động tiếp xúc cử tri
QH-HĐND
14/11/2025 08:22
Thời gian qua, HĐND tỉnh đã chú trọng đổi mới hoạt động tiếp xúc cử tri (TXCT) cả về nội dung, hình thức và phương pháp tổ chức. Hoạt động đi vào thực chất, góp phần củng cố niềm tin, tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa chính quyền, đại biểu dân cử với cử tri, nhân dân.
Hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp
Hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp
Học tập, làm theo Bác
14/11/2025 08:17
Từ ý tưởng rồi đến quyết tâm, anh Trần Văn Chiến (37 tuổi, thôn 7, xã Tân Uyên) đã xây dựng thành công thương hiệu rượu Tây Hoàng Liên (làm từ men lá).
Lai Châu - Gọn thể chế, chắc thế đứng, mở đường “về đích” tăng trưởng 2 con số
Lai Châu - Gọn thể chế, chắc thế đứng, mở đường “về đích” tăng trưởng 2 con số
Chính trị
13/11/2025 23:04
Sau một chặng đường nỗ lực hiện thực hóa chủ trương của Đảng về mô hình chính quyền địa phương hai cấp, Lai Châu đang bứt phá mạnh mẽ trên hành trình phát triển. Với quyết tâm chính trị cao và tầm nhìn đổi mới, Đảng bộ, chính quyền tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp mang tính chiến lược: hoàn thiện thể chế, tinh gọn bộ máy, đẩy mạnh chuyển đổi số, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế rừng bền vững… Tất cả đang mở ra thế và lực mới, tạo nền tảng vững chắc để Lai Châu hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2 con số - khẳng định bản lĩnh và khát vọng vươn lên của vùng đất nơi cực Tây Tổ quốc.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3095 ngày 14/11/2025
Báo Lai Châu Số 3094 ngày 13/11/2025
Báo Lai Châu Số 3093 ngày 12/11/2025
Báo Lai Châu Số 3092 ngày 10/11/2025
Báo Lai Châu Số 3091 ngày 07/11/2025
Báo Lai Châu Số 3090 ngày 06/11/2025
Báo Lai Châu Số 3089 ngày 05/11/2025
Báo Lai Châu Số 3088 ngày 03/11/2025
Báo Lai Châu Số 3087 ngày 31/10/2025
Báo Lai Châu Số 3086 ngày 30/10/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.